6 วิธี เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ให้เหลือเงินเป็นกอบเป็นกำ

posted: 2 ปีที่แล้ว
6 วิธี เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ให้เหลือเงินเป็นกอบเป็นกำ

comments

เมื่อพูดถึงเทศกาลปีใหม่ เรามักนึกถึงวันหยุดยาวที่เราได้พักผ่อนร่างกายที่โหมงานหนักมาตลอดทั้งปี ซึ่งบางคนอาจจะเลือกพักผ่อนด้วยการทำกิจกรรมกับครอบครัวที่บ้าน หรือกลับบ้านที่ต่างจังหวัด บางคนก็เลือกที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัด โดยเฉพาะภาคเหนือ เนื่องจากมีอากาศเย็นสบายและมีหมอกปกคลุมเกือบทุกพื้นที่

แต่ก็มีหลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่ต่างประเทศ และหากเราอยากไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในต่างประเทศสักครั้งหนึ่งในชีวิตบ้าง แต่ดันติดที่ว่ามีงบน้อย เราจะมีวิธีจัดการกับเรื่องค่าใช้จ่ายอย่างไรบ้าง และใช้เงินให้คุ้มค่ากับการท่องเที่ยวอย่างไรดี เพื่อให้ทริปนี้กลายเป็นการ เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ได้บ้าง?


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก สายการบินโลว์คอส
ขอขอบคุณภาพจาก s-i.huffpost.com

 

6 เคล็ดลับ เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ฉบับคนงบน้อย

ขาเที่ยวทั้งหลายคงรู้กันดีว่า การท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นราคาค่อนข้างสูงมาก ยิ่งไกลเท่าไรก็ยิ่งแพงมากเท่านั้น เพราะไหนจะค่าเครื่องบิน ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าช้อปปิ้ง และค่าใช้จ่ายยิบย่อยอื่นๆ อีกมากมาย

ทำให้การเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้ง เราต้องหอบเงินที่เก็บมาทั้งปีไปเป็นกระสอบ และก็ต้องทิ้งเงินไว้ในประเทศที่เราไปเยือนแทบทั้งหมด แต่หากเราอยากจะท่องเที่ยวประหยัด และท่องเที่ยวต่างประเทศราคาถูก เรามีเคล็ดลับฝากค่ะ 

1. เลือกใช้บริการโฮสเทลแทนโรงแรม

แม้โฮสเทล (Hostel) จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายไม่ครบครันเท่าโรงแรม แต่ถ้าคุณอยากท่องเที่ยวต่างประเทศราคาถูก โฮสเทลก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้มากขึ้น เผลอๆ จะทำให้คุณมีเงินช้อปปิ้งเพิ่มมากขึ้นจากการหักค่าใช้จ่ายที่พักส่วนนี้

แต่นักท่องเที่ยวมือใหม่ก็อย่าพึ่งเป็นกังวลไป เพราะในปัจจุบันมีโฮสเทลให้เราได้เลือกสรรอย่างมากมาย และโฮสเทลหลายแห่งก็ได้เพิ่มความสะดวกความสบายและความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิมแล้วค่ะ 

2. หาตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น

ในทุกวันนี้การเดินทางไปต่างประเทศได้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ เพราะตั๋วเครื่องบินนับวันก็ยิ่งถูก และหากเป็นช่วง Low Season ด้วยแล้วก็ยิ่งถูก ดังนั้น การที่คุณจะไป เที่ยวต่างประเทศราคาถูก ก็ทำแค่เพียงการใช้บริการสายบิน Low Cost หรือการจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นจากทางสายการบินที่มักจะลดกระหน่ำกันทั้งปี


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก สายการบินโลว์คอส

3. เลือกเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

การเลือกเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นนอกจากทำให้คุณประหยัดค่าตั๋วไปได้มากแล้ว ยังทำให้ทริปเที่ยวต่างประเทศราคาถูกของคุณในครั้งนี้มีความสนุกมากขึ้น เพราะไม่ต้องไปแย่งกินกับแย่งใช้กับนักท่องที่ยวคนอื่นๆ มากนัก

อีกทั้งจะทำให้คุณมองเห็นวิวทิวทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวในมุมที่สวยงามมากขึ้น เพราะจะไม่ถูกบดบังจากนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล

4. อย่าขนข้าวของที่ไม่จำเป็นไปด้วย

การขนสัมภาระที่ไม่จำเป็นอย่างเสื้อผ้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่มักยึดถือคติที่ว่า “เหลือดีกว่าขาด” อาจจะทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นด้วย เพราะสายการบินมักจะกำหนดน้ำหนักของสัมภาระเราไว้ด้วย

แต่หากคุณยิ่งหอบยิ่งขนข้าวของที่ไม่จำเป็นไปด้วย อาจจะเพิ่มความเสี่ยงทำให้คุณต้องจ่ายค่าสัมภาระเพิ่มเติม ซึ่งก็นับว่า เป็นจำนวนเงินไม่น้อยเลย


เที่ยวต่างประเทศราคาถูก สายการบินโลว์คอส

5. อย่าลืมใช้สิทธิพิเศษให้คุ้มค่า

หากใครที่มีบัตรเครดิตก็อย่าใช้สิทธิพิเศษที่มักแถมมาพร้อมกับทำบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่น หรือส่วนลดจากร้านอาหารต่างๆ

ดังนั้น ก่อนการเดินทางทริปเที่ยวต่างประเทศราคาถูกก็อย่าลืมศึกษาโปรโมชั่น และส่วนลดจากบัตรเครดิต เพื่อที่จะได้ลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ครั้งนี้ได้มากขึ้น

6. เที่ยวแบบไม่ซ้ำรอยใคร

เกือบทุกสถานที่ฮอตฮิตที่ใครๆ ต่างก็ต้องไปเยือนมักจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เพราะที่พักและร้านอาหารจะถือโอกาสขึ้นราคาสินค้า และยิ่งหากคุณไปเที่ยวสถานที่ที่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปแล้วล่ะก็ ราคาสินค้าก็แพงคูณสอง เพราะร้านอาหารมักจะบวกค่าขนส่งเพิ่มด้วย

คุณลองออกไปเที่ยวตามสถานที่ที่ยังไม่ค่อยมีใครไปมากนัก หรือการท่องเที่ยวในที่ชุมชมก็จะทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังจะทำให้คุณได้สัมผัสกับวัฒนธรรมพื้นบ้านของชุมชนนั้นๆ อีกด้วย รับรองได้เลยว่าทริปเที่ยวต่างประเทศราคาถูกในครั้งนี้ จะทำให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างแน่นอน

เคล็ดลับการเที่ยวต่างประเทศราคาถูกข้างต้น คงทำให้ขาเที่ยวทั้งมือเก่าและมือใหม่ประหยัดเงินไปได้ไม่น้อย อีกทั้งจะทำให้คุณมีเงินเก็บเหลืออยู่บ้าง เพราะการที่คุณจะนำเงินเก็บไปใช้จ่ายจนหมดตัว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจต้อนรับปีใหม่ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของคุณอย่างแน่นอน เพราะคุณอาจจะต้องกัดก้อนเกลือกินไปจนถึงสิ้นปีเลยก็ได้   


avatar
by wacheese
Related stories
loading icon