10 ที่สุดของ มอเตอร์ไซค์ ที่ถูกจารึกไว้ใน สถิติโลก

posted: 1 ปีที่แล้ว
10 ที่สุดของ มอเตอร์ไซค์ ที่ถูกจารึกไว้ใน สถิติโลก

comments

สายนักบิดต้องห้ามพลาด เพราะ rabbit finance จะพาคุณไปรู้จักกับ 10 สุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ในตำนาน ที่ได้ถูกจารึกไว้ ในสถิติ  “Guinness World Records” ว่าเป็นที่สุดของโลกในด้านต่างๆ รับรองว่าแต่ละคันไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน จะสุโก้ยแค่ไหน ตามมาดูค่ะ


สถิติโลก 1

10 สุดยอดมอเตอร์ไซค์ ที่ถูกบันทึกไว้ใน Guinness World Records

1.มอเตอร์ไซค์ที่ยาวที่สุดในโลก

สถิติโลกของรถมอเตอร์ไซค์ที่ยาวที่สุดในโลกนั้น ตกเป็นของ Bharat Sinh Parmar จากประเทศอินเดีย เมื่อปี 2014 ค่ะ โดยเขาได้นำรถจักรยานยนต์สัญชาติอินเดีย Bajaj Discover 125 มาทำการดัดแปลง โดยการหั่นรถออกครึ่งนึง แล้วนำโครงเหล็กยาวมาต่อกับตัวรถก่อนที่จะติดล้อหลังกลับเข้าไป ทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้มีความยาวรวมถึง 26.29 เมตร หรือ 86.25 ฟุต เลยทีเดียว

ซึ่งก่อนที่จะได้รับสถิติโลกไป Bharat ต้องขี่รถให้ได้ 100 เมตร โดยไม่มีคนช่วยพยุงซะก่อน ซึ่งเขาก็สามารถขี่ได้แบบสบายๆ เลยค่ะ แต่น่าเสียดายที่มันขี่ได้แค่ทางตรงเท่านั้น เพราะถ้าเลี้ยวทีคงลำบากน่าดูเลยเนอะ


สถิติโลก 2

2.มอเตอร์ไซค์ที่เล็กที่สุดในโลก

หนุ่มสวีเดน Tom Wiberg เป็นเจ้าของสถิติ ที่สร้าง รถมอเตอร์ไซค์ ที่เล็กที่สุดในโลกขึ้นมา ในปี 2003 ค่ะ โดย มอไซค์คันจิ๋ว Smalltoe มีความยาวเพียง 2.55 นิ้ว และหนักแค่ 1.08 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งล้อหน้าและล้อหลังของมันมีก็ขนาดกระทัดรัด 16 และ 22 มิลลิเมตรเท่านั้นเอง

ถึงตัวจะเล็ก แต่สมรรถภาพของมันใหญ่เกินตัวค่ะ เพราะถึงแม้จะแรงแค่ 0.3 แรงม้า แต่มันก็สามารถวิ่งได้จริงและยังวิ่งได้เร็วถึง 2 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ขนาดไม่สำคัญเท่าการใช้งานจริงมั้ยคะ

(cr.) Tom Wiberg


สถิติโลก 3

3.มอเตอร์ไซค์ที่สูงที่สุดในโลก

มอเตอร์ไซค์ที่มีความสูงมากที่สุดในโลกคันนี้ วัดความสูงได้ถึง 5.10 เมตร เลยทีเดียว แถมยังมีน้ำหนักมากถึง 5,000 กิโลกรัมด้วยกัน เรียกว่าเป็น บิ๊กไบค์ ของจริงเลยล่ะค่ะ โดยรถคันนี้เป็นมอเตอร์ไซค์แบบชอปเปอร์ที่สร้างโดย Fabio Reggiani นักบิดชาวอิตาลีและทีมของเขาในปี 2012 ค่ะ ซึ่ง Fabio บอกว่า เขาสร้างรถคันนี้มาจากความรักและความหลงใหลในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ล้วนๆ เลย

รถจักรยานยนต์คันนี้ ไม่ได้มีไว้โชว์เท่อย่างเดียวนะคะ เพราะ ถึงคันจะโตขนาดนี้ แต่มันก็สามารถขับขี่และออกถนนได้จริงค่ะ โดยบิ๊กไบค์คันนี้ ใช้เครื่องยนต์ 5.7L V8 และมีแรงม้ามากถึง 280 เลยทีเดียว ใหญ่ขนาดนี้ ไม่ต้องกลัว โดนขโมย แน่นอนค่ะ


สถิติโลก 4

4.มอเตอร์ไซค์ล้อเดียวที่เร็วที่สุดในโลก

มอเตอร์ไซค์คันนี้ รูปร่างจะแปลก สักหน่อยค่ะ เพราะมันเป็นมอเตอร์ไซค์ที่รูปร่างเหมือนล้อรถเลยค่ะ (ก็ล้อเดียวจริงๆ ล่ะนะ) สถิติโลกของรถมอเตอร์ไซค์ล้อเดียวที่เร็วที่สุดในโลกตอนนี้ ตกเป็นของ Kevin Scott จากเมืองผู้ดีอังกฤษ ในปี 2015 ค่ะ ซึ่งเขาสามารถเร่งความเร็วรถได้มากถึง 98.464 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยเชียวล่ะ

หลายคนอาจจะมองว่า มันไม่เห็นเร็วขนาดนั้นเลยนี่นา แต่จริงๆแล้วการขี่รถแบบล้อเดียวมัน มีอันตราย มากกว่าปกติค่ะ เพราะ ถ้าขี่แบบไม่ระวังหรือเร็วเกินไป คนขับอาจจะหมุนตีลังกาไปพร้อมกับล้อหรือที่เรียกว่า “Gerbil Incident” เลยก็ได้ ดังนั้นสถิตินี้ถือว่าเจ๋งสุดๆ แล้วล่ะ

(cr.) Guinness World Records


สถิติโลก 5

5.ความเร็วสูงที่สุดในโลกของรถมอเตอร์ไซค์

สถิตินี้เกี่ยวกับ ความเร็ว ที่มอเตอร์ไซค์สามารถไต่ไปถึงได้ค่ะ ซึ่งเจ้าของสถิติชาวอเมริกัน Rocky Robimson ได้ทำสำเร็จไว้เมื่อปี 2010 นั่นเอง โดยมอเตอร์ไซค์จรวดคันนี้มีชื่อว่า The Ack Attack ซึ่งในตอนที่ทำสถิตินั้น มันสามารถทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงถึง 605.697 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังสามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 634 กิโลเมตร/ชั่วโมงอีกด้วยค่ะ

รถคันนี้ ประกอบร่างจาก รถ Suzuki Hayabusa 4 ลูกสูบ ที่นำมาครอบด้วยโครงเหล็กรูปจรวดค่ะ ซึ่งเครื่องยนต์ของมันก็จัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Turbocharger แรง 30 psi ซึ่งสามารถทำความเร็วได้ถึง 12,000 รอบต่อนาที และมีแรงม้าสูงถึง 700-900 เลยทีเดียวค่ะ

(cr.) Top 1  Ack Attack


สถิติโลก 6

6.การขี่รถทางไกลในประเทศที่ไกลที่สุดในโลก

สายทัวร์ริ่ง ขี่รถทางไกล น่าจะถูกใจสถิตินี้น่าดูค่ะ เพราะหนุ่มอินเดียอย่าง Gaurav Siddharth เขาได้ทำสถิติขี่รถมอเตอร์ไซค์ทางไกลในประเทศคนเดียว ด้วยระยะทางที่มากที่สุดในโลก ถึง 115,093.941 กิโลเมตร ด้วยกัน ซึ่งเขาใช้เวลาขี่ตั้งแต่ วันที่ 17 กันยายน 2015 ไปจนถึง 27เมษายน 2017 เลยทีเดียว

การขับขี่รถแบบทางไกลเป็นเวลากว่า 19 เดือนครั้งนี้ คู่หูในการเดินทางของเขา คือ รถมอเตอร์ไซค์ Hero Impulse สีส้มสด และหมวกกันน็อคสีดำหนึ่งใบเท่านั้นค่ะ เท่ซะจริงๆเลย


สถิติโลก 7

7.การขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านอุโมงค์ไฟที่ยาวที่สุดในโลก

อันนี้น่าจะเหมาะกับสายผาดโผนสักนิดนึงนะคะ นั่นคือ สถิติของการขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านอุโมงค์ไฟ ที่มีระยะทางยาวที่สุดนั่นเอง ซึ่งอุโมงค์ไฟสุดอันตรายนี้ มีความยาวมากถึง 120.40 เมตร เลยทีเดียว และถูกสร้างสถิติโดยโดย Enrico Schoeman และ André de Kock จากแอฟริกาใต้ เมื่อปี 2014 ค่ะ

ในการสร้างสถิติใหม่นี้ Enrico รับหน้าที่ขับรถมอเตอร์ไซค์สีชมพูหวานแหวว ในขณะที่ André นั่งให้กำลังใจอยู่ในรถพ่วงข้างๆ ค่ะ และถึงแม้จะ เสี่ยงตาย ขนาดนี้ แต่ทั้ง 2 คนก็ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆเลย ยกเว้นแค่แผลพุพองติดตัวมาเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ

(cr.) Guinness World Records


สถิติโลก 8

8.คนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์เยอะที่สุดในโลก

ถ้าเป็นบนถนนปกติ ซ้อน 3 ก็ถือว่าอันตรายแล้วจริงมั้ยคะ แต่สำหรับสถิตโลกอันนี้ พี่เขาเล่นซ้อนกันไปถึง 58 คนเลยทีเดียว ซึ่งสถิตินี้ถูกสร้างโดย ทีมมอเตอร์ไซค์ ASC TORNADOES จากอินเดีย ในปี 2017 ค่ะ

พวกเขาใช้ รถมอเตอร์ไซค์ 500cc เพียง 1 คัน ในการบรรทุกคน 58 คน วิ่งไปตามถนนได้ยาวถึง 1,200 เมตร ก่อนที่จะมีคนร่วงลงมาค่ะ ถือเป็นการขี่รถเล่นกับเพื่อนที่น่าจดจำไม่น้อยเลยนะคะ


สถิติโลก 9

9.ส้วมที่เร็วที่สุดในโลก

ใครที่ชอบทำธุระส่วนตัวด้วยความรวดเร็วน่าจะชอบอันนี้ค่ะ เพราะมันถือสถิติโลกของส้วมที่มีความเร็วมากที่สุดนั่นเอง โดยห้องน้ำลูกครึ่งมอเตอร์ไซค์คันนี้ ทำมาจาก รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า  ใส่ เครื่องยนต์ 140cc เข้าไปและติดโถส้วมไว้แทนที่นั่งค่ะ ซึ่งมันสามารถทำความเร็วได้ถึง 85.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว

ส้วมติดล้อนี้ ถูกสร้างโดย Colin Furze จากประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2013 ค่ะ ซึ่งเขาก็มีช่องยูทูปที่อุทิศตนเพื่อทดลองนวัตกรรมยายนต์แปลกๆ ของตัวเองอยู่ด้วย ถ้าใครชอบผลงานชิ้นนี้ ก็ลองไปติดตามงานชิ้นอื่นๆ ในช่องของเขาได้เลยค่ะ

(cr.)  Fast, Furious & Funny


(cr.) RecordSetter

10.ขบวนเก้าอี้ออฟฟิศที่ยาวที่สุดในโลก

อันนี้ถึงแม้ GWR จะไม่ได้บันทึกไว้ แต่มันก็ถือว่าเป็นสถิติโลกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนั่นคือ สถิติโลกของ ขบวนเก้าอี้ออฟฟิศที่ยาวที่สุดในโลก ที่ถูกลากด้วยรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง ซึ่งสถิตินี้ถูกสร้างขึ้นที่ประเทศเนเธอแลนด์ โดย นักศึกษา 22 คน จาก Driestar College ในปี 2016 ค่ะ

วิธีทำก็ง่ายๆ เลย คือ ผูกเก้าอี้ล้อลาก 22 ตัวเข้าหากันด้วยเชือก แล้วก็เอาไปผูกกับท้ายรถมอเตอร์ไซค์อีกทีนึง เท่านี้ก็สร้างสถิติโลกได้แล้วค่ะ ใครอยากไปลองเล่นตามดูก็ระวังตัวกันด้วยนะคะ

และนี้คือ 10 ที่สุด ของรถมอเตอร์ไซค์ ที่ได้ถูกจารึกไว้ในสถิติโลก Guinness World Records ค่ะ นอกจากที่ rabbit finance นำมาเล่าให้ฟังแล้ว ยังมี อีกหลายสถิติ เลย ที่รอให้ใครสักคนมาท้าทายอยู่ ไม่แน่ เจ้าของสถิติโลกอันต่อไปอาจจะเป็นคุณก็ได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : GuinnessWorldRecords


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon