หนาวนี้ห้ามพลาด 5 สิ่งที่ต้องแพ็กไปโพสท่า ท้าลมหนาวที่ญี่ปุ่น

posted: 6 เดือนที่แล้ว
หนาวนี้ห้ามพลาด 5 สิ่งที่ต้องแพ็กไปโพสท่า ท้าลมหนาวที่ญี่ปุ่น

comments

จุดหมายยอดฮิตช่วงปลายปีของหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้คุณได้ฟินทั้งอากาศหนาว ๆ อาหารอร่อย ๆ และบรรยากาศดี ๆ ใครที่กำลังแพลนทริปญี่ปุ่นหนาวนี้ เราก็มี 5 สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ต้องแพ็กลงกระเป๋าไปเที่ยวด้วยกัน ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเที่ยวไม่สนุก ! 

5 ของยอดฮิตที่ต้องพกไปโพสท่าที่ญี่ปุ่น

  • ฮีทเทค

ไม่ว่าจะเป็นฮีทเทคหรือลองจอห์นก็ขอแค่อย่าลืมแพ็กลงกระเป๋าไปเที่ยวด้วย เพราะด้วยเนื้อผ้าและเทคโนโลยีที่ช่วยกักเก็บความอบอุ่นไว้กับตัวนั้นช่วยได้เยอะทีเดียวในวันที่อากาศหนาวและมีลมแรง เคล็ดลับก็คือหากไปเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่อุณหภูมิประมาณ 10-15 องศา พกแค่ฮีทเทคธรรมดาก็เพียงพอ แต่ถ้าเป็นช่วงที่หิมะตก อุณหภูมิลดเหลือเลขตัวเดียวละก็ เราแนะนำเป็นฮีทเทครุ่น extra warm รับรองอุ่นสุด ๆ

  • เสื้อโค้ทหนานุ่ม

สาวสายแฟหรืออินสตาแกรมเลิฟเวอร์ต้องเลิฟแน่นอน บอกเลยว่าที่ญี่ปุ่นถ่ายตรงไหนก็สวยทุกมุม โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวแบบนี้ สาว ๆ ต้องไม่พลาดหยิบเอาเสื้อโค้ทสีสันสดใสไปใส่ถ่ายรูป เลือกสีที่ตัดกับหิมะขาว ๆ ยิ่งโดดเด่น แต่แค่สีสวยอย่างเดียวคงไม่พอ สาว ๆ ควรเลือกเสื้อโค้ทที่บุขนเป็ดด้านในหรือที่เรียกว่า down jacket ที่ให้ทั้งความอุ่นและกันลมได้ดี และถ้าหากอยากดูกลมกลืนกับสาวญี่ปุ่นมากขึ้น ลองเปลี่ยนจากสีสดใสอย่างสีเหลืองหรือแดงมาเป็นสีเอิร์ทโทนดูอบอุ่นอย่างสีเบจ แดงเข้ม และน้ำเงิน แค่นี้ก็ดูเรียบหรูมีสไตล์แบบสาวญี่ปุ่นแล้ว

  • ถุงมือทัชสกรีน

ไปเที่ยวทั้งทีจะไม่ให้อัพรูปเยอะ ๆ ได้ไง แต่คงไม่ดีแน่ถ้าอากาศหนาวแล้วต้องใส่ ๆ ถอด ๆ ถุงมือถ่ายรูปหรืออัพเฟสบุ๊กบ่อย ๆ จนมือชา เพราะฉะนั้นถุงมือที่ทั้งช่วยทำให้อุ่นและยังใช้ทัชสกรีนหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่ทำถุงมือกันหนาวรุ่นทัชสกรีนออกมาเอาใจคนติดโซเชียลมากมายอีกด้วย

  • ถุงอุ่น

ไอเท็มเด็ดที่หลายคนต้องพกติดตัวยามไปเที่ยวเมืองหนาวก็คือเจ้าถุงเล็ก ๆ ที่เมื่อถูเข้าด้วยกันสักพักก็จะอุ่นขึ้น เอาใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตก็ช่วยให้มืออุ่นได้ตลอดทั้งวัน เที่ยวนานแค่ไหนก็หายห่วง หรือใครจะใส่ไว้ใต้เสื้อสเว็ตเตอร์ก็ทำให้ตัวอุ่นได้แบบไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะวันที่ต้องเดินเยอะ ๆ หรืออยู่กลางแจ้ง อย่าลืมพกไว้ให้อุ่นใจกันล่ะ

  • รองเท้าบู๊ท

เก็บรองเท้าผ้าใบคู่เก่งไปก่อน เพราะถ้าใส่ไปย่ำหิมะจนเปียกขึ้นมา ทริปนี้คงหมดสนุก ถึงเวลาหยิบเอารองเท้าบู๊ทกันน้ำมาใส่ จะเป็นบู๊ทสั้นหรือยาวก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญคือควรเลือกส้นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อกันลื่นหรือเดินบนหิมะโดยเฉพาะ หรือซื้อแผ่นกันลื่นมาติดเสริมที่พื้นรองเท้าด้านนอกก็ได้เช่นกัน จำไว้ว่าตอนหิมะตกใหม่ ๆ ยังไม่น่ากลัวเท่าตอนที่พื้นหิมะเริ่มแข็งตัวกลายเป็นน้ำแข็ง เปลี่ยนถนนให้เป็นลานสเก็ตชั่วคราว เราเห็นคนลื่นมาเยอะแล้ว !

แค่มีเจ้า 5 สิ่งเบสิกนี้ก็ทำให้คุณตะลุยหน้าหนาวที่ญี่ปุ่นได้อย่างสนุกและสบายใจ ไม่ว่าจะหนาวแค่ไหนก็เอาอยู่ อย่าลืมว่าการประโคมใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ ชั้นอาจทำให้อุ่นขึ้นก็จริงแต่ถ่ายรูปออกมาดูเหมือนน้ำหนักเพิ่มไปอีกสี่ห้ากิโลฯ ทางที่ดีเลือกเนื้อผ้าที่ช่วยกันหนาวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นสเว็ตเตอร์หรือเสื้อโค้ท แค่นี้ก็ทั้งอุ่นและสวยได้ในเวลาเดียวกัน

ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบายใจและไร้กังวล เพียงมองหาตัวช่วยในการเดินทางอย่างบัตรโดยสารรถไฟญี่ปุ่น JR Pass ที่ครอบคลุมการเดินทางทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่น ทำให้คุณสามารถเดินทางสำรวจได้ทุกที่อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย เพียงใช้บัตรโดยสารใบเดียว! ทำการสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Klook.com


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon