7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

posted: 1 year ago
1,476 views
7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรีสำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

comments

เคยไหมเวลาที่ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไกลๆ แล้วต้องไปต่อเครื่องที่สนามบินอีก เคยรอกันนานที่สุดกี่ชั่วโมงกันคะ? บางคนก็รอไม่กี่ชั่วโมง บางคนรอมากกว่า 10 ชั่วโมง แล้วคนที่รอนานๆคงจะเบื่อและเซ็งน่าดูเลย ก็แหงล่ะให้นั่งรอตั้งหลายชั่วโมง ถ้ามีคนพาไปเที่ยวเล่นระหว่างรอก็คงดี

วันนี้เราจึงนำข้อมูลดีๆ มาฝากคุณผู้อ่านที่ต้องไปนั่งรอต่อเครื่องบ่อยๆว่า สนามบินบางแห่งก็มีทัวร์ฟรี ให้คุณได้ไปเที่ยวเล่นสนุกๆ ระหว่างรอด้วย จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ


7 สนามบินที่มีทัวร์ฟรี สำหรับคนรอเปลี่ยนเครื่อง

ต่อเครื่อง

 

1.Singapore Changi Airport  –  สนามบินชางอี  ประเทศสิงคโปร์

สนามบินนี้มีทัวร์ฟรีที่จะพาคุณไปเที่ยวมากถึง 6 รอบต่อวัน โดยรอบ 9 โมงเช้าจนถึงบ่าย 3 โมงครึ่ง จะเป็น Heritage Tour ที่จะพาคุณไปชมสถานที่สำคัญที่โด่งดังของประเทศ และพาจอดแวะถ่ายรูปกับเจ้าสิงโตพ่นน้ำ Merlion ด้วยค่ะ

ส่วนรอบ 5โมง-6โมงเย็น จะเป็นทัวร์ City Lights Tour จะพาไปชมการจัดแสดงไฟประดับและแสงสีในยามค่ำคืน เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจดีนะคะ โดยทัวร์แต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ  แต่รอบนี้จะต้องมาลงทะเบียนก่อนเริ่มทัวร์ อย่างน้อย 1 ชั่วโมงนะคะ

สถานที่ลงทะเบียน

 • Terminal 2 เคาน์เตอร์ Free Singapore Tours ใกล้กับบันไดเลื่อน North Arrival Immigration  และ Transit Mall North ชั้น 2 ใกล้ Transfer Lounge E
 • Terminal 3 เคาน์เตอร์ Free Singapore Tours ตั้งอยู่ที่ Transit Mall North ชั้น 2 ใกล้ Transfer Lounge B

หากใครสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.changiairport.com


ต่อเครื่อง

2.Seoul Incheon Airport – สนามบินนานาชาติอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

สนามบินอินชอนเป็นสนามบินที่มีตัวช่วยอำนวยความสะดวกให้ค่อนข้างมาก ที่ชาร์จแบตก็มี เน็ตก็ฟรี นอนเล่นไปเพลินๆ ก็ย่อมได้ แต่ถ้าใครมีเวลามากกว่า 3 ชั่วโมง อยากจะไปชมวิวสวยๆ ในกรุงโซล ก็สามารถลงทะเบียนไปทัวร์เพลินๆด้วย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกเลย แต่อย่าลืมบวกเวลาจากทัวร์เพิ่มอีก 2 ชั่วโมงนะคะ จะได้ไม่พลาดทัวร์และไม่ตกเครื่องด้วย

ซึ่งทัวร์ก็จะแบ่งเป็นช่วงเวลา ตั้งแต่ ทัวร์ 1 ชั่วโมงไปจนถึงทัวร์ 5 ชั่วโมง  ถ้ามีเวลาน้อยก็จะพาไปชมที่ใกล้ๆเช่น สะพานอินชอน หรือชมอนุสรณ์สถาน แต่ถ้ามีเวลามากขึ้นมาหน่อยทัวร์ก็จะพาคุณไป Shopping Tour ก็ย่อมได้ค่ะ อยากไปที่ไหนก็เลือกได้เลย

สถานที่ลงทะเบียน

 • เคาน์เตอร์ Transit Tour ชั้น 1 หน้าประตู 8 , ชั้น 2 และชั้น3  ในอาคารผู้โดยสารมีอยู่หลายจุด ลองสอบถามพนักงานในสนามบินดูได้ หรือจะลงทะเบียนล่วงหน้า / ดูรอบทัวร์ได้ที่ www.airport.kr

ต่อเครื่อง

 

3.Tokyo Narita Airport – สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น

สนามบินนาริตะเพิ่งจะมีโปรแกรมทัวร์สำหรับผู้ที่นั่งรอต่อเครื่องเมื่อปี 2015 โดยจะมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือก 3 แบบ แต่ละทัวร์ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีเวลานั่งรอต่อเครือง 5 ชั่วโมงขึ้นไปหรือมากกว่านั้น

ทัวร์นี้เสียค่าเดินทางเองด้วยนะคะ แต่ถ้าอยากไปเที่ยวเพลินๆ ฆ่าเวลาก็ถือว่าคุ้มอยู่ค่ะ ลองมาดูว่าทัวร์ 3 แบบนี้มีอะไรบ้าง

 • แบบที่ 1  ช้อปปิ้งที่เมืองโบราณนาริตะซังโอโมเตะซานโดะ  และเข้าชมวัดชินโชจิ
 • แบบที่ 2 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์อากาศยาน  (มีค่าเข้าชม 500 เยน) 
 • แบบที่ 3 เยี่ยมชมธรรมชาติทุ่งข้าวทาโกะและทางเดินดอกไฮเดรนเยีย

สถานที่ลงทะเบียน

 • Terminal 1 เคาน์เตอร์ชั้น 1  ใกล้ทางออก Central exit C1
 • Terminal 2 เคาน์เตอร์ชั้น 1 ใกล้ทางออก South exit  1  และ  2

เปิดให้ลงทะเบียนเวลา 9 โมงเช้า ถึงเที่ยงตรง ของทุกวัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.narita-transit-program.jp


ต่อเครื่อง

4.Taipei Taoyuan Airport – สนามบินเถาหยวน ประเทศไต้หวัน

ทัวร์สำหรับผู้รอเปลี่ยนเครื่องที่ไต้หวันจัดขึ้นวันละ 2 รอบ รอบเช้าออก 8 โมงเช้า สำหรับคนที่ไปทัวร์รอบเช้านี้จะได้ไปชมวันซันเสียและวัดจู่ซือ ต่อด้วยย่านอิงเกอที่เป็นเมืองขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะเครื่องชาม และกลับมาถึงสนามบินตอนบ่ายโมง

ส่วนรอบบ่าย จะเริ่มออกจากสนามบินตอนบ่ายโมงครึ่ง กลุ่มทัวร์รอบบ่ายจะได้ไปชมอนุสรณ์เจียงไคเช็กและช้อปปิ้ง กลับถึงสนามบินเวลา 6 โมงเย็นนิดๆ  คนที่จะไปกับทัวร์อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับไปขึ้นเครื่องด้วยนะคะ

สถานที่ลงทะเบียน

 • Tourist Service Center  ใน  Arrival Lobby ที่ Terminal 1 และ 2  หากสนใจต้องรีบลงทะเบียนนะคะ ลงก่อนมีสิทธิ์ก่อน รับรอบละ 18 คนเท่านั้น ดูรายละเอียดทัวร์ได้ที่ eng.taiwan.net.tw

ต่อเครื่อง

5.Salt  Lake City International Airport – สนามบินซอลท์เลคซิตี้  รัฐยูทาห์

หากคุณมีเวลารอเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินนี้สักประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไป คุณสามารถขอรับบริการทัวร์จัตุรัส Temple square ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นย่านประวัติศาสตร์ที่สำคัญของรัฐและตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากจึงมีความน่าสนใจมากๆ และควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม ที่สำคัญ ฟรี! ดีงามมากๆค่ะ ถ้ามีโอกาสไปต่อเครื่องที่นี่ควรไปลองทัวร์นะคะ

สถานที่ลงทะเบียน

 • เคาน์เตอร์สายการบินและเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ทุกแห่งในสนามบิน  โดยจะมีรถตู้ทัวร์ออกจากสนามบินทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 11 โมงเช้า จนถึง 4 โมงเย็น ส่วนขากลับจะออกจากจัตุรัสทุกชั่วโมงตั้งแต่เที่ยงครึ่ง จนถึง 5 โมงเย็น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ utah.com


ต่อเครื่อง

6.Doha Hamad Airport – สนามบินโดฮาฮาหมัด  ประเทศอาหรับ

สำหรับผู้ที่ต้องนั่งรอต่อเครื่องเป็นเวลา 5 ชั่วโมงขึ้นไป ทาง Qatar Airways ก็มีโปรแกรมทัวร์ในเมืองไว้ให้คุณได้มาใช้บริการกันค่ะ (สำหรับผู้ที่โดยสารกับสายการบินนี้นะคะ) ทัวร์นี้จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 45 นาที

โดยจะพาไปชมสถานที่ชื่อดัง 4 แห่งได้แก่ The pearl-Qatar เป็นเกาะรูปไข่มุก, พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม, หมู่บ้านวัฒนธรรม Katara และตลาดพื้นเมืองอาหรับ Souq Waqif

สถานที่ลงทะเบียน

 • เคาน์เตอร์ City Tours ใกล้ร้าน Duty free แบรนด์ Chanel/Dior โดยทัวร์มีบริการช่วง ตี 4  ถึง 1ทุ่มตรง เท่านั้นนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.qatarairways.com

ต่อเครื่อง

7.Istanbul Ataturk Airport  – สนามบินอิสตันบูล อาทาเทิร์ก  ประเทศตุรกี

ทัวร์ฟรีของที่นี่มีไว้สำหรับผู้โดยสารของสายการบิน Turkish Airlines เท่านั้นนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลานั่งรอต่อเครื่องมากกว่า 7 ชั่วโมงขึ้นไปนะคะ เพราะทัวร์ที่สั้นที่สุดของเขาใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมงค่ะคุณ หากสนใจร่วมทัวร์ต้องมาลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเวลาทัวร์ครึ่งชั่วโมงนะคะ

โดยทัวร์จะพาไปชมสถานที่ชื่อดังรอบๆ ตัวเมืองอย่างเช่น มัสยิดสุลต่านอาเหม็ด, พิพิธภัณฑ์อายาโซเฟีย, หอคอยGalata Tower,  พระราชวังทองคำ, จัตุรัส Hippodrome และอีกมากมายตามช่วงเวลาที่เขาจัดเลยค่ะ

สถานที่ลงทะเบียน

 • เคาน์เตอร์ Hotel Desk อาคาร Internationals Arrivals ควรลงทะเบียนก่อนเวลาทัวร์อย่างน้อย 30 นาที รายละเอียดเพิ่มเติม www.istanbulinhours.com

การได้ออกไปหาประสบการณ์ที่ต่างประเทศถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้น หากเราใช้เวลาในการนั่งรอต่อเครื่องไปเที่ยวชมวิวของประเทศนั้นๆ ได้ก็เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและคงได้เจออะไรแปลกใหม่ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมและต้องไม่ลืมตระหนักถึงเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินด้วยนะคะ

อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลดีๆ ก่อนเลือกทัวร์ จะได้เที่ยวอย่างสนุกและปลอดภัยค่ะ

สนใจประกันภัยท่องเที่ยว คลิก


avatar
by IN-Wsible

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon