ล้างท้องพร้อมลุย 5 ร้านเด็ดในฮ่องกง!

posted: 1 year ago
ล้างท้องพร้อมลุย 5 ร้านเด็ดในฮ่องกง!

comments

มีวันหยุดยาวไปเที่ยวฮ่องกงทั้งที จะมีอะไรช่วยเติมพลังจากการช้อปปิ้งหรือการตะลอนทัวร์ไหว้พระได้ดีกว่าการทานอาหารอร่อยๆ ในร้านอาหารดีๆ ด้วยฮ่องกงนั้นเป็นเมืองที่มีอาหารอร่อยให้เลือกทานมากมาย ทั้งติ่มซำ โจ๊ก หรือจะเป็นอาหารตะวันตกก็มีระดับมิชลินสตาร์ให้เลือกทานเลยทีเดียว Expedia เลยอยากชวนเพื่อนๆ ไปดูกันว่ามีร้านไหนเด็ดๆ ที่ห้ามพลาดบ้าง ใคร จองตั๋วเครื่องบินฮ่องกง เสร็จแล้วก็ตามไปกินกันเลย!

 


ร้านอาหารฮ่องกง

5 ร้านเด็ดในฮ่องกง!

1.Lung King Heen

ร้านแรกที่ห้ามพลาดได้แก่ร้าน Lung King Heen ร้านชื่อดังของโรงแรม Four Seasons การันตีด้วยดาวมิชลินสตาร์ถึง 3 ดาว นอกจากจะเป็นร้านอาหารอร่อยไม่ควรพลาดแล้ว ยังเป็นสถาบันอาหารจีนที่เป็นต้นกำเนิดของร้านอาหารดังหลายที่ รวมไปถึงเจ้าของร้าน Tim Ho Wan อันโด่งดัง อย่าง Mak Kwai-Pui ก็เคยมาฝึกฝนการทำอาหารที่นี่เช่นเดียวกัน

ร้านอาหารฮ่องกง

ร้านอาหารฮ่องกง

 

เมนูเด็ดของร้าน 

ถ้าถามถึงเมนูเด็ดของร้าน เราอยากจะบอกว่ามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฮะเก๋ากุ้ง เสี่ยวหลงเปา ไก่หนังกรอบ และซาลาเปาไส้หมูแดง หากใครจะไปรับประทานขอแนะนำว่าให้จองโต๊ะกันไปก่อนล่วงหน้า เพราะคนค่อนข้างแน่นตลอดเวลา

เวลาเปิด – ปิด : 

 • มื้อกลางวันวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 12.00 – 14.30 น.
 • มื้อกลางวันวันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30 – 15.00 น.
 • มื้อเย็น (ทุกวัน) 18.00 – 22.30 น.

วิธีการเดินทาง :

 • นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Hong Kong จากนั้นใช้เวลาเดินไปไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึงโรงแรม Four Seasons Hotel Hong Kong ห้องอาหารอยู่ที่ชั้น 4

 


ร้านเด็ดในฮ่องกง

2.ร้าน Mott 32

ร้าน Mott 32 เป็นร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น หรูหรามีระดับ แถมล่าสุดยังได้รับการขนานนามว่าเป็นร้านอาหารในฮ่องกงที่ได้รับรางวัลมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านรสชาติไปจนถึงดีไซน์ของร้านอาหารที่สวยงาม

ร้านอาหารฮ่องกง

 

ร้านเด็ดในฮ่องกง

 

อาหารทั้งหมดที่ทำในร้านนั้นก็มีการใช้เทคนิคพิเศษที่ทันสมัยและแปลกใหม่แต่ยังคงความพิถีพิถัน แถมรสชาติยังอร่อยถูกปาก นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังมั่นใจได้อีกว่าวัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นเป็นวัตถุดิบออร์แกนิคที่มีคุณภาพแน่นอน เพราะร้าน Mott 32 ได้ลงไปดูแลฟาร์มที่รับซื้ออย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง

เวลาเปิด – ปิด :

 • มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.
 • มื้อเย็น 18.00 – 23.00 น.

  วิธีการเดินทาง :

 • นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Admiralty จากนั้นนั่งรถรางไปลงที่สถานี Bank Street หรือจะเดินต่อไปก็ได้เช่นเดียวกัน ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

ร้านอาหารฮ่องกง

3.ร้าน Dynasty

หากใครอยากรับประทานอาหารจีนฮ่องกงดั้งเดิมต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะเป็นร้านสุดหรูที่เสิร์ฟอาหารจีนเมนูน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ โจ๊กลอบสเตอร์เนื้อเนียน โดยวัตถุดิบที่นำมาปรุงนั้นก็สดใหม่ได้คุณภาพ ใช้เวลาในการทำเพื่อให้เข้าถึงรสชาติ การบริการยอดเยี่ยม เพื่อนๆ จะได้รับความสะดวกสบายที่สุดระหว่างรับประทานอาหารอย่างแน่นอน

ร้านอาหารฮ่องกง

 

ร้านอาหารฮ่องกง

เวลาเปิด – ปิด :

 • มื้อกลางวัน วันจันทร์ – วันเสาร์ 12.00 – 15.00 น.
 • วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.30 – 15.00 น.
 • มื้อเย็น (ทุกวัน) 18.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง : 

 • นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Wan Chai จากนั้นสามารถเดินไปได้ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ร้านอาหารฮ่องกง

4.ร้าน Gaddi’s

หากใครไปฮ่องกงแล้วเกิดเบื่ออาหารจีน อยากลองทานอาหารฝรั่งเศสดูบ้าง อยากให้ลองมาทานที่ร้าน Gaddi’s ในโรงแรมเพนินซูล่าฮ่องกง ห้องอาหารแห่งนี้เป็นห้องอาหารแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกที่เสิร์ฟอาหารยุโรปในร้านที่ประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งหรูหรา

ร้านอาหารฮ่องกง

 

ร้านอาหารฮ่องกง

เมนูเด็ดของร้าน 

ถ้าจะถามหาเมนูเด็ดของห้องอาหารแห่งนี้ เรามีมาแนะนำมากมาย ทั้งฟัวกรา เห็ดทรัฟเฟิลขาว อาหารทุกจานปรุงโดยเชฟที่ีมีชื่อเสียงส่งตรงมาจากฝรั่งเศส ที่จะทำให้มื้ออาหารมื้อนี้ของเพื่อนๆ อิ่มอร่อยได้บรรยากาศประหนึ่งบินไปทานที่ดินแดนต้นตำรับ

เวลาเปิด – ปิด :

 • มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.
 • มื้อเย็น 18.30 – 22.30 น.

  วิธีการเดินทาง : 

 • นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Tsim Sha Tsui จากนั้นสามารถเดินไปได้ ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น

 


ร้านอาหารฮ่องกง

5.ร้าน Classified Repulse Bay

ร้านสุดท้ายลองมาดูร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ ดูบ้าง หากใครเคยไปไหว้พระขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่หาด Repulse Bay อาจเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถแวะไปนั่งจิบชา ทานกาแฟให้หายเหนื่อยได้

ร้านอาหารฮ่องกง

 

ร้านอาหารฮ่องกง

 

หากจะสั่งของว่างเป็นทาร์ต พาย บราวนี่ มาลองทานด้วยก็เข้าท่าไม่น้อย รับรองอร่อยถูกปาก หรือใครอยากได้เป็นอาหารมื้อเล็กๆ ที่ร้านนี้ก็มีเช่นเดียวกัน เรื่องมาตรฐานก็รับรองได้เลยว่าดีจริง การันตีด้วยจำนวนสาขาทั่วฮ่องกง

เวลาเปิด – ปิด :

 • วันจันทร์ – วันศุกร์ 09.00 – 22.00 น.
 • วันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 – 22.00 น.

  วิธีการเดินทาง :

 • สามารถนั่งรถบัสสาย 40, 52 ไปลงที่ป้าย South Bay Road หรือนั่งสาย 973 ลงที่ Belleview Drive แล้วเดินเลียบชายหาดไปได้เลย

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับร้านอาหาร 5 ร้านที่เรานำมาฝาก ใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปท่องเที่ยวและช้อปปิ้งที่ประเทศฮ่องกง ก็อย่าลืมแวะไปลองลิ้มชิมรสร้านอาหารที่เรานำมาฝากกันนะคะ

 


avatar
by HamsterB
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon