5 สัญญาณดี ที่บ่งบอกว่าได้เวลา ‘กู้สินเชื่อ’ แล้ว!!

posted: 9 months ago
1,804 views
5 สัญญาณดี ที่บ่งบอกว่าได้เวลา ‘กู้สินเชื่อ’ แล้ว!!

comments

ถึงแม้เงินจะซื้อความสุขไม่ได้ แต่เงินสามารถซื้อของที่ทำให้เรามีความสุขและมีชีวิต
ที่ดีขึ้นได้นะคะ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆว่า เงิน มันเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของเรา ถ้าวันไหนที่เงินขาดมือ เราก็จะรู้สึกเหมือนขยับเขยือนตัวไม่สะดวก แต่ถ้าวันไหนมีเงินล้นมือ มันก็เหมือนเรามีอำนาจจะบันดาลทุกสิ่งบนโลกใบนี้ได้

แน่นอนว่า มันต้องมีบางจังหวะชีวิตที่คนเราจะมีปัญหาเรื่องการเงินกันบ้าง ซึ่ง การกู้เงิน หรือ การขอสินเชื่อจากธนาคาร ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤตตรงหน้าไปได้ แต่หลายๆ คนกลับมองว่า การกู้เงิน มันเป็นการเพิ่มภาระให้กับตัวเอง มากกว่าที่จะช่วยแก้ปัญหาในระยะยาว ซึ่งก็ไม่ผิดนักหรอกค่ะ

แต่บางครั้ง การขอสินเชื่อเพื่อนำไปใช้กับเรื่องจำเป็นในชีวิต มันก็มีข้อดีอีกมากมาย ที่เราอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ค่ะ เพราะฉะนั้น เรามารู้จัก 5 สัญญาณดี ที่บ่งบอกว่าได้เวลาขอสินเชื่อแล้ว กันดีกว่า


กู้สินเชื่อ 1

5 สัญญาณดี ที่บ่งบอกว่าได้เวลา กู้สินเชื่อ

1.เมื่อต้องการขอ “สินเชื่อรวมหนี้”

บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า คนวัยทำงานมีบัตรเครดิตเฉลี่ยอยู่ที่ คนละ 4 ใบ และมีหนี้สินเชื่ออยู่เฉลี่ย คนละ 3 บัญชี

การมีหนี้สินที่ต้องจัดการหลายๆ ก้อน จากหลายๆ ธนาคาร นำมาซึ่งความยุ่งยากในชีวิต เพราะหนี้แต่ละก้อน มียอดจ่ายไม่เท่ากัน ชำระคนละวันกัน ดอกเบี้ยก็ต่างกันอีก ซึ่งถ้าวันดีคืนดี เราดันลืมจ่ายขึ้นมา ก็เกิดเป็นยอดค้างชำระ ต้องมาเสียค่าปรับที่แพงขึ้น แถมยัง เสียประวัติเครดิต อีกด้วย

การขอสินเชื่อรวมหนี้ จึงถือเป็นทางออกที่ดี สำหรับคนที่มีหนี้หลายก้อน เนื่องจาก มันเป็นสินเชื่อ ที่ให้เราสามารถรวมหนี้ทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตหรือสินเชื่อแบบต่างๆ มาอยู่ในก้อนเดียวกันได้ เพื่อจะได้ทำการชำระเพียงก้อนเดียว จ่ายทีเดียว ดอกเบี้ยราคาเดียว ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการชำระหนี้ แถมในระยะยาวเรายังเสียดอกเบี้ยน้อยกว่าการจ่ายหนี้หลายๆ ก้อนด้วยล่ะค่ะ


กู้สินเชื่อ 2

2.เมื่ออยากจะ เคลียร์หนี้บัตรเครดิตให้หมด

หลายคนอาจจะสงสัยว่า การกู้เงินมาเพื่อโปะหนี้อีกก้อนที่มีอยู่เนี่ยหรอวิธีแก้ปัญหา ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่า การกู้สินเชื่อมา ปิดหนี้บัตรเครดิต นั้น มีอะไรดีมากกว่าที่คุณคิดเยอะ

เพราะดอกเบี้ยสินเชื่อมันถูกกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั่นเองค่ะ ถึงแม้ดอกเบี้ยสินเชื่อจะถูกกำหนดไว้ที่ไม่เกิน 28% ซึ่งมากกว่า ดอกเบี้ยบัตรเครดิต ที่ถูกกำหนดไว้ไม่เกิน 18% แต่ดอกเบี้ยสินเชื่อนั้น จะใช้การคำนวณแบบ ‘ลดต้นลดดอก’ หมายความว่า ยิ่งจ่ายหนี้ไปนานๆ เข้า ดอกเบี้ยตรงนี้ก็จะน้อยลงไปด้วยนั่นเอง

ผิดกับบัตรเครดิต ที่มี การคิดดอกเบี้ย จาก ยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรในรอบบิลนั้น บวกกับยอดคงเหลือเมื่อชำระไม่เต็มจำนวนภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งยิ่งเราค้างชำระหรือจ่ายขั้นต่ำนานๆ เข้า ดอกเบี้ยก็มีสิทธิ์จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังเล็งจะปิดบัตรเครดิตที่ไม่ต้องการใช้อยู่ การขอสินเชื่อไปจ่ายหนี้ปิดบัตร ก็เป็นวิธีที่ได้ผลไม่น้อยเลยล่ะค่ะ


กู้สินเชื่อ 3

3.เมื่อต้องการจะ ต่อเติมบ้าน

การจะมีบ้านในฝันสักหลังหนึ่ง เราต้องใช้เงินลงทุนกับมันเยอะพอสมควรแต่จะให้มาเสียเงินหมดบัญชีไปกับค่าตกแต่งหรือปรับปรุงบ้าน มันก็กระไรอยู่ ดังนั้น การขอสินเชื่อเพื่อไปต่อเติมบ้านนี้แหละค่ะ เป็นคำตอบที่ดีที่สุด

สินเชื่อสำหรับซ่อมแซมบ้าน เป็นสินเชื่อที่มีจุดประสงค์เพื่อต่อเติม ขยาย หรือซ่อมแซมอาคาร อันได้แก่ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์เพื่อการอยู่อาศัย โดยที่วงเงินกู้ของสินเชื่อประเภทนี้ สูงสุดจะอยู่ที่ 70-80% เลยทีเดียว

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมีแผนที่จะต่อเติมหรือตกแต่งบ้านอยู่ ก็อาจจะเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะไปขอสินเชื่อมาช่วยเหลือทางการเงินอีกทางค่ะ แต่อย่าลืม จ่ายหนี้ ให้ตรงเวลาด้วยนะคะ


กู้สินเชื่อ 4

4.เมื่อมีความจำเป็นต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล

สุขภาพของคนเรา เป็นสิ่งที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ค่ะ วันนี้แข็งแรงดีอยู่ พรุ่งอาจจะล้มป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุกะทันหันก็เป็นได้ ดังนั้น การสำรองเงิน ไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนค่ะ

ค่ารักษาพยาบาลในที่นี้ มีทั้ง ค่ายา ค่าหมอ ค่าห้องพัก ค่าผ่าตัด และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถ้าเราอยากที่จะรักษาตัวในโรงพยาบาลดีๆ ที่มีอุปกรณ์ความสะดวกครบครัน เราก็ต้องจ่ายแพงขึ้นอีก บางคน อาจจะเลือกทำประกันสุขภาพ เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ แต่อย่าลืมนะคะ ว่าประกันส่วนใหญ่ จะต้องให้เราสำรองจ่ายไปก่อนถึงไปเบิกได้ในภายหลัง

เพราะฉะนั้น ในกรณีที่ ต้องการเงินด่วน เพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายตรงนี้ การขอสินเชื่อก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำได้ค่ะ แต่แนะนำว่า ให้ขอเมื่อต้องการเงินก้อนใหญ่จริงๆ เท่านั้นนะคะ เนื่องจากบางครั้งการทำเรื่องขอสินเชื่อ มันอาจต้องใช้เวลาสักพัก ดังนั้น การกดเงินจากบัตรเครดิตหรือ บัตรกดเงินสด อาจจะสะดวกกว่าก็ได้ค่ะ


กู้สินเชื่อ 5

5.เมื่อต้องการเงินก้อนใหญ่

บางครั้งเราอาจจะมีความต้องการเงินก้อน เพื่อไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อของชิ้นใหญ่ๆ เช่น รถยนต์ ตู้เย็น คอนโด หรือบางทีเราอาจจะมีแผนจัดงานที่ต้องใช้เงินเยอะๆ เช่น ไปเที่ยวต่างประเทศกับครอบครัว จัดงานแต่งงาน เป็นต้น

ซึ่งการจะถอนเงินก้อนใหญ่มาจากตู้ ATM อาจจะไม่สะใจพอ หรือบางทีดอกเบี้ยมันก็อาจจะสูงเกินไปที่จะรับไหว เพราะฉะนั้น สินเชื่อ นี้แหละค่ะ ที่จะช่วยคุณได้ในกรณีแบบนี้ เพราะนอกจาก มันจะมีวงเงินที่สูงแล้ว มันยังมีระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ยาวกว่าด้วย ทำให้คุณมีเวลาหาเงินมาผ่อนชำระได้นานกว่านั่นเอง แต่คำเตือนก็ คือ กู้แต่พอดีจะดีกว่านะคะ ไม่งั้นเป็นหนี้เป็นสินใหญ่โตมันจะไม่คุ้มเอา


การขอสินเชื่อจากธนาคาร เป็นวิธีการหนึ่ง ที่จะทำให้เรามีเงินมากพอที่จะหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน และนำไปใช้จ่ายในเรื่องจำเป็นต่างๆ ในชีวิตได้ แต่อย่าลืมนะคะ ว่ามันก็เป็นเพียงการกู้ยืมชั่วคราวเท่านั้น เพราะ ท้ายที่สุดแล้ว เราก็ต้องหาเงินมาคืนธนาคารเจ้าของสินเชื่ออยู่ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนค่าปรับไม่ก็ ฟ้องกลับ ได้ง่ายๆ เลย

ถ้าใครกำลัวมองหาสินเชื่อดีๆ อยู่ ลองมาใช้ บริการเปรียบเทียบสินเชื่อจาก rabbit finance ดูสิคะ เพราะ เราได้ทำการรวบรวมข้อเสนอสินเชื่อเริ่ดๆ ดอกเบี้ยถูกๆ จากธนาคารและบริษัทชั้นนำทั่วประเทศไทยมาไว้ให้คุณแล้ว

เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของเรา เปรียบเทียบข้อเสนอ แล้วเลือกสินเชื่อที่คุณต้องการ คุณก็จะได้เงินก้อนไปนอนกอดที่บ้านแบบทันที
rabbit finance การันตีเลยค่ะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon