10 รถยนต์แบรนด์ดัง ผู้นำด้านความปลอดภัยแห่งปี 2018

posted: 4 months ago
7,162 views
10 รถยนต์แบรนด์ดัง ผู้นำด้านความปลอดภัยแห่งปี 2018

comments

เมื่อพูดถึงความเป็นที่สุดของ รถในฝัน หลายคนคงนึกถึงรถสปอร์ตสุดหรู เครื่องแรง แฝงไปด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว ที่พร้อมจะสะกดทุกสายตาอย่างแน่นอน แต่ทว่าความเป็นที่สุดของรถก็ยังมีอีกหลายด้าน และหนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยียานยนต์ด้าน “ความปลอดภัย”

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ เริ่มให้ความสนใจเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่กันมากขึ้น และดูเหมือนว่าค่ายรถต่างๆ ก็ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ไม่แพ้กัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นว่ารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ก็มีความโดดเด่นในเรื่องความปลอดภัย ไม่น้อยไปกว่ารูปลักษณ์หรือเครื่องยนต์เลย

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงเหล่า ค่ายรถชื่อดัง ที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุด หนึ่งในนั้นจะมีรถในฝันของเราบ้างหรือเปล่า มาดูไปพร้อมกันเถอะ!


10 รถยนต์แบรนด์ดัง ที่มีความปลอดภัยมากที่สุด

Lexus
(cc) https://www.lexus.co.uk/

อันดับ 10 Lexus 

มีรถยนต์ของ Lexus หลายรุ่นที่ผ่านการทดสอบโดย IISH Crash test ผู้ทดสอบการชนชื่อดัง และได้ผลการทดสอบที่น่าประทับใจเสมอมา โดยรุ่นที่ได้รับการยกย่องว่ามีความปลอดภัยสูงมากคือ Lexus GS sedan และ Lexus CT hybrid


Subaru
(cc) https://www.edmunds.com/

อันดับ 9 Subaru

หากความปลอดภัยและพละกำลัง คือความหมายของรถในฝันสำหรับคุณ Subaru อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพราะรถซูบารุเกือบทุกคันมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสุดแกร่ง ที่ควบคู่กับระบบความปลอดภัยมากมาย เช่น กล้องช่วยมองในมุมอับ ระบบควบคุมความเร็ว ระบบแจ้งเตือนก่อนการชน และระบบแจ้งเตือนการออกจากเลนที่มากับรถในบางรุ่น


Mazda
(cc) https://www.edmunds.com/

อันดับ 8 Mazda

Mazda ถือเป็นหนึ่งในรถที่มีราคาค่อนข้างถูก แต่ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยที่ดีไม่น้อยไปกว่ารถราคาแพงเลย โดยในมาสด้าบางรุ่นจะมีระบบความปลอดภัยมากมาย อย่างกล้องมองหลัง Smart city break support และระบบความปลอดภัยอื่นๆ


Acura
https://www.guideautoweb.com/

อันดับ 7 Acura

Acura ถึงแม้จะมีจำนวนรุ่นน้อยกว่าคู่แข่งในกลุ่มรถหรูหลายๆ แบรนด์ แต่ในส่วนของคุณภาพรถก็อาจไม่ได้น้อยตามเสมอไป เพราะ Acura คือหนึ่งในรถที่ได้การยอมรับว่า เป็นแนวหน้าด้านเทคโนโลยียานยนต์ความปลอดภัย รวมถึงชุดอุปกรณ์เสริมที่มีการใช้เทคโนโลยียานยนต์ขั้นสูงมาช่วยในการขับขี่


BMW
https://www.carwow.co.uk/

อันดับ 6 BMW

เมื่อพูดถึงเจ้าแห่งยนตกรรมอย่าง BMW มั่นใจได้เลยว่ารถทุกรุ่นทุกคัน ตั้งแต่รถในฝันสุดหรูราคาแพงไปจนถึง รถยนต์ไฟฟ้า แบบเสียบปลั๊ก ที่มีการใช้เทคโนโลยียานยนต์ขั้นสูงมากมาย

รวมถึงเทคโนโลยียานยนต์เพื่อความปลอดภัยเป็นส่วนประกอบ ยืนยันด้วยการทดสอบความปลอดภัยของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น BMW i3 ที่ได้รับผลการทดสอบที่สูงเหนือความคาดหมาย


Benz
https://www.mbworld.co.za/

อันดับ 5 Mercedes-Benz

Mercedes-Benz ได้มีการพัฒนาใช้เทคโนโลยียานยนต์เพื่อความปลอดภัยก่อนหน้าคู่แข่งมานาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ระบบความปลอดภัยพื้นฐานจะมีอยู่ในเบนซ์ทุกคันเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อย่างการติดตามอาการง่วงนอนของคนขับและทำการแจ้งเตือนได้อีกด้วย


Audi
(cc) https://www.motorauthority.com/

อันดับ 4 Audi

Audi ขึ้นชื่อว่าเป็นรถในฝันสุดหรูราคาแพง ที่นอกเหนือไปจากความแรงและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็ไม่เป็นรองใคร เพราะรถทุกคันแม้แต่รุ่นพื้นฐานของ Audi อย่างน้อยๆ ต้องมีกล้องมองหลังหรือเซ็นเซอร์ช่วยจอด หากเป็นรุ่นที่สูงขึ้นไปก็จะมีระบบความปลอดภัยที่ดีขึ้นไปอีก

อย่างเช่นรุ่น Audi A4 ที่มีระบบ Pre-sense ที่ช่วยเตรียมความพร้อมในห้องผู้โดยสารก่อนเกิดเหตุการชน


Tesla
https://www.digitaltrends.com/

อันดับ 3 Tesla

Tesla แบรนด์รถยนต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้นวัตกรรมต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ ซึ่งการใช้เทคโนโลยียานยนต์ที่โดดเด่นของ Tesla คือ พวงมาลัยพาวเวอร์ที่พึ่งพาระบบไฟฟ้าทั้งหมด และการสั่งใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีอยู่มากมายผ่านทางหน้าจอสัมผัสภายในตัวรถ

แน่นอนว่า Tesla ไม่ได้มีดีที่ระบบอำนวยความสะดวกเพียงอย่างเดียว เพราะได้มีการใช้ระบบความปลอดภัยขั้นสูง เข้ามาช่วยสร้างความอุ่นใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น adaptive cruise control ช่วยควบคุมความเร็วให้คงที่ขณะขับขี่ , ระบบเตือนการชนและจุดบอดต่างๆ รวมถึงระบบ Autopilot ที่ช่วยให้รถสามารถขับเคลื่อนด้วยตัวเองได้อีกด้วย


Volvo
(cc) http://www.motortrend.com/

อันดับ 2 Volvo

Volvo มีชื่อเสียงเรื่องความปลอดภัยมาอย่างยาวนาน จึงไม่แปลกที่จะมีระบบความปลอดภัยอยู่ในรถทุกคันตั้งแต่รุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้องมองหลัง , ระบบ City safety , ระบบ Pilot assist หรือการพัฒนาโครงสร้างของตัวรถเพื่อพร้อมรับกับทุกสถานการณ์

แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ตระหนักอยู่เสมอว่า ระบบความปลอดภัยที่มีอยู่นั้นยังไม่สมบูรณ์แบบ จึงได้ริเริ่มวิสัยทัศน์ที่สุดหินที่ว่า ในปี 2020 จะไม่มีการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตใน Volvo


Genesis
(cc) http://www.motortrend.com/

อันดับ 1 Genesis

Genesis แบรนด์รถยนต์หรูจาก Hyundai ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ได้ไม่นาน เพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำตลาดรถหรูขนาดกลางและขนาดใหญ่

ถึงแม้จะเป็นแบรนด์รถยนต์ใหม่ที่เปิดตัวได้เพียงไม่นาน แต่กลับได้ผลการทดสอบด้านความปลอดภัยจาก NHTSA และ IIHS ได้อย่างเป็นที่น่าพึงพอใจแบบสุดๆ เพราะรถยนต์รุ่น G80 และ G90 ได้มีการใช้รอุปกรณ์เสริมและเทคโนโลยียานยนต์ขั้นสูง ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่ารถยนต์แบรนด์อื่นๆ เลยแม้แต่นิดเดียว

ทั้งหมดนี้คือ การจัดอันดับรถยนต์ ที่มีความปลอดภัยสูงสุดจาก US.News Rankings โดยนำคะแนนจากการทดสอบรถแต่ละรุ่นในค่ายนั้นๆ แล้วนำมาเฉลี่ยกันจนได้เป็นอับดับอย่างที่เห็น แต่เราก็ยังเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่คิดต่างเห็นต่างออกไป หากเพื่อนๆ คิดว่ามีรถจากค่ายไหนที่ควรติดอันดับอีกบ้าง ลองมาแสดงความคิดเห็นกันได้เต็มที่เลยนะครับ

ได้เห็นการจัดอันดับความปลอดภัยแบบนี้คงทำให้หลายๆ คนใจชื้นขึ้นแน่นอน เพราะรถในฝันหรือรถที่กำลังใช้อยู่ดันติดอันดับกับเขาซะด้วยนี่สิ!

แต่ถึงอย่างไรการใช้รถใช้ถนนก็ยังคงมีความเสี่ยงอยู่ดี ต่อให้คุณใช้สุดยอดรถหรือขับขี่มีวินัยมากแค่ไหนก็ตาม ก็ใช่ว่าจะรอดพ้นจากอุบัติเหตุไปได้ใช่ไหมละ การทำประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นสิ่งสำคัญกับทุกคนอย่างที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลย


avatar
by Satorn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon