เจ็บนี้ต้องจัด! 5 ภาพยนตร์ ที่ดูแล้วอยากชวนทำประกัน

posted: 1 ปีที่แล้ว
เจ็บนี้ต้องจัด! 5 ภาพยนตร์ ที่ดูแล้วอยากชวนทำประกัน

comments

“อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด และไม่ต้องการให้เกิดขึ้น”

สำหรับคำกล่าวนี้ rabbit finance อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ แต่บางครั้งอุบัติเหตุมันก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ อย่าง 5 ภาพยนตร์ เหล่านี้ไงที่อยู่ดีๆ ตัวละครในเรื่องก็ดันประสบอุบัติเหตุขึ้นมาเสียอย่างนั้น เห็นแบบนี้แล้วก็อยากจะชวนไปทำประกันอุบัติเหตุด้วยซะจริง ว่าแต่งานนี้จะมีภาพยนตร์เรื่องไหนบ้างที่ดูจบแล้วอยากชวนตัวละครไปทำประกันอุบัติเหตุ วันนี้ rabbit finance จัดมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า!


เปิดโผ 5 ภาพยนตร์  ตัวละครเจ็บหนัก ต้องจัดประกันอุบัติเหตุ!

อันดับที่ 5 : Me Before You

สำหรับภาพยนตร์อันดับที่ 5 นั้นตกเป็นของเรื่อง “Me Before You” ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกสุดซึ้งที่กินใจใครหลายคนจนกลายเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง โดยตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือ “ลู” หรือ ลูอิซ่า คลาร์ก สาวสุดเฉิ่มที่ไม่มีเซ้นส์ด้านแฟชั่นอย่างรุนแรง จับพลัดจับผลูต้องมาดูแล “วิล เทรย์เนอร์” เศรษฐีหนุ่มร่ำรวยผู้โชคร้ายถูกรถมอเตอร์ไซค์ชนจนกลายเป็นอัมพาต ไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนเมื่อก่อน

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้สึกปวดใจจนอยากจะพาคุณวิล เทรย์เนอร์เขาไปทำประกันอุบัติเหตุกับ rabbit finance เลยอ่ะ เฮ้อ…

อันดับที่ 4  : 4 แพร่ง

มาถึงอันดับที่ 4 กับภาพยนตร์เรื่อง 4 แพร่ง ภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญที่รวบรวมความสยอง 4 เรื่องราวมาไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียว โดยภาพยนตร์เรื่อง 4 แพร่งนี้จะแบ่งการดำเนินเรื่องเป็น 4 ตอน แม้ว่าเนื้อเรื่องของแต่ละตอนจะไม่เหมือนกัน แต่ไทม์ไลน์ของหนังก็ยังคาบเกี่ยวกันอยู่ค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ แน่นอนค่ะว่าแต่ละตอนจะต้องมีคนตายอย่างแน่นอนตามสเต็ปการทำหนัง

โดยตัวละครที่ rabbit finance อยากจะพาไปทำประกันอุบัติเหตุนั้นตกเป็นของ ปิ่น สาวออฟฟิศที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนทำให้เธอต้องตกงาน เผื่อบางคนเคยดูแล้วจำไม่ได้ ปิ่น คือ ตัวละครหลักจากตอน เหงา ของภาพยนตร์เรื่อง 4 แพร่ง นั่นเอง น่าสงสารเธอนะคะ นั่งรถแท็กซี่อยู่ดีๆ ดันปุ๊ปปั๊ปรับโชคมีคนวิ่งกระโดดให้รถคันที่เธอนั่งมาชนเสียอย่างนั้น


อันดับที่ 3 : Titanic

สำหรับอันดับที่ 3 นั้นตกเป็นของภาพยนตร์อมตะตลอดกาลอย่าง “Titanic” โศกนาฏกรรมของเรือยักษ์ขนาดใหญ่ ที่ผู้คนเชื่อกันว่ามันไม่มีวันจม แต่ท้ายที่สุดเรือไททานิคที่ไม่มีวันจมก็สิ้นชื่อ เพราะดันไปชนกับภูเขาน้ำแข็ง ซึ่งอุบัติเหตุเรือไททานิคชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งก็ทำให้มีคนเสียชีวิตมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั่งหนุ่มแจ๊ค ดอว์สัน พระเอกของเรื่องที่สุดท้ายต้องมาจบชีวิตลงในสายน้ำอันหนาวเหน็บ

งานนี้นอกจากตัวละครทุกคนจากเรื่อง Titanic จะต้องทำประกันเดินทางก่อนออกเดินทางแล้ว rabbit finance ว่าพวกเขาเหล่านั้นเองก็ต้องทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ด้วย ความคุ้มครองจะได้ครบรอบด้าน!

อันดับที่ 2 : Final Destination

มาถึงอันดับที่ 2 กันแล้ว สำหรับ 5 อันดับ ภาพยนตร์ที่ตัวละครเจ็บหนัก ต้องจัดประกันอุบัติเหตุ สำหรับอันดับที่ 2 ตกเป็นของภาพยนตร์แฟรนไชนส์โกงความตายอย่าง Final Destination ที่ทุกภาคจะต้องมีคนตาย เรียกได้ว่าการมีคนตายในภาพยนตร์แฟรนไชนส์เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ เพราะแต่ละตัวละครที่ตายไปในแต่ละภาค ผู้กำกับได้ครีเอทความตายเอาไว้ให้ขั้นสุดเลยทีเดียว

เอ่อ… ถ้าแต่ละคนจะตายสยดสยองขนาดนี้ rabbit finance ว่าทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ดีกว่าไหมอ่ะ รับรองว่าได้รับความคุ้มครองแบบเต็มเม็ด เต็มเหนี่ยวแน่นอน!

อันดับที่ 1 : Jurassic World

สำหรับอันดับที่ 1 นั้นตกเป็นของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “Jurassic World” หนังแฟรนไชส์ “สวนสนุกไดโนเสาร์” ที่ครองใจทุกเพศ ทุกวัย ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Jurassic World จะไม่ใช่ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสักเท่าไหร่ในสายตาผู้ชม แต่ภาพที่ไดโนเสาร์ในเรื่องวิ่งไล่ตามตัวละครอย่างเอาเป็นเอาตายแล้วละก็ rabbit finance ว่ามันก็น่าสะพรึงไม่น้อยเลยนะ

อย่างเช่น ในฉากของ Jurassic World ภาค 1 ที่อินโดมินัสเร็กซ์ ไดโนเสาร์สายพันธ์ใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นจากพันธุกรรมของทีเร็กซ์, แรพเตอร์ และพันธุกรรมจากสัตว์อื่นๆ อีก 5 สายพันธ์ุ ได้หลุดออกจากกรงไล่ล่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างที่ขวางหน้า แน่นอนว่าหลานชายของ แคลร์ เดียร์ริ่ง นางเอกในเรื่องนี้เองก็ถูกตามล่าอย่างเอาเป็นเอาตาย จนเด็กๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด ด้วยเช่นกัน 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 5 อันดับ ภาพยนตร์ที่ rabbit finance นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ ดูจบแล้วอยากชวนตัวละครไปทำประกันอุบัติเหตุด้วยกันเลยใช่หรือเปล่า ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงเราจะไม่ได้เจอกับเหตุการณ์เฉียดตายเหมือนอย่างในภาพยนตร์ (เอ๊ะ! หรือจะเจอ?) แต่ rabbit finance ว่า การทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญนะ

เพราะชีวิตไม่มีคำว่าแน่นอน การเตรียมพร้อมเอาไว้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด


avatar
by I'm Duck
เป็ดที่เก่งไม่สุดสักทาง ปัจจุบันอยากเขียนบทความดีๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเยอะ
Related stories
loading icon