6 อันซีนไทยแลนด์ที่กำลังรอให้คุณไปสัมผัส

posted: 3 months ago
1,139 views
6 อันซีนไทยแลนด์ที่กำลังรอให้คุณไปสัมผัส

comments

ก่อนหน้านี้ เราได้พาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ ที่ชาวต่างชาติทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ และนิยมมาเที่ยวกันมาก ไว้ในบทความ “เที่ยวไทยเท่ “ ตามคำบอกเล่าของนักท่องเที่ยวฝรั่งมังค่า กันไปแล้ว

ถ้าใครยังไม่จุใจ และอยากออกไปถ่ายรูปพร้อมติดแฮชแท็ก #เที่ยวไทยเท่ อีกสักรอบ ก็รีบเก็บเสื้อผ้า ซื้อประกันการเดินทาง ใส่กระเป๋าเลยค่ะ ผูกเชือกร้องเท้าแน่ๆ แล้วออกเดินทางไปพร้อมๆ กับ rabbit finance กันเลย


6 สถานที่ท่องเที่ยว อันซีนไทยแลนด์ ที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ขาเที่ยวทั้งหลาย คงอยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ ที่ rabbit finance จะมาแนะนำมีที่ไหนกันบ้าง แอบกระซิบว่าบางสถานที่ก็เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับก็ยังได้เลยล่ะค่ะ

อันซีนไทยแลนด์ กรุงเทพฯ

1. อุโมงค์รถไฟ สายสีเขียว

เห็นภาพแวบแรก หลายคนอาจจะนึกว่าเรากำลังพาไปเที่ยวที่ Tunnel of Love ประเทศยูเครน หรือเปล่านะ เปล่าค่ะ ที่นี่คือ อุโมงค์รถไฟในประเทศไทย และอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลย เพราะอยู่ในกรุงเทพนี่แหละค่ะ  

โดยเส้นทางรถไฟจะถูกโอบล้อมไปด้วยต้นหญ้าเขียวขจีทั้งสองข้างทาง ที่เห็นแล้วรับรองว่าดีต่อสายตา และดีต่อใจอย่างแน่นอน

ตามรอยอุโมงค์รถไฟ สายสีเขียว

กรุงเทพฯ : เส้นทางสายมักกะสัน-แม่น้ำ-โรงกลั่นบางจาก ช่วงทางตัดถนน ณ ระนอง-ทางตัดเข้าท่าเรือคลองเตย ใต้ทางด่วนเฉลิมมหานคร และควรไปในช่วงฤดูฝน


อันซีนไทยแลนด์ เรือหลวงปราบ
ขอขอบคุณภาพจาก http://imgs.mcot.net

2. ท้องทะเลอ่าวไทย

เมื่อพูดถึงฤดูร้อน หลายคนคงนึกถึงทะเลเป็นอันดับแรก ถ้าใครเบื่อทะเล ที่ต้องไปฤดูร้อน ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันใช้กับเหล่าคนที่ “หนีรักมาพักร้อน” ก็ลองเปลี่ยนมาเที่ยวในฤดูฝนกันบ้าง

อย่าง “ท้องทะเลอ่าวไทย” ตั้งแต่ทะเลชุมพร เกาะง่าม เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย ที่มีปลาฝูงใหญ่คอยต้อนรับ ทั้งปลาข้างเหลือง ปลาสาก ปลาฉลาม ฉลามวาฬ ดอกไม้ทะเล และ Highlight เด็ด! อย่าง เรือหลวงปราบ ที่ดำดิ่งสงบนิ่งในก้นบึ้งทะเล

ตามรอยท้องทะเลอ่าวไทย 

อ่าวไทย : ทะเลชุมพร เกาะง่าม เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย ควรไปช่วงฤดูฝน  โดยในทุกวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 15 พฤษภาคมของทุกปี จะเป็นฤดูปิดอ่าวไทย เพื่อให้สัตว์น้ำเศรษฐกิจโดยเฉพาะปลาทู และสัตว์น้ำอื่นๆ วางไข่ เลี้ยงตัวในวัยอ่อนและเจริญเติบโต


อันซีนไทยแลนด์ ดอยม่อนจอง
ขอขอบคุณภาพจาก https://pantip.com

3. ดอยม่อนจอง

ดอยม่อนจองเป็นอีกหนึ่งสถานที่ของผู้หลงรักการเดินป่าชอบแน่ๆ ค่ะ เพราะต้องปีนป่ายภูเขา และตบท้ายด้วยการนั่งรถโฟร์วีลสลับกันไป แม้จะฟังดูลำบากไปบ้าง แต่เมื่อเทียบกับความสวยงามที่รออยู่ในจุดหมายก็นับว่าคุ้มค่ามาก

โดยสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยแห่งนี้ จะถูกปกคลุมไปด้วยหญ้าสีทองเหลืองอร่ามทั่วทั้งภูเขา พร้อมรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์เทือกเขาน้อยใหญ่ ที่ไกลสุดลูกหูลูกตา แต่จะต้องไปช่วงฤดูหนาว เพราะทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนจากสีเขียวสดเป็นสีเหลืองทองในฤดูนี้เท่านั้น

ตามรอยดอยม่อนจอง

เชียงใหม่ : ดอยม่อนจอง โดยจะเปิดให้ท่องเที่ยวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์เท่านั้น


อันซีนไทยแลนด์ วัดทางสาย
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.ท้าเที่ยวข้ามภาค.com

4. พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ

หากคุณอยากไปสัมผัสความวิจิตรงดงามของสถาปัตยกรรม พร้อมกับชมความสวยงามของธรรมชาติ เราขอแนะนำให้ไปท่องเที่ยว “พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ”  เพราะสถานที่แห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่ถูกบรรจงสร้างขึ้นอย่างสวยงาม

อีกทั้งรอบข้างยังถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และสามารถมองเห็นน้ำทะเลสีครามของชายหาดสีขาวนวลที่ทอดยาวไกลสุดลูกหูลูกตา

ตามรอยพระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ

ประจวบคีรีขันธ์ : วัดทางสาย ยอดเขาปักธงชัย โดยสามารถไปเยี่ยมชมได้ทุกช่วงฤดูกาล


อันซีนไทยแลนด์ อ่างเก็บน้ำบางพระ

5. อ่างเก็บน้ำบางพระ

สาวๆ คนไหนที่ชอบเดินทอดน่องชมดอกไม้ แบบชิลๆ ก็ไม่ควรพลาด “อ่างเก็บน้ำบางพระ” เพราะในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายน “ดอกตะแบก” จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งตลอดริมทาง ซึ่งทอดแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร เลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ

นับว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยที่เหมาะแก่การเดินทอดน่อง ชมนกชมไม้ และสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก หรือใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศมา ปั่นจักรยานเพลินๆ  ที่นี่ก็ได้

ตามรอยอ่างเก็บน้ำบางพระ

ชลบุรี : อ่างเก็บน้ำบางพระ และควรไปในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน


อันซีนไทยแลนด์ หนองทะเล

6. หนองทะเล

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยอย่าง “หนองทะเล” มาก่อน เพราะยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักนัก เรียกได้ว่าเป็น Unseen Thailand ของแท้เลยล่ะ

หนองทะเล เป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ โดย Highlight เด็ด! จะอยู่ที่บรรยากาศยามเช้าตรู่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกบางๆ ลอยอยู่เหนือผืนน้ำ พร้อมกับแสงพระอาทิตย์อ่อนๆ ที่ชวนให้เราอยากออกไปนั่งจิบกาแฟอุ่นๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

แต่หากอยากสัมผัส Highlight เด็ด! คูณสอง ก็ต้องมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม เพราะบริเวณริมฝั่งหนองทะเลจะถูกปูพรมสีแดงด้วยดอกจิกที่ร่วงหล่นตามพื้นอย่างไม่ขาดสาย

ตามรอยหนองทะเล

กระบี่ : หนองทะเล และสามารถไปท่องเที่ยวได้ทุกช่วงฤดูกาล

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 6 สถานที่ท่องเที่ยว อันซีนไทยแลนด์ ที่ rabbit finance ได้แนะนำกันไป เชื่อว่า หลายสถานที่คงถูกอกถูกใจใครหลายคนกันไปบ้างแล้ว หากใครได้ลองไปสัมผัสทั้ง 6 สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ทั้งหมดนี้ ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาฝาก rabbit finance กันบ้างนะคะ


avatar
by wacheese

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon
;