ชี้เป้า 5 Flea Market ที่คุณต้องไป เมื่อได้เยือนนิวยอร์ก

posted: 1 month ago
ชี้เป้า 5 Flea Market ที่คุณต้องไป เมื่อได้เยือนนิวยอร์ก

comments

เค้าว่ากันว่า Flea Market คือจิตวิญญาณของเหล่านิวยอร์คเกอร์ (ถ้าไม่นับบาร์คูลๆ ร้านนั่งชิลๆ) เพราะ Flea Market เป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้คนสนใจ ประหนึ่งตัวนิวยอร์กเองที่เป็นเมืองใหญ่คอยเปิดรับความหลากหลาย ความแตกต่าง แต่สามารถผสมผสานทุกสิ่งไว้ได้อย่างลงตัว

Flea Market ในมหานครนิวยอร์กไม่ได้มีแค่ของใช้ หรือของฝากวางขายเท่านั้น แต่ยังรวมเอาสีสันต่างๆ มาผสมผสานไว้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ดนตรี ศิลปะ และวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติ นี่เป็นเหตุผลที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองซักครั้ง และถ้าใครบินไปเที่ยวนิวยอร์ก เราก็แนะนำให้ไปเดินเที่ยว Flea Market สุดเจ๋งทั้ง 5 แห่ง ที่เราคัดมาฝากกันเลย

มิติใหม่ของการเที่ยวนิวยอร์ก กับ 5 Flea Market 

1.Union Square Greenmarket

เที่ยวนิวยอร์ก

เริ่มกันที่ตลาดเกษตรกรที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนิวยอร์คอย่าง Union Square Greenmarket ศูนย์รวมอาหารโฮมเมด เบเกอรี่ร้อนๆจากเตา วัตดุดิบสดใหม่ ดอกไม้สวยๆ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคจากเหล่าเกษตรกรรอบกรุงนิวยอร์ค และรัฐเพื่อนบ้าน

ซึ่งที่เราร่ายยาวทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดนิวยอร์กเกอร์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวให้ตื่นเช้ามาเดินช็อปปิ้งกันอย่างคึกคัก บางคนก็มาเดินหาเมนูอร่อยๆ ทานก่อนไปทำงาน บางคนก็มาเลือกซื้อวัตถุดิบไปครีเอทมื้ออร่อย รวมทั้งมาเดินเลือกซื้อของฝากน่ารักๆ สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพต้องมาเช็คอินให้ได้

เปิดทุกวันวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์ และวันเสาร์ เวลา 8.00 – 18.00 น.

2.Smorgasburg

เที่ยวนิวยอร์ก

จากนั้นก็ต้องลองมาเดินเที่ยวเทศกาลอาหารที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาที่ตลาด Smorgasburg ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งจะมีทั้งนิวยอร์กเกอร์และนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาราวๆ สองหมื่นคน เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศคึกคักโดยรอบ เดินชิมอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ หลากหลายสัญชาติที่ตกแต่งหน้าตาสวยงามน่าทานมาก

ที่นี่รวมร้านอาหารอร่อยๆ และโด่งดังมากกว่า 100 ร้าน ซึ่งวางใจได้ค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นชาวนิวยอร์กเกอร์ รสนิยมเรื่องนี้ไม่เป็นสองรองใคร เราขอแนะนำให้เริ่มเมนูเรียกน้ำย่อยด้วย Big Mozz x Do คล้ายๆขนมที่เอาแป้งคุกกี้ไปทอดจนกรอบ กัดแล้วมีช็อคโกแลตชิปเยิ้มตรงกลาง ฟินสุดๆ ไปเลย

เปิดทุกวันเสาร์ที่ Williamsburg waterfront และทุกวันอาทิตย์ที่ Prospect Park เวลา 11.00 – 18.00 น. (เดือนเมษายน-เดือนพฤศจิกายน)

3.Brooklyn Flea

เที่ยวนิวยอร์ก

ต่อด้วย Brooklyn Flea ที่นิตยสารชื่อดังหลายฉบับมีการสำรวจและยกให้ที่นี่เป็น Flea Martket ที่ดี่ที่สุดในนิวยอร์คเลยทีเดียว เพราะเป็นแหล่งรวมสารพัดสิ่งเอาไว้ หรือเรียกง่ายๆ ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อย คาเฟ่น่ารัก ของฝากสวยๆ ไม่ซ้ำใคร อย่างพวกงานแฮนด์คราฟท์ของดีไซน์เนอร์ท้องถิ่น แผ่นเสียงหายาก เสื้อผ้าวินเทจ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ

ระหว่างเดินเที่ยวเพลินๆ ก็จะได้ชมวิวแมนฮัตตันแบบเต็มตา รับลมเย็นๆ ฟังเพลงจังหวะสนุกๆ ที่มีขับกล่อมตลอดเส้นทาง บางวันที่นี่ก็จัดมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินเจ๋งๆ ให้โยกตามอีกด้วย ถ้าใครสนใจและไม่อยากพลาดอีเว้นท์ดีๆ ก่อนไปก็เช็คข่าวคราวที่ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรม bkflea กันก่อนนะจ้ะ

เปิดทุกวันเสาร์ที่ Industry City และทุกวันอาทิตย์ที่ Pearl Plaza เวลา 10.00 – 17.00 น. (เดือนเมษายน-เดือนตุลาคม)


4.The Market NYC

เที่ยวนิวยอร์ก

จากนั้นก็จะชวนสายแฟมาเดินเล่นกันต่อที่ The Market NYC เดิมเป็นแพลทฟอร์มออนไลน์เล็กๆ ขายสินค้าเก๋ๆ ของเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาไว้ในที่เดียว แต่ปัจจุบันได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจนขยายใหญ่เป็นตลาดที่มีสินค้าให้เลือกสารพัดอย่าง โดยเฉพาะสายแฟชั่น และคนที่รักในดีไซน์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ภายในตลาดรวบรวมร้านค้าแจ่มๆ ให้เดินช้อปกันอย่างจุใจ มีครบครันทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าวินเทจเก๋ๆ รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ งานดีไซน์ รวมทั้งชิ้นงานศิลปะสวยๆ ที่มีแค่ชิ้นเดียวในโลก รับรองว่าถูกใจสายแฟอย่างแน่นอน The Market NYC มี 3 สาขา แต่สาขาใหญ่อยู่ที่ Herald Square ตรงข้ามห้าง Macy’s บอกเลยว่าน่าเดินสุดๆ

เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

5.Queens Night Market

เที่ยวนิวยอร์ก

ปิดท้ายกันที่ Queens Night Market ตลาดสุดท้ายของนิวยอร์ค ความเจ๋งของที่นี่คือเปิดให้เดินเที่ยวในตอนกลางคืน เป็นฟิวชั่นระหว่าง Smorgasburg กับ Brooklyn Flea เพราะมีอาหารและสินค้าให้เลือกช้อปเยอะแยะมากมายจากหลายๆสัญชาติ นั่งชิมเมนูอร่อยๆ จากทั่วโลก แล้วซื้อของฝากเจ๋งๆ มีทั้งงานศิลปะ เสื้อผ้าหลากสไตล์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเอาใจสายสุขภาพ

แนะนำให้เดินเล่นในโซนของฝากและของใช้ให้จุใจซะก่อน จากนั้นค่อยเดินข้ามมายังโซนอาหาร หาร้านนั่งทานชิลๆ แวะพูดคุยและฟังเพลงเพราะๆ ที่เปิดขับกล่อมขาเที่ยวให้รู้สึกอินไปกับบรรยากาศความเป็นมหานครนิวยอร์ก พอตกค่ำซักหน่อยก็ลองสั่งยำชาดองของพม่า หรือข้าวผัดสไตล์แคริบเบียน มาทานคู่กับเบียร์เย็นๆ ก็ฟินไม่น้อยนะคะ  

เปิดทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 – 00.00 น. (เดือนเมษายน-เดือนตุลาคม)


สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจะบินไปเที่ยวนิวยอร์ก เรียนรู้ชีวิตมหานครที่จอแจ นั่งไขว่ห้างจิบกาแฟในคาเฟ่คูลๆ แล้วปิดท้ายด้วยการช็อปปิ้งกระจายใน Flea Market เจ๋งๆ ที่แม้แต่เจ้าถิ่นยังไปเช็คอินแทบทุกสัปดาห์ เราแนะนำให้วางแผนการเดินทางดีๆ ไปเที่ยวนิวยอร์กในช่วงซัมเมอร์ ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม-เดือนตุลาคม เพราะอากาศกำลังดี มีกิจกรรมให้ทำสนุกๆเต็มไปหมด

เรื่องการเดินทางก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เราแนะนำให้บินสบายๆ ไปกับการบินไทย จากสนามบินสุวรรณภูมิไปลงที่โตเกียวด้วย TG 676  แล้วต่อ TG 6172 ซึ่งเป็นไฟล์ code share กับสายการบินพันธมิตร บินจากโตเกียวไปยังสนามบิน John F. Kennedy International Airport (JFK Airport) ใจกลางกรุงนิวยอร์ก จากนั้นก็ไปบุกมหานครแห่งแสงสีกันเลย สนใจกดจองตั๋วที่ www.thaiairways.com ได้เลยค่ะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon