รวม 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก (ตอนที่ 2)

posted: 1 year ago
รวม 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก (ตอนที่ 2)

comments

สำหรับหลายๆ คน ออฟฟิศเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ไปแล้ว เพราะในบางวัน มนุษย์เงินเดือน อย่างพวกเรา ใช้เวลาอยู่ที่นั่นมากกว่าบ้านของตัวเองซะอีก ซึ่งหลายๆ บริษัทในปัจจุบัน ได้ออกแบบออฟฟิศให้มีเอกลักษณ์มากขึ้น เพื่อทำกิจกรรมหรือพักผ่อน

ใช่ค่ะ หลังจากคราวที่แล้ว rabbit finance ได้นำเสนอ ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก ตอนที่ 1 กันไปแล้ว วันนี้เราจะพามาดู ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก ตอนที่ 2 กัน เผื่อจะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ มาปรับใช้กับออฟฟิศของตัวเองกันบ้าง


รวม 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก ตอนที่ 2 

 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-gummo
(cc) http://retaildesignblog.net

 

  • Gummo – อัมสเตอร์ดัม , เนเธอร์แลนด์

บริษัท Gummo ใช้คอนเซปต์การตกแต่งแบบ “Reduce, Reuse, Recycle” เพื่อทำให้การออกแบบออฟฟิศส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด โดยหลังจากที่ซื้อตึกของสำนักพิมพ์เก่ามาบริษัท Gummo ก็ตกแต่งออฟฟิศใหม่ทั้งหมด

โดยการหาเฟอร์นิเจอร์จาก eBay, ร้านค้าการกุศล หรือ นำเฟอร์นิเจอร์ของออฟฟิศเก่ามาทำสีใหม่ โดยพ่นสีทุกอย่างเป็นสีขาวและสีเทามาตกแต่งออฟฟิศ นอกจากจะได้ออฟฟิศใหม่ที่สวยโมเดิร์นสุดๆแล้ว ยังประหยัดเงิน ของบริษัทไปได้เยอะอีกด้วย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-lego
(cc) https://www.decoist.com

 

  • Lego – เดนมาร์ก

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยเลโก้ก็ยังเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่อยู่ดี เพราะการต่อเลโก้ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้และเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นด้วย และแน่นอนว่าสิ่งนี้ก็เป็นความเชื่อของ บริษัท Lego เช่นกัน

โดยบริษัท Lego ต้องการให้พนักงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความสุข การออกแบบของบริษัทจึงเน้นพื้นที่เปิด และใช้สีสันสดใส เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการคิดสินค้าใหม่ๆ ได้ นอกจากนั้น พนักงานยังสามารถนั่งต่อเลโก้ฟรีๆ ได้แทบจะทุกพื้นที่ในบริษัทเลย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-zappos
(cc) https://blogin.co

 

  • Zappos – ลาสเวกัส เนวาด้า, สหรัฐอเมริกา

บริษัท Zappos เป็นเว็บไซต์ขายรองเท้าออนไลน์ รายใหญ่ในอเมริกา ออฟฟิศของ Zappos มีที่นั่งเป็นคอกสี่เหลี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากบริษัทธรรมดา คือ ทางบริษัทต้องการให้พนักงานทุกคนตกแต่งโต๊ะทำงานของตัวเองให้มากที่สุด นอกจากนั้น พนักงานทุกคนยังสามารถออกความเห็นได้ด้วยว่าต้องการจะตกแต่งห้องประชุมให้เป็นแบบไหน

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-kpb-west
(cc) http://soyouknowbetter.com

 

  • KBP West – ซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

ออฟฟิศของบริษัทโฆษณา KBP West  มีสีสันสดใส และมีการออกแบบออกมาในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย แต่ความเจ๋งที่สุดของออฟฟิศนี้ คือ ตัวตึกของออฟฟิศนั้นแบ่งออกเป็น 3 ปีกด้วยกัน โดยแต่ละปีกถูกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนพับ ซึ่งจะสามารถเปิดเพื่อเชื่อมต่อกันเมื่อไหร่ก็ได้

นอกจากนั้นยังมีห้องประชุมสีเขียวสำหรับใช้ประชุมสายทางไกลที่ออกแบบให้เหมือนตู้โทรศัพท์สาธารณะอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกในออฟฟิศอื่นๆ ก็มีมากมาย เช่น สวนในร่ม, ผนังกระดานดำ, ห้องอาหารขนาดใหญ่ ให้ได้มานั่งสังสรรค์กันระหว่างพักเบรกอีกด้วย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-big-in-japan
(cc) https://blog.eoffice.net

 

  • Big In Japan – ดัสลาส เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

ถึงจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่ออฟฟิศเพียงชั้นเดียว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าออฟฟิศของบริษัท Big In Japan จะต้องธรรมดาน่าเบื่อแบบออฟฟิศทั่วไป เพราะ Big In Japan มีคติที่ว่า ต้องการใส่ความสนุกลงไปในการทำงานด้วย ทำให้ที่ออฟฟิศมีหุ่น The Hulk ขนาดยักษ์ ตั้งอยู่ใจกลางออฟฟิศด้วย

นอกจากนี้ ออฟฟิศของ Big In Japan เต็มไปด้วยเกมต่างๆ มากมาย และทีวีหลายจุดเพื่อให้พนักงานสามารถผ่อนคลายได้ตลอดเวลา และยังมีโซฟาหนังและเก้าอี้ถุงถั่วจัดเตรียมไว้สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานอีกด้วย


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-Traction-Marketing-Group
(cc) https://www.pinterest.se

 

  • Traction Marketing Group – โอกลาโฮมา ซิตี้ โอกลาโฮมา, สหรัฐอเมริก

บริษัท Traction Marketing Group มีตึกออฟฟิศเป็นโกดังเก่า ก่อนที่จะนำมาตกแต่งใหม่ โดยใช้สีฟ้า, เขียว, น้ำตาล และเทา ผสมผสานกันอย่าลงตัว ออกมาเป็นออฟฟิศที่ให้ความรู้สึกกระชับกระเชงมากขึ้น

นอกจากนั้น ออฟฟิศสุดเจ๋งแห่งนี้ ยังเลือกที่จะใช้แสงจากธรรมชาติ และหลอดไฟแบบสปอตไลต์เล็กๆ แทนหลอดไฟฟูลออเรสเซนต์ธรรมดาด้วย แถมยังมีโต๊ะปิงปอง และพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศการทำงานที่สะดวกสบายให้พนักงาน

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-LivingSocial
(cc) http://jeffwongdesign.com

  • LivingSocial – วอชิงตัน ดีซี, สหรัฐอเมริกา

ด้วยความที่เป็นบริษัทใหม่ LivingSocial ต้องการสร้างบรรยากาศการทำงานแบบ Work hard, Play hard เพื่อที่จะกระตุ้นให้พนักงานทำงานให้หนักขึ้น แต่ก็ยังสามารถหาเวลาพักเบรกระหว่างวันได้ บริษัทจึงมีทั้ง ห้องกระจกขนาดใหญ่, ทีวีจอแบน, เครื่องเล่นเกม ไว้ให้พนักงานสามารถ ใช้ได้ตลอดทั้งวัน

นอกจากนั้นการตกแต่งตัวตึกของบริษัทก็สวยไม่เบา เพราะ เน้นการตกแต่งแบบผสมผสานของเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน โดยผนังและประตูบางส่วนของตึก ก็ยังคงของเดิมก่อนที่จะปรับปรุงตึกใหม่ไว้อีกด้วย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-thinkgarden
(cc) https://www.inc.com

 

  • ThinkGarden – มิลาน, อิตาลี

การนั่งทำงานอยู่แต่ในตึกออฟฟิศ ทึบๆ มืดๆ มองไปทางไหนก็มีแต่กำแพงคอนกรีต 50 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ถือเป็นเรื่องน่าเบื่อไม่น้อย บริษัท ThinkGarden จึงมีความคิดที่จะนำธรรมชาติเขามาอยู่ในออฟฟิศด้วย

ThinkGarden มีการออกแบบตกแต่งให้เหมือนนั่งทำงานอยู่กลางป่าเขียวชอุ่ม เฟอร์นิเจอร์สีขาว ตัดกันดีกับต้นไม้และดอกไม้นานชนิดที่ถูกวางไว้รอบออฟฟิศ แถมยังมีเก้าอี้ถุงถั่วที่ออกแบบให้รูปร่างเหมือนก้อนหิน และมีการจัดโต๊ะแบบแปลกไม่ซ้ำใครด้วย บรรยากาศการทำงานที่นี่น่าจะร่มรื่นไม่เบาเลย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-PallottaTeamWorks
(cc) https://inhabitat.com

 

  • Pallotta TeamWorks – ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา

เมื่อผู้รับเหมาของบริษัทได้รับข้อความว่า มีงบประมาณในการตกแต่งออฟฟิศของบริษัท Pallotta TeamWorks เพียง 40 ดอลลาร์ต่อตารางฟุตเท่านั้น ก็ถึงกับกุมขมับก่อนที่จะตัดสินใจ คิดนอกกรอบโดยการนำตู้คอนเทนเนอร์มาทำเป็นออฟฟิศซะเลย โดยตู้คอนเทนเนอร์พวกนี้ถูกทาสีให้ดูสวยงาม เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับออฟฟิศนี้ ผลสุดท้ายออฟฟิศออกมาสวยแล้วยังประหยัดงบได้เยอะเลย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-corus-quay
(cc) https://www.linkedin.com

 

  • Corus Quay – โตรอนโต, แคนนาดา

ตึกออฟฟิศของบริษัทบันเทิง Corus Quay ได้ชื่อว่าเป็นตึกที่เท่ที่สุดในแคนนาดาด้วยขนาด 500,000 ตารางฟุต และจำนวนพนักงานถึง 1,100 คน ทำให้บริษัทแห่งนี้ต้องสร้างบรรยากาศการทำงานที่สนุกและมีประสิทธิภาพ

เพราะต้องการให้พนักงานสร้างสรรค์งานดีๆ ออกมาได้ ออฟฟิศของ Corus Quay สีสดใสในการตกแต่ง และออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่งไม่แออัด สิ่งอำนวยความสะดวกของบริษัทนี้ เช่น ทีวีสตูดิโอ, ห้องนั่งเล่น และที่เป็นไฮไลต์ที่สุดก็คือ สไลเดอร์สูง 3 ชั้น ที่ใจกลางของบริษัทนั่นเอง


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon