10 ร้านอาหารริมน้ำ กทม. ดินเนอร์ปีใหม่

posted: 3 เดือนที่แล้ว
10 ร้านอาหารริมน้ำ กทม. ดินเนอร์ปีใหม่

comments

นับถอยหลัง มาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมพาครอบครัว หรือคนที่คุณรักไปเคาท์ดาวน์ที่ไหน rabbit finance ขอนำเสนอร้านอาหารในกรุงเทพฯ สำหรับนั่งชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ริมแม่น้ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก รับรองว่าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติกันแบบฟิน ๆ เลยล่ะ

ว่าแต่จะมีร้านไหนน่าเช็กอินบ้างนั้น ตามมาเลย!


รวม 10 ร้านบรรยากาศดี ริมแม่น้ำ

บัตรเครดิต
เครดิต เฟสบุค Sala Rattanakosin

1.ศาลารัตนโกสินทร์ (sala rattanakosin) 

ร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งอยู่ในโรงแรมศาลารัตนโกสินทร์ บรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีเรือวิ่งผ่านไปมา ฝั่งตรงข้ามเป็นวัดอรุณฯ ถ้ามาช่วงเย็น ๆ จะได้นั่งชมพระอาทิตย์​ตก พร้อมลมพัดเย็น ๆ ที่สำคัญยังได้นั่งชมความสวยงามของวัดอรุณฯ ยามค่ำคืนอีกด้วย

ร้านนี้มีสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องแอร์ นั่งสบาย ๆ ส่วนด้านล่างมีแบบเอ้าท์ดอร์ติดริมน้ำ พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารจานหลักหลายเชื้อชาติ ของหวานน่าทาน รวมทั้งเครื่องดื่มสูตรลับเฉพาะ ที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจกันยกใหญ่ รับรองว่าแฮปปี้กันทั้งครอบครัว

เบอร์โทร : 02-622-1388
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 07.00 – 22.00 น.
**รับบัตรเครดิต 


บัตรเครดิต
เครดิต เฟสบุค Buritara.riverfest

2.บุรีธารา (BuriTara Riverfest) 

ถือว่าเป็นร้านอาหารริมน้ำที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และเปิดให้บริการนานกว่า 10 ปี  บรรยากาศสวยงาม มีลมพัดเย็นสบาย สามารถนั่งชมวิวสะพานภูมิพลฯ ยามเย็น โดยมีพื้นหลังเป็นท้องฟ้าสีเหลืองทอง มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ตกแต่งสวยสไตล์โมเดิร์น เหมาะที่จะมาสังสรรค์เป็นกลุ่มใหญ่ หรือจะมาเดทสองต่อสอง ทางร้านก็จัดพื้นที่รองรับได้สบาย ๆ เลยล่ะ อาหารก็อร่อยทุกเมนู ไฮไลท์คือมีวงดนตรีเล่นสด ๆ ขับกล่อมตลอดค่ำคืน

เบอร์โทร : 02 – 682 – 9457
เวลาเปิดบริการ : ทุกวัน 17:00 – 24:00 น.
**รับบัตรเครดิต


บัตรเครด
เครดิตภาพจาก wongnai

3.Bangkok Bistro (บางกอก บิสโทร) ยอดพิมานริเวอร์วอร์ค

อยากพาคนพิเศษ หรือสมาชิกในครอบครัวมาทานอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ก็ต้องเป็นร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ยอดพิมานริเวอร์วอล์ค ปากคลองตลาด ตกแต่งสบายตา มีดาดฟ้าบรรยากาศดีให้นั่งชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และแสงไฟยามค่ำคืน

บางกอก บิสโทร ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลที่สดแบบยกทะเลมาไว้ริมน้ำ เมนูพิเศษก็จะเป็นปูม้า หอยนางรม กุ้งแม่น้ำ และอีกสารพัดอย่างที่รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน ยิ่งได้ทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ จากบาร์เครื่องดื่มของทางร้าน บอกเลยว่าประทับใจไม่รู้ลืม

เบอร์โทร. 02 – 110 – 0829
เปิดทำการ ทุกวัน 11:00 – 20:00 น.
**รับบัตรเครดิต


เครดิต เฟซบุ๊ก ริเวอร์ไซด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

4.ริเวอร์ไซด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ห้องอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิล โดยเฉพาะตอนเย็น ๆ สามารถพาครอบครัว หรือคู่รักมานั่งดูพระอาทิตย์ตกได้ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ ซึ่งเลือกได้ตามความต้องการของคุณเองเลย

แน่นอนว่าที่นี่โดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารไทยฟิวชั่น ที่ผสานรสชาติไทย ๆ เข้ากับเมนูนานาชาติอย่างลงตัว รวมทั้งเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่คุณสามารถเลือกสรรตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีดนตรีเพราะ ๆ คอยขับกล่อม และมีลานกว้าง ๆ ให้แดนซ์กระจายทุกคืนวันศุกร์-เสาร์อีกด้วย

เบอร์โทร. 02 – 266 – 9214
เปิดทำการ ทุกวัน 17:00 – 22:30 น.
**รับบัตรเครดิต


บัตรเคตดิต
เครดิตภาพจาก tripadvisor

5.เรือนน้ำ The River House 1953 

บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม เป็นเรือนไทยเก่าอายุ 100 ปี ที่ผ่านการรีโนเวทให้สวยงาม และบรรยากาศดียิ่งขึ้น ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนริมน้ำที่ได้รับความนิยมมาก ๆ กับโซนภายในเรือนไทย ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นไปอีกแบบ

ร้านนี้เสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นรสชาติอร่อย คัดเฉพาะวัตถุดิบชั้นดี มีครบทั้งเมนูไทย จีน เกาหลี และฝรั่ง ทานคู่กับไวน์ชั้นเลิศ หรือเบียร์หลากหลายยี่ห้อ รับรองว่าอร่อยเข้ากันมาก ๆ ส่วนใครอยากพาสังสรรค์เป็นครอบครัวก็สามารถสำรองห้องจัดเลี้ยงได้นะ

เบอร์โทร. 086-300-8452
เปิดทำการ จันทร์ – พฤหัสบดี 11.00 – 22.00 น. /ศุกร์ – อาทิตย์ 11:00 – 23:00 น.
**รับบัตรเครดิต


เครดิต เฟสบุค แพรชา

6.แพรชา 

แพรชาเป็นแพกลางแม่น้ำที่มีขนาดใหญ่ในย่านนนทบุรี และยังเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ มีลมเย็น มีวิวพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางท้องฟ้ายามเย็นที่สวยราวภาพวาด ที่นี่มีให้เลือกนั่ง 2 โซน คือรับลมริมน้ำ และทานในห้องอาหารสบาย ๆ

ร้านแพรชาเน้นอาหารซีฟู้ดคุณภาพดี สด สะอาด และปรุงรสอย่างพิถีพิถัน นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยอร่อย ๆ ขนมหวานสูตรพิเศษ และเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้บริการตลอดคืน รับรองว่าถูกปากทุกคนในครอบครัว ที่สำคัญยังราคาไม่แพงอีกด้วย

เบอร์โทร. 088 – 615 – 5151
เปิดทำการ 11:00 – 23:00 น.
**รับบัตรเครดิต


The Deck by the River
เครดิต เฟสบุค The Deck by the River

7.The Deck by the River โรงแรมอรุณเรสซิเด้นท์

ถ้าให้นึกถึงร้านอาการบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้นั่งชมวิววัดอรุณฯ อีกร้านที่เชื่อว่าหลายคนคิดถึงก็คือที่นี่ นอกจากนั่งสบาย ๆ รับลมเพลิน ๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะเห็นท้องฟ้าหลากสีสันงดงามมาก ๆ

The Deck by the River ขึ้นชื่อด้านอาหารฟิวชั่น ครบครันทั้งเมนูอาหารไทย ฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น ซึ่งบอกเลยว่าปรุงรสออกมาได้กลมกล่อม และเข้ากันสุด ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ จากบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ ก็ช่วยเพิ่มความพิเศษให้มื้อพิเศษของคุณได้แล้วล่ะ

เบอร์โทร. 02-221-9158-9
เปิดทำการ จันทร์ – พฤหัสบดี 08.00 – 22.00 น. / ศุกร์ – อาทิตย์ 08:00 – 23:00 น.
**รับบัตรเครดิต


เครดิต เฟสบุค The View Bar & Restaurant Bangkok

8.The View Bar & Restaurant Bangkok

The View เป็นร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านเจริญกรุง ที่ให้เลือกนั่งรับประทานด้วยกัน 3 โซน คือ โซนบรรยากาศริมแม่น้ำ โซนบาร์ และห้องคาราโอเกะ บรรยากาศของร้านก็ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นความโล่งสบาย มีลมเย็นพัดผ่านตลอดทั้งวัน

เมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายมาก ทั้งอาหารไทยตามสั่ง อาหารทานเล่น สไตล์ฟิวชั่น ขนมหวานจานเด็ด และเครื่องดื่มเย็น ๆ สำหรับการเฉลิมฉลอง ร้านนี้เหมาะสำหรับการมาปาร์ตี้กับครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ รับรองว่าได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่า

เบอร์โทร. 02 – 689 – 1393
เปิดทำการ ทุกวัน  17:00 – 01:00 น.
**รับบัตรเครดิต


เครดิต เฟสบุค ห้องอาหารสองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

9.สองฝั่งคลอง ริเวอร์ไซด์

ร้านอาหารริมน้ำย่านนนทบุรีที่มีลูกค้าแวะเวียนไปไม่ขาดสาย เพราะบรรยากาศดีมาก ๆ แถมเหมาะกับมื้อพิเศษสุด ๆ ที่นี่ให้บริการด้วยกัน 2 ส่วน คือบริเวณห้องอาหารที่ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ “สไตล์ไทยโคโลเนียล” โทนสีครีมดูสบายตา และบริเวณริมน้ำ หรือที่เรียกกันว่า “Terrace” พร้อมชมวิวแบบภาพพาโนรามาของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับเมนูอาหารก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีเมนูอร่อยให้เลือกชิมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารทะเล อาหารจีน รวมทั้งเมนูฟิวชั่นที่รังสรรค์อย่างดี เรียกว่าใครได้ทานเป็นอันติดใจ ต้องกลับมาทานซ้ำ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

เบอร์โทร. 02 – 584 – 2222
เปิดทำการ ทุกวัน  มื้อเช้า 06:00 – 10:00 น.
                                      มื้อกลางวัน 11:00 – 14:30 น.
                                      มื้อเย็น 15:00 – 23.00 น. (วันจันทร์-วันพฤหัสบดี)
                                      15.00 – 24.00 น. (วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์)


บัตรเครดิต
เครดิต เฟสบุค In Love Bar And Restaurant

10.อินเลิฟบาร์แอนด์เรสเตอรองท์ (In Love Bar And Restaurant) 

ร้านอาหารที่เปิดบริการมานานกว่า 20 ปี ตั้งอยู่ที่บริเวณท่าน้ำเทเวศร์ ตัวร้านตกเเต่งด้วยรูปเเบบสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยเเละยุโรปในเเบบโมเดิร์น ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศโรแมนติก และสีสันของสะพานพระราม 8 ที่สามารถมองได้แบบ 360 องศา

เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เน้นที่เมนูอาหารไทย และอาหารฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทย แถมยังคัดแต่วัตถุดิบชั้นดี สด สะอาด และอร่อยมาก ๆ เลยนะ รับรองว่าแฮปปี้กันทุกเพศ ทุกวัย อย่างแน่นอน

เบอร์โทร. 02 – 281 – 2900
เปิดทำการทุกวัน 10:00 – 01:00 น.


ไม่ว่าจะไปทานอาหารมื้อพิเศษที่ร้านไหน ก็อย่าลืมพกบัตรเครดิตไปด้วยนะคะ เพื่อจะได้รับสิทธิ์พิเศษมากมาย ทำให้มื้อพิเศษของคุณน่าประทับใจยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเนรมิตช่วงเวลาพิเศษที่คุ้มค่าอีกด้วย

สนใจทำบัตรเครดิตที่ตรงตามไลฟ์สไตล์สมัครบัตรเครดิตได้ที่ rabbit finance


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon