5 เทรนด์ธุรกิจ มาแรง ยิ่งทำยิ่งรวย!

posted: 8 เดือนที่แล้ว
5 เทรนด์ธุรกิจ มาแรง ยิ่งทำยิ่งรวย!

comments

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตามกระแสโลก ที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่เว้นแม้แต่กระทั่ง เทรนด์ธุรกิจ ที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับ ปัจจุบัน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด มาลองดูว่าธุรกิจมาแรงของปี 2562 เป็นอย่างไร?

เทรนด์ธุรกิจที่น่าลงทุน

เทรนด์ธุรกิจ ไหนได้ใจผู้บริโภคที่สูงสุด

1.ธุรกิจบ้านพักสไตล์ Eco เป็นการท่องเที่ยวและพักผ่อนเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่เน้นไปทางธรรมชาติ รวมไปถึงการประหยัดพลังงาน ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์มาแรงของการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้รีสอร์ท ที่พัก หรือแม้กระทั่งโรงแรม หลายแห่งเริ่มปรับและพัฒนาเป็นแนว Eco กันมากขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักอย่างกลมกลืนและดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ

เทรนด์ธุรกิจบ้านพักสไตล์ Eco

2.ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ ธุรกิจขนมเพื่อสุขภาพยังเป็นตลาดที่เปิดกว้างให้กับรายใหม่ๆ ได้เข้ามาอีกมาก เพราะเทรนด์สุขภาพยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องและคงติดลมบนไปอีกนาน เห็นได้ว่าทุกวันนี้ มีขนมที่ทำจากธัญพืชที่ให้คุณประโยชน์ต่างๆ มากมาย หรือการคิดค้นเนยสดไขมันต่ำ มาทำขนมเพื่อวางขายให้คนที่ชอบทานของอร่อยแต่คำนึงถึงเรื่องสุขภาพ ที่สำคัญยังสามารถวางขายได้ในราคาที่สูงตามคุณภาพของวัตถุดิบ สร้างกำไรได้ดีเลยล่ะ

เทรนด์ธุรกิจ ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ

3.อาหารสุขภาพ – อาหารเสริม อย่างที่รู้กันอยู่ว่าเทรนด์รักสุขภาพนั้นมาแรงมาก ๆ เพราะกระแสทั่วโลกต่างให้ความสนใจรวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้ผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารคลีนที่นิยมขายกันทั่วไปได้แก่ ผักออร์แกนิก, สลัดโรลพร้อมน้ำสลัดงา, สปาเก็ตตี้เห็ดรวม และน้ำผักผลไม้สกัดเย็นเพื่อเก็บคุณประโยชน์ให้ได้มากที่สุด เป็นต้น รวมถึงอาหารเสริมที่มีวางขายทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมบำรุงสุขภาพ และบำรุงผิวพรรณ สามารถสร้างกำไรได้เป็นกอบเป็นกำเลยนะคะ แต่ต้องซื่อสัตย์กับผู้บริโภคด้วยนะคะ

เทรนด์ธุรกิจอาหารสุขภาพ - อาหารเสริม

4.ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ เพราะประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัว เพราะเทคโนโลยีที่ทันสมัยขึ้น ทำให้คนสูงอายุมีอายุยืนมากขึ้น ส่งผลให้ประชากรผู้สูงวัยมีมากกว่าคนวัยทำงาน ดังนั้นสินค้าและบริการต่าง ๆ ย่อมมีโอกาสเติบโตและสร้างกำไรขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น บริการทางการแพทย์, บ้านพักคนชรา, เครื่องสุขภัณฑ์ , ธุรกิจท่องเที่ยวสำหรับคนสูงอายุ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าลูกหลานย่อมเต็มใจที่จะจ่ายเพื่อความสูงของผู้สูงอายุในบ้านแน่นอน

เทรนด์ธรุกิจดูแลผู้สูงอายุ

5.ธุรกิจ IT ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกล สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือจะขายดีกับคน Gen Y เป็นต้นไห  เพราะเป็นกลุ่มคนที่ชอบพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ต้องการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และมีบทบาทต่อโลกในยุคไร้พรมแดน สินค้ากลุ่มนี้จึงยังจะสามารถสร้างรายได้ให้อีกมากมายมหาศาล

ลงทุนเทรนธุรกิจ กับ rabbit finance

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ

เมื่อได้ไอเดียในการเปิดธุรกิจรับยุคดิจิตอลกันแล้ว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จู่ๆ จะลุกขึ้นมาเปิดกิจการแล้วร่ำรวยเป็นเทน้ำเทท่า เพราะมันต้องมีการวางแผนอย่างเป็นระบบ มีการศึกษาข้อมูล รวมถึงแหล่งเงินกู้กับการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจของเราไม่สะดุดด้วย ซึ่งเราต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

1.ต้องมีเงินเข้า-ออกบัญชีสม่ำเสมอ เป็นการสร้างประวัติทางการเงินให้กับธนาคารเพื่อการตรวจสอบในเวลาที่ขอกู้สินเชื่อเพื่อธุรกิจ เพราะมันเป็นตัวช่วยสะท้อนบ่งบอกว่า ธุรกิจของคุณนั้นดีแค่ไหน โดยธนาคารจะนำข้อมูลนี้มาใช้ประกอบในการพิจารณาดังนั้นจึงควรทำให้เป็นประจำสม่ำเสมอ

2.ขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจให้ตรงกับประเภทธุรกิจของตัวเอง เพื่อให้ธนาคารพิจารณาได้ง่ายยิ่งขึ้น ทางธนาคารจะได้พิจารณาวงเงินที่พอดีพอเหมาะกับธุรกิจของเราได้ เพราะนั้นหมายถึงระยะเวลา รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่เราจะต้องสามารถชำระได้เช่นกัน

3.เตรียมแผนธุรกิจให้พร้อม ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นต่อการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ โดยอาจจะทำคร่าวๆ ว่าธุรกิจเป็นประเภทไหน ต้องการเงินลงทุนเท่าไหร่ คาดว่ารายได้ต่อปีอยู่เท่าไหร่ กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร มีหลักประกันอะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบในการขอสินเชื่อนั่นเอง

4.หาแหล่งสินเชื่อที่จะไปขอสินเชื่อเพื่อกิจการ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแห่งมากตามธนาคารต่าง ๆ แต่ยุคสมัยเปลี่ยนไป การขอสินเชื่อผ่านทางออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อหลายๆ ที่ให้เสียเวลา เช่น rabbit finance ศูนย์รวมเปรียบเทียบการขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจที่มีเจ้าหน้าคอยให้คำปรึกษา เพื่อให้คุณกู้เงินมาประกอบธุรกิจได้ตามที่ตั้งใจ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก


สรุปแล้วเทรนด์การลงทุนในยุคดิจิทัลนั้นล้วนแล้วแต่เกี่ยวกับสุขภาพและเทคโนโลยีที่ถือว่าตลาดยังเปิดกว้างเพราะยังมีความต้องการจากผู้บริโภคสูง ฉะนั้นแล้วใครที่คิดกำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่มีเงินลงทุนสามารถคลิกเข้าหาเราได้ที่ rabbit finance รับรองว่า ฝันของคุณก็จะเป็นจริงได้ในไม่ช้า


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon