คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันโรคร้าย

5 อาการป่วย ที่ทำให้คิดไปว่า ฉันเป็นโรคร้าย

เชื่อว่าหลายคนคงมีประสบการณ์เจ็บป่วยไม่สบาย แต่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไร จึงพึ่งพาคุณหมอที่เก่งกาจที่สุด รอบรู้ที่สุด และพูดได้ทุกภาษาอย่างคุณหมอGoogle’ แต่กลับพบว่าตัวเองกังวลมากกว่าเดิม เพราะผลการวินิจฉัยของคุณหมอ Google กลายเป็นโรคร้ายทั้งสิ้น

อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะวันนี้ rabbit finance รวบรวมอาการป่วยยอดฮิต ที่เราน่าจะเป็นกัน ลองเช็คดู แล้วจะรู้ว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่คิดเลยจ้า

[rabbitads slug=banner1]


5  อาการป่วย ที่ทำให้เราคิดไปว่า ฉันเป็นโรคร้าย

เจ็บหน้าอก = โรคหัวใจ

ประกันโรคร้าย

คนไทยเราเคยชินกับภาพนักแสดงในละครกุมหัวใจพร้อมทำหน้าตาเหยเกหลังทะเลาะกับใครสักคนอยู่เป็นประจำ จนเชื่อกันไปว่าอาการ เจ็บหน้าอก มักหมายถึงโรคหัวใจ

ไม่ใช่ทุกรายที่เจ็บหน้าอกแล้วจะเป็นโรคร้าย แต่กล้ามเนื้อของคุณอาจได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย และหากมีอาการปวดแสบปวดร้อนเพิ่มด้วย คุณอาจเป็นแค่โรคกรดไหลย้อนก็ได้ แต่ rabbit finance  ก็แนะนำให้พบแพทย์ค่ะ

ท้องเสียเรื้อรัง = ติดเชื้อ HIV

ประกันโรคร้าย

ยังไม่ทันกดปุ่ม Enter ใจของคุณก็คิดไปแล้วว่า ผลลัพธ์ต้องเป็นโรคมะเร็ง หรือติดเชื้อ HIV แน่ๆ หากมีอาการท้องเสีย 2-3 วันในปริมาณที่พอทนได้ อย่าเพิ่งตกอกตกใจไป ลองพักผ่อนมากๆ และดื่มเกลือแร่เพื่อชดเชยน้ำและสารอาหารที่สูญเสียไป

แต่ถ้ามากเกินกว่า 3 วัน ร่างกายของคุณอาจจะติดเชื้อจริงๆ ก็ได้ แต่ไม่ได้หมายถึงเชื้อ HIV นะคะ อาจเป็นแค่พยาธิ บคทีเรีย เชื้อไวรัส และสำหรับคนที่นอนดึกตื่นสาย รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา โรคลำไส้แปรปรวน อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องระวังมากกว่า

สำหรับอาการขอผู้ที่ติดเชื้อ HIV นั้น ขอบอกตรงนี้เลยว่าเดายากมากๆ บางคนอาจจะมีอาการท้องเสียเรื้อรัง แต่บางคนกลับดูแข็งแรงเหมือนคนปกติ แนะนำให้ไปตรวจแบบเป็นเรื่องเป็นราวจะได้หายกังวลค่ะ

ไอไม่หยุด = โรคเกี่ยวกับปอด

ประกันโรคร้าย

อีกหนึ่งโรคที่คนเมืองเป็นกันบ่อยเหลือเกิน ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การสูบบุหรี่ ฝุ่นละออง หรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในฤดูฝน แต่เรามักจะเชื่อมโยงกันอย่างเข้าใจผิดว่า อาการไอเรื้อรัง เป็นส่วนหนึ่งของโรคปอดซะอย่างนั้น

หากคุณยังมีสุขภาพโดยทั่วไปดี กินได้ น้ำหนักไม่ลด และไม่มีอาการหอบเหนื่อย แม้จะไอเรื้อรังยาวนานถึง 2 สัปดาห์ คุณอาจจะเป็นโรคที่สามารถรักษาหายได้อย่าง หลอดลมอักเสบ โรคภูมิแพ้ และโรคกรดไหลย้อน ทางที่ดี ไปพบแพทย์จะช่วยให้อาการทุเลาเร็วขึ้นกว่าค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


ผมร่วง = โรค SLE

ประกันโรคร้าย

สาวๆ มักเชื่อมโยงปัญหาผมขาด ผมร่วงของตัวเองกับโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง (SLE) หรือในชื่อคุ้นหูว่า โรคพุ่มพวง ทั้งที่จริงๆ แล้ว ส่วนหนึ่งของปัญหาผมร่วงเกิดจากการใช้ชีวิตในประจำวันนี้แหละค่ะ ทั้งย้อม ดัด ไฮไลต์ หวีผมแรงเกินไป ก็ทำให้ผมขาดร่วงได้ทั้งนั้น

แต่ก็มีบ้างเหมือนกันนะคะที่เกิดจากอาการเจ็บป่วย เช่น โรคโลหิตจาง หรือภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน ซึ่งเมื่อได้รับการรักษา อาการจะดีขึ้นแน่นอน ส่วนในรายที่ผมร่วงจากโรค SLE นั้น มักมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วยอีกมากมาย

ปวดท้องประจำเดือนมามาก = มะเร็งปากมดลูก

ประกันโรคร้าย

สำหรับผู้หญิงเรา ไม่มีอะไรน่ากลัวเท่ามะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกอีกแล้วค่ะ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า เวลาปวดท้องประจำเดือนทีไร สาวๆ จึงมักกังวลทุกที

จริงๆ แล้ว อาการปวดท้องประจำเดือนมากๆ อาจเป็นเพียงแค่เรื่องธรรมดาของผู้หญิงก็ได้นะคะ สำหรับคนที่ไม่ได้รักษาสุขภาพ ไม่ค่อยออกกำลังกาย ร่างกายย่อมเหนื่อยล้า จึงอาจทำให้ปวดท้องประจำเดือนจากการบิดตัวของมดลูก

สำหรับคนที่เสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก มักจะมีอาการร่วมด้วยเยอะแยะมากมาย ทั้งปวดมากหลายวันจนลุกนั่งไม่ได้ หรือคลำเจอก้อนที่ท้องน้อย ถ้าคุณไม่มีอาการอื่นๆ ก็อย่าเพิ่งกังวลไปเลยนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

จะเสี่ยงไปทำไม ในเมื่อป้องกันได้

ชีวิตคนเรามีเรื่องให้กังวลมากพออยู่แล้ว ดังนั้น เวลาเจ็บป่วยอะไรสักอย่าง อย่าให้คุณหมอ Google เป็นผู้วินิจฉัย แล้วทำให้เราต้องกระวนกระวายใจอย่างเปล่าประโยชน์ มาอัพเดตข่าวสารเรื่องสุขภาพกับ www.HealthyisaTrend.com  มีเทรนด์สุขภาพ ที่จะพาคุณฟิตแอนด์เฟิร์มกัน

และสิ่งที่สำคัญที่สุด มาคุ้มครองสุขภาพอย่างเหนือระดับครบวงจรด้วยสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ คุ้มครอง คุ้มค่า อย่างเหนือระดับ ที่คุณต้องการ ดังนี้

 • คุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (1)
 • คุ้มครองหลากหลายความต้องการด้านสุขภาพ(2) ค่าตรวจสุขภาพประจำปี ค่าฉีดวัคซีน ค่ารักษาทางทันตกรรม ค่ารักษาทางสายตา การคลอดบุตร รวมถึงแพทย์ทางเลือก
 • กรณีบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย รับผลประโยชน์สูงสุด 100 ล้านบาท ต่อปี(3)
 • คุ้มครอง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกพื้นที่ความคุ้มครองได้จาก 4 แห่ง ดังนี้
  1) ประเทศไทย
  2) ทวีปเอเชีย

  3) ทั่วโลกยกเว้นอเมริกา
  4) ทั่วโลก

(รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.muangthai.co.th )

(1) ความคุ้มครองผู้ป่วยนอก สำหรับแผน 2,3 และ 4
(2) ความคุ้มครองสำหรับแผน แผน 3 หรือ 4
(3) สำหรับแผน 4

สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ แบบ อีลิท เฮลท์ต้องซื้อพร้อมกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น

โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกัน

รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไร อาการแรกเริ่มเป็นยังไง ก็ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ เพราะมีประกันสุขภาพและบริการเสริมอีกมากมายรอคุณอยู่ที่ www.muangthai.co.th

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thairath.co.th และ www.thaihealth.or.th

EYELINER
EYELINER
ให้ตัวหนังสือถ่ายทอดเรื่องราวก็แล้วกัน

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

เตรียมเอกสารก็ครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่าน? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาในใจแน่ ๆ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน  ทำไมขอสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่านกันนะ?  เพราะนโยบายของธนาคาร …

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers