12 ทริค เที่ยวยุโรป สบายกระเป๋า ฉบับแบ็คแพ็คเกอร์

posted: 2 ปีที่แล้ว
12 ทริค เที่ยวยุโรป สบายกระเป๋า ฉบับแบ็คแพ็คเกอร์

comments

การเที่ยวด้วยตัวเอง หรือ เที่ยวแบ็คแพ็ค ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ใครหลายคนคิด เพียงแต่คุณจำเป็นต้องวางแผนการเที่ยวให้รอบคอบขึ้นสักนิด โดยเฉพาะเรื่องค่าใช้จ่าย ยิ่งใครที่กำลังมีแผน เที่ยวยุโรป ต้องวางแผนดีๆ เลยค่ะ เพราะค่าครองชีพสูงกว่าเรามาก หากไม่มีการวางแผนรับรองกระเป๋าฉีกแน่นอน  rabbit finance เลยรวมเทคนิค เที่ยวยุโรป แบบประหยัดงบ ที่เหล่าสาวกแบ็คแพ็คเกอร์สามารถนำไปใช้ และเห็นผลแน่นอนค่ะ


เทคนิค เที่ยวยุโรป สุดประหยัด ที่เหล่าเเบ็คแพ็คเกอร์ต้องทำ

เที่ยวยุโรป
ขอบคุณภาพจาก : savingmoney.thefuntimesguide.com

1. จองตั๋วล่วงหน้า

หากคุณรู้วันไปเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ให้คุณรีบจองตั๋วรถไฟ, รถบัส ข้ามเมืองหรือข้ามประเทศในยุโรปให้เรียบร้อยเลยค่ะ ถ้าจองตั๋วล่วงหน้านานๆ เปอร์เซ็นต์ที่จะได้ตั๋วถูกมีมากกว่า เพราะถ้าไปซื้อตั๋วใกล้วันเดินทางราคาก็ยิ่งแพงขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

ยิ่งถ้าเป็นยุโรปที่ไม่เหมือนเอเชีย ที่ราคาตั๋วกำหนดตายตัว แล้วราคาก็แพงอีก ถ้าเราไม่ว่าแผนหรือจองตั๋วล่วงหน้า งบบานแน่ๆ

2. น้ำก๊อกดื่มได้

ส่วนใหญ่ในฝั่งยุโรป น้ำก๊อกสะอาดมาก สามารถดื่มได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะสกปรก บางเมืองน้ำก๊อกเป็นน้ำแร่เชียวค่ะ แต่ดื่มได้เฉพาะน้ำเย็นนะคะ น้ำร้อนไม่สามารถดื่มได้ค่ะ

ยิ่งค่าครองชีพในยุโรปค่อนข้างสูง บางทีน้ำดื่มอาจมีราคาสูงถึง 100 บาท ถ้าสงสัยว่าน้ำประเทศนั้นจะดื่มได้ไหม ให้ search google พิมพ์ว่า “is tap water in (ประเทศ) safe to drink”  เราก็จะได้คำตอบในทันที


เที่ยวยุโรป
ขอบคุณภาพจาก : gloriouspublication.com

3. เดินทางกลางคืนประหยัดค่าที่พัก

ถ้าบางเส้นทางจำเป็นต้องเดินทางด้วยรถนานๆ ลองเลือกเดินทางกลางคืน ไปถึงปลายทางเช้า จะช่วยประหยัดค่าที่พักไปได้อีกคืน เมืองที่ค่าครองชีพแพงๆ ช่วยประหยัดเงิน ค่าที่พักไปได้เยอะเลยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงเดินทางหน้าเทศกาล

เป็นปกติที่ ช่วงเทศกาล ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าเดินทาง จะอัพราคาขึ้นกว่าราคาปกติ และต้องผจญกับหมู่มวลมหาประชาชนอีก ถ้างั้นอย่าลืมเช็กเรื่องช่วงเทศกาลเอาไว้ให้ดีนะคะ


เที่ยวยูโรป
ขอบคุณภาพจาก : travel.stackexchange.com

5. จักรยานฟรีประหยัดค่าเดินทางในเมือง

ตามเมืองใหญ่ๆ ในยุโรป มักจะมีบริการจักรยานฟรี ให้นักท่องเที่ยวและคนยุโรปให้ยืมปั่นฟรี แต่ต้องทำตามกฏระเบียบด้วยนะคะ อย่างเช่น รับและคืนตามจุดที่เขากำหนด

6. ที่พักฟรีสำหรับนักเดินทาง

เพียงแค่สมัครสมาชิกเว็บไซต์ เราก็สามารถขอนอนบ้านสมาชิกทั่วโลกได้ฟรี เพราะเว็บไซต์นี้เป็นชุมชนของคนรักการเดินทาง บางบ้านใจดีอาจพาเราเที่ยว ทำอาหารให้กิน หรือบางบ้านขับรถมาส่งมารับเรา

แต่ที่ต้องระวังก็คือ ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว อาจต้องเช็คประวัติข้อมูล หรือหาโฮสเทลราคาถูกจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเองนะคะ 


7. รถแชร์ราคาถูก

เนื่องจากประเทศฝั่งยุโรปมี ค่าครองชีพสูง การเดินทางแบบนี้จึงนิยมพอสมควร ประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งเจ้าของรถ และคนเดินทางค่ะ ซึ่งเราสามารถหาเว็บไซต์ที่ให้บริการแชร์รถได้ที่ google เลยค่ะ มีหลายบริษัทให้เราเลือกเลย 

8. รถบัสราคาถูกกว่ารถไฟ

ในยุโรปมีหลายบริษัทให้บริการรถข้ามเมืองและข้ามประเทศ บอกเลยรถสภาพดี มีโทรทัศน์ และเครื่องดื่มฟรี ตั๋วราคาแค่ 10 กว่ายูโร ดังนั้น ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับรถบัสเอาไว้ด้วยนะคะ 


เที่ยวยุโรป
ขอบคุณภาพจาก : architecturaldigest.com

9. ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี

พิพิธภัณฑ์บางแห่งจะมีวันที่ให้คนเข้าชมฟรี อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ลูฟที่ปารีส ระหว่างเดือน มี.ค. – ธ.ค. วันอาทิตย์แรกของเดือน สามาถเข้าชดได้ฟรี ฉะนั้น อย่าลืมเช็คข้อมูลได้ที่เว็บของพิพิธภัณฑ์นั้นโดยตรงเลยค่ะ

10. สนามบินนอนได้

ถ้าเรามีความจำเป็นต้องบินไฟล์ทเช้าหรือมาถึงสนามบินดึกมากๆ เราสามารถนอนที่สนามบินได้ค่ะ เพื่อช่วยประหยัดค่าที่พักและค่าแท็กซี่ ซึ่งบางสนามบินนอนได้สบายมาๆ เช่น สนามบินออสโล มีโซฟาที่ยืดขาได้ มีที่ชาร์จแบตและไวไฟฟรี

เว็บไซต์ sleepinginairports จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการนอนที่สนามบิน เช่นจุดไหนเหมาะที่นอน มีโซฟา ห้องอาบน้ำ ที่ชาร์จแบต อย่าลืมเช็กสนามบินกันนะคะ


เที่ยวยุโรป
ขอบคุณภาพจาก : st-christophers.co.uk

11. เดินทางหลายคนประหยัดกว่า

ในประเทศเยอรมันและอังกฤษ มีนโยบายส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางด้วยขนส่งมวลชน มีตั๋วราคาพิเศษให้สำหรับคนที่เดินทางมากกว่า 2 คนขึ้นไป เฉลี่ยค่าตั๋วจะถูกกว่าเดินทางคนเดียวพอสมควรเลยค่ะ

12. Free City Tour

หากใครต้องการเที่ยวแบบมีเกร็ดความรู้ ตามเมืองท่องเที่ยวดังทั่วโลก จะมี Free City Tour ให้คุณใช้บริการได้ค่ะ พอจบทัวร์ก็ให้ทิปไกด์เขาสักเล็กน้อย ซึ่งเราสามารถหาข้อมูลส่วนนี้ได้จาก google หรือโฮสเทลบางที่ก็ได้ค่ะ

เทคนิคทั้ง 12 ข้อ ที่ rabbit finance รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ทุกคน ถือเป็นเทคนิคสุดยอดที่เหล่าแบ็คเเพ็คเกอร์สามารถเอาไปทำได้เลยนะคะ รับรองงบเดินทางเราไม่บานแน่นอน  แต่อีกสิ่งที่คุณต้องทำถึงแม้ว่ามีเทคนิคลับก็ตาม นั่นก็คือ การวางแผน หากเราไม่ได้วางแผนเที่ยว ถึงมีเทคนิคทั้ง 12 งบคุณอาจเกินมาได้เช่นกันค่ะ รวมถึง ประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ควรมีไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยทุกการท่องเที่ยวของคุณนะคะ 

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon