10 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ เลือกยังไงถึงถูกใจท่าน

posted: 1 ปีที่แล้ว
13,340 views
10 ไอเดีย ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ เลือกยังไงถึงถูกใจท่าน

comments

ปีใหม่นี้ ซื้ออะไรให้ผู้ใหญ่ ถึงจะถูกใจท่านที่สุด

ได้เวลาเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันอีกแล้ว ซึ่งกิจกรรมที่มักจะมาคู่กับเทศกาลปีใหม่ ก็คือ การให้ของขวัญ เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาและส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้แก่กันนั่นเองค่ะ

การซื้อของขวัญให้ใครก็ตาม เราควรคิดถึงใจของผู้รับเป็นหลักค่ะ แต่ถ้าเราต้องซื้อของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ อย่างคุณพ่อคุณแม่ หรือเจ้านายที่เคารพรักขึ้นมา หลายคนก็คงจะคิดหนักน่าดู เพราะ ไม่รู้ว่าควรซื้ออะไรถึงจะเหมาะสมและถูกใจพวกท่านกันบ้าง

รอบนี้ rabbit finance เลยมี 10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ที่เหมาะกับการมอบให้ญาติผู้ใหญ่ เจ้านาย หัวหน้า หรือพ่อตาแม่ยาย มาฝากกัน มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 1

10 ไอเดียของขวัญปีใหม่ สำหรับผู้ใหญ่ ให้ไปถูกใจทุกราย

1.เซ็ทของขวัญเพื่อสุขภาพ

ว่ากันว่า การมีสุขภาพที่ดี ถือเป็น ของขวัญ ที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิต เพราะฉะนั้น จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการมอบสุขภาพที่ดีให้กับคนที่คุณรักอีกล่ะคะ ซึ่งเซ็ทของขวัญเพื่อสุขภาพ นี่แหละค่ะ ที่เป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับการมอบให้ญาติผู้ใหญ่มากที่สุด เพราะ นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้รับแล้ว มันยังแสดงให้เห็นถึงความห่วงใยและความหวังดีที่เรามีให้กับพวกท่านได้เป็นอย่างดีเลย

ของขวัญเพื่อสุขภาพ ก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ชุดขนมเฮลตี้ กระเช้าผลไม้ เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย อาหารเสริม สินค้าออร์แกนิกต่างๆ ซึ่งเราจะซื้อเป็นเซ็ทมาเลยหรือเลือกของหลายๆ อย่าง แล้วค่อยมาจัดรวมกันทีหลังก็ได้ รับรองว่าผู้ใหญ่ถูกใจแน่นอน


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 2

2.กิ๊ฟเซ็ทดูแลผิวพรรณ

ของชิ้นนี้ เหมาะมากๆ สำหรับการมอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงค่ะ เพราะ ซื้อไปยังไงพวกท่านก็ได้ใช้แน่นอน แล้วข้อดีคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพวกนี้ หาซื้อได้ง่าย และมักจะมีการจัดเป็นเซ็ทของขวัญพิเศษสำหรับเทศกาลปีใหม่อยู่แล้วด้วย ดังนั้น เราก็จะได้ของดีที่ถูกใจคนรับ แล้วยังราคาย่อมเยาสำหรับคนซื้ออีกด้วย

โดยกิ๊ฟเซ็ทดูแลผิวที่น่าซื้อเป็นของขวัญ ก็เช่น พวกโลชั่นทาตัวหรือทามือ สบู่ ครีมหรือเจลอาบน้ำ สครับผิวกาย หรือถ้าเรารู้ว่าท่านใช้อะไร ยี่ห้อไหนเป็นประจำ จะเลือกซื้ออันนั้นก็ได้เหมือนกัน จะซื้อไปฝากคุณแม่หรือเอาไว้เอาใจว่าที่แม่ยายในอนาคตก็เหมาะสุดๆ เลย


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 3

3.ปากกาดีๆ สักด้าม

ปากกา เป็นสิ่งที่สื่อความหมายถึง ความสำเร็จ ค่ะ เพราะฉะนั้น การเลือกปากกาเป็นของขวัญให้ใครสักคน ก็เหมือนกับการอวยพรให้พวกเขาประสบความสำเร็จในชีวิต การงาน และทุกสิ่งที่เขาปรารถนา ถือเป็นของขวัญที่เหมาะกับการมอบให้ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือผู้มีพระคุณของเราอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ปากกาที่เหมาะสำหรับเป็นของขวัญ ควรจะเป็นปากกายี่ห้อดีๆ สักหน่อย จะเป็นลูกลื่น หมึกซึม โรลเลอร์บอล หรือ เคมีก็ได้ตามสไตล์เลย หรือหากอยากให้มีความพิเศษขึ้นมาอีกนิดนึงจะเอาไปสลักเป็นชื่อของผู้รับ ก็ถือเป็นไอเดียที่น่ารักดีเหมือนกันนะคะ


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 4

4.น้ำหอมสุดหรู

น้ำหอม เป็นสัญลักษณ์ของ เสน่ห์และความปรารถนาดี จึงเหมาะมากๆ ที่จะมอบเป็นของขวัญในวันพิเศษ โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่แบบนี้ค่ะ เพราะ เคาน์เตอร์น้ำหอมส่วนใหญ่ จะมีการจัดโปรโมชันดีๆ ราคาถูกให้เลือกสรรอยู่แล้ว แถมอาจจะมีเซ็ทน้ำหอมแบบ Limited Edition เฉพาะช่วงเทศกาลให้เก็บสะสมด้วย ยิ่งถ้าผู้ใหญ่ของคุณชอบใช้น้ำหอมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ลุยไปเลยค่ะ

เนื่องจากแต่ละคนก็คงชอบกลิ่นน้ำหอมไม่เหมือนกัน ฉะนั้น การเลือกน้ำหอมเป็นของขวัญให้ใครสักคน จึงควรเลือกขวดที่มีกลิ่นอ่อนหรือกลิ่นดังของแบรนด์นั้นๆ ไว้ก่อน จะเซฟที่สุดค่ะ


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 5

5.ชุดเครื่องถ้วยชาหรือจานชาม

ชุดเครื่องถ้วยชา นอกจากจะเป็นของขวัญที่ดูดี หรูหรา สวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย จะเอาไว้ใช้เอง เอาไปตกแต่งบ้าน หรือเก็บไว้รับแขกในโอกาสพิเศษๆ ก็ย่อมได้ จึงเหมาะที่จะมอบเป็น ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ หรือ เจ้านาย ของคุณเป็นอย่างมากเลยค่ะ

โดยเวลาเลือก ให้เลือกลายที่ดูเรียบหรูสักหน่อย สีสันไม่ต้องเยอะ วัสดุทนทานกำลังดี และให้ซื้อแบบเป็นเซ็ทเข้าชุดกันจะดีที่สุดค่ะ และอย่าลืมห่ออย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 6

6.ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม

ถึงแม้คนรุ่นใหม่จะไม่อิน แต่คนรุ่นใหญ่นี้ล่ะค่ะ ที่เป็นแฟนคลับตัวยงของพวกผลิตภัณฑ์จากผ้าไหมเลย เพราะ ของเหล่านี้ มักจะถูกออกแบบมาให้ดูหรูหรา เก๋ไก๋ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ประโยชน์ใช้สอยก็หลากหลาย ใช้ในชีวิตประจำวันก็ดี จะถือไปออกงานสังคมก็เริ่ด แถมอยู่ทนอยู่นานอีกด้วย เหมาะมากๆ ที่จะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ในโอกาสพิเศษแบบนี้ค่ะ

โดยถ้าเป็นผู้หญิง คุณอาจจะเลือกซื้อพวก ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือ จากผ้าไหมก็ได้ หรือถ้าเป็นผู้ชาย จะซื้อพวก เนคไท ผ้าขาวม้า กล่องใส่แว่น หรือเสื้อสวยๆ สักตัว ก็ถูกใจผู้รับแน่นอนเลย


7.นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกา ถือเป็นเครื่องประดับพื้นฐาน ที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงก็ต้องมีติดตัวกันไว้สักเรือนค่ะ ซึ่งมันก็ถือเป็นของขวัญที่ดูดี มีราคา เหมาะสำหรับให้ผู้ใหญ่มากๆ ค่ะ

ส่วนวิธีเลือก ถ้าให้ผู้ใหญ่ ก็ควรจะเลือกเป็นนาฬิกาแบบ Analog ที่ให้ลุคเรียบหรูคลาสสิกจะดีกว่า หรือจะเลือกซื้อพวกนาฬิการุ่นพิเศษต่างๆ หรือเลือกเป็น Smartwatch ไปเลยก็ดูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครดีเหมือนกันค่ะ


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 8

8.ต้นไม้มงคล

การซื้อต้นไม้เป็นของขวัญแทนใจ ให้กับผู้ใหญ่ที่เราเคารพ ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกันค่ะ เพราะ นอกจากมันจะช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับที่อยู่อาศัยของเราได้แล้ว ต้นไม้มงคลบางชนิด ยังแฝงไปด้วยความหมายดีๆ ที่ใครได้รับไปต้องปลื้มใจมากๆ แน่นอนเลย

ต้นไม้ ที่เหมาะสำหรับ ช่วงปีใหม่ แบบนี้ ควรเป็นพวกต้นไม้มงคล เช่น โกศล มะยม วาสนา โมก โป๊ยเซียน หรืออีกทางหนึ่ง จะเลือกซื้อเป็นดอกไม้สวยๆ หรือต้นไม้สำหรับตกแต่งบ้านก็น่ารักไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 9

9.เครื่องหอมต่างๆ

นอกจากจะดูสวยงาม ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้ทั้งที่บ้านหรือที่ทำงานได้แล้ว กลิ่นของพวกเครื่องหอมหรืออโรม่าต่างๆ ยังช่วยสร้างความรู้สึกสบาย และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดีอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการซื้อเป็น ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ สุดๆ เลยค่ะ

จะเลือกเป็นพวก เทียนหอม น้ำมันหอมระเหย ดอกไม้แห้ง ก้านไม้หอม หรือ จะซื้อเป็นเครื่องพ่นไปหอมระเหยไปเลยก็ได้ แต่ก็ควรดูให้แน่ใจ ว่าผู้รับของเราชอบกลิ่นพวกนี้ด้วยนะคะ


ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ 10
(cr.) time.com

10.อุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ

ใครว่าคนแก่กับเทคโนโลยีไม่ถูกกันล่ะคะ เพราะ สมัยนี้ พ่อๆ แม่ๆ เราบางคนนี้ไฮเทคกว่าตัวเราเองซะอีก ดังนั้น การเลือกซื้อพวกเก็ตเจตใหม่ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ชีวิตพวกท่าน ก็ดูจะเป็นทางเลือกของขวัญที่น่าจะถูกใจไม่น้อยเลย

โดยของที่เราแนะนำ เช่น สมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี แท็บเล็ต เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านต่างๆ หรือถ้าสายเฮลตี้ขึ้นมาหน่อย จะเลือกเป็นพวก เครื่องนวด เครื่องออกกำลังกายให้ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว

การให้ของขวัญ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ แต่ถ้าให้ด้วยใจ มันก็มีคุณค่าสำหรับผู้รับด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือ การใช้เวลาร่วมกันในวันพิเศษค่ะ เพราะ ผู้ใหญ่บางท่าน เขาคงไม่ได้ต้องการของขวัญหรูหราอะไร เพียงแค่ไปพูดคุย ทานข้าว ให้เขาได้เห็นหน้าเห็นตาบ้างก็ชื่นใจแล้วล่ะค่ะ

rabbit finance หวังว่า คุณผู้อ่านจะมีความสุขกับการเลือกของขวัญให้คนพิเศษในวันพิเศษแบบนี้กันนะคะ ใครซื้ออะไรไป เอามาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon