เที่ยวเอเชีย กับ 12 ประเทศ ที่ไม่ต้องมีวีซ่า

posted: 8 เดือนที่แล้ว
เที่ยวเอเชีย กับ 12 ประเทศ ที่ไม่ต้องมีวีซ่า

comments

ต้องยอมรับว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศทุกวันนี้ง่ายแสนง่าย เพราะนอกจากตั๋วเครื่องบินราคาถูกลง สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว รวมทั้งการรีวิวจากเหล่าคนดังต่าง ๆ ซึ่งบางประเทศไม่ต้องใช้วีซ่าอีกต่างหาก วันนี้ rabbit finance ขอคัด 12 ประเทศเอเชีย รวมถึงเมืองที่ฮอตฮิตติดเทรนด์มานำเสนอ ตามไปดูกันเลย!

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

เปิดทริป 12 ที่เที่ยวเอเชีย แบบไม่ง้อวีซ่า

1.ญี่ปุ่น (15 วัน)

ถือว่าเป็นประเทศยอดฮิตในอันดับต้น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบและหลงใหลเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเกือบทุกเมือง ไม่ว่าจะเป็นโตเกียว , พระราชวังอิมพีเรียล, โตเกียว ทาวเวอร์, ภูเขาฟูจิ, ย่านช้อปปิ้งชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ, ปราสาทฮิเมะจิ, ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟุระโนะ, วัดเซ็นโซจิ ฯลฯ รวมถึงอาหารญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และยังเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จะสายธรรมชาติ สายช้อป หรือสายบุญ ก็ฟินแน่ ๆ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

2.เกาหลีใต้ (90 วัน)

อีกหนึ่งประเทศที่คนไทยชอบไปที่สุดด้วยอิทธิพลของซีรีส์และไอดอลคนดังของเกาหลีใต้ รวมทั้งอาหารการกินที่ถูกใจวัยรุ่นไทยเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังเป็นแหล่งชอปปิ้งสินค้าราคาถูกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และขนมน่ารัก ๆ แค่ตระเวนเที่ยวเมืองหลวงอย่างโซลก็แฮปปี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ตึก N Seoul Tower, เกาะเจจู, พระราชวังคยองบกกุง, เกาะนามิ, ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา, เมียงดง, หมู่บ้านบุกชอนฮันอก, สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ฯลฯ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

3. มาเลเซีย (30 วัน)

ปัจจุบันมีคนไทยออกไปเที่ยวประเทศมาเลเซียมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม่ไกล เดินทางง่าย ติดกับภาคใต้ของไทย และค่าใช้จ่ายไม่สูง แถมยังเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว รวมถึงสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู, มัสยิดปุตรา มัสยิดสีชมพู, เกาะลังกาวี, สวนสนุกเลโก้แลนด์, ซานริโอ้ ฮัลโหล คิตตี้ ทาวน์ , ทามาน เนการา , โคตา คินาบาลู , คาเมรอน ไฮแลนด์ ถูกใจสายลุยแน่นอน

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

4. ฟิลิปปินส์ (30 วัน)

เป็นประเทศน่าเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่ใกล้บ้านเรา รายล้อมไปด้วยทะเลสวย ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อย่าง ภูเขาช็อกโกแลต, อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา, โบสถ์ซานอากุสติน, ภูเขาไฟมายอน, อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปูเวร์โตปรินเซซา, เกาะโบราไกย, นาขั้นบันไดบานาเว รวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้แวะไปเช็กอินกันอย่างจุใจ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

5.กัมพูชา (14 วัน)

เป็นประเทศที่ติดอันดับ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก อย่างนครวัด-นครธม เป็นโบราณสถานที่มีสถาปัตยกรรมสุดอลังการ และยังมีอารยธรรมโบราณ รวมถึงที่เที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ อย่าง ปราสาทพนมบาเค็ง, ปราสาทตาพรหม, ปราสาทบันทายศรี, โตนเลสาบ, ปราสาทบายน และล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวประมงที่หมู่บ้านลอยน้ำในโตนเลสาบ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของนักท่องเที่ยวเลยนะคะ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

6.เมียนมาร์ หรือพม่า  (14 วัน)

ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน ต้องการเดินทางไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คน รวมถึงความศรัทธาในศาสนา ความงดงามของเมืองสำคัญต่าง ๆ ที่เป็นประวัติศาสตร์อย่าง มหาเจดีย์ชเวดากอง, เมืองพุกาม, เจดีย์ชเวมอดอร์ หรือ พระธาตุมุเตา, เจดีย์โบตาทาวน์ เทพทันใจ เทพกระซิบ, พระธาตุอินทร์แขวน “ไจก์ทิโย”, ทะเลสาบอินเล, ตลาดสก๊อต, พระมหามัยมุนี, พระราชวังบุเรงนอง ที่สำคัญยังเดินทางง่าย เที่ยวสบาย จึงเป็นอีกเป้าหมายของนักเที่ยวยุคนี้

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

7.เวียดนาม (30 วัน)

เวียดนามเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกหลายแห่ง อาทิเช่น นาขั้นบันได ซาปา, ฟานซิปัน, อ่าวฮาลองเบย์ , ฮาลองบก นิงห์บิงห์, สุสานโฮจิมินห์, บานาฮิลล์ ดานัง, เมืองเก่าฮอยอัน, พระราชวังเว้, ทะเลทรายมุยเน่, สวนดอกไม้ดาลัด, อุโมงค์กู๋จี, มหาวิหารนอร์เทอดาม สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะแต่ละเมืองก็มีไฮไลต์เด็ดต่างช่วงเวลา

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

8.สิงคโปร์ (30 วัน)

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลก เพราะมีเรื่องราวของวัฒนธรรม ศิลปะ และความเจริญก้าวหน้า รวมถึงย่านช้อปปิ้ง เช่น มาริน่า เบย์, เมอไลอ้อน, คลาร์ก คีย์, ออชาร์ด, วัดพระเขี้ยวแก้ว, ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ, เซนโตซา, สิงคโปร์ ฟลายเออร์ และ สวนนกจูร่ง สิงคโปร์ยังเป็นสถานที่ในฝันของสาว ๆ นักช้อปอีกด้วย เพราะมีย่านรวบรวมแบรนด์ดังมากมายทั่วโลก ในราคาสุดพิเศษ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

9.ลาว (30 วัน)

ประเทศที่เหมือนเป็นบ้านพี่เมืองน้องกับไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งลาวก็มีสถานที่ต่าง ๆ ที่อุดมไปด้วยธรรมชาติงดงามอยู่มากมาย รวมถึงมีศิลปะ วัฒนธรรมต่าง ๆ ที่มีเสน่ห์ อย่าง วัดเชียงทอง, น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง แม่น้ำซอง, บลู ลากูน, สะพานส้ม วังเวียง, พระธาตุหลวง, ประตูชัย เวียงจันทน์, น้ำตกคอนพะเพ็ง, ปราสาทวัดพู จำปาสัก คุณสามารถจัดทริป 3 วัน 2 คืน ก็เที่ยวได้ทั่วแล้ว และถ้าอยากสโลว์ไลฟ์ ที่นี่ก็เป็นประเทศที่ตอบโจทย์สุด ๆ

บัตรเครดิตท่่องเที่ยว

10.อินโดนีเซีย (30 วัน)

เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีธรรมชาติที่งดงามมากที่สุดในโลก เพราะมีหมู่เกาะมากถึง 17,000 เกาะ ที่ฮอตสุดก็คงไม่พ้นเกาะบาหลี รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติโคโมโด, เกาะกีลี, วัดบุโรพุทโธ, ภูเขาไฟโบรโม และมีภาษาที่ใช้ในการสื่อสารกว่า 300 ภาษา ที่นี่จึงเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ที่สำคัญยังมีเมนูอร่อย ๆ ให้ลองชิมไม่รู้เบื่ออีกด้วย

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

11.มาเก๊า (30 วัน)

มาเก๊ามีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่หลายแห่ง ทั้งโบราณสถาน ป้อมปราการทางทหาร หมู่บ้านวัฒนธรรม วัดพุทธแบบจีน ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล, เชนาโด้สแควร์ ไทปา, เดอะเวเนเชี่ยน มาเก๊า, เจ้าแม่กวนอิมกลางทะเล, มาเก๊าทาวเวอร์, วัดอาม่า, หมู่บ้านโคโลอาน, จัตุรัสเซนาโด รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้ง สิ่งก่อสร้างเจ๋ง ๆ และคาสิโนที่มีให้เลือกมากมาย ถ้าคุณชอบแสงสี ชอบความบันเทิง ที่นี่น่าจะโดนใจสุด ๆ แล้วล่ะ

บัตรเครดิตท่องเที่ยว

12.ฮ่องกง (30 วัน)

แม้ว่าฮ่องกงจะโดดเด่นในเรื่องของแหล่งชอปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม และสวนน้ำ อย่างถนนเลดี้ / ย่านมงก๊ก , ย่านจิมซาจุ่ย, ซิตี้เกต เอาท์เลท, ถนนซุปเปอร์สตาร์, ฮ่องกงดีสนีย์แลนด์, สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์ก, โชว์แสงสีเสียงริมน้ำ, เดอะ พีค ฮ่องกงยังมีของกินอร่อย ๆ ระดับโลกอย่าง ชานมไข่มุก ให้เลือกหลายร้อยร้าน นอกจากนี้ยังมีวัด มีศาลเจ้า เอาใจสายบุญอีกเพียบ อาทิ วัดหวังต้าเซียน, วัดแชกงหมิว (วัดกังหัน), เกาะลันเตา ขึ้นกระเช้านองปิงไหว้พระใหญ่, เจ้าแม่กวนอิม ,รีพัลส์เบย์ ที่ไม่ควรพลาด


พกบัตรเครดิตเที่ยวแดนไกลสุดชิล

เมื่อได้ทริปท่องเที่ยวในต่างแดนกันแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ต้องมาวางแผนเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ กันบ้าง ว่าแต่ละทริปที่เราจะไปนั้นมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ซึ่งปัจจุบันหลายคนเลือกใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตสายเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็นจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หรือพกติดตัวไว้สำหรับชอปปิ้ง ก็สุดแสนจะสะดวกสบายมากกว่าพกเงินสดเป็นไหน ๆ เพราะทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้น นอกจากจะได้คะแนนสะสม เครดิตเงินคืนแล้ว ยังได้ส่วนลดจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วย ทำให้ประหยัดเงินไปมากทีเดียว

เช่น ถ้าจองที่พักผ่านบัตรเครดิต รีสอร์ทหรือโรงแรมแห่งนั้นถ้าร่วมกับบัตรเครดิตอาจจะได้ส่วนลดเพิ่ม 5-10% หรือรับประทานอาหารได้ส่วนลด 5% ไหนจะมีสิทธิพิเศษในการเข้าห้องรับรองของสนามบินชั้นนำทั่วเอเชีย ข้อดีเพียบแบบนี้ต้องไม่พลาดที่จะพกบัตรเครดิตติดตัวไว้ในทริปพิเศษของคุณนะคะ

ใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตไว้สำหรับท่องเที่ยว
คลิกเข้ามาที่ rabbit finance ได้เลย


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon