5 จุดหมายใน อิตาลี ที่เราสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้

posted: 1 ปีที่แล้ว
5 จุดหมายใน อิตาลี ที่เราสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้

comments

อีกหนึ่ง ประเทศท่องเที่ยว ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเสน่ห์อันน่าหลงใหลแบบสไตล์ยุโรปคลาสสิก คือ ประเทศอิตาลี เมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณมากมาย คูคลองแม่น้ำสีฟ้าใส และอาหารอร่อยมากมายนั่นเองค่ะ

ถ้าพูดถึงอิตาลี หลายคนคงนึกถึงกรุงโรมหรือเวนิซกันเป็นสิ่งแรก แต่วันนี้ rabbit finance จะมาแนะนำ 5 เมืองท่องเที่ยวในประเทศอิตาลี ที่คุณสามารถไปเดินเที่ยวแบบชิลๆ คนเดียวได้สบายเลยค่ะ


อิตาลี เที่ยวอิตาลี

5 จุดหมายในอิตาลี ที่สามารถไปเที่ยวคนเดียวได้

1. เมืองโบโลญญา (Bologna)

สำหรับใครที่เป็น สายของกิน ต้องห้ามพลาดการไปเที่ยวเมืองโบโลญญาเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะ เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของกินแสนอร่อย ที่มีเมนูให้เลือกสรรมากมาย จนได้รับสมญานามว่า La Grassa หรือ เมืองแห่งความอ้วน เลยทีเดียว

เมืองโบโลญญาตั้งอยู่ในแคว้น Emilia-Romagna บริเวณทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ซึ่งตัวเมืองนั้นมี สถาปัตยกรรมแบบ Gothic อยู่มากมาย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อย่าง

  • เปียสซ่า มัจโจเล่ (Piazza Maggiore) จัตุรัสขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในใจกลางของส่วนเมืองเก่า,
  • ลานน้ำพุเทพเนปจูน (Fontana del Nettuno)
  • อาคารปาลาซโซ เดล โพเดสตา (Palazzo del Podesta)

ที่เมืองนี้คุณสามารถพบเจอ ร้านอาหารอร่อยๆ แบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ ได้แทบจะทุกมุมถนน ไม่ว่าจะเป็นพวกพาสต้า, ไส้กรอกต่างๆ หรือแม้แต่อาหารทะเลสดๆก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

นอกจากนั้น เมืองโบโลญญา ยังมีอีกชื่อเล่นหนึ่ง คือ La dotta หรือ เมืองแห่งการเรียนรู้ เพราะ เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอิตาลีอย่าง Alma Mater Studiorum อีกด้วย

ทำให้ในเมืองโบโลญญาเต็มไปด้วยนักเรียนต่างชาติและพ่อค้าแม่ขายที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเวลา ไปเที่ยวคนเดียว แน่นอนค่ะ


อิตาลี เที่ยวอิตาลี

2. เมืองเซียน่า (Siena)

เซียน่าเป็น เมืองท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอิตาลี โดยเมืองแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคว้น Tuscany ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแคว้นที่มีวิวทิวทัศน์งดงามและมีไวน์ที่รสชาติดีเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของเมืองเซียน่า เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุคกลาง ซึ่งที่เที่ยวหลักๆ ที่คุณควรไปเยี่ยมชม คือ มหาวิหารเซียนา (Siena Cathedral) หรือ ดูโอโมดิเซียนา (Duomo di Siena) ซึ่งเป็นมหาวิหารนิกายโรมันคาทอลิกที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1215 -1263

นอกจากนั้น คุณต้องห้ามพลาดการไปเดินเล่นที่ เปียสซ่า เดล คัมโป (Piazza del Campo) จัตุรัสหลักที่เป็นศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ของเมืองเซียนาและเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อย่าง หอระฆังมานเจีย (Torre del Mangia) และ ปาลาซโซ พับบลิโค (Palazzo Pubblico) เป็นต้น

เมืองเซียน่าได้รับการยอมรับว่าเป็นจัตุรัสยุคกลางที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งใน ยุโรป การเดินทางมาท่องเที่ยวที่เซียน่า จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายไปกับอากาศดีๆ วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องเล่ามากมายให้เรียนรู้อย่างแน่นอนค่ะ


อิตาลี เที่ยวอิตาลี

3. เมืองชิงเคว เทเร (Cinque Terre)

ชิงเคว เทเร เป็นเมืองติดที่อยู่ติดชายฝั่งทะเล มีความหมายว่า แผ่นดินทั้ง 5 เพราะ ตัวเมืองแห่งนี้ได้รวบรวม 5 หมู่บ้านประมงไว้ด้วยกัน และยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะมีชายหาด ภูเขาและทะเลที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอยู่ด้วย

การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยมากๆ เพราะ ไฮไลท์หลักของการท่องเที่ยว คือ การได้เดินสำรวจตามหุบเขา ชมวิวทิวทัศน์จากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งแต่ละเส้นทางก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป สร้างความสนุกในการเดินเที่ยวได้อีกแบบ

หรือถ้าใครที่ชอบว่ายน้ำ ก็สามารถเลือกไปพายเรือแคนนูหรือว่ายน้ำในมหาสมุทรสีฟ้าใสได้ตามใจ เสร็จแล้วก็เดินขึ้นฝั่งมานั่งกินอาหารทะเลแบบสดๆ ส่งตรงจากเรือประมงก็คงจะฟินไม่น้อยเลยล่ะค่ะ


อิตาลี เที่ยวอิตาลี

4. เมืองฟลอเรนซ์ (Florence)

เมืองฟลอเรนซ์ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องงานศิลปะและสถาปัตยกรรมสมัยเรเนซองส์ และยังเป็นบ้านเกิดของศิลปินในตำนาน อย่าง ไมเคิล แอนเจลลโล่ และ ลีโอนาโด ดาวินซี่ อีกด้วย

ฟลอเรนซ์ ถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นอันดับต้นๆของโลก และยังมี สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ควรพลาดมากมาย อย่าง

  • มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral)
  • อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิออเร (Basilica di Santa Maria del Fiore)
  • จัตุรัสแห่งศิลปะ ซินญอเรีย (Piazza della Signoria)
  • สะพาน ปอนเต เวคคิโอ (Ponte Vecchio) เป็นต้น

เรียกว่าเป็นสถานทีท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่ชอบเสพงานศิลปะเป็นอย่างมาก เพราะคุณจะมีความสุขกับการได้เดินชมพิพิธภัณฑ์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆงามๆ แบบยุโรปคลาสสิกที่อยู่เรียงรายทั่วเมือง


อิตาลี เที่ยวอิตาลี

5. เมืองลุกกา (Lucca)

เมืองลุกกา เป็นเมืองเล็กๆ ที่รายล้อมด้วยกำแพงตั้งแต่ยุคสมัยเรเนซองส์ ทำให้ภายในเมืองยังคงมีสภาพสมบูรณ์ เพราะ ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดี และยังเป็นเมืองที่เหมาะกับ การเดินเที่ยวเล่น เป็นอย่างมาก เนื่องจาก ในเมืองไม่มีรถยนต์สัญจรให้เห็นเลยละค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองนี้ ก็มี จัตุรัส Piazza Anfiteatro ที่เป็นจุดพบปะกันของผู้คนในเมือง, โบสถ์ San Michele สมัยศตวรรษที่ 12 หรือจะเป็นเหล่าหอคอยสูงที่สามารถมองลงมาเห็นความสวยงามของเมืองได้ทั่วทุกมุม

ชาวเมืองลุกกา ยังภูมิใจในมรดกทางดนตรีของตนเป็นอย่างมาก เพราะ ที่นี้เป็นบ้านเกิดของนักประพันธ์บนโอเปร่าชื่อดังอย่าง  Giacomo Puccini หรือถ้าคุณชอบดนตรีป๊อปและร็อค ก็สามารถไปสนุกกับเทศกาลคอนเสิร์ตในช่วง ฤดูร้อน ของเมืองได้เช่นกัน เหมาะเป็นสถานที่พักผ่อนย่อนใจของสายดนตรีเป็นที่สุดเลยค่ะ

ทริปหน้าถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศอิตาลี ก็อย่าลืมสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้และอย่าลืมถ่ายรูปมาอวด rabbit finance กันด้วยนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
Related stories
loading icon