ชาบู 10 ร้านเด็ด รอบกรุงเทพฯ ที่สาวกไม่ควรพลาด!

posted: 9 months ago
ชาบู 10 ร้านเด็ด รอบกรุงเทพฯ ที่สาวกไม่ควรพลาด!

comments

สำหรับสาวๆ ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องกินเป็นลำดับแรก ต้องติดตามให้ดี เพราะวันนี้เรามี 10 ร้านชาบู สุดพรีเมี่ยมทั่วกรุงเทพฯ มาฝากกัน รับรองว่าเนื้อนุ่ม หมูสไลด์อย่างดี น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม น้ำจิ้มถูกปาก และมีอาหารให้เลือกกินอย่างหลากหลายแน่นอน

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามไปบุกร้านชาบูกันเลย

ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจาก www.pinterest.com

10 ร้านชาบูรอบกรุง ที่ต้องไป

เมื่อพูดถึงเรื่องกิน นับว่าเป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ที่หลงรักอาหารต้มๆ ลวกๆ อย่างชาบู ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงนี้ ลองมาดูกันว่าชาบูทั้ง 10 ร้านที่เรานำมาฝากในวันนี้จะโดนใจคุณขนาดไหน

ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจาก เพจ Shabu Tower

1. ชาบูทาวเวอร์

เรามาประเดิมกันที่ร้านชาบูร้านแรกกันเลยดีกว่า กับ Shabu Tower ร้านชาบูแบบพรีเมี่ยม ที่หากใครได้ลองก้าวเท้าเข้าไป จะต้องหลงรักการกินชาบูเป็นแน่แท้ ด้วยเมนูหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวนำเข้า และอาหารทะเลสดๆ ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้มรสแซ่บที่จิ้มเพลินสุดๆ  นอกจากนี้ยังมีซูชิรสเลิศจากเชฟมืออาชีพอีกมากมาย ถ้าคุณเป็นสาวกชาบูล่ะก็ต้องไปโดน!

ที่ตั้ง :  ใกล้ BTS อารีย์ พหลโยธินซอย 9 เข้าซอยมา 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

Facebook : facebook.com/shabutower/

ราคา :  ราคาเริ่มต้นที่ 389 /489 /689 บาท ไม่รวมน้ำ


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Penguin Eat Shabu

2. Penguin Eat Shabu

ตามมาติดๆ กับร้านชาบูเพนกวิน ชื่อร้านฟังดูอาจจะน่ารักน่าหยิกไปเสียหน่อย แต่ความอร่อย บอกเลยว่ารับประกัน 100% เต็ม เพราะเมนูที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย บวกกับเนื้อวากิวนำเข้าที่มีเสิร์ฟให้อย่างไม่อั้น อีกทั้งอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อีกเพียบ บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม ที่สำคัญร้านนี้ยังมีโปรโมชันอยู่บ่อยๆ ต้องติดตามให้ดี

ที่ตั้ง : J Arena ราชพฤกษ์ ตรงข้าม The Circle

Facebook : facebook.com/penguineatshabu

ราคา : 359, 459, 659 บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Seven Sins

3. ร้านSeven Sins

เด็กสยามคงรู้จักกันดี กับ ร้านชาบูคนบาป  หรือ Seven Sins ร้านชาบูยอดฮิตที่คุณสามารถเลือกน้ำซุปได้ถึง 7 แบบ ตามใจชอบ รับรองว่าเมื่อทานกับเนื้อ หมู หรือเมนูไหนๆ ก็เข้ากับแบบสุดๆ ชนิดที่ว่าวางตะเกียบไม่ลงกันเลยเชียวล่ะ ไม่นับรวมเมนูทานเล่นอีกหลายสิบรายการที่ต้องสั่งมาทานเพลินๆ นะคะ เพราะเติมได้เรื่อยๆ ไม่อิ่ม ไม่ต้องรีบลุกจ้า

ที่ตั้ง : Siam Square One ชั้น 4

Facebook : facebook.com/SevenSinsThailand/

ราคา : A la carte ราคาเริ่มต้น ตั้งแต่ 89+ ขึ้นไป และ Refill Bar ราคา 99 บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Nabezo Premium

4. ร้าน Nabezo Premium

มาต่อกันที่ ร้านNabezo Premium ที่คัดสรรเนื้อโอมิส่งตรงจากฟาร์มที่มีชื่อเสียงระดับโลกของญี่ปุ่น บอกคำเดียวว่าสาวกเนื้อวัวห้ามพลาดชาบูร้านนี้เด็ดขาด  เพราะแค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพรีเมี่ยม แต่จะพรีเมี่ยมถึงระดับไหน และมีอะไรที่พิเศษอีกบ้าง คงต้องลองไปลิ้มรสด้วยตัวเองนะคะ ความพิเศษของร้านนี้คือสามารถเลือกได้ทั้งแบบจานเดียว และเมนูเซตใหญ่จุใจ

ที่ตั้ง : ชั้น 3 เกษรวิลเลจ 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

Facebook :  facebook.com/NabezoPremium/

ราคา : เมนู A la carte เริ่มต้นที่ 650 บาท คอร์สเมนูเริ่มต้นที่ 890 บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Kitaohji Ginza Thailand

5. ร้าน Kitaohji

มาต่อที่ร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางเมืองย่านทองหล่อ อย่างร้าน Kitaohji Ginza ตอบโจทย์คนรักความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ให้อารมณ์เหมือนกับว่าคุณไปทานอาหารไกลถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว อีกทั้งอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะชาบูขวัญใจสาวๆ หนุ่มๆ ทั้งเนื้อ ทั้งปู รับรองว่าเต็มอิ่มสุดๆ แต่ราคาก็แอบแรงนิดนึงตามคุณภาพนะคะ ถ้าอยากทานของดี ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : สุขุมวิท55 ซอย ทองหล่อ 8 กรุงเทพมหานคร

Facebook : facebook.com/Kitaohji.GinzaThailand/

ราคา : 2000+ บาท

ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Ebisu Shabu

6. ร้าน Ebisu Shabu

ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ท้องเริ่มร้องกันหรือยังคะ? ถ้ายัง ก็ไปต่อกันให้สุด กับร้านที่ 6 ร้าน Ebisu Shabu ที่ไม่ว่าจะ เนื้อ หมูสไลด์ ไก่ กุ้ง ปลาแซลมอน อาหารทะเลอื่นๆ หรือผักนานาชนิด ก็ต้องทำให้คุณหลงรัก เพราะอาหารที่นี่ ทั้งสด ทั้งใหม่ มีให้เลือกหลากหลาย แถมราคาก็เป็นมิตร อิ่มจุใจแบบสบายกระเป๋า ที่สำคัญยังเดินทางสะดวกมากๆ เลยล่ะค่ะ สายบุฟเฟ่ต์ไม่มาลองไม่ได้แล้ว

ที่ตั้ง : ซอยจันทน์ 2 ถนนจันทน์ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

Facebook : facebook.com/ebisushabu

ราคา : 359 / 449 บาท ราคารวมน้ำ


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Mo-Mo-Paradise

7. ร้าน Mo-Mo-Paradise

มาที่ร้านชาบูเกรดพรีเมี่ยมต้นตำรับจากญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งอาหารทุกชนิดที่นำมาเสิร์ฟได้ถูกคัดสรรมาอย่างดี พีถีพิถันแบบสุด อีกทั้งไม่ใช้วัตถุกันเสียในการปรุงอาหาร ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อสไลด์บางๆ ลวกพอสุกแล้วจิ้มไข่ไก่สดๆ บอกเลยว่าฟินมากเท่านั้นยังไม่พอ เพราะเมนูของหวานของที่นี่ ก็อร่อยจนอาจจะทำให้คุณหยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว เรื่องราคาก็สมน้ำสมเนื้อเชียวล่ะ

ที่ตั้ง : Central World ชั้น 7 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ, ปทุมวัน

Facebook : facebook.com/ThaiMoMoParadise/

ราคา :  ราคามีให้เลือก เริ่มตั้งแต่ 399+ / 449+ / 539+ บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Shibuya Shabu

8. ร้าน Shibuya Shabu

ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ Shibuya Shabu ร้านชาบูที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของเมนูอาหาร ไม่ใช่จัดเต็มเฉพาะฝั่งชาบูเท่านั้น อาหารญี่ปุ่นก็มีเสิร์ฟครบครันนะคะ เพื่อนๆ สามารถเลือกทานได้อย่างหลากหลาย และจุใจ ที่สำคัญยังใช้แต่วัตถุดิบที่สด สะอาด น้ำซุปเข้มข้น ที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดอกติดใจไปตามๆ กัน แถมไปทานกี่ครั้งก็ยังประทับใจไม่มีสร่างซา

ที่ตั้ง : ชั้น G อาคารวรสมบัติ บนถนนพระราม 9 

Facebook : facebook.com/ShibuyaShabu/

ราคา : 699 บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ ชาบูแต้จิ๋ว เลิศๆๆๆ

9. ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศๆ  

ร้านชาบูแต้จิ๋วเลิศๆ ร้านชาบูเชื้อสายจีน ที่แค่ได้ยินชื่อร้านก็ได้กลิ่นอายของความเป็นจีนแล้ว มีของสดให้เลือกทานมากมายและครบครัน ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ปลา อาหารทะเล รวมทั้งผักสดปลอดสารพิษ โดยฝีมือเชฟชาวจีนแท้ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มชาบูสูตรเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่าทานเพลินไม่รู้ตัวเลยทีเดียว หากใครอยากเปิดประสบการณ์ชาบูจีนๆ ก็ต้องมาร้านนี้

ที่ตั้ง :  ถนนสาทร ระหว่างซอยนราธิวาส 15 และ ซอยนราธิวาส 17 ใกล้รถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี

Facebook : facebook.com/dajicheng/

ราคา : 769 บาท


ร้านชาบู
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ Fufu Shabu

10. ร้าน ฟู่ฟู่ ไต้หวัน ชาบู

ปิดท้ายกันที่ร้านชาบูสไตล์ไต้หวัน ที่โดดเด่นมากในเรื่องซุปหม่าล่ารสชาติจัดจ้าน นอกจากนี้ร้านฟู่ฟู่ ไต้หวัน ชาบู ยังมีน้ำซุปให้เลือกทานถึง 6 แบบ พร้อมของสดหลายสิบรายการวางเรียงรายให้ทานไม่อั้น สามารถนั่งทานได้นานถึง 1 ชม. 45 นาที นับว่าเป็นหนึ่งในร้านชาบูที่มีอาหารคุณภาพดี และราคาก็คุ้มค่า เหมาะกับสายแข็งทุกคน

ที่ตั้ง : ซอย แสนสบาย กรุงเทพมหานคร (ถัดจากตึกมาลีนนท์ 100 เมตร ก่อนถึงซอยแสนสบาย) 

Facebook : facebook.com/fufushabu.tw/

ราคา : เริ่มต้นที่ 499+ รวมเครื่องดื่ม


เชื่อเลยว่า ใครที่ติดตามบทความนี้มาได้ครบ 10 ร้านชาบู ท้องคุณต้องร้องจ๊อกๆ เพราะน้ำย่อยเรียกร้องหาชาบูกันแล้วแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นจะมัวรออะไรกันอยู่ล่ะคะ รีบโทรหาเพื่อน แล้วบึ่งไปร้านชาบูในฝันกันเลย


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon