5 สินค้ายอดฮิตจาก ประเทศญี่ปุ่น ที่ไปถึงแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

posted: 8 months ago
5 สินค้ายอดฮิตจาก ประเทศญี่ปุ่น ที่ไปถึงแล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

comments

ญี่ปุ่น ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของสินค้า ทำให้สินค้าที่ผลิตใน ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งเราเมื่อได้ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นทั้งทีต้องไม่ลืมหิ้วของดีๆ ติดไม้ติดมือกลับมาฝากเพื่อนและคนที่คุณรัก ซึ่งสินค้าญี่ปุ่นที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ รับรองว่าดีต่อใจและดีต่อกระเป๋าสตางค์อย่างแน่นอน 

ประเทศญี่ปุ่น

5 สินค้าจากแดนปลาดิบ ที่ต้องซื้อกลับบ้าน

อย่างที่รู้กันว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ผลิตสินค้าคุณภาพมากมาย  อย่าลืมเตรียมเงินและทำความเข้าใจว่าระบบการจ่ายชำระสินค้าในญี่ปุ่นมีวิธีการอย่างไรบ้าง ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อของในต่างประเทศ เช็กก่อนนะ เดี๋ยวจะพลาด! ดังนั้นมาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีจะกลับบ้านมือเปล่าก็คงจะเสียเที่ยว เราจึงรวบรวมสินค้าเจ๋งๆ ที่ควรค่าแก่การเพิ่มน้ำหนักในกระเป๋าเดินทาง หอบข้ามน้ำข้ามทะเลกลับเมืองไทย มีอะไรบ้าง ไปดู!

  • กล่อดนตรีจาก Otaru Music Box Museum

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองโอตารุ ภูมิภาคฮอกไกโดที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามน่ารักของคลองโอตารุและตัวเมืองแล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ที่นี่ยังเป็นฉากหนึ่งในของหนังไทยอย่าง แฟนเดย์ อีกด้วย

กล่องดนตรีถือเป็นของฝากยอดนิยมชิ้นหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาเมืองโอตารุ เพราะนอกจากดีไซน์จะมีหลากหลายแบบให้เลือกแล้ว เราสามารถสั่งให้ทางร้านทำกล่องดนตรีแบบพิเศษที่เราเลือกเพลงได้เองอีกด้วย ใครที่แวะมาเที่ยวฮอกไกโด โอตารุถือเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

**พิกัด** : เมืองโอตารุ ภูมิภาคฮอกไกโด

  • ยาหยอดตาและน้ำตาเทียม ประเทศญี่ปุ่น

ใครจะเชื่อว่าน้ำตาเทียมคืออีกหนึ่งไอเทมฝากหิ้วยอดฮิตจากญี่ปุ่น เหตุผลที่ต้องใช้น้ำตาเทียมจากญี่ปุ่นนั้นก็เพราะว่า น้ำตาเทียมของญี่ปุ่นมีส่วนผสมของวิตามินที่ช่วยบำรุงสายตา และหลายยี่ห้อมาพร้อมกับความเย็น! ความเย็นนี่เองที่เป็นอีกหนึ่งจุดขายของน้ำตาเทียมในญี่ปุ่น ที่ทำให้กลายเป็นของฮิตติดลมบน

แน่นอนว่าน้ำตาเทียมในญี่ปุ่นมีมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดขายที่แตกต่างกันออกไป ทั้งความเย็น วิตามินประเภทต่างๆ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300 เยนขึ้นไป หยอดได้ทั้งชายและหญิงรับรองว่าหยอดแล้วตาใสปิ๊งสุขภาพดีแน่นอน

**พิกัด** : ตามร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น

  • กระเป๋า anello

กระเป๋าสะพายยอดฮิตที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยความทนทานของวัสดุและดีไซน์แสนคลาสสิก ทำให้ anello กลายเป็นกระเป๋าที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์ ตามสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า

“created to improve life,good for all seasons”

ยิ่งฮิตมาก ของปลอมก็ยิ่งแพร่ระบาดตามมา ดังนั้นใครที่สนใจจะซื้อกระเป๋า anello ขอให้ดูว่าทางร้านมีใบตัวแทนจำหน่ายจากบริษัท Carrot.co ด้วยหรือเปล่า ถ้ามีก็มั่นใจได้ว่าของแท้แน่นอน และก่อนซื้อตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ให้เรียบร้อย ทั้งตะเข็บและรอยเย็บต่างๆ 

**พิกัด** : Flagship store ที่เมืองโอซาก้า ภูมิภาคคันไซ

ประเทศญี่ปุ่น

  • แปรงแต่งหน้า Koyudo

ใครจะรู้ว่าแปรงแต่งหน้านั้นมีประวัติศาสตร์ซ่อนอยู่ เพราะแปรงแต่งหน้ายี่ห้อนี้เป็นแปรงแต่งหน้าประจำจังหวัดฮิโรชิม่า โดยพัฒนามาจากการทำพู่กันจากเมือง Kumano ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เชี่ยวชาญในการทำพู่กันมากที่สุด จากการสืบทอดฝีมือจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 12 ปี

แปรงของ Koyudo ถูกรังสรรค์ขึ้นจากมือของช่างศิลป์มือระดับพระกาฬ ที่บรรจงจัดขนพู่กันอย่างเรียบร้อยเหมาะสม โดยการจัดแต่งขนพู่กันโดยไม่มีการตัดปลายขนเพื่อคงความนุ่มของขนแปรงตามธรรมชาติ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแปรงออกมาครบเซ็ต

**พิกัด** : Flagship Store เมืองเกียวโต ภูมิภาคคันไซ

  • สเปรย์ฉีดแก้เจ็บคอ Nodo Nuru Spray

เป็นสเปรย์ที่ใช้พ่นคอเพื่อฆ่าเชื้อโรค เมื่อพ่นแล้วอาการเจ็บคอก็จะหายไวขึ้น ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก เป็นสเปรย์ที่ใช้ลดอาการคันคอ เจ็บคอ ใช้พ่นบริเวณที่บวมแดงและเพื่อบรรเทาอาการใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ด้วยความที่หลายต่อหลายเสียงการันตีว่าใช้แล้วหายเร็ว แถมเย็นชุ่มคอทำให้สเปรย์จาก Nodo Nuru กลายเป็นสินค้ายอดฮิตที่นิยมฝากหิ้วไปโดยปริยาย

**พิกัด** : ร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น

หากอยากให้ประหยัดมีเงินเหลือช้อปมากขึ้น ก็ควรดูว่าไปช่วงไหนแล้วมักมีการจัด Sale และการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก็จะช่วยให้ได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลง หรือเช็กหาดูโปรโมชันส่วนลดตั๋วเครื่องบินก็จะช่วยได้อีกมาก


avatar
by >Choco-M<
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon