จูงมือเด็กๆไปเที่ยว กับ 15 ที่เที่ยวยอดฮิต งานวันเด็ก

posted: 3 months ago
จูงมือเด็กๆไปเที่ยว กับ 15 ที่เที่ยวยอดฮิต งานวันเด็ก

comments

รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี

คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2561 โดยนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถ้านับถอยหลังไม่กี่วัน งานวันเด็กก็ใกล้จะถึงแล้ว ถ้าใครที่ยังไม่รู้จะพาเด็กๆ ไปงานวันเด็กที่ไหนดี..

ทาง rabbit finance มี 15 ที่เที่ยวยอดฮิต ที่ทุกคน ตองร้องอู้หู ร้องว้าว และยิ้มแก้มปริ กันแน่ๆ มาฝากค่ะ แล้ว 15 ที่เที่ยวนี้มีที่ไหนบ้าง อย่าช้ารีบจูงมือหนูๆ ไปเที่ยวกันเลย! 


15 ที่เที่ยวยอดฮิตประจำงานวันเด็ก

 

1. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 จตุจักร

ประเดิมที่แรก ที่ๆ หลายคนต้องรู้จักกันดี กับ พิพิธภัณฑ์เด็กฯ  ภายในงานเด็กๆ จะได้พบกับกิจกรรมสร้างสรรค์ และการแสดงจากนักแสดงตัวน้อย ที่มาพร้อมกับความสนุกสนาน เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ ทุกคนเลยล่ะค่ะ

นอกจากกิจกรรมวันเด็กแล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์เด็กฯ ยังมีห้องจัดแสดงจำลองอาชีพ และอื่นๆ เพื่อให้หนูๆ ได้เรียนรู้ และสร้างทักษะ อย่างสนุกสนานอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์เด็กฯ เปิดให้เข้างาน 08.00 – 16.00 น. นะคะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://thematter.co

2. TK park อุทยานการเรียนรู้

มาต่อกันที่งาน TK Kid Ranger ภายในงานจะเน้นให้เด็กๆ ใช้ ความคิดสร้างสรรค์ สร้างสังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น แอบกระซิบบอกสักนิดว่า งานนี้มีลุ้นรับรางวัลเพียบจากผู้สนับสนุนใจดีอีกด้วย

เนื่องในงานวันเด็ก ทาง TK park มีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะวันเด็ก เด็กที่สูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน ดีขนาดนี้ไม่มีอีกแล้ว รีบตื่นเช้าแล้วพาเด็กๆ ไปกันให้ไวเลย

TK park เปิดให้เข้างาน 10.00 – 17.00 น. นะคะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://thaimarketing.in.th

3. Pokémon Smile Day 2018

เมื่อปีที่แล้ว Pokémon Day 2017 ที่พารากอน ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ปีนี้ทางทีมงานจึงจัดให้ตามคำเรียกร้อง แต่บอกเลยค่ะ ปีนี้จัดเต็มกว่าปีก่อนแน่นอน กับงาน Pokémon Smile Day 2018 แต่ปีนี้จัดขึ้นที่ ซีคอน บางแค นะคะ โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกันคือ

  • โซนที่ 1 : ลานสมายล์แดนซ์ (ลานกลางชั้น 1 )
  • โซนที่ 2 : ลานเทรนเนอร์ (ลานกลม ชั้น 1)
  • โซนที่ 3 : ลานจับโปเกมอน (ฮอลล์ B ชั้น 1)

Pokémon Smlle Day 2018 เปิดให้เข้างาน  10 -14 มกราคม 2561 ค่ะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://www.dinosaurplanet.net

4. Dinosaur Planet

ความฝันของเด็กหลายๆ คนคือ ได้เจอไดโนเสาร์ในระยะใกล้ๆ เพราะอย่างนั้นรีบจูงมือเด็กๆ แล้วไปลุยกันกับที่ อาณาจักรไดโนซอร์ จากกรุงเทพ  กันเลยค่ะ นอกจากเด็กๆ จะตื่นตากับไดโนเสาร์แล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราก็สนุกได้เช่นกันค่ะ

ซึ่งงานวันเด็กปีนี้มีความพิเศษกว่าปกติ คือ ทางธีมพาร์คมาในช่วงเทศกาลวันเด็ก พร้อมกิจกรรมสนุกสนาน และลุ้นรับของรางวัลมากมายอีกด้วย ต้องไปให้ได้เลยนะคะ

Dinosaur Planet เปิดให้เข้างาน  10.00 – 22.00 น. ยาวๆ ไปเลยค่ะ


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://travel.trueid.net

5. ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ในวันเด็ก ทุกๆ ปี หลายคนคงพาลูกๆ หลานๆ ไปที่ ทำเนียบรัฐบาล ไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ปีนี้ทำเนียบรัฐบาลก็ยังเปิดให้เข้าชมเหมือนเดิมค่ะ

ใครที่อยากใกล้ชิด ท่านนายกลุงตู่ที่น่ารักของเรา พร้อมกับท่านยังให้โอวาทกับพวกเราอีกด้วย ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เปิดให้เข้างาน  07.00 น.


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://beman22.wordpress.com/

6. Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลป์แห่งชาติ เชิญหนูๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรมงานวันเด็กศิลป์ ประจำปี 2561 ในชื่อตอนที่ว่า “ผจญภัยสนามเด็กศิลป์” โดยทางทีมงานได้เนรมิตหอศิลปให้กลายเป็น สนามเด็กเล่นเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ค่ะ

โดยกิจกรรมจะให้หนูๆ ได้ ผจญภัยในโลกศิลปะ ทำภารกิจ และการแสดงอีกมากมาย ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจหนูๆ พร้อมกับฝึกฝนความคิดสร้างสรรค์ไปด้วยค่ะ

Bacc เปิดให้เข้างาน 10.00 – 18.00 น.นะคะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://www.ticket2attraction.com

7. SEA LIFE Bangkok Ocen World

Ocean World ใจกลางกรุงเทพมหานคร อยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าพารากอน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะหนูๆ สามารถเรียนรู้ชีวิตเจ้าสัตว์น้ำตัวเล็กตัวน้อย ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน ได้ที่นี่แบบครบครัน 

Ocean World ที่นี่ไม่ใช่เล่นๆ นะคะคุณ เพราะภายในมีการจำลองอุโมงค์ขนาดยักษ์ น้องๆ สามารถเห็น เจ้าฉลาม  baby shark doo doo doo doo ในระยะประชิดเลยค่ะ

Sea Life Ocean World เปิดให้เข้างาน 10.00 – 21.00 น. ค่ะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://bangkokhappytrip.com

8. สวนสัตว์ดุสิต

น้องๆ คนไหนอยากไปสวนสัตว์ในงานวันเด็ก ก็ไม่ต้องไปไหนไกลค่ะ ในกรุงเทพก็มีสวนสัตว์ อย่าง สวนสัตว์ดุสิต ที่เปิดให้เข้าชมในวันเด็กเหมือนกัน ซึ่งสวนสัตว์ดุสิตได้จัดกิจกรรมงาน “วันเด็กแห่งชาติ” งานนี้ เด็กเข้าชมสวนสัตว์ฟรีค่ะ

ภายในงานไม่ใช่แค่พาน้องๆ หนูๆ เดินเล่น และดูเจ้าสัตว์น้อยนะคะ ยังมีกิจกรรมแจกของขวัญ รางวัลมากมาย จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนด้วย ไม่ไปไม่ได้แล้วนะคะ

สวนสัตว์ดุสิต เปิดให้เข้างาน 08.00 – 18.00 น.


9. สภากาชาดไทย

สภากาชาดไทย เชิญชวนน้องๆ หนูๆ มาร่วมกิจกรรมงานวันเด็ก ภายในจะมีการแสดงสาธิตการจับงู กิจกรรมบันเทิงบนเวที ชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย และร่วมรับของรางวัลด้วย

ภายในสภากาชาดไทยมีพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย สวนงูให้น้องๆ ได้เห็นงู และได้รู้ วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น หากโดนงูกัด เรียกได้ว่าเป็นความรู้ที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ต้องรีบพาไปเลยนะคะ

สภากาชาดไทย เปิดให้เข้างาน  08.30 – 15.30 น. ค่ะ 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://www.hedlomnews.com

10. เทศกาลนิทานในสวน สวนหลวง ร. 9

ใครที่อยู่แถวเส้นศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง อยากพาเด็กๆ เที่ยวงานวันเด็ก แต่ไม่อยากเข้าเมือง ที่สวนหลวง ร. 9 ก็มีจัดงานวันเด็กค่ะ ภายในงานจะมีกิจกรรม เทศกาลนิทาน มากมาย เพ้นท์หน้าแฟนซี เกมส์เสริมทักษะ ฯลฯ

เด็กๆ จะได้รับความสนุกสนานมากมาย ผู้ใหญ่ก็สามารถมาพักผ่อนหย่อนใจได้กับ บรรยากาศอันร่มรื่น ของต้นไม้ภายในสวนหลวง ร. 9 ค่ะ

เทศกาลนิทานในสวน สวนหลวง ร.9 เปิดให้เข้างาน  16.00 น. เป็นต้นไป


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://www.edtguide.com

11. ช่างชุ่ย ChangChui

ช่างชุ่ย Community น้องใหม่ย่านปิ่นเกล้า ถือโอกาสจัดงานวันเด็ก ปี 2561 เป็นครั้งแรก ที่มาในธีมงานเป็น “เดือนเด็กแห่งชุ่ย” ภายในงานจะมีพื้นที่ให้เด็กๆ ตะลุยแดนศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการอย่างไม่หยุดยั้งกันเลยล่ะค่ะ 

ใครที่ต้องการให้ลูกๆ หลานๆ ของตัวเองเสริมสร้างทักษะศิลปะ ก็ห้ามพลาดนะคะ อีกทั้งยังให้เด็กๆ ร่วมลุ้นของรางวัลมากมายอีกด้วย

ช่างชุ่ยเปิดให้เข้างาน  13.00 น. จ้า 


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : http://oknation.nationtv.tv

12. มิวเซียมสยาม

มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่ทำให้การเข้า พิพิธภัณฑ์ ไม่น่าเบื่อ ปีนี้มาให้ธีม เรียนรู้ 5 ประเพณีของไทย โดยจำลองพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ลงมือทำจริง อีกทั้งยังมีของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

ใครที่อยากให้ลูกๆ ของคุณเรียนรู้วัฒนธรรม ประเพณีดั้งเดิม ก็ลองมาที่มิวเซียมสยามนะคะ รับรองสนุกสนาน และได้ความรู้แน่นอนค่ะ

มิวเซียมสยาม เปิดให้เข้างาน  10.00 – 18.00 น. ค่ะ


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://www.thailandtravel.co

13. Dream World

พูดถึงสวนสนุกก็ต้องที่ Dream World อาจจะต้องขับรถไปไกลสักนิด แต่รับรองคุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะคุณจะได้พาน้องๆ สนุกกับเครื่องเล่นหลายชนิด หรือถ้าไม่อยากเล่นเครื่องเล่น ก็ไป เมืองหิมะ สัมผัสความหนาวเย็นได้ค่ะ

เนื่องในงานวันเด็ก ทางสวนสนุก Dream World ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กขึ้นค่ะ มีทั้งกิจกรรมสนุกๆ เอาใจเด็ก ขบวนพาเหรดดิสนีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ

Dream World เปิดให้เข้างาน  10.00 – 17.00 น.


งานวันเด็ก
ขอบคุณภาพจาก : https://www.thairath.co.th

14. สวนสยาม

สวนสยามทะเลกรุงเทพฯ จัดเป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นของทางสวนน้ำ และเครื่องเล่นหลากหลายชนิดด้วยค่ะ

วันเด็กแห่งชาติที่กำลังมาถึง ทางสวนสยามได้จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษให้กับน้องๆ หนูๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายได้ร่วมสนุกค่ะ

แต่อย่างไรก็ ผู้ปกครองต้อง เฝ้ามองน้องๆ ให้ดีนะคะ เรื่องจมน้ำ ก็อันตรายอยู่ไม่น้อยเลย อย่าให้ห่างหูห่างตาเชียว ถึงแม้จะจะมีไลฟ์การ์ดอยู่ก็ตาม

สวนสยาม เปิดให้เข้างาน  10.00 – 18.00 น.


15. บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์

สถานที่สุดท้ายที่เราจะพาไปก็คือ อุทยานวิทยาศาสตร์ ค่ะ ที่นี่ เด็กๆ จะได้ความรู้ ทักษะที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ รับรองว่าเด็กๆ จะสนุกกับวิทยาศาสตร์แน่นอนค่ะ

ภายในงานวันเด็กจะได้พบกับกิจกรรมวิทยาศาสตร์ พร้อมรับรางวัลของที่ระลึกสุดพิเศษจากทีมงานได้เลยค่ะ แค่คิดก็สนุกแล้วนะคะเนี่ย

บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร เปิดเข้างาน 09.00 – 15.00 น.  นะคะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 15 ที่เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ใครที่อยากพาน้องๆ หนูๆ ไปที่ไหน ก็รีบเคลียร์งาน วางแผนขับรถอย่างปลอดภัย ดูแลลูกๆ หลานๆ คุณให้ดีนะคะ เผื่อคุณและเด็กๆ จะได้มีความสุขในวันหยุดวันเสาร์ ในวันเด็ก 2561 ค่ะ 😀 


avatar
by Echo Wave

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;