เลือกลงทุนกับ 6 กองทุนใหม่มาแรง จากซิตี้แบงก์

posted: 1 year ago
เลือกลงทุนกับ 6 กองทุนใหม่มาแรง จากซิตี้แบงก์

comments

โลกเราในยุคปัจจุบันนี้ มีวิวัฒนาการในหลายๆ ด้าน ทำให้คนเรามีทางเลือกในการที่จะกระทำสิ่งต่างๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรตามแบบเดิมๆ อีกต่อไป เช่นเดียวกันกับการลงทุนในกองทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนสูง ของนักลงทุนในยุคนี้

ในยุคที่การ ฝากเงินในธนาคาร เพื่อดอกเบี้ยที่น้อยนิด นั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป เมื่อนักลงทุนมีทางเลือกใหม่ในการลงทุน ที่ได้ผลตอบแทนที่สูงกว่า การฝากเงินในธนาคารเพื่อรอคอยดอกเบี้ย นั่นก็คือ การลงทุนกับกองทุนรวมบัตรเครดิต-Citibank

ลงทุนกับกองทุนต่างชาติโดยซิตี้แบงค์

สถาบันการเงินซิตี้แบงก์ ร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แฟรงกลิน เทมเพิลตัน เสนอรูปแบบการลงทุนในกองทุนต่างประเทศโดยตรงให้กับนักลงทุนชาวไทยเป็นครั้งแรกถึง 6 กองทุนใหม่

โดยคุณ ดอน  จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า ส่วนสำคัญหลักๆ ของทั้ง 6 กองทุนนี้จะอยู่ที่กองทุนกลุ่ม NextStep Series

NextStep Series คืออะไร ?

NextStep Series เป็นกองทุนมัลติแอสเซท (Multi – Asset) โดยจะมี 3 กองทุนที่เน้นความหลากหลาย และเน้นในการตอบโจทย์นักลงทุนตาม ระดับความเสี่ยงที่รับได้

ซึ่งกองทุนนี้จะเน้น ลงทุนในตราสารทุน ตราสารหนี้ และสินทรัพย์ทางเลือกทั่วโลก โดยจะมีการกระจายการลงทุนตามกลยุทธิ์ของแต่ละกองทุน อันได้แก่

1 . กองทุน Franklin NextStep Stable Growth Fund

เป็นกองทุนที่มีกลยุทธิ์การลงทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงต่ำถึงปานกลาง หรือนักลงทุนที่ต้องการลดความผันผวนของตลาดหรือผู้ที่ต้องการลงทุนเป็นระยะเวลาสั้น เช่น ผู้ที่เกษียณอายุ

2 . กองทุน Franklin NextStep Balanced Growth Fund

เป็นกองทุนที่มีกลยุทธิ์การลงทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลาง มีการคาดหวังผลตอบแทนที่เติบโตในระยะยาว และต้องการกระจายการลงทุนแบบสมดุลเพื่อผลตอบแทนและความเสี่ยงโดยรวม

3 . กองทุน Franklin NextStep Dynamic Growth Fund

เป็นกองทุนที่มีกลยุทธิ์การลงทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการเพิ่มศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนในระยะยาว และมีความสามารถในการยอมรับในความผันผวนของตลาดได้มาก และสามารถยอมรับความเสี่ยงได้ในระดับสูง


ซื้อกองุทน

แล้วอีก 3 กองทุนล่ะ ?

นอกเหนือจากกองทุนจากกลุ่ม NextStep Series แล้ว ซิตี้แบงก์ยังมีกองทุนต่างประเทศที่ให้นักลงทุนได้ร่วมลงทุนกันอีกถึง 3 กองทุนด้วยกัน โดยจะมีกองทุนดังนี้

1. กองทุน Templeton Emerging Market Smaller Companies Fund

เป็นกองทุนที่มุ่งเน้นการลงทุนในตราสารแห่งทุนและใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหลักทรัพย์อ้างอิง (Depository : DR) ของ บริษัทขนาดเล็ก (Small – cap) โดยมุ่งหวังให้ผลประกอบการสูงกว่าค่าดัชนีชี้วัด (Active management strategy) ซึ่งต้องเป็นบริษัทตามข้อใดข้อใดข้อหนึ่ง หรือทั้ง 2 ข้อ ดังต่อไปนี้

  • บริษัทที่ดำเนินธุรกิจหลักในภูมิภาคเอเชีย

ได้แก่ บังกลาเทศ กัมพูชา ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มาเลเซีย สาธารณรัฐประชาชนจีน ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ศรีลังกา ไต้หวัน เวียดนาม และประเทศไทย เป็นต้น

  • บริษัทที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชีย

2. กองทุน Franklin Technology Fund

เป็นกองทุนที่มุ่งเน้นในการเข้าไปลงทุนในบริษัทที่ทำธุรกิจเทคโนโลยี หรือธุรกิจที่มีความเกี่ยวเนื่องกับเทคโนโลยี ซึ่งจะสอดคล้องไปกับกระแสความนิยมและวิวัฒนาการของเทคโนโลยีบนโลกของเรา ที่กำลังเป็นกระแสและเป็นที่พูดถึงกันในช่วงเวลานี้คือ การใช้ AI หรือ หุ่นยนต์ ในการทำงานแทนมนุษย์

3. กองทุน  Franklin Floating Rate Fund PLC.

เป็นกองทุนที่มุ่งเน้นให้นักลงทุนที่ต้องการเพิ่มระดับของทุนให้สูงขึ้น และการควบคุมทุนให้อยู่ในระดับที่ดีทั้งในการลงทุนในอัตราดอกเบี้ยที่ลอยตัว หรืออัตราผันแปร

และนี่ก็คือ 6 กองทุนจากต่างประเทศที่ซิตี้แบงก์ได้นำเข้ามาเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับนักลงทุนชาวไทยค่ะ สำหรับคุณผู้อ่านท่านใดที่สนใจจะลงทุนกับกองทุน

ไม่ว่าจะ กองทุนของไทย หรือกองทุนของต่างประเทศ อย่าลืม ศึกษาค้นคว้าข้อมูล เพื่อ วิเคราะห์ความเสี่ยงก่อนที่จะลงทุน เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนนะคะ

 


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon