คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ

11 สิ่งทำให้คุณต้องไป เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

ใครบอกว่าไป เที่ยวญี่ปุ่น ต้องไปหน้าหนาวเท่านั้น เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ก็เที่ยวได้เหมือนกันค่ะ มีเทศกาลงานมากมาย กิจกรรมในฤดูร้อน สัมผัสธรรมชาติแบบญี่ปุ่น ถ้าอยากรู้แล้วว่าหน้าร้อนประเทศญี่ปุ่นเขามีอะไรดีบ้าง ตาม rabbit finance ไปดูกันเลย

[rabbitads slug=banner1]


เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ไปกับ 11 สิ่งที่คุณห้ามพลาด

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://travel.rakuten.co.th

1. ชุดยูกาตะ

ชุดยูกาตะ นับเป็นชุดประจำชาติของชาวญี่ปุ่นก็ว่าได้ ยิ่งในช่วงเทศกาลฤดูร้อน คนญี่ปุ่นจะใส่ชุดยูกาตะมาเดินเที่ยวตามเทศกาล ไม่ว่าจะช่วงเช้า กลางวัน เย็น กลางคืน เผลอๆ ไม่ใช่ได้แค่ดูอย่างเดียวนะคะ ไหนๆ ไปถึงที่แล้วลองไปเช่าชุดถ่ายรูปเล่นก็เก๋ๆ ดีค่ะ

รวมถึงตามร้านอาหารในญี่ปุ่นยังมีส่วนลดให้สำหรับลูกค้าที่ใส่ยูกาตะเข้าไปทานอาหารอีกด้วย ฟังแบบนี้ก็อย่าลืมรีบไปหาร้านเช่าชุดกันนะคะ จะได้ใส่ชุดสวยๆ คาวาอิสุดๆ

เที่ยวญี่ปถ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://allabout-japan.com

2. ฤดูดอกไม้บาน

ในช่วงฤดูร้อนที่ ประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังผลิบานเต็มท้องทุ่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระ ดอกฟุราโนะ ดอกไฮเดรนเยีย ดอกทิวลิป ใครไปช่วงนี้รับรองได้ไปเดินเล่นอยู่ในทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปสวย เพื่อนอิจฉาเราแน่นอนค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://wismatravel.com

3. งานเทศกาล หลากหลาย

เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วเห็น เทศกาลงานวัดที่เหล่าวัยรุ่นไปเดินเล่น กินอาหาร ช้อนปลา กันสนุกสนาน วันนี้เราจะไปดูของจริงกัน เพราะช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นจะมีมากมาย ยิ่งช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม มีเยอะมากเลย ยกตัวอย่างเช่น

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://jw-webmagazine.com

4. เทศกาลแสงสี Illumination

ใครบอกว่าคริสต์มาสที่ญี่ปุ่นเราจะต้องไปเดินดูไฟ พร้อมกับหิมะโปรย หน้าร้อนก็มีเหมือนกันค่ะ เราสามารถเดินชมความสวยงามของแสงไฟที่ประดับตามต้นไม้และสถานที่ต่างๆ โดยเเลนด์มาร์คงานนี้จะอยู่ที่โตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งจัดตั้งแต่เดือนมิถุนายน – สิงหาคม ยาวๆ ไปเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://touzainanboku.com

5. ปีนภูเขาฟูจิ

ภูเขาฟูจินับเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ใครไปญี่ปุ่นก็ห้ามพลาดนะคะ ซึ่งภูเขาเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ปีนภูเขาไฟฟูจิ ช่วงเดือนกรฎาคม – สิงหาคม เพียงแค่ 2 เดือนใน 1 ปี เท่านั้น

ถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่น แต่ขอบอกเลยอากาศเย็นสบายมาก และเคยมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปแตะยอดภูเขาไฟได้ด้วย ถ้าใครที่อยากทดสอบความอึด อย่าลืมไป ปีนภูเขาไฟฟูจิ นะคะ

6. ชมดอกไม้ไฟ

ดอกไม้ไฟประเทศญี่ปุ่น นับเป็นอีกหนึ่งชื่อเสียงที่ทำให้คนทั่วโลกต้องตะลึง ถ้าเรามาประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนก็อย่าลืมไปดูดอกไม้ไฟด้วยนะคะ แล้วบอกอีกอย่าง เทศกาลดอกไม้ไฟ ที่ญี่ปุ่นเค้าจริงจังมาก จะปิดถนน ปิดสะพาน ให้คนเดินข้ามไปดูพลุ

ถ้าใครไปดูก็อย่าลืมหาชุดยูตากะใส่ให้เข้ากับบรรยากาศด้วยนะคะ รับรองเนียนๆ เป็นคนญี่ปุ่นเลยค่ะ หรือใครที่มีงบเยอะหน่อยก็มีบริการล่องเรือชมดอกไม้ไฟเช่นกันค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.jgbthai.com

7. วันรับประทานปลาไหลญี่ปุ่น

หรือที่คนไทยคุ้นหน้าอย่างข้าวหน้าปลาไหล โดยคนญี่ปุ่นทานปลาไหลมานานกว่าพันปี ซึ่งปัจจุบันปลาไหลญี่ปุ่นหายากและราคาแพงกระเป๋าฉีก จึงไม่ค่อยได้ทานบ่อยๆ คนญี่ปุ่นจึงจัดวันทานปลาไหลขึ้นมา และปลาไหลยังมีสรรพคุณ เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อสู้กับการทำงานในช่วงฤดูร้อนได้อีกด้วยค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

เที่ยวญี่ปุ่น ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.carmencitta.me

8. เมลอนและแตงโม

อย่างที่เราทราบดีว่าเมลอน แตงโม เป็นผลไม้ที่น้ำเยอะมากๆ ซึ่งคนญี่ปุ่นมักจะทานเมลอนกับแตงโม เพื่อคลายความร้อน และที่สำคัญญี่ปุ่นเป็นที่ๆ เหมาะแก่การปลูกเมลอนและแตงโมมากที่สุด ทำให้รสชาติแตกต่างไปจากประเทศไทย มีความหวานและหอม ใครไปช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะไปชิมเมลอนและแตงโมสดๆ จากไร่กันนะคะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://asiatourist.info

9. ลดกระหน่ำรับซัมเมอร์

สายช้อป ห้ามพลาด เพราะตามศูนย์การค้าที่ประเทศญี่ปุ่นจะจัดงานลดราคา และเป็นที่รู้กันดีว่าผลิตภัณฑ์ที่เมคอินเจแปนเป็นของคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แถมราคาถูก เพื่อนๆ ต้องอิจฉาตาร้อนแน่นอนค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.supervaluetours.com

10. ตะลุยกินดับร้อน

หน้าร้อนก็ย่อมหาของกินไว้ ดับร้อน ไอเทมยอดนิยมที่หนีไม่พ้น อย่างไอศกรีม น้ำแข็งไส ซึ่งไม่ใช่ธรรมดาอยู่แล้วเมื่ออยู่ประเทศญี่ปุ่น เพราะหน้าตาของมันก็ต้องน่ารักจนกินไม่ลงแน่นอนค่ะ พอทานแล้วรับรองฟิน หวานหอมอร่อยแก้ร้อนได้ดีเลยค่ะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.hk01.com

11. Low Season

เพราะคนส่วนใหญ่จะไปเที่ยวช่วงฤดูหนาวกัน เลยทำให้ช่วงฤดูร้อนตั๋วมีราคาถูก ใครที่งบน้อยแต่อยากไปญี่ปุ่น ไปช่วงหน้าร้อนเลยจ้า เพราะไม่ว่าจะเป็นราคาตั๋ว ราคาที่พัก และราคาอื่นๆ จะถูกลงมากๆ

ญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน นับว่าเป็นอีกเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสธรรมชาติ เทศกาล และความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่น ยิ่งเป็นช่วง Low Season ด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวสายประหยัดอย่างเราจะรออะไรล่ะรีบจองตั๋วไปญี่ปุ่นเลยค่ะ

 

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers