Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image

          ภัยร้ายในโลกออนไลน์ ให้ประกันภัยไซเบอร์ช่วยดูแล

 

ประกันภัยไซเบอร์ (Cyber Insurance) คือ ประกันภัยที่จะมอบความคุ้มครองให้กับผู้เอาประกันในกรณีที่ได้รับความเสียหายจากการถูกฉ้อโกงจากการซื้อ-ขายของออนไลน์, ถูกมิจฉาชีพออนไลน์กระทำการโจรกรรมทรัพย์สิน, ถูกกรรโชกทรัพย์, ถูกเรียกค่าไถ่ และกรณีอื่น ๆ ในช่องทางออนไลน์อันเป็นเหตุที่สร้างความเสียหายทางทรัพย์สินให้กับผู้เอาประกัน โดยทางบริษัทฯ จะจ่ายเงินตามวงเงินคุ้มครองในกรณีที่ผู้เอาประกันได้รับความเสียหายจากกรณีที่ระบุเอาไว้ตามกรมธรรม์

 

การดำเนินชีวิตของคนในยุคดิจิทัลอย่างเช่นในปัจจุบันนี้ ต้องเกี่ยวข้องกับโลกไซเบอร์กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีโลกไซเบอร์นั้นก็ช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร การติดตามข้อมูลข่าวสาร รวมถึงการทำธุรกิจต่าง ๆ ที่ย้ายแพลทฟอร์มมาทำบนโลกออนไลน์กันอีกเป็นจำนวนมาก เดี๋ยวนี้คนเราสามารถซื้อขายสินค้าบนช่องทางออนไลน์กันได้แบบสบาย ๆ เพียงแค่คลิกเดียวก็สามารถเลือกซื้อสินค้า และชำระเงินซื้อของผ่านร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว

 

ด้วยเหตุนี้ การจะกล่าวว่าโลกไซเบอร์นั้นเป็นเหมือนสังคมอีกสังคมหนึ่งก็คงไม่ผิดนัก เพราะมีคนหลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงเหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ที่แฝงตัวอยู่และอาศัยช่องโหว่ของโลกไซเบอร์อย่างการที่แต่ละฝ่ายไม่สามารถมองเห็นลักษณะเฉพาะตัวตนของบุคคลของอีกฝ่ายได้อย่างชัดเจน ในการก่อเหตุฉ้อโกง หรือหลอกลวงเอาทรัพย์สินของผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ในโลกออนไลน์ โดยภัยร้ายในโลกไซเบอร์ที่พบหลัก ๆ ก็มีดังต่อไปนี้

 

 

 • มิจฉาชีพ Social Media

 

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าโลกไซเบอร์นั้นก็เป็นเหมือนสังคมอีกสังคมหนึ่ง อย่างเช่นการที่คนเราใช้งาน Social Media กันในแพลทฟอร์มออนไลน์ มีการติดต่อสื่อสาร พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน แชร์เรื่องราวต่าง ๆ ให้กัน หรือใช้ในการรวมตัวเพื่อทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกัน ซึ่งเหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ก็ใช้กิจกรรมเหล่านี้ในการสวมรอยแล้วหลอกลวงให้โอนเงินไปให้ หรือปลอมแปลงหลักฐานบางอย่างเพื่อล่อลวงให้ทำธุรกรรมบางอย่าง หรือขอข้อมูลไปเพื่อทำการแอบอ้างกับคนอื่น ๆ ต่อไป การกระทำเหล่านี้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากเนื่องจากไม่ทันได้ระมัดระวังตัว

 

 

 • การหลอกขโมยข้อมูลสำคัญ (Phishing)

 

นอกเหนือจาก Social Media แล้ว เรายังคงรับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ผ่านทางการรับอีเมล (E-Mail) และข้อความ (SMS) โดยจะมีผู้ให้บริการคอยส่งข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ มาให้อยู่เสมอ เหล่ามิจฉาชีพเองก็เห็นชองทางตรงนี้ จึงอาจมีการสวมรอยเข้ามาเป็นผู้ให้บริการสินค้าหรือบริการสักเจ้าหนึ่งที่ส่งข้อมูลมาหลอกให้ทำธุรกรรม หรือหลอกให้กรอกข้อมูลสำคัญที่ส่งผลกับการทำธุรกรรมการเงิน หรือหลอกให้คลิก Link เพื่อดำเนินการต่อโดยมิจฉาชีพอาจฝังโปรแกรมจำพวกมัลแวร์ (Mulware) เป็นโปรแกรมที่เมื่อเปิดแล้วจะเข้ามาทำลายระบบต่าง ๆ ในอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน ทำให้ตัวเครื่องเสียหาย ข้อมูลถูกขโมย

 

 

 • ขโมยข้อมูลส่วนบุคคล

 

หลายคนคงเคยกรอกข้อมูลส่วนบุคคลลงบนโลกออนไลน์ เพื่อใช้ในการทำธุรกรรมซื้อ-ขาย หรือสมัครเพื่อรับบริการต่าง ๆ โดยปกติแล้วเว็บไซต์เหล่านั้นก็จะมีนโยบายในการเก็บรักษาข้อมูลเอาไว้อย่างปลอดภัยอยู่แล้ว แต่ในกรณีที่ไปกรอกข้อมูลไว้ในเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ และง่ายต่อการสืบค้น ก็เสี่ยงต่อการถูกเหล่าแฮ็กเกอร์ (Hacker) เข้ามาแฮ็กระบบเว็บไซต์จนเกิดการรั่วไหลของข้อมูล และมีการขโมยข้อมูลสำคัญอย่างชื่อผู้ใช้งาน ที่อยู่ รหัสผ่าน รหัส ATM และข้อมูลบัตรเครดิต โดยเหล่ามิจฉาชีพอาจนำเอาข้อมูลนี้ไปแอบอ้างในการหลอกบุคคลอื่น หรือทำการเข้าถึงเพื่อขโมยเงินออกมาโดยที่เจ้าของข้อมูลอาจไม่ทันได้รู้ตัว

          ผู้ที่สามารถรับความคุ้มครองจาก Cyber Insurance 

 

ขอแนะนำ BKI Cyber Insurance ประกันภัยไซเบอร์ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคดิจิทัล ที่จะมอบความคุ้มครองเมื่อประสบภัยในโลกออนไลน์ อันเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน และ/หรือ ชื่อเสียงของผู้เอาประกันภัย โดยจะครอบคลุมถึงกรณีที่หลากหลาย ดังต่อไปนี้

 

 • การถูกโจรกรรมเงินออนไลน์
   
 • การถูกโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลผ่านช่องทางออนไลน์
   
 • การถูกกรรโชกทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์
   
 • การถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต
   
 • การถูกละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลทางอินเทอร์เน็ต
   
 • การกู้ข้อมูล และ/หรือ การล้างข้อมูลบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคล
   
 • การเปลี่ยนฮาร์ดแวร์บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคล
   
 • การซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต
   
 • การขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต
   
 • ระบบบ้านอัจฉริยะ

 

 

ความคุ้มครองจาก Cyber Insurance กรุงเทพประกันภัย เป็นแผนความคุ้มครองที่ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลายหลายของผู้ใช้งานช่องทางออนไลน์ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล จึงเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้งานที่หลากหลาย ดังต่อไปนี้

 

 

            ผู้ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ

 

กลุ่มคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะใช้ในการติดตามข้อมูลข่าวสาร หรือใช้ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งการทำกิจกรรมต่าง ๆ บนโลกออนไลน์เป็นประจำ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงสูงในการถูกโจรกรรมทรัพย์สินและโจรกรรมข้อมูล

 

 

            นักช้อปออนไลน์

 

เหล่านักช้อปออนไลน์ที่ชื่นชอบการเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์อยู่เป็นประจำโดยเฉพาะการซื้อผ่านช่องทางที่ไม่มีระบบชำระเงินที่รัดกุมและปลอดภัยมากพอ เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่มีความเสี่ยงจากการถูกฉ้อโกงหรือหลอกลวงเอาทรัพย์สินไปโดยผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้ขายสินค้าออนไลน์ ได้รับความเสียหายจากการซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับ

 

 

            ผู้ที่ขายของออนไลน์

 

ไม่ใช่แค่เพียงผู้ซื้อเท่านั้นที่เจอกับความเสี่ยง แต่ผู้ขายสินค้าออนไลน์เองก็ต้องแบกรับความเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน จากการที่ถูกมิจฉาชีพสวมรอยเป็นลูกค้าแล้วหลอกลวงให้ส่งสินค้าให้ แต่ไม่มีการชำระเงินค่าสินค้าดังกล่าวให้กับผู้ขาย เป็นเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ที่ประกอบอาชีพค้าขายออนไลน์

          แผนความคุ้มครอง Cyber Insurance ประกันภัยไซเบอร์ จาก กรุงเทพประกันภัย 

 

ผลิตภัณฑ์ประกันภัยไซเบอร์ (Cyber Insurance) จาก กรุงเทพประกันภัย เป็นแบบประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าคนยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเทคโนโลยีของโลกไซเบอร์ ที่ทั้งเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตยุคดิจิทัลแต่ก็แฝงไปด้วยความเสี่ยงมากมายทั้งจากเหล่ามิจฉาชีพออนไลน์ที่ซ่อนตัวอยู่ และแพลทฟอร์มออนไลน์บางชนิดที่ไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ที่อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินรวมถึงความปลอดภัยต่าง ๆ การทำประกันภัยไซเบอร์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการรองรับความเสี่ยง หากเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ขึ้นจริง ๆ ก็จะได้มีวงเงินคุ้มครองจากประกันภัยเข้ามาช่วยดูแล

 

ประกันภัยไซเบอร์ (Cyber Insurance) จาก BKI สมัครง่าย คุ้มครองทันทีหลังชำระยอด พร้อมแผนความคุ้มครองที่มีมาให้เลือกตามความเหมาะสมของคุณ ถึง 3 แผนด้วยกัน ดังนี้

 

 

            Cyber Insurance แผน A

 

เบี้ยประกันภัยรวมต่อปี 200 บาท วงเงินคุ้มครองรวมสูงสุดไม่เกิน 35,000 บาท ความคุ้มครองดังนี้

 

 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 20,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท

 

 

            Cyber Insurance แผน B

 

เบี้ยประกันภัยรวมต่อปี 500 บาท วงเงินคุ้มครองรวมสูงสุดไม่เกิน 75,000 บาท ความคุ้มครองดังนี้

 

 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 50,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 15,000 บาท

 

 

            Cyber Insurance แผน C

 

เบี้ยประกันภัยรวมต่อปี 1,150 บาท วงเงินคุ้มครองรวมสูงสุดไม่เกิน 170,000 บาท ความคุ้มครองดังนี้

 

 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกโจรกรรมทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 100,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 5,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 15,000 บาท
 • วงเงินคุ้มครองกรณีขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต จ่ายตามจริง สูงสุด 30,000 บาท

 

 

          รายละเอียดความคุ้มครองของ Cyber Insurance

 

 

            1 . การโจรกรรมเงินทางอินเทอร์เน็ต

 

คุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายของผู้เอาประกันภัยอันเกิดจากการถูกโจรกรรมทรัพย์สินทางอินเทอร์เน็ต โดยการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคล (Identity Theft) และ การล่อลวงเพื่อฉกฉวยข้อมูล (Phishing)

 

 

            2 . การถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ต

 

คุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายของผู้เอาประกันภัย อันเนื่องมาจากการถูกกรรโชกทรัพย์ทางอินเทอร์เน็ตโดยมีผู้กระทำเป็นบุคคลภายนอก

 

 

          ​​​​​​​  3 . การถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ต

 

คุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายต่อชื่อเสียงของผู้เอาประกันอันเนื่องมาจากการถูกกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตโดยมีผู้กระทำเป็นบุคคลภายนอก

 

 

          ​​​​​​​  4 . การซื้อสินค้าออนไลน์

 

ความคุ้มครองกรณีผู้เอาประกันภัยถูกหลอกลวงให้ซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต โดยผู้ซื้อ (ผู้เอาประกัน) ได้มีการสั่งซื้อสินค้าตามรายการและได้มีการชำระเงินค่าสินค้าให้กับทางผู้จำหน่ายสินค้าออนไลน์แล้ว แต่ทางผู้จำหน่ายไม่ดำเนินการจัดส่งสินค้าให้กับผู้เอาประกันภัย ภายใน 30 วัน นับจากวันที่ทางผู้จำหน่ายแจ้งว่าจะจัดส่งสินค้า

 

 

          ​​​​​​​  5 . การขายสินค้าออนไลน์

 

ความคุ้มครองกรณีผู้เอาประกันภัยถูกหลอกลวงให้ผู้ขาย (ผู้เอาประกัน) ถูกหลอกลวงให้ขายสินค้าทางอินเทอร์เน็ต และทางผู้ขายได้มีการจัดส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อแล้ว แต่ไม่ได้รับการชำระค่าสินค้าดังกล่าวภายใน 30 วัน นับจากวันที่ผู้ขายดำเนินการจัดส่ง