5 นักฟุตบอลระดับโลกที่ยอมจ่ายเบี้ยประกันสุดแพง

posted: 2 years ago
28,339 views
5 นักฟุตบอลระดับโลกที่ยอมจ่ายเบี้ยประกันสุดแพง

comments

สำหรับนักฟุตบอลที่มีร่างกายเป็นเครื่องมือทำมาหากินแล้วคงไม่ใช่เรื่องดีถ้าสิ่งที่ทำรายได้ให้แก่ตนเองอย่างมหาศาลต้องมาพังหรือใช้งานไม่ได้จนต้องทำให้ต้อง พักรักษาตัว เพราะฉะนั้นแล้วนักกีฬาเหล่านั้นจะหมั่นดูแลและรักษาร่างกายของตนเองเป็นอย่างดีรวมไปถึงการทำประกันเฉพาะส่วนของร่างกายเผื่อไว้ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บจากการลงเล่นฟุตบอลในสนามฟุตบอลหรือในชีวิตประจำวัน 

 

บทความนี้เราจะพาไปชม 5 นักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกที่มีการทำประกันร่างกายเฉพาะจุดเอาไว้ว่าพวกเขาเหล่านั้นทำประกันตรงส่วนไหนบ้างและค่าเบี้ยประกันที่พวกเขาต้องจ่ายให้แก่บริษัทประกันนั้นสูงมากแค่ไหน ในบทความนี้มีคำตอบทั้งหมดที่ทำให้คุณต้องอึ้งอย่างแน่นอนไปติดตามกันเลย

 


มานูเอล นอยเออร์ (มือ)

 

ภาพโดย: www.keywordsuggests.com

 

ผู้รักษาประตูมือ 1 วัย 31 ปี ของทีมชาติเยอรมันและทีมบาเยิร์น มิวนิค ได้ทำประกันมือทั้งสองข้างซึ่งเป็นทุกสิ่งในชีวิตของเขาด้วยวงเงิน 3 ล้านยูโร (ประมาณ 113,857,306 บาท) ในช่วงปลายปี 2014 ซึ่งเป็นการสร้างความอุ่นใจแก่เจ้าตัวว่าถ้าหากเกิดอุบัติเหตุในการเล่นฟุตบอลกับสองมือของเขาแล้วจะได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตอบแทนกลับมา

 

โดยถึงแม้นายด่านวัย 31 ปี ผู้นี้จะทำประกันไว้ในวงเงินที่สูงพอดูแต่ด้วยความแข็งแกร่งของร่างกายทำให้เราจะไม่ค่อยได้เห็นนายด่านชาวเยอรมันคนนี้มีอาการบาดเจ็บหนักเกี่ยวกับมือของเจ้าตัวซักเท่าไร

 

 


อีเคร์ การ์ซิยาส (มือ)

 

ภาพโดย: www.futbolsapiens.com

 

อดีตผู้รักษาประตู มือ 1 ชาวสเปนอย่าง อิเคร์ การ์ซิยาส เป็นอีก 1 คนที่ยอมทุ่มเงินจำนวนมากให้กับบริษัท Groupama Insurance เพื่อทำประกันให้กับมือทั้ง 2 ข้างของเขาด้วยวงเงินที่สูงถึง 7.5 ล้านยูโร (ประมาณ 284,643,267 ล้านบาท)

 

โดยการทำประกันในครั้งนี้จะให้ความคุ้มครองมือทั้งสองข้างของเจ้ามือกาวชาวสเปนทั้งในและนอกสนามซึ่งด้วยค่าเบี้ยประกันที่สูงจนน่าตกใจนี้ ทำให้คาร์ซิยาสได้ออกมากล่าวติดตลกหลังการแถลงข่าวเซ็นสัญญาทำประกันในครั้งนี้ว่า ถ้าเขาได้รับบาดเจ็บส่วนไหนของร่างกายก็ตาม เขาจะบอกว่าเจ็บมือให้หมดเพื่อเคลมประกันจากบริษัทดังกล่าว 

 

 


 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (ขา)

 

ภาพโดย: www.ghete.info

 

ดาวยิงจอมเลี้อยชาวโปรตุเกสของทีม เรอัล มาดริด คือสมบัติล้ำค่าของสโมสร เรอัล มาดริด จึงไม่แปลกใจที่ทางสโมสรจะได้ทำประกันให้กับขาของกัปตันทีมโปรตุเกส โดยมีเบี้ยประกันสูงถึง 103 ล้านยูโร (ประมาณ 3,909,100,871 ล้านบาท) เพื่อคุ้มครองอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับนักเตะซุปเปอร์สตาร์คนนี้

 

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ยอดทีมจากสเปนยอมทุ่มเม็ดเงินสูงขนาดนี้ก็เพราะป้องกันกรณีเหตุไม่คาดฝันซึ่งอาจจะเกิดขึ้นกับตัวของโรนัลโด้ และเป็นการการันตีว่าเม็ดเงินที่จ่ายให้กับทางแมเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมาจะไม่เสียเปล่า หากดาวเตะเลือดโปรตุเกสต้องได้รับบาดเจ็บหนักจนไม่สามารถกลับมาสับขาหลอกหลอนคู่แข่งได้เหมือนเดิม

 

 


 

เดวิด เบ็คแฮม (ขา)

 

ภาพโดย: www.rantsports.com

 

ปีกขวาขวัญใจมหาชน อย่างหนุ่มเบ็คส์ เป็นอีกคนที่ไม่พลาดในการทำประกันร่างกายเฉพาะส่วนกับเขาด้วย โดยคุณพ่อลูก 4 วัย 42 ปี  ได้ทำประกันให้กับขาของตนเองด้วยวงเงินสูงถึง 195 ล้านยูโร (ประมาณ 7,400,724,950 บาท) เพื่อปกป้องขาที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าตัวว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเจ้าตัว

 

โดยในปัจจุบันถึงแม้ปีกขวาอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษจะแขวนสตั๊ดไปแล้วก็ตาม แต่ด้วยการเป็นคนดังและยังคงทำกิจกรรมธุรกิจด้านฟุตบอลอื่นๆ ทำให้เจ้าตัวมองเห็นถึงความสำคัญของร่างกาย โดยการเพิ่มเบี้ยประกันลงไปอีกเพื่อขยายความคุ้มครองจากเดิมที่คุ้มครองแค่ขาทั้งสองข้างเป็นคุ้มครองทั้งร่างกายแทน 

 

 


 

ลีโอเนล เมสซี่ (ขา)

 

ภาพโดย: www.espn.com

 

กองหน้าชาวอาเจนไตน์ ของทีมบาร์เซโลน่า เป็นนักฟุตบอลที่มีการทำเบี้ยประกันที่สูงมากที่สุดของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อเจ้าตัวได้ทำประกันขาของเจ้าตัวด้วยวงเงินสูงถึง 750 ล้านยูโร (ประมาณ 28,464,326,733 บาท) เพื่อคุ้มครองขาทั้งสองข้างของเขาจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน

 

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะต้องอึ้งกับการจ่ายเบี้ยประกันให้แก่บริษัทรับประกันของกองหน้าของสโมสรบาร์เซโลน่า ว่าเป็นเรื่องที่บ้าสุดขีดที่ยอมนำเงินจำนวนมากไปทิ้งกับเรื่องแบบนี้ แต่เมื่อคำนวนจากรายได้ที่เมสซี่รับแล้วกับการปกป้องขาทั้งสองข้างของเขาอย่างเต็มที่ก็ดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจเท่าไรกับการทำประกันที่มีวงเงินมหาศาลขนาดนี้ 

 

 


 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะครับว่าขนาดนักฟุตบอลระดับโลกที่มีค่าเหนื่อยที่มหาศาลและได้รับการดูแลที่ดีจากสโมสรและทีมแพทย์ชั้นนำของประเทศยังต้องทำประกันในวงเงินที่สูงมากจนน่าตกใจ ซึ่งเหตุผลในการทำประกันของพวกเขาเหล่านั้นก็เพราะเค้าเห็นความสำคัญกับสุขภาพและร่างกายของตนเองเพราะการทำประกันในราคาสูงเท่ากับพวกเขาจะได้รับการดูแลเอาใจใส่และการรักษาที่ดีที่สุดจากทางโรงพยาบาล

 

คนธรรมดาแบบเราอาจจะมองด้วยตาปริบๆแต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่สามารถหาความคุ้มครองที่ดีแบบที่เหล่านักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกมีไม่ได้ เพียงแต่เราไม่ต้องทำด้วยวงเงินที่สูงมากเหมือนพวกเขาก็พอ ทำแค่ให้มีไว้คุ้มครองในกรณีที่ตนเองได้รับอุบัติเหตุและต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อไม่ให้เป็นการสร้างภาระด้านค่าใช้จ่ายให้แก่ตนเองและครอบครัวภายหลัง

 

ซึ่งหากคุณมีความสนใจในเรื่องของ ประกันอุบัติเหตุ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ สามารถให้เราช่วยเหลือและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตัวคุณเองและครอบครัวได้ง่ายๆเพียงแค่ติดต่อ rabbit finance 


avatar
by Suma9mek
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon