รวมประเทศปลอดภัยน่าเที่ยว ที่ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

posted: 1 year ago
รวมประเทศปลอดภัยน่าเที่ยว ที่ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

comments

ในปัจจุบันการให้ผู้หญิงเดินทางไปเที่ยวคนเดียวนั้นก็ยังดูเป็นเรื่องน่าหวั่นใจ ต้องคิดทบทวนกันหลายตลบทั้งเรื่องการเดินทางและความปลอดภัย จนหลายคนยอมแพ้ล้มเลิกแพลนเที่ยวแล้วอยู่ที่บ้านเช่นเคย

Expedia เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองปลอดภัยและผู้หญิงสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้มาแนะนำ เอาใจสาวๆ ที่อยากลุยเดี่ยวให้ได้เที่ยวชิคๆ อโลนกันเต็มที่


รวมประเทศปลอดภัยที่น่าเที่ยว ที่ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

เทียวคนเดียว สิงคโปร์

1. ประเทศสิงคโปร์

ประเดิมที่แรกด้วยบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง ประเทศสิงคปร์ ที่นี่มีบทลงโทษทางกฎหมายที่ร้ายแรงรวมถึงประชาชนเคร่งครัดในระเบียบวินัย ทำให้สิงคโปร์เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่เดินทางท่องเที่ยวคนเดียว

ถึงแม้สิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เทคโนโลยีและความเจริญก้าวหน้าทางสังคมเรียกได้ว่าล้ำสมัยมาก และนอกจากความล้ำสมัยของเทคโนโลยีแล้วที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลากหลายสไตล์ให้สาวๆ ได้เที่ยว ไม่ว่าจะเป็น

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว สิงคโปร์

ช้อปปิ้งบนถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) เที่ยวสวนสนุกสุดมันส์อย่างยูนิเวอร์แซลสตูดิโอสิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) บนเกาะเซนโตซาที่เราสามารถกรี๊ดร้องไปกับเครื่องเล่นแสนหวาดเสียว หรือจะเดินเล่นอยู่ในดินแดนของตัวการ์ตูนในดวงใจอย่างเซซามี่สตรีท (Sesame Street) หรือมินเนียน (Minions) นานเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีใครว่า

หรือจะเดินชิลๆ เที่ยวชมย่านเมืองเก่าที่ไชน่าทาวน์ (Chinatown) ที่มีอาคารบ้านเรือนตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส หรือแม้แต่การผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ ได้อย่างลงตัวของการ์เด้นส์บายเดอะเบย์ (Gardens by the bay) ก็น่าสนใจไม่น้อย

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว สิงคโปร์

การเดินทางมาท่องเที่ยวสิงคโปร์นั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่นั่งเครื่องบินจากประเทศไทยลงที่สนามบินชางงี (Singapore Changi Airport) ของประเทศสิงคโปร์ และเดินทางต่อด้วยรถไฟฟ้าที่สามารถเดินทางได้ทั่วทั้งประเทศ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถออกท่องโลกสิงคโปร์ได้อย่างสะดวกสบาย

จองโรงแรมในสิงคโปร์กับ Expedia

 


ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว ฮ่องกง

2. ประเทศฮ่องกง

เขยิบกันไกลออกมาอีกนิดที่ ประเทศฮ่องกง ถึงแม้จะมีพื้นที่เล็กๆ คล้ายคลึงกับสิงคโปร์อยู่บ้าง แต่ที่นี่ยังมีความเข้มข้นทางวัฒนธรรมจีนไว้ให้เราได้แวะไปเยี่ยมชมอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นการกราบสักการะเทพเจ้าหยุคโหลวที่วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) ที่สาวๆ สามารถทำพิธีผูกด้ายแดงเพื่ออธิษฐานขอให้ได้เจอรักแท้ได้รวมถึงขอพรความรักกัน

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว ฮ่องกง

หลังจากนั้นก็ค่อยมาเดินแวะชิมชานมและติ่มซำเจ้าเด็ดอย่างร้านเต๋าเฮง (Tao Heng) ที่ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui) และที่เด็ดไปกว่านั้นคือที่นี่มีแหล่งช้อปปิ้งมากมายไว้ให้เราได้เลือกช้อป ไม่ว่าจะเป็นย่านมงก๊ก (Mong Kok) หรือย่านจิมซาจุ่ยเองก็เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสาวๆ นักช้อปปิ้งอย่างแท้จริง

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว ฮ่องกง

ประเทศฮ่องกงเป็นประเทศเศรษฐกิจที่สำคัญประเทศหนึ่งของโลก ผู้คนที่นี่เลยสื่อสารและใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ทำให้เราคลายกังวลเรื่องการสื่อสารไปได้เลย อีกทั้งที่นี่ยังมีสำนักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฮ่องกง ไว้คอยช่วยเหลือเราได้ตลอด ทำให้ประเทศฮ่องกงเป็นเมืองปลอดภัย เหมาะสมกับผู้หญิงเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวเช่นกัน

การเดินทางไปยังประเทศฮ่องกงนั้นสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ สนามบินนานาชาติฮ่องกง (Hong Kong International Airport) แล้วนั่งรถไฟใต้ดินที่ครอบคลุมไปทั่วทั้งเมือง เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถตะลอนเที่ยวได้ทั่วทั้งเกาะฮ่องกงแล้ว

จองโรงแรมในฮ่องกงกับ Expedia


ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว ลาว

3. ประเทศลาว

ประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างประเทศลาวก็นับเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ ที่อยากเดินทางไปเที่ยวคนเดียวในประเทศที่มีวัฒนธรรมคล้ายประเทศเรา ด้วยความใจดีและเป็นมิตรของชาวลาว บวกกับภาษาที่มีความใกล้เคียงกับเรามากทำให้ตัดกังวลเรื่องการสื่อสารไปได้เลย

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - ลาว

อีกทั้งประเทศลาวยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ กับกิจกรรมมากมายให้เราได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการตักบาตรข้าวเหนียวในตอนเช้า ปั่นจักรยานเที่ยวเล่นชมเมือง ตระเวนไหว้พระ เช่น วัดเชียงทองและวัดพระธาตุพูสีในหลวงพระบาง ซึ่งถือว่าเป็นเมืองสงบ จึงปลอดภัยสำหรับผู้หญิงที่คิดจะออกเดินทางท่องเที่ยว

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - ลาว

หรือถ้าใครเป็นสาวสายรักธรรมชาติ ที่ลาวก็ยังมีเมืองเล็กๆ อย่างวังเวียงที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและผืนป่าเขียวชอุ่มแสนอุดมสมบูรณ์ไว้รอต้อนรับอยู่เสมอ

การเดินทางไปเที่ยวในประเทศลาวสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่ สนามบินเวียงจันทน์ (Wattay International Airport) หรือ สนามบินหลวงพระบาง (Luang Prabang International Airport) แล้วแต่การวางแผน แล้วนั่งแท็กซี่เข้าเมือง แล้วหามอเตอร์ไซค์หรือจักรยานเช่าปั่นเที่ยวเล่นได้

จองโรงแรมในลาวกับ Expedia

 


ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - นิวซีแลนด์

 4. ประเทศนิวซีแลนด์ 

บินลัดฟ้าข้ามทวีปไปที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดอีกประเทศหนึ่ง ด้วยความที่บ้านเมืองของเขาใกล้ชิดกับธรรมชาติและผู้คนที่นี่ก็รักสงบ ไม่ค่อยวุ่นวาย ยิ้มง่าย เป็นมิตร พร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

เหมาะสมกับสาวๆ ที่ต้องการความสงบ แถมที่พักของที่นี่นั้นในกรณีที่มานอนโฮสเทลสามารถขอห้องพักสำหรับผู้หญิงได้โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นผู้หญิงคนเดียวก็สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ สบายใจหายห่วง

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์นั้นยังมีทัศนียภาพที่สวยสมบูรณ์แบบจนโลกตะลึง ไม่ว่าจะเป็นเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ที่ผสมผสานการท่องเที่ยวในเมืองกับการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติไว้ได้อย่างน่าทึ่ง หรือว่าเราจะไปเที่ยวชมการแสดงพื้นเมืองของชนเผ่าเมารีที่เมืองโรโตรัว (Rotorua) เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมก็น่าสนใจก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

ไฮไลท์เด็ดของการมาเยี่ยมชมชนเผ่าเมารี คือ

การทักทาย ที่เขาจะให้เราเอาหน้าผากและจมูกไปแนบกับคนข้างๆ เพื่อเป็นการทักทายกัน งานนี้สาวโสดมีลุ้นว่าอาจจะได้สานต่อความสัมพันธ์กับคนข้างๆ ก็ได้ใครจะไปรู้

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - นิวซีแลนด์

และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสุดฮิตที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาเดินทางมาเที่ยวที่นิวซีแลนด์ คือ การเข้าชมหมู่บ้านฮอบบิท (Hobbiton Movie Set) หรือสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่ดังระดับโลกอย่างเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) นั่นเอง

การเดินทางมายังประเทศนิวซีแลนด์สามารถนั่งเครื่องบินไปลงยัง สนามบินอ๊อคแลนด์(Auckland Airport) หรือ สนามบินควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ของประเทศนิวซีแลนด์ได้เลย

จองโรงแรมในนิวซีแลนด์กับ Expedia


ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - ไอซ์แลนด์

5. ประเทศไอซ์แลนด์ 

ประเทศไอซ์แลนด์เป็นอีกประเทศที่ Expedia อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ไปเที่ยวกัน เพระนอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อในเรื่องของแสงเหนือที่เหล่านักเดินทางหลายคนใฝ่ฝันอยากเห็นกับตาแล้ว

ไอซ์แลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น บลูลากูน บ่อน้ำแร่สีฟ้าสดใสที่เกิดจากปฏิกิริยาทางเคมีของเกลือแร่ ซิลิกา และสาหร่าย จนทาง National Geographic ยกให้เป็น 1 ใน 25 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - ไอซ์แลนด์

หรือ Black Sand Beach ที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทำให้เม็ดทรายบนชายหาดมีสีดำสนิท เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่น่าเป็นชมกับตา ประเทศไอซ์แลนด์ไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตระการตาเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นเมืองสงบและได้ชื่อว่าปลอดภัยที่สุดของโลก จนได้รับรางวัลจาก Best Global Peace Index Score หรือ GPI 6 ปีซ้อน อีกทั้งผู้คนที่นี่ยังน่ารักด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอีกประเทศปลอดภัยที่ผู้หญิงคนเดียวก็สามารถไปเที่ยวได้

ผู้หญิงเที่ยวคนเดียว - ไอซ์แลนด์

การเดินทางมาประเทศไอซ์แลนด์สามารถนั่งเครื่องบินไปลงยัง สนามบินเรคยาวิกเคฟลาวิก (Reykjavik-Keflavik Airport) ของประเทศไอซ์แลนด์ เพียงเท่านี้ก็สามารถออกไปสัมผัสอากาศหนาวและตะลอนเที่ยวในประเทศไอซ์แลนด์ได้แล้ว

จองโรงแรมในไอซ์แลนด์กับ Expedia

และนี่ก็คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับสาวๆ ที่อยากออกท่องเที่ยวคนเดียวที่ Expedia นำมาเสนอ จะเห็นได้ว่าทุกๆ ที่นั้นสะดวก สามารถเดินทางได้ง่าย และปลอดภัย แต่อย่างไรก็ดี การวางแผนการเดินทาง และความไม่ประมาทเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ในทุกทริปการเดินทางนะ


avatar
by HamsterB
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon