5 กลยุทธ์เด็ดเพิ่มมูลค่าบ้านแบบไม่ต้องรอเวลา

posted: 4 months ago
5 กลยุทธ์เด็ดเพิ่มมูลค่าบ้านแบบไม่ต้องรอเวลา

comments

การลงทุน ใดๆก็ตาม ย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยงหลายอย่าง และแน่นอนว่าทุกคนย่อมที่จะหวังผลตอบแทนที่คุ้มค่าจากการลงทุนด้วยกันทั้งนั้น

การลงทุนผ่าน อสังหาริมทรัพย์ อย่างการซื้อบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ก็เช่นกัน ที่ถึงแม้จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแต่ก็มาความเสี่ยงไม่ต่างจากการลงทุนแบบอื่นๆ


ข้อดี-ข้อเสียของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ข้อดี-ข้อเสียของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ข้อดี

 • ได้ผลตอบแทนที่หลากหลาย

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้น ไม่ใช่แค่การซื้อมาขายไปเท่านั้น แต่เรายังสามารถ ปล่อยเช่ารายเดือน รายปี ได้อีกด้วย เรียกว่า ค่าเช่าก็ได้ ถ้าขายไปก็ได้ค่าบ้านอีก กำไร 2 ต่อเลยทีเดียว

 • ความผันผวนต่ำ

เนื่องจาก ราคาอสังหาริมทรัพย์ใช้เวลาเป็นปีๆ กว่าจะมีการขึ้นจะลงของราคาสักครั้งนึง ทำให้สามารถมั่นใจได้ในระดับนึงว่า ยังไงก็จะได้เงินต้นกลับคืนมาแน่นอน เพียงแต่คุณต้องแน่ใจแล้วว่า ทำเลที่เลือก นั้นสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นได้

 • ไม่จำเป็นต้องลงทุนด้วยตัวเอง

นักลงทุนบางคนเลือกที่จะ กู้เงิน จากธนาคารมาเพื่อลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ และหากการลงทุนประสบความสำเร็จ ก็เท่ากับเราได้กำไร โดยไม่ต้องเสียเงินเองเลย

 • ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี

ดอกเบี้ยเงินกู้หักภาษี สามารถเอาดอกเบี้ยที่ผ่อนบ้านมา ลดหย่อนภาษี ได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง

 • หักค่าเสื่อมตามระยะเวลา

ยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะ เมื่อขายบ้านที่ถือครองเกิน 5 ปีก็ไม่ต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะ

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ข้อเสีย

 • สภาพคล่องต่ำ

เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ทำให้ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ในการซื้อขาย ทำให้อาจจะต้อง ใช้เวลานานกว่าจะได้กำไร และใช้เวลานานในการตัดสินในลงทุน

 • ต้องใช้เวลาหาอสังหาริมทรัพย์ที่น่าลงทุน

นักลงทุนต้องใช้เวลาในการรวบรวมทุน ติดต่อธนาคาร หาทำเล หาที่ตั้ง หาราคา ที่เหมาะสมกับการลงทุน ซึ่งกินเวลานานและต้องมีควาอดทนสูงด้วย

ถ้าคุณรู้อย่างนี้แล้ว และยังคิดอยากจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อยู่ แรบบิทไฟแนนซ์ก็มี 5 เคล็ดลับที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้อสังหาริมทรัพย์ของคุณได้ แบบไม่ต้องรอเวลามาฝากกัน


 

กลยุทธ์เด็ดเพิ่มมูลค่าบ้านแบบไม่ต้องรอเวลา
(cc) www.aussie.com.au

5 กลยุทธ์เด็ดเพิ่มมูลค่าบ้านแบบไม่ต้องรอเวลา

 • หมั่นทำความสะอาดบ้านให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา

คงไม่มีใครอยากที่จะอยู่หรือซื้อบ้านเก่าๆ สกปรก โทรมๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเคยอยู่บ้านหลังนั้นมาก่อนหรือไม่ ถ้าคุณตัดสินใจที่จะลงทุนกับมันแล้ว คุณก็ควรหมั่นทำความสะอาดบ้านให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา

อย่าทิ้งให้มีฝุ่น หยากไย่ คราบสกปรกอยู่ในบ้าน เท่านี้ก็จะทำให้บ้านสวยเหมือนใหม่และมีมูลค่าสูงขึ้นได้ในทันตา แม้ว่าอาจจะเป็นบ้านมือสองก็ตาม

 • ตกแต่งให้แตกต่าง

หลายคนอาจจะมีบ้านในหมู่ บ้านจัดสรร หรือ โครงการต่างๆ ซึ่งบ้านเหล่านี้ทุกบ้านก็จะมีหน้าตาเหมือนๆกันไปหมด เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากที่จะให้ผู้เช่าหรือผู้ซื้อสนใจและให้ราคามากขึ้น คุณก็จะต้องตกแต่งบ้านให้มันแตกต่างจากที่อื่นๆ เช่น การติดวอร์เปเปอร์หรือทำให้สีแต่ละห้องไม่เหมือนกัน

เช่น เปลี่ยนลูกบิดประตู ติดกระจกเพิ่ม เปลี่ยนโคมไฟใหม่ หาลายผ้าม่านสวยๆมาติด เท่านี้ก็จะทำให้บ้านดูสวยและเฉพาะตัวมากขึ้น จูงใจให้ผู้ซื้อหรือเช่าอยากที่จะควักเงินในกระเป๋ามาให้คุณในทันที

 • ซ่อมแซ่มทุกส่วนให้ไร้ที่ติ

ถ้าเราเป็นผู้ซื้อหรือผู้เช่าที่มองหาบ้าน หรือคอนโดเป็นของตัวเอง เราเองก็คงอยากจะได้อสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคาที่เราจ่ายไปมากที่สุด และคงไม่มีใครที่อยากจะต้องมานั่งเสียค่าซ่อมบ้านเพิ่มภายหลังแน่ๆ

ดังนั้น ผู้ลงทุนในฐานะของผู้ขาย ก็ควรทำสินค้าของตัวเองให้ดีเพื่อจูงใจให้คนซื้อนั่นเอง การซ่อมจุดรั่วซึมต่างๆ หรือการทาสีบ้านใหม่นั้น จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้อย่างมหาศาลอย่างแน่นอน

 • ต่อเติมบ้าน และเพิ่มพื้นที่ประโยชน์ใช้สอย

การต่อเติมบ้านนั่นอาจจะไม่ต้องถึงขั้น รีโนเวทบ้านใหม่ ทั้งหมด เพียงแค่คุณลองหาและปรับปรุงพื้นที่ในบ้านให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น เช่น การต่อเติมลานซักผ้าหลังบ้าน เพิ่มหลังคาด้านนอก  เป็นต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับไอเดียของคุณแล้วละว่าจะสามารถทำอะไรได้อีกบ้างให้ขายได้และบ้านไม่ดูแคบลงกว่าเดิม

 • ปรับภูมิทัศน์โดยรอบ

ถึงแม้ตัวบ้านจะดูใหม่แล้ว แต่ถ้าบริเณโดยรอบยังคงรกร้าง หญ้าสูงแตะเข่าอยู่แบบนี้ แล้วเมื่อไหร่จะขายได้ การปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ อย่างการ ปลูกดอกไม้เพิ่ม ตัดหญ้า รดน้ำต้นให้เขียวชะอุ่มตลอดเวลา ก็จะช่วยให้ตัวบ้านดูดีขึ้น แถมยังทำให้คนซื้อประทับใจและทำให้มูลค่าบ้านสูงขึ้นอย่างแน่นอน

บ้าน คือ วิมาน ถ้าเราอยากที่จะลงทุนกับมันให้ได้กำไร เราก็ต้องคิดถึงใจคนซื้อด้วย ยิ่งบ้านน่าอยู่เท่าไหร่ คนซื้อก็ยิ่งจะยอมจ่ายเงินในมูลค่าที่สูงขึ้นเท่านั้น

และสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การทำปรกันภัยบ้าน หากบ้านหรือคอนโดของคุณมีการประกันภัยความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น ก็จะทำให้ผู้เช่าวางใจในความปลอดภัยมากขึ้น ดังนั้น ใครที่กำลังอยากลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ก็อย่าลืมนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปลองปรับใช้ดูนะคะ


avatar
by Pigzzazz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;