5 Green Lantern ผู้พิทักษ์จักรวาลที่เป็นมนุษย์

posted: 2 years ago
3,390 views
5 Green Lantern ผู้พิทักษ์จักรวาลที่เป็นมนุษย์

comments

Green lanterns

คราวที่แล้วเราได้กล่าวถึงประวัติของ Green Lantern Corps ผู้พิทักษ์แห่งจักรวาล ที่ได้รับพลังมาจากแหล่งพลังงานบนดาว OA ต้นกำเนิดแห่งพลังงานความมุ่งมั่นที่เหล่า ‘กรีนแลนเทิร์น’ ผู้พิทักษ์แห่งจักรวาลใช้เป็นพลังงานในกการขจัดความชั่วร้ายให้ผลไปจากโลกใบนี้ ในคราวที่แล้วเราได้กล่าวถึง อลัน สก็อต กรีนแลนเทิร์นคนแรกในประวัติศาสตร์ของวงการการ์ตูน DC Comics และ ฮาร์ล จอร์แดน  ซุปเปอร์ฮีโร่ผู้ได้รับแหวนแห่งพลังความมุ่งมั่นมาจาก อบิน เซอร์ นักรบผู้แข็งแกร่งที่สุดของเหล่ากรีนแลนเทิร์น ฮาร์ล จอร์แดนได้รับการยอมรับจากเหล่ากรีนแลนเทิร์ฯด้วยกันและเหล่าผู้พิทักษ์ผู้อาศัยอยู่บน OA ว่าเป็น กรีน แลนเทิร์น ที่ดีที่สุด แต่ทว่า ฮาร์ล จอร์แดน นั้นเป็นมนุษย์ที่มาจากโลกเพียงคนเดียวเท่านั้นหรือ ?

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเหล่ากรีนแลนเทิร์นผู้ที่ได้รับเลือกมาจากโลกมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งหากจะกล่าวไปแล้วนั้นเหล่า กรีน แลนเทิร์นที่เป็นชาวโลก จะมีหลัก ๆ อยู่ 4 คน นั้นคือ

green-lantern-corps
กรีนแลนเทิร์นทั้ง 5 ผู้พิทักษ์จักรวาล

เหล่ากรีนแลนเทิร์นผู้ได้รับเลือกจากแหวนแห่งความมุ่งมั่น

1.Guy Gardner

Guy_Gardner
Guy Gardner

กาย การ์ดเนอร์ กรีนแลนเทิร์นคนต่อมาจาก ฮาร์ล จอร์แดน กล่าวกันว่าในช่วงที่ อบิน เซอร์ยานตกบนโลกและได้ส่งแหวนของตัวเองให้ออกมาไปหาผู้สืบทอดนั้น กาย เองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่มีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับ ฮาร์ล จอร์แดน แต่แหวนเลือกที่จะไปหา ฮาร์ล จอร์แดน ด้วยเหตุผลที่ว่า ฮาร์ล จอร์แดน นั้น อยู่ใกล้กับสถานที่เกิดเหตุมากที่สุด ก่อนที่ในช่วงเวลาต่อมาเขาได้ถูกเลือกให้เป็นกรีนแลนเทิร์นโดยการ์เดี้ยนบนดาว OA

พลังการใช้แหวนของกายนั้นจะเน้นไปที่พลังโจมตีเป็นหลัก โดยตัวของกายเองนั้นก็มักจะสร้างสิ่งที่โจมตีคู่ต่อสูได้รุนแรงที่สุดออกมาเล่นงานคู่ต่อสู้อีกด้วย

2.John Stewart

john-stewart-green-lantern
John Stewart

สถาปนิกผู้ได้รับเลือกจากเหล่า การ์เดี้ยนให้มารับหน้าที่แทน กาย การ์ดเนอร์ ภายหลังจากที่ กาย การ์ดเนอร์ ได้รับบาดเจ็บจึงต้องมีการคนหาผู้ที่จะมารับหน้าที่ กรีนแลนเทิร์น ต่อจาก จอร์น เลยได้รับหน้าที่ดังกล่าวแทน ในช่วงแรกที่จอร์นได้รับตำแหน่งต่อจาก กาย นั้นเขาไม่สนใจในเรื่องของการปกป้องผู้คนในจักรวาลเท่าไหรแต่จะมุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือโลก มากกว่า แต่เมื่อ จอร์นได้พบกับเหล่ากรีนแลนเทิร์นคนอื่นๆ ทัศนะของเขาก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปและกลายมาเป็นผู้พิทักษ์แห่งจักรวาลในที่สุด

แหวนกรีนแลนเทิร์นของ จอร์น มีพลังอยู่ในระดับเดียวกันกีบ ฮาร์ล จอร์แดน แต่ด้วยความที่ จอร์น เป็นสถาปนิกเขาจึงสามารถสร้างสิ่งต่างๆ ได้ละเอียดและมีความซับซ้อนมากกว่าเหล่ากรีนแลนเทิร์นคนอื่นๆ

3.Kyle Rayner

kyle_rayner
Kyle Rayner

ไคร์ เลอเนอร์ เป็นกรีนแลนเทิร์นผู้ที่ได้รับพลังกรีนแลนเทิร์นมาด้วยความบังเอิญภาย โดยเขาได้รับแหวนพลังที่กานเธ การ์เดี้ยนแหง่ OA ส่งมาเพื่อตามหาผู้สืบทอดแหวนภายหลังจากเหตุการณ์ที่ ฮาร์ล จอร์แดน เกิด สติแตกและกลายเป็นผู้ร้ายขึ้นมา จนกระทั่งแฟนสาวของไคร์ ถูกฆ่า เขาจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือคนด้วยการเป็นกรีนแลนเทิร์น

การที่ไคร์เป็นจิตกรทำให้แหวนของเขาสามารถสร้างทุดสิ่งที่เขาเคยจินตนาการได้ก่อนจะปล่อยพลังออกไปทางแหวนแห่งความมุ่งมั่น

4.Simon Baz

simon-baz
Simon Baz

กรีน แลนเทิร์น คนล่าสุดของโลกเป็นผู้ที่แหวนแห่งความมุ่งมั่นของ Sinistro( ตัวร้ายของซีรี่ Green Lantern) เป็นผู้เลือกให้เขาเป็นผู้สืบทอดแหวนวงนี้ หลังจากที่เขาได้รับแหวนวงนี้เขาก็ต้องปะทะกับกลุ่มจัสติสลีกที่ตามมาไล่ล่าเขาเพราะคิดว่า ไซม่อน เป็นผู้ร้าย ซึ่งภายหลังจากเหตุการณ์นั้นเขาได้ถูกชวนโดย Amanda Waller ให้เข้าร่วมกับ Justice League of America เพื่อที่จะได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษอีกด้วย

green-lantern-corps-
green lantern corps

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้คุณผู้อ่านจะเห็นได้ว่าไม่ได้มีแค่ อลัน สก็อต และ ฮาร์ล จอร์แดน เท่านั้น ที่เป็น กรีนแลนเทิร์นที่มาจากโลก แต่แท้จริงแล้วนั้นในจักรวาลอันกว้างใหญ่ยังมีเหล่ากรีนแลนเทิร์นผู้ที่ได้รับการคัดเลือกสรรค์มาจากเผ่าพันธ์ของมนุษย์อีก ไม่แน่ว่าในอนาคตคุณผู้อ่านที่รักทุกท่านอาจได้เห็นพวกเขาในภาพยนต์เรื่อง Justice League อีกครั้ง

ในครั้งหน้าเพื่อต้อนรับการมาถึงของภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman:Dawn of Justice ด้วยการนำเอาประวัติของศัตรูร้ายของซุปเปอร์แมนและเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาเม้าให้คุณผู้อ่านฟัง แต่ขอใบ้ไว้ก่อนว่าศัตรูคนนี้เป็นศัตรูที่นำมาซึ่งจุดจบของซุปเปอร์ฮีโร่คนสำคัญจนเป็นหนึ่งในเหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่ของ DC เลยทีเดียว


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon