ทำอย่างไรดี?? เมื่อผิดชำระหนี้บัตรเครดิต

posted: 2 ปีที่แล้ว
ทำอย่างไรดี?? เมื่อผิดชำระหนี้บัตรเครดิต

comments

บัตรเครดิต ถือว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กับผู้ที่มีปัญหาทางการเงินได้ แต่ในบางคนการที่มีบัตรเครดิตไม่ได้ช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินเพิ่มขึ้น แต่กลับสร้างปัญหาทางการเงินให้กับคุณมากขึ้นต่างหาก และเมื่อเป็น หนี้บัตรเครดิต ก็จำเป็นที่จะต้องหาเงินมาใช้ แต่! ถ้าเราผิดชำระหนี้บัตรเครดิตขึ้นมาล่ะคะ จะทำอย่างไรกันดี วันนี้เรามาไขข้อข้องใจในเรื่องนี้กันดีกว่า


หนี้บัตรเครดิต
ขอบคุณรูปภาพจาก www.checkraka.com

หนี้บัตรเครดิต

ผู้ถือบัตรเครดิต จะเป็นหนี้บัตรได้นั้นมีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป บางคนเกิดจากการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยจนเกินตัว อยากได้อยากมีแบบคนอื่นเขา 

แต่ในบางคนกลับต้องแบกรับภาระที่มากมาย  ไม่ว่าจะค่ารถ ค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเทอมลูก และอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต 

แต่อย่างไรก็ตาม คนเหล่านั้นก็มักจะมีผลลัพธ์เช่นเดียวกัน คือ หนี้บัตรเครดิต


หนี้บัตรเครดิต
ขอบคุณรูปภาพจาก www.sanook.com

ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต ทำอย่างไรดี??

การมีหนี้ นอกจากจะเป็นปัญหาโลกแตกแล้ว การไม่มีเงินใช้หนี้เป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงกว่าหลายเท่านัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรา ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต แล้วจะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีทางออกมาให้คุณค่ะ

1. เอาเงินไปจ่ายให้เรียบร้อย 

เรื่องง่ายๆ ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้เอง ผิดชำระหนี้ก็เอาเงินไปจ่ายสิ เรื่องก็จบ กรณีเอาเงินไปจ่ายนี้ ต้องเน้นตัวใหญ่ๆ ไว้เลยว่า เฉพาะคนที่มีเงินใช้หนี้เท่านั้น แต่สำหรับใครที่ผิดชำระหนี้แล้วไม่มีเงินไปใช้หนี้ ปัญหาเกิดแล้วค่ะ เอาเป็นว่าลองไปใช้ตัวช่วยข้อต่อไปดีกว่า

2. ประนอมหนี้

การประนอมหนี้ แน่นอนว่าเมื่อคุณไม่มีเงินจ่าย หนี้บัตรเครดิต คุณสามารถที่จะขอประนอมหนี้ได้ ซึ่งการประนอมหนี้ ก็คือ 

เจ้าหนี้ยินยอมลดจำนวนหนี้สินลง หรือยืดระยะเวลาการชำระหนี้ให้กับลูกหนี้ เพื่อที่ลูกหนี้จะได้มีเวลาในการหาเงินมาจ่ายมากขึ้น


หนี้บัตรเครดิต
ขอบคุณรูปภาพจาก www.muslimvoicetv.com

3. สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต

สินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้คุณชำระหนี้บัตรเครดิตได้ง่ายขึ้น เพราะบางครั้งคนที่มีบัตรเครดิตหลายใบ จะไม่สามารถจ่ายหนี้บัตรเครดิตได้ทันตามกำหนด

การที่คุณทำสินเชื่อรวมหนี้บัตรเครดิต ก็จะเป็นการรวมหนี้บัตรเครดิตเอาไว้เป็นก้อนเดียว ทำให้สามารถใช้หนี้ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งดอกเบี้ยก็มาจากแหล่งหนี้สินเพียงที่เดียว ไม่จำเป็นต้องเสีย ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หลายๆ ใบ

4. ปรับโครงสร้างหนี้

การปรับโครงสร้างหนี้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบรรเทาภาระหนี้สิน เพราะโครงสร้างหนี้ของลูกหนี้ไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ทางการเงินของลูกหนี้ ซึ่งการปรับโครงสร้างหนี้นี้มีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

  • การขอขยายเวลาชำระหนี้ออกไปโดยผ่อนค่างวดน้อยลง อัตราดอกเบี้ยคงเดิม
  • ขอจ่ายดอกเบี้ยแต่เพียงอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นจึงผ่อนจ่ายค่างวดตามปกติ พร้อมขยายเวลาการกู้ออกไปด้วย

อย่างไรเสียการที่ทำให้ลูกหนี้ยอมจ่ายหนี้ได้ โดยไม่ต้องไปขึ้นศาลให้เสียเวลา ก็ย่อมเป็นผลดีต่อทั้งสองฝ่าย


หนี้บัตรเครดิต

5.คลินิกแก้หนี้

มาถึงตัวช่วยสุดท้ายสำหรับคนที่ผิดชำระหนี้บัตรเครดิต คือ คลินิกแก้หนี้ หากคุณเข้าร่วมคลินิกแก้หนี้ ก็จะได้รับการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในการลดดอกเบี้ยและช่วยคุณปลดหนี้ได้ง่ายขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่จะเข้าร่วมคลิกนิกแก้หนี้ได้ ต้องมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดด้วย ไม่ใช่ว่าใครๆ จะเข้าได้นะคะ ดังนั้น ก่อนที่จะเข้าร่วม โครงการคลินิกแก้หนี้ คุณก็ต้องศึกษาในคุณสมบัติ หรือเงื่อนไขต่างๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน

การเป็นหนี้ไม่ใช่เรื่องสนุก หากคุณมีบัตรเครดิต ก็ควรเลือกใช้อย่างถูกวิธีและเหมาะสม อย่าใช้ฟุ่มเฟือย ไม่เช่นนั้น คุณจะเป็นทุกข์เพราะไม่สามารถหาเงินมาใช้คืนได้

ถ้าใครที่กำลังมองหาทางออกทางการเงินสามารถเข้ามาสอบถาม หรือขอคำแนะนำกับเราได้ที่ rabbit finance เรายินดีไขข้อข้องใจทุกปัญหาทางการเงินของคุณค่ะ


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon