ก่อนละลายทรัพย์กับการช้อปปิ้ง นี่คือ 5 สิ่งที่ต้องทำในมิลาน

posted: 2 ปีที่แล้ว
ก่อนละลายทรัพย์กับการช้อปปิ้ง นี่คือ 5 สิ่งที่ต้องทำในมิลาน

comments

ต้องยอมรับว่าการช้อปปิ้งคือเรื่องที่ต้องทำเป็นอันดับหนึ่งเมื่อมาเยือนถึงเมืองแฟชั่นระดับโลกอย่าง กรุงมิลาน แต่ความจริงแล้วที่นี่มีอะไรอีกเยอะแยะมากมายให้ทุกคนได้ทำกัน

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ ร้านอาหารแจ่มๆ รวมทั้งผู้คนน่ารักๆ เอาเป็นว่าตอนนี้เพื่อนๆ วางถุงช้อปปิ้งลงก่อน แล้วตามมาดู 5 สิ่งที่คุณต้องไป ต้องดู และต้องทำ ถ้าไม่อยากมามิลานเสียเที่ยว พร้อมกันๆ เลยดีกว่า


กิจกรรมห้ามพลาดในมิลาน

1.กระโดดขึ้นแทรมไปกินข้าว

เที่ยวมิลาน

ถ้าคุณไม่ได้มีเวลามากมายเท่าไรนัก การขึ้นแทรม (รถราง) ATMosphera ไปชมเมืองมิลาน พร้อมๆ กับกินอาหารเย็นฝีมือเชฟอิตาเลียนต้นตำรับ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากชมบรรยากาศของอิตาลีในช่วงกลางวัน หรือจะซึมซับเสน่ห์อันน่าหลงใหลของมิลานในยามค่ำคืนก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

2.เดินชมตลาดดอกไม้สุดโรแมนติก

เที่ยวมิลาน

แม้ตลาดดอกไม้ Mercato Floricolo อาจอยู่นอกเมืองไปสักหน่อย แต่คุ้มที่จะไป เพราะที่นี่คุณจะได้เห็นดอกไม้นานาชนิด ตั้งแต่กุหลาบหลากสี ลิลลี่ฟอร์มแสนสวย ไปจนถึงต้นไม้พันธุ์ยุโรปที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งปกติแล้วที่นี่จะขายส่งอย่างเดียวเลย

แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถไปเดินดู และซื้อดอกไม้สวยๆ ติดไม้ติดมือกลับที่พักมาจัดห้องให้สดชื่นขึ้นได้ ถ้าใครสนใจก็ลองไปเดินเที่ยวได้ทุกวันอังคาร พุธ และเสาร์ เวลา 10.00 – 12.00 น.

3.ไปเลือกซื้อของเก๋ๆ ที่ตลาดแอนทีค

ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเงาอายุครึ่งร้อย ชุดเครื่องแก้ว จานชามเซรามิกฝีมือช่างสุดประณีต โคมไฟดีไซน์คลาสสิค รวมถึงผ้าลูกไม้ระบายสวยงาม ก็มีรวมไว้ทั้งหมดที่ตลาดแอนทีค Mercatone dell’Antiquariato

โดยที่นี่จะเปิดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ให้ทุกคนสามารถเดินเลือกหาของที่ถูกใจกันได้ตลอดทั้งวัน ถ้าเหนื่อยก็พักจิบเอสเปรซโซที่คาเฟ่เก๋ๆ ตลอดสองข้างทาง พร้อมเพลิดเพลินกับการชมวิวคูคลองสวยๆ ไปพร้อมกัน

4.กินอาหารเช้าสไตล์ชาวเมืองมิลาน

เที่ยวมิลาน

อยากทำตัวฮิปๆ แบบชาวมิลาเนียน ก็ต้องแวะไปกินอาหารเช้าที่ Gogol & Company ซึ่งคุณจะได้เห็นไลฟ์สไตล์ และการกินอาหารแบบฉบับชาวมิลาน ที่มือซ้ายถือแก้วเอสเปรซโซรสชาติเข้มข้น มือขวาถือหนังสือพิมพ์ขึ้นมาอ่าน พร้อมกับมีขนมปังบริโอชแสนน่ากินวางอยู่ในจานตรงหน้า ลองไปดื่มด่ำบรรยากาศนี้ดูสักครั้ง คงจะฟินน่าดูเลยทีเดียว

5.ตลาดนัดลับ ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองดูสักครั้ง

East Market ได้ชื่อว่าเป็นตลาดนัดที่เก๋ที่สุดในมิลาน ที่นี่มีร้านค้ากว่าร้อยร้านอัดแน่นในโกดังสไตล์อินดัสเทรียล เน้นของดีไซน์หลากหลายสภาพ มีทั้งใหม่และเก่า ตั้งแต่แผ่นเสียง จักรยาน เสื้อผ้า เครื่องประดับนั้นมีหมด แถมระหว่างเลือกของก็มีดีเจมาเปิดเพลงเก๋ๆ ให้ฟังอีกต่างหาก งานนี้ถ้าคุณเป็นคนชอบงานอาร์ท เสพความฮิป คุณก็ไม่ควรพลาดการไปเยือนตลาดแห่งนี้


เที่ยวไปมิลานช่วงไหนดี?

เวลาที่เหมาะจะเที่ยวมิลานคือ ช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน และ ช่วงกลางเดือนกันยายนถึงตุลาคม เนื่องจากช่วงเวลานี้อากาศจะสบายๆ ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป ทำให้ไม่ต้องพกของไปเยอะมาก คุณจะได้มีพื้นที่ในกระเป๋าวางพอที่จะซื้อของฝากต่างๆ ติดไม้ติดมือกลับมาได้อย่างสบายๆ

การเดินทางในมิลาน

เมื่อมาถึงมิลาน เราแนะนำให้หาร้าน Tabacchi (ร้านขายบุหรี่) เพื่อซื้อตั๋วเดินทางแบบเหมาไว้ใช้ เพราะว่าตั๋วนี้จะครอบคลุมการเดินทางทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน รถราง และรถบัส โดยตั๋วจะมีให้เลือกเหมาหลายแบบ ทั้งแบบ 75 นาที รายวัน รายสามวัน หรือรายสัปดาห์ ขึ้นกับว่าคุณจะอยู่ที่มิลานนานขนาดไหน คุณก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลย

บินตรงจากไทยสู่มิลาน

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีวันหยุดจำกัด แพลนการท่องเที่ยวก็แน่นเอี๊ยด เราแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินแบบบินตรงไปยังมิลานเลย ซึ่งการบินไทยก็มีเที่ยวบินให้บริการทุกวันจันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี และเสาร์ ไฟลท์ TG940 ด้วยเครื่องบิน AIRBUS A350 ลองเข้าไปสำรองที่นั่ง และจองตั๋วเครื่องบินที่ www.thaiairways.com กันเลยดีกว่า รับรองว่าทริปนี้เพื่อนๆ จะได้เที่ยวจุใจ แถมเดินทางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่เรานำมาฝากทุกคนที่วางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจให้ร่างกายได้ชาร์จแบตที่เมืองมิลาน ยังไงก็ลองนำไปทำตามดูได้นะ จะได้เที่ยวกันได้แบบถึงใจ โดยไม่เสียเที่ยวเนาะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon