10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่คนไทยไม่ค่อยรู้

posted: 1 year ago
1,449 views
10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่คนไทยไม่ค่อยรู้

comments

เมืองไทยเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะบ้านเรามีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงก่องไปทั่วโลก แต่ก็ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ผุดขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ ซึ่งจัดว่าเป็น เสน่ห์ของบ้านเรา จริงๆค่ะ

แต่สถานที่ที่ผุดขึ้นมาใหม่ มีใครรู้จัก มีใครเคยไปบ้างไหมคะ rabbit finance เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักก็มี บางคนถึงกับงงเลยว่า เมืองไทยมีแบบนี้ด้วยหรอ ไม่รู้มาก่อนนะเนี่ย เพราะงั้นเราคัด 10 ที่เที่ยว ที่คนไทยไม่ค่อยไป มาให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ


สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกันเดินทางในประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.phuttha.com

10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

  • วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จ.ลำปาง

ใครที่ชอบดื่มด่ำไปกับรสพระธรรมต้องไม่พลาดค่ะ  โดยวัดจะตั้งอยู่บนยอดเขา หรือ ดอยปู่ยักษ์ ภายในวัดมีรอยพระพุทธบาทประดิษฐานอยู่ และมีเจดีย์หลายองค์อยู่บนยอดเขา ที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น

จากด้านบนวัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ คุณสามารถชมวิวได้ 360 องศา พร้อมรับอากาศบริสุทธิ์ได้เลย


  • ทะเลแหวก จ.ระยอง

พอพูดถึงทะเลแหวกหลายคนคงนึกถึงที่กระบี่ใช่ไหมคะ แต่ที่นี่ห่างจากกรุงเทพฯแค่นิดเดียว นั่นก็คือระยองค่ะ ที่ระยองก็มีทะเลแหวก ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะมันใน อยู่ใกล้กับศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สามารถเดินถึงกันได้ 

ใครจะเดินทางไปเที่ยวก็อย่าลืมเช็คเวลาที่ทะเลจะแหวกด้วยนะคะ ถ้าไปผิดเวลาทะเลแหวกนิดเดียวนะคะ แหะๆ


สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกันเดินทางในประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://sac.or.th
  • พีระมิดเมืองไทย น้ำตกพลิ้ว จ.จันทบุรี

พีระมิดไม่ได้มีแค่ที่ อียิปต์ เมืองไทยเราก็มี! โดยพีระมิดนี้อยู่ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วเองค่ะ ซึ่งพีระมิดที่นี่ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่รัชกาลที่ 5 โปรดให้สร้างเพื่อระลึกแก่ สมเด็จพระนางเรือล่ม คนแถบนั้นเรียกว่า พีระมิดพระนางเรือล่ม  หากคู่รักคู่ไหนมากราบไหว้ ก็จะสมหวังและมีความรักที่มั่นคงค่ะ ไปค่ะรีบ จูงมือแฟน ไปเที่ยวกัน


ประกันเดินทางในประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอบคุณภาพจาก : http://www.thaihrhub.com
  • อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย

หลายคนพอไป สุโขทัย ก็จะไปแต่อุทยานแห่งชาติสุโขทัยใช่ไหมคะ แต่ขับรถมาสักพักคุณจะเจอ อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัยค่ะ จุดเด่นอยู่ที่โบราณสถานสวยงามไม่แพ้กับสุโขทัยเลยค่ะ

ใครที่ชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ห้ามพลาดเลยนะคะ ที่นี่สามารถขี่จักรยานเที่ยวเพลินๆได้เลยค่ะ เพียงแต่เตรียมหมวก หน่อยก็ดี เพราะแดดแรงมากๆเลย อิอิ


ประเดินทางในประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย
ขอบคุณภาพจาก : https://th.wikipedia.org
  • สโตนเฮนจ์เมืองไทย มอหินขาว จ.ชัยภูมิ

งงใช่ไหมคะ สโตนเฮนจ์ มาโผล่ที่ไทยได้ยังไง นั่นก็คือมอหินขาว โดยมอหินขาวมีอายุประมาณ 100 ล้านปีเลยนะคะ เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นกลางทุ่งหญ้าในเขต อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ค่ะ

ใครที่เก็บเงินไปดูสโตนเฮนจ์ที่อังกฤษไม่ทัน ก็มาดูมอหินขาวแก้ขัดก่อนก็ได้ค่ะ สวยไม่แพ้กัน


  • บ้านแมวไทยโบราณ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เอาใจ เหล่าทาสแมว กันบ้าง ใครที่ไปตลาดอัมพวาแล้วอย่าลืมไปแวะ บ้านแมวไทยโบราณ ด้วยนะคะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณ หายาก พร้อมกับข้อมูลความรู้ไว้ศึกษาด้วย เรียกได้ว่าเป็น คาเฟ่แมวสไตล์ไทยๆ ก็ย่อมได้ เหล่าทาสแมวสามารถเล่นกับน้องแมวได้เลย น้องน่ารักมากๆ ค่ะ


สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกันเดินทางในประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://sites.google.com
  • ชมเมืองน่าน วัดพระธาตุเขาน้อย จ.น่าน

วัดพระธาตุเขาน้อย ตั้งอยู่ในตำบลไชยสถาน โดยองค์พระตั้งอยู่บนยอดเขาน้อย สูงจากน้ำทะเล 240 เมตร ซึ่งนับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในจังหวัดน่าน และอย่าลืมมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิประจำเมืองน่านด้วยนะคะ หากแวะไปวัดพระธาตุเขาน้อยแล้ว ก็เข้ามาเดินเล่นในตัวเมืองน่านด้วยนะคะ รับรองคุณจะรักจังหวัดนี้ไปเลย


  • ปั่นจักรยานชิลๆ ที่บ้านควนโดน จ.สตูล

เปลี่ยนบรรยากาศลงมาภาคใต้กันบ้าง วันนี้เรามาเที่ยวแบบ Eco Tour กันที่บ้านควนโดน แหล่งเรียนรู้สังคมรีไซเคิล ชุมชนสีเขียว จ.สตูล เพียงแค่มีจักรยานคู่ 1 คัน เราก็พร้อมเที่ยวสไตล์ Eco Tour แล้วค่ะ

อย่าลืมสูดอากาศให้เต็มปอด แล้วออกไปปั่นดู วิถีชีวิตของชุมชนสีเขียว ซึ่งที่นี่จะมีฐานการเรียนรู้ ให้ข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวค่ะ


  • รักการท้ายทาย ต้องถ้ำพุหวาย จ.อุทัยธานี

ถ้าเราเหนื่อยล้า…จงเดินเข้าป่า  มีคนบอกว่าธรรมชาติสามารถบำบัดจิตใจได้ ถ้างั้นเราไปผจญภัยในป่าใหญ่ ถ้ำพุหวาย ใครชอบความแอดเวนเจอร์ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

กระซิบบอกสักนิดว่าถ้ำพุหวาย เป็นสถานที่ถ่ายละครชื่อดัง อย่างเรื่อง นาคี  เลยนะคะ  หลายคนคงนึกไม่ออก แต่ถ้าพูดว่า วังบาดาลเมืองพญานาค คงจะร้องอ๋อกัน แฟนคลับนาคีห้ามพลาดเลยค่ะ


สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกันเดินทางในประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com
  • สามร้อยยอด กุยบุรี ดินแดนแห่งธรรมชาติ จ.ประจวบคีรีขันธ์

สามร้อยยอด กุยบุรี กลายเป็นทางผ่านของใครหลายๆคน แต่รู้ไหมคะ ที่สามร้อยยอด เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่กำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ

หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ แอดเวนเจอร์นิดๆ หลงรักสัตว์ป่าหน่อยๆ รับรองว่าคุณจะเห็น ช้าง วัวแดง กระทิง ที่สามร้อยยอดแน่นอนค่ะ

ทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ทาง rabbit finance แนะนำมา ใครถูกใจอันไหน เลือกตามไลฟ์สไตล์ของคุณได้เลย ใช้เวลาช่วงวันหยุดกันให้คุ้มค่าไปเลย แต่อย่าเที่ยวสนุกเกินไป จนลืมเรื่องความปลอดภัยไปนะคะ เพราะเราเป็นห่วงค่ะ 

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon