10 ซุปเปอร์คาร์จากบริษัทที่คุณไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน

posted: 2 ปีที่แล้ว
6,693 views
10 ซุปเปอร์คาร์จากบริษัทที่คุณไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน

comments

รถซุปเปอร์คาร์ เชื่อว่าทั้งชายและหญิงหลายคนคงจะมีความใฝ่ฝันที่จะได้สัมผัสหรือขับรถเหล่านี้ที่เท่ห์แสนเท่ห์ แต่ราคาแพงหูฉีก ซึ่งเวลาที่เรานึกถึงบริษัทผลิตรถซุปเปอร์คาร์ทั้งหลาย เราก็มักจะนึกถึงบริษัทหรือยี่ห้อชื่อดังอย่าง Ferrari, Bugatti, Lamborghini, Maserati หรือ Aston Martin กันแทบจะทุกครั้งไป

โดยที่หารู้ไม่ว่า มีบริษัทผลิตรถซุปเปอร์คาร์อีกจำนวนมากที่แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากมาย แต่ก็ผลิตรถซุปเปอร์คาร์สุดเท่ห์ออกมาให้ชาวโลกได้ยลโฉมไม่แตกต่างไปจากบริษัทรถยนต์ชื่อดังทั้งหลาย

ทว่าจะมีบริษัทอะไรบ้าง แล้วพวกเขาผลิตรถซุปเปอร์คาร์แบบไหน หน้าตาเป็นยังไง จะเท่ห์ระเบิด หรือเครื่องยนต์แรงแค่ไหน ไปดูกันเลยยยย


10 ซุปเปอร์คาร์จากบริษัทที่คุณไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน

รถซุปเปอร์คาร์
(cc) https://www.motor1.com/
  • Alfa Romeo Scighera

สุดยอดรถซุปเปอร์คาร์ที่มาด้วยเครื่องทวินเทอร์โบ 3.0 V6 ทำให้เจ้า Alfa Romeo Scighera คันนี้สามารถพุ่งทะยานจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.7 วินาที และเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 186 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 400 แรงม้า

โดยคำว่า Scighera มีความหมายว่า หมอก ตัวรถยนต์ถูกออกแบบโดย Italdesign บริษัทสัญชาตอิตาลีซึ่งรับงานออกแบบและงานวิศวกรรม ซึ่งค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบรถยนต์มากทีเดียว ในขณะที่ตัวรถ ใช้เครื่องยนต์จาก Alfa Romeo บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากอิตาลี

อย่างไรก็ตาม แม้ Alfa Romero Scighera เคยได้รับการพิจารณาให้ผลิตในจำนวนจำกัด แต่สุดท้ายแล้วตัวรถก็ไม่ได้รับการผลิตจริง มีแต่เพียงรถต้นแบบ (concept car) หลงเหลือมาเท่านั้น (ข้อมูลจาก wikipedia)


รถซุปเปอร์คาร์
(cc) http://www.autoviva.com/
  • Savage Rivale Roadyacht GTS


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ารถซุปเปอร์คาร์
Savage Rivale Roadyacht GTS สุดเท่ห์คันนี้ ถูกออกแบบโดยนักเรียนชาวดัทช์เพียงสองคนเท่านั้น และพวกเขายังมีแผนที่จะสร้างรถตัวอย่างอีกจำนวน 20 คัน

โดยจุดเด่นของเจ้ารถคันนี้ก็คือมันเป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีสี่ประตู แตกต่างจากรถซุปเปอร์คาร์ส่วนใหญ่ที่มักจะมีเพียงแค่สองประตูเท่านั้น ตัวรถใช้เครื่องยนต์ Corvette ZR1 V8 แต่ก็ได้มีการปรับแต่งค่อนข้างมาก

Savage Rivale Roadyacht GTS สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.4 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุด 205 ไมล์ต่อชั่วโมง จากกำลัง 670 แรงม้าเลยทีเดียวครับ

รถซุปเปอร์คาร์
(cc) https://wall.alphacoders.com/
  • Marussia B2

Marussia คือบริษัทผลิตรถซุปเปอร์คาร์บริษัทแรกของประเทศรัสเซีย ซึ่งเพิ่งจะก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 2007 เท่านั้น โดยหนึ่งในผลงานโดดเด่นของ Marussia ก็คือเจ้า Marussia ซีรีส์ B ซึ่งปัจจุบันมีด้วยกันสองรุ่นคือ B1 และ B2

ถึงแม้ว่าเครื่องยนต์หรือองค์ประกอบด้านวิศกรรมในตัวรถของทั้งสองรุ่นจะค่อนข้างเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้เรายก B2 มาพูดในครั้งนี้ก็เพราะการออกแบบรูปร่างหน้าตาของมันที่เท่ห์แสนเท่ห์จนไปปรากฏตัวในวิดีโอเกมชื่อดังหลายเกม เช่น Need For Speed Most Wanted และ Driveclub เป็นต้น

นอกจากนี้เจ้าตัว Marussia B2 ยังสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายใน 3.8 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 194 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 420 แรงม้าเลยทีเดียว


  • Gillet Vertigo 5

หากมองผ่าน ๆ หลายคงตกใจนึกว่าเจ้า Vertigo 5 ถูกผลิตโดยบริษัทผลิตมีดโกนหนวด แต่อย่างจำผิดไป มีดโกนหนวดมัน Gillette ส่วนอันนี้ Gillet นะจ๊ะ ในความจริงแล้ว Gillet คือบริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติเบลเยี่ยม ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 1992 โดยนักแข่งรถนาม โทนี่ จิลเล็ท

เจ้า Vertigo 5 ใช้เครื่องยนต์ 4.2 V8 ของ Maserati และด้วยการออกแบบที่เบา และโฉบเฉี่ยวสุดๆ ทำให้รถยนต์คันนี้สามารถเร่งจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.3 วินาที เร่งได้แรงสุดกว่า 180 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วย 420 กำลังแรงม้าเลยทีเดียว

 


รถซุปเปอร์คาร์
(cc) https://www.youtube.com/
  • GTA Spano

หนึ่งในสุดยอดรถซุปเปอร์คาร์อย่างแท้จริง GTA Spano สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 2.9 วินาที สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 217 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 820 แรงม้า

เจ้ารถยนต์คันนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดย GTA motor บริษัทออกแบบและผลิตรถยนต์สัญชาติสเปน ซึ่งในความจริงแล้ว GTA Spano ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาอย่างลับๆ ก่อนที่จะมาเปิดตัวสู่สาธารณชนในปี ค.ศ. 2008 และมีความตั้งใจในการสร้างเพียง 99 คันเท่านั้น

โดยราคาของรถซุปเปอร์คาร์คันนี้ก็ไม่ถูกไม่แพง เพียง 1.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 58.5 ล้านบาทเท่านั้นเองครับ

 


รถซุปเปอร์คาร์
(cc) https://www.supercars.net/
  • Méga Monte Carlo

ตามความจริงแล้ว บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Méga ได้เริ่มผลิตรถยนต์ขนาดย่อม (Micro Cars) มาก่อน หลังจากนั้นจึงหันมาจับรถซุปเปอร์คาร์ในภายหลัง แตกต่างจากบริษัทผลิตซุปเปอร์คาร์ส่วนใหญ่ที่มักจะตั้งใจผลิตรถซุปเปอร์คาร์หรือรถสปอร์ตตั้งแต่แรก

โดยผลงานอันโดดเด่นของ Méga ก็คือเจ้า Méga Monte Carlo ตัวนี้ ซึ่งนอกจากหน้าตาจะค่อนข้างดูดีแล้ว ตัวเครื่องก็แรงไม่แพ้กัน เพราะใช้เครื่องยนต์ V12 ของ Mercedes ทำให้เร่งจาก 0 ไป 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 4.4 วินาที อัตราเร่งสูงสุด 186 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 394 แรงม้าครับรถซุปเปอร์คาร์
(cc) http://performancedrive.com.au/
  • Mosler MT900SP

พูดถึงรถซุปเปอร์คาร์จากบริษัทผลิตรถทวีปยุโรปกันมามากแล้ว ขอพักไปดูบริษัทผลิตรถซุปเปอร์คาร์ฝั่งอเมริกาอย่าง Mosler กัน แม้เจ้า Mosler MT900SP จะมีจุดประสงค์ในการสร้างเพื่อการวิ่งบนสนามแข่ง แต่ก็มี Mosler MT900SP จำนวนไม่น้อยที่ถูกนำไปใช้บนท้องถนนทั่วไป

ที่น่าสนใจกว่าคือ หนึ่งในเจ้าของ MT900SP คันแรก ๆ ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น จอร์จ ลูคัส คุณพ่อผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Star Wars นั่นเอง ตัวรถสามารถเร่งจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 2.9 วินาที สามารถเร่งได้มากกว่า 200 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 535 แรงม้าเลยทีเดียว


รถซุปเปอร์คาร์
(cc) https://www.allcarindex.com/

 

  • Tushek Renovatio T500

ไปแวะที่อเมริกากันมาแล้ว กลับมาที่โซนยุโรปกันต่อกับ Tushek Renovatio T500 ของบริษัทผลิตรถยนต์ Tushek&Spigel สัญชาติออสเตรเลียและสโลวีเนีย ซึ่งเพิ่งก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 2012 เพียงแค่ 5 ปีที่แล้วเท่านั้นเอง

โดยจุดเริ่มต้นของ Tushek Renovatio T500 เกิดขึ้นมาจากการที่เจ้าของบริษัทอย่าง Aljosa Tushek ได้ไปซื้อรถ K-1 Attack ของบริษัท K-1 Engineering เข้าให้ ซึ่งตัวเขารู้สึกผิดหวังกับตัวรถคันดังกล่าว จึงได้ลงมือปรับแต่งรถคันดังกล่าวด้วยตัวเองใหม่ทั้งหมด เพิ่มความยาว ความกว้าง และเครื่องยนต์ใหม่ 4.2 Audi RS4

ทำให้เจ้า Tushek Renovatio T500 คันนี้ สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.7 วินาที สามารถเร็วได้สูงสุด 180 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 444 แรงม้าเลยทีเดียว

 


 

  • Zenvo ST1

สุดยอดรถซุปเปอร์คาร์ที่ไม่ใช่แค่สวย เท่ห์ น่าจับน่ามองเท่านั้น แต่ยังแรงแสนแรง ด้วยเครื่องยนต์ระบบทวินชาร์จ 6.8-litre V8 ทำให้เจ้า Zenvo ST1 สามารถเร่งจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลา 3 วินาที เร่งความเร็วได้สูงสุด 234 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลังระดับทะลุเพดาน 1104 แรงม้า

ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือเจ้ารถซุปเปอร์คาร์คันนี้ถูกสร้างและประกอบขึ้นมาด้วยมือแทบจะทั้งหมด ด้วยความเทพเช่นนี้จึงทำให้ Zenvo ST1 ถูกสร้างเพียงแค่ 15 คันทั่วโลกเท่านั้น


รถซุปเปอร์คาร์
(cc) http://www.coviniengineering.com/
  • Covini C6W

ไม่ว่าใครที่ได้มาเห็นหน้าตาของ Covini C6W ก็ต้องแอบรู้สึกตกใจหรือคิดว่าเป็นรูปตัดต่ออย่างแน่นอน แต่เรากล้าพูดเลยว่ารูปดังกล่าวคือหน้าตาของเจ้า Covini C6W จริงๆ โดยส่วนที่แปลกประหลาดมากที่สุดของเจ้ารถซุปเปอร์คาร์คันนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นจำนวนล้อรถยนต์ที่มีมากกว่าชาวบ้านเขาถึง 2 ล้อ กลายเป็นรถซุปเปอร์คาร์ 6 ล้อเลยทีเดียว

ซึ่งความแปลกประหลาดและความยากในการสร้างก็คงจะเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้กว่า Covini C6W จะถูกสร้างออกมาได้จริงก็ใช้เวลาไปกว่า 33 ปีเลยทีเดียว

เจ้ารถซุปเปอร์คาร์คันนี้สามารถเร่งเครื่องจาก 0 ไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.8 วินาที สามารถเร่งเครื่องได้เร็วสูงสุด 186 ไมล์ต่อชั่วโมง ด้วยกำลัง 400 แรงม้า เมื่อเทียบกับรถซุปเปอร์คาร์ที่ได้เราได้กล่าวไปแล้ว แม้เจ้า Covini C6W จะไม่ได้แรงอะไรมากมายนัก แต่เรื่องหน้าตาด้านความแปลก เรียกได้ว่าชนะขาดไปเลยจริง ๆ


อ่านกันมาตั้งแต่ต้นจนจบ เห็นรถซุปเปอร์คาร์เจ๋ง ๆ มากมายขนาดนี้ คงอยากได้ไปขับกันซักคันแล้วล่ะสิ อยากได้คันไหนกันบ้างลองบอกกันได้ในคอมเมนต์ด้านล่างเลยจ้า

ส่วนใครที่อยากทำประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถ SUV รถ MPV หรือรถหรูต่าง ๆ ทั้งหลายก็สามารถทำได้ที่ rabbit finance เลยจ้า นอกจากจะได้ราคาเบี้ยประกันสุดคุ้มแล้ว ยังได้สิทธิพิเศษ และของสมนาคุณมากมายหลายอย่างอีกด้วย ดังนั้นอย่ารอช้า สมัครเลย !!

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: fella


avatar
by Rthorns
Related stories
loading icon