เตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อม กับ 5 หนังที่มีรถสวย โดนใจสายเร่งเครื่อง

posted: 1 ปีที่แล้ว
เตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อม กับ 5 หนังที่มีรถสวย โดนใจสายเร่งเครื่อง

comments

เป็นปีที่น่าสนใจมากๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับปี 2019 กับมหกรรมหนังหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจที่ตบเท้าเข้าโรงหนังกันให้เพียบ

ว่าแล้วก็เตรียมป๊อปคอร์นกันให้พร้อม เพราะนอกเหนือจากบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่หลากหลายค่ายแล้ว ยังมีหนังเกี่ยวกับรถยนต์ดีๆ แจ่มๆ ที่น่าดู เอาไว้เปลี่ยนบรรยากาศอีกเพียบเลยล่ะ ไปส่องพร้อมๆ กันเลย

5 หนังรถยนต์ ที่ไม่ควรพลาด

หนังรถยนต์
Cr. – airows.com

007 กับ หนังภาค 25

คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการแล้วว่า “เจมส์ บอนด์” หนังสายลับเมืองผู้ดี จะกลับมาแน่นอนในวันที่ 8 พ.ย. 2019 นี้! และแน่นอนว่าหนังจะเข้าฉายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งในตอนนี้ทางทีมงานก็ยังคงอุบเงียบ ทั้งเรื่องย่อ และชื่อหนังภาค 25 อย่างเป็นทางการกันอยู่

ส่วนแฟนๆ แดเนียล เคร็ก ก็เตรียมเฮได้เลย เพราะเจ้าตัวจะกลับมารับบท พยัคฆ์ร้าย 007 ในภาคที่ 25 นี้ หลังจากที่ได้เคยให้สัมภาษณ์ติดตลกไว้เมื่อ 1 – 2 ปีที่ผ่านมาว่า “ถ้าผมกลับมา ก็คงเพราะเรื่องเงินเป็นหลัก” และนี่เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดข่าวลือสารพัดเกี่ยวกับบอนด์คนใหม่ไม่ขาดสาย แต่หลังจากการคอนเฟิร์มดังกล่าว ก็มีภาพหลุดออกมาเป็นระยะๆ เกี่ยวกับการถ่ายทำต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้

หนัง เจมส์ บอนด์ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์หนังสายลับที่เก่าแก่ในโลกภาพยนตร์ เรียกได้ว่าเมื่อเอ่ยปากถึงหนังเรื่องนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก และอีกหนึ่งอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของสายลับบอนด์ ซึ่งนอกจากสาวๆ กับเครื่องมือสายลับสุดทันสมัยแล้ว “รถยนต์” ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลายคนจับตามอง

ภาคที่ 25 นี่ ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรถยนต์ที่ใช้ แต่รถยนต์ที่น่าสนใจจากภาคที่ 24 ภาคก่อนหน้านี่ อย่าง Jaguar C-X75 เป็นรถยนต์ที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงปี 2010

หนังรถยนต์ เจมส์ บอนด์
Cr.- cdn2.autoexpress.co.uk

Jaguar C-X75 คือ ซูเปอร์คาร์ ที่ทั้งเร็วระดับ 322 กิโลเมตร/ชั่วโมง และสะอาดด้วยการคาย CO2 น้อยกว่า 99 กรัม/กิโลเมตร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็กแต่แรงสูง ทำงานพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัว และใช้การขับเคลื่อนแบบ All-Wheel Drive  มาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่น และสวยงามจนยากจะละสายตา สมกับรถของยอดสายลับอังกฤษจริงๆ

แน่นอนว่าฉากที่ต้องขับรถไล่ล่าอันแสนระทึก เป็นอีกหนึ่งฉากคลาสสิก ที่ไม่ว่า 007 จะนำกลับมาทำใหม่กี่ครั้ง หรือทำต่ออีกกี่ภาค ก็สร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้เสมอ แถมนอกเหนือจากความสนุกแล้ว เรายังได้ยลโฉมรถยนต์สวยๆ ด้วยอีกต่างหาก

สำหรับภาคต่อไป ก็ต้องมาลุ้นกันหน่อย ว่าจะเป็นรถยนตรุ่นไหน ที่จะมาเป็นรถคู่ใจของหนุ่มบอนด์ภาค 25 นี้กัน 

หนังรถยนต์
Cr. – www.mensjournal.com

Hobbs And Shaw

พูดถึงหนังเกี่ยวกับรถยนต์แล้ว ไม่มีใครที่ไม่คิดถึง Fast & Furious หนังแฟรนไชส์แข่งรถที่ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งในครั้งนี้ เราไม่ได้มาพูดถึง Fast & Furious ภาค 9 แต่จะหยิบยกหนังภาคแยกในจักรวาล Fast & Furious มาให้ได้รู้จักกัน

Hobbs & Shaw เล่าถึง ฮอบส์ เจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมาย (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้จงรักภักดีต่อองค์กรหน่วยรักษาความปลอดภัยทางการทูตแห่งอเมริกา และชอว์ (เจสัน สเตแธม) ชายนอกกฎหมาย อดีตเจ้าหน้าที่ทหารชั้นสูงของอังกฤษ พวกเขาทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกใน Fast & Furious 7 ในปี 2015 และด้วยภารกิจที่ระห่ำสุดชั่ว ทั้งคู่จึงต้องกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันอย่างเลี่ยงไม่ได้

ทว่าเมื่อ บริกซ์ตัน (ไอดริส เอลบา) ที่ได้รับการปรับแต่งพันธุกรรมจนมีพลังเหนือมนุษย์ กำลังเริ่มต้นแผนการที่เป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ ทำให้ทั้ง ฮอบส์ และ ชอว์ จึงจำเป็นต้องจับมือกัน เพื่อโค่นล้มบริกซ์ตัน

Hobbs & Shaw จะเข้าฉายวันที่ 1 ส.ค. 2019 นับได้ว่าเป็นการเปิดประตูใหม่สู่จักรวาล Fast & Furious อย่างเป็นทางการ

หนังรถยนต์ น่าดู Hobbs & Shaw
Cr.- nuvomagazine.com

และภาคHobbs & Shaw นี่ ก็ได้รถยนต์อย่าง Mclaren 720S ซูเปอร์คาร์เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ วิ่งได้มากถึง 720 แรงม้า มาเป็นตัวชูโรงหลัก

สำหรับ Mclaren 720S เมื่อตีเป็นเงินไทย จะมีราคาจำหน่ายที่ 26.5 ล้านบาท กันเลยทีเดียว!

ถึงแม้ตัวหนังจะมีกลิ่นอายแอคชันกึ่งยอดมนุษย์แตกต่างจาก Fast & Furious ที่เคยเป็นมา แต่ตัวหนังก็ยังใส่เอกลักษณ์อย่างรถยนต์ ฉากขับรถไล่ล่าสุดระทึกไว้ ใครที่เป็นคอหนังรถซิ่งจึงไม่ควรพลาดเด็ดขาด

หนังรถยนต์
Cr. – www.batman-online.com

Joker

อีกหนึ่งหนังที่น่าสนใจ ถึงแม้จะไม่ใช่หนังสายซูเปอร์ฮีโร่เต็มสูบ แต่ก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆ ไม่น้อย สำหรับ Joker หนังเดี่ยวของตัวร้ายโรคจิตและศัตรูตลอดกาลของแบทแมน จากค่าย DC ส่วนชื่อหนังยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ใช้ชื่อง่ายๆ ว่า Joker ไปก่อน และมีฤกษ์เข้าฉาย ในวันที่ 4 ต. ค. 2019

โดยหนังในครั้งนี้จะเล่าถึง ยุค 1980 จุดเริ่มต้นของ อาร์เธอร์ เฟล็ก (วาคีน ฟีนิกซ์) ดาวตลกเดี่ยวไมโครโฟน ชายผู้ถูกเมินเฉยจากสังคม และถูกความกดดันเล่นงานจนคลั่ง ก่อนจะกลายเป็นอาชญากรผู้ชั่วร้ายแห่งเมืองก็อตแธมในนามของ โจ๊กเกอร์

แน่นอนว่าในเรื่องยังได้ใส่ตัวละครต่างๆ ในยุคนั้น ก่อนที่จะมีที่มาที่ไปในปัจจุบันอย่าง พ่อแม่ของ บรูซ เวย์น ที่ยังมีชีวิตอยู่, บรูซ เวย์น ในวัยเด็ก รวมไปถึง อัลเฟรด ผู้รับใช้ที่ซื่อสัตย์ของตระกูลเวย์น อีกด้วย

หนังรถยนต์
Cr. – www.batman-online.com

หลังจากที่ Warner Bros. และ DC Entertainment ประกาศว่าพวกเขาได้ไฟเขียวให้กับหนังแยกเรื่องนี้ แฟนๆ ค่าย DC ต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอกันมาก เพราะเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยถูกฉายขึ้นจอเงินมาก่อน นอกจากนี้ ทางผู้สร้างบอกว่า หนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องเพื่อวิเคราะห์ตัวละครของวายร้ายผู้โด่งดัง น่าเสียดายที่ตัวหนังจะเล่าเรื่องเป็นเอกเทศ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับจักรวาลภาพยนตร์ของ DC เรื่องอื่นๆ

สิ่งที่น่าสนใจ นอกจากเราจะได้เห็นประวัติของโจ๊กเกอร์แบบเต็มๆ ได้เห็นหนังธีมหม่นๆ สไตล์ค่าย DC แล้ว ก็คือฉากหลังของยุค 1980 นี่แหละ

และจากการเผยตัวอย่างบางส่วนของหนัง ทำให้เราเห็นรถยนต์รุ่นคลาสสิกในฉากต่างๆ ซึ่งคงจะถูกใจสายรถเก่ากันไม่น้อยเลย  ก็ต้องมาลุ่นว่าจะมีคันโปรดของหลายคนโผล่มาในเรื่องรึเปล่ากันอีกทีดีกว่า!

หนังรถยนต์
Cr. – www.netflix.com

Fastest Car

หนังหลายเรื่องอาจจะต้องใช้เวลารอคอยกันสักหน่อย กว่าจะถึงกำหนดฉายให้ได้ชม แต่ถ้าใครที่อยากจะหาอะไรดูในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ลองแวะเวียนไปดูหนังสารคดีน่าสนใจอย่าง Fastest Car จาก Netflix กันได้เลย!

Fastest Car เป็นสารคดีกึ่งรายการทีวี ตอนนี้มีทั้งหมด 1 ซีซั่น (8 ตอน) ตัวรายการจะเอารถถูกๆ หรือรถบ้านๆ ที่เราเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไปมาดัดแปลงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนล้อ, โมเครื่องยนต์ หรือติดตั้งเทอร์โบ เพื่อให้รถมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แรงขึ้น มาแข่งกับบรรดารถซูเปอร์คาร์ ราคาหลายสิบล้านบาท เพื่อวัดกันว่า ใครจะถึงเส้นชัยได้ก่อนกันในทางตรง

หนังรถยนต์
Cr. – www.netflix.com

ตัวรายการจะให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับหลักการแต่งรถที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังแฝงไปด้วยแง่คิดต่างๆ ได้เห็นอารมณ์แบบเรียลๆ ของผู้เข้าแข่งขัน ได้เห็นไหวพริบของแต่ละคน รวมไปถึงการมองโลกของผู้ขับขี่ด้วย

ถึงแม้เนื้อหาจะไม่ได้ดราม่า เข้มข้นขนาดตัวหนังจริงๆ แต่เชื่อว่านี่ สนุก และช่วยแก้เบื่อจากหนังรถแข่งทั่วๆ ไปได้อย่างแน่นอน

Cr. – www.netflix.com

Fast & Furious : Tokyo Drift

ไหนๆ ก็แวะเข้า Netflix ใครที่อยากจะวอร์มอัพ ก่อนไปดู Hobbs & Shaw แต่อยากได้อะไรที่มีบรรยากาศสไตล์เอเชีย ใกล้เคียงกับบ้านเราบ้าง ลองมาดูภาค Tokyo Drift อีกหนึ่งในจักรวาลของ Fast & Furious ดูสิ

หลายคนอาจจะมองว่าภาคนี้ไม่ค่อยมัน ไม่ค่อยสะใจเท่าภาคอื่นๆ ในฐานะแฟรนไชส์หนังรถซิ่งเท่าไหร่ แถมไม่มีฉากบู๊น่าตื่นเต้น เร่งอะดรีนาลีนเท่าที่ควร เราก็อยากให้คุณลองวางอคติเหล่านั้น แล้วเปิดใจดูกันใหม่

Tokyo Drift พูดถึง หนุ่มนอกคอก ฌอน บอสเวลล์ (ลูคัส แบล็ก) ถูกส่งตัวไปให้อยู่กับพ่อที่เป็นทหารประจำการอยู่ในโตเกียว สถานที่ชวนให้แปลกแยก ทั้งสังคม ขนบธรรมเนียม แต่หลังจาก ทวิงกี้ (บาว วาว) เพื่อนซี้ชาวอเมริกันแนะนำให้เขารู้จักกับโลกใต้ดินของการซิ่งดริฟต์ ฌอนเกิดติดใจในการซิ่งรูปแบบใหม่นี้

แต่แล้วความพ่ายแพ้ของฌอน มาพร้อมกับราคาสูงลิ่วเมื่อเขาถูกบังคับให้ต้องทำงานใช้หนี้ภายใต้การดูแลของ ฮาน (ซ็อง คัง) ซึ่งตัวฮานก็ได้เป็นคนที่คอยสั่งสอนที่จะยกระดับการซิ่ง ท่ามกลางกรุงโตเกียว แต่แล้วก็ต้องเกิดเรื่องขึ้นอีก ทำให้ฌอนต้องใช้การแข่งรถในครั้งนี้เพื่อเดิมพันศักดิ์ศรีของตัวเอง

หนังรถยนต์
Cr. – www.netflix.com

โทนหนังแตกต่างจาก Fast & Furious อย่างสิ้นเชิง จะเรียกว่าเป็นการทดลองเปิดจักรวาลให้หนังเรื่องนี้ก็ไม่ผิดนัก เพราะทั้งเรื่องไม่มีประเด็นเรื่องการขโมย อาชญากรรม กู้ชาติเข้ามาเกี่ยว การแข่งรถนับเป็นการแข่งขันที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรีเสียส่วนมาก

ส่วนการแข่งรถตัวชูโรงประจำเรื่อง ก็เต็มไปด้วยสีสัน เน้นลวดลายที่แสนสะดุดตาตามประสาค่านิยม ณ ตอนนั้นที่นิยมแต่งรถให้สวย ใครที่ชอบแต่งรถบอกเลยมีฟิน ชมรถกันเพลินทั้งเรื่อง แถมมีลักษณะการแข่งรถที่จริงจัง มากกว่าจะเน้นบู๊ เน้นแอคชั่นระห่ำๆ แบบภาคอื่นๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่าถ้าใครชอบก็อาจจะชอบไปเลย แต่ถ้าใครที่ยังติดกับบทระห่ำๆ จากภาคอื่นๆ อาจจะรู้สึกเฉยๆ ก็ได้ แต่ก็ไม่เสียหายหากจะกลับมาดูกันอีกรอบ ยิ่งถ้าคุณลองเปิดใจอีกสักหน Tokyo Drift น่าจะชิงหัวใจคุณได้ไม่ยาก

หนังรถยนต์ น่าดู รถน่าซื้อ
Cr. – images.hgmsites.net

ซึ่งรถที่โดดเด่นสำหรับภาคนี้ ก็คงหนีไม่พ้น Nissan 350Z  แน่นอนเพราะภาคนี้ไม่ได้เน้นรถแนวซูเปอร์คาร์เหนือมนุษย์ แต่เน้นไปที่การแต่งรถ รวมถึงดีไซน์ที่พบเห็นได้ทั่วไป ทำให้คุณอินง่ายมากขึ้น ที่สำคัญสามารถจับต้อง จับจ้องซื้อมาใช้ได้!

Nissan 350Z  เป็นรถแนวสปอร์ตที่ปัจจุบันในไทยหาไม่ยาก แถมราคาก็ไม่ได้แรงมากมาย มีจุดเด่นที่อัตราเร่ง, การเกาะถนน และความคมในการเลี้ยว ทำให้หลายคนติดใจการใช้งานได้ไม่ยาก

ที่น่าสนใจคือ อะไหล่หาไม่ยาก ไม่แพงมาก ทำให้ถึงปัจจุบันยังมีแฟนคลับ และผู้ใช้งานอยู่อย่างเหนียวแน่น แถมดีไซน์ก็ดูแพงอีกด้วย

หนังรถยนต์
Cr. – www.netflix.com

แน่นอนว่า การจะซิ่งจนรถชนยับแบบในหนัง บอกเลยถ้าทุนไม่หนาพอ คุณอาจจะต้องเสียเงินค่าซ่อมรถหัวโต เผลอๆ ต้องหาซื้อคันใหม่อีก ดูหนังกันเพลินๆ ก็อย่าลืมย้อนมาเช็กกันด้วยล่ะว่า รถยนต์ที่คุณใช้ตอนนี้ ประกันรถยนต์ครอบคลุมแล้วหรือยัง?

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะประกันรถยนต์ที่ไหนดี ลองติดต่อโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์อย่างเรา rabbit finance ดูสิ! เพราะนอกจากจะมีบริการให้คำปรึกษาแล้ว เรายังมีบริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ให้คุณอีกด้วยนะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon