7 คาเฟ่ ตกแต่งสวย บรรยากาศดี ใกล้รถไฟฟ้า

posted: 6 เดือนที่แล้ว
1,498 views
7 คาเฟ่ ตกแต่งสวย บรรยากาศดี ใกล้รถไฟฟ้า

comments

บรรยากาศดี ๆ กับสายลมที่พัดเอื่อย ๆ เย็นสบาย ในช่วงปลายปีแบบนี้ การได้ไปนั่งเล่นชิลล์ ๆ พูดคุยกับเพื่อนสนิท หรือได้ใช้เวลาอยู่กับตนเองเพื่อทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดปี ก็คงจะดีเหมือนกันนะ แต่จะไปนั่งเล่นที่ไหนดีล่ะ?

บรรยากาศแบบนี้ rabbit finance ขอพาคุณไปชิลล์กับคาเฟ่สวย ๆ ทั่วกรุง ที่ขอบอกเลยว่า จะนั่งชมวิวก็ดี เครื่องดื่มก็เริ่ด มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้ได้แชะกันอย่างสนุกสนาน และยังเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย

คาเฟ่น่านั่ง
REC.Vinyl Cafe CR : daybedsMagazine

7 คาเฟ่ ตกแต่งสวย เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า

1.REC.Vinyl & Cafe — MRT สถานีพหลโยธิน

คาเฟ่ที่เหมาะกับคนที่รักในเสียงเพลง โดยเฉพาะการฟังเพลงจากแผ่นเสียงแบบไวนิล โดยคาเฟ่นี้ได้ทำการขยายจากร้านเดิมที่ชื่อว่า REC. ซึ่งเป็นร้านแผ่นเสียงไวนิลย่านลาดพร้าว มาเป็นคาเฟ่สวย ๆ ใกล้ MRT พหลโยธิน เพื่อให้เหล่าลูกค้าได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงพร้อมทั้งเครื่องดื่มรสชาติดีไปพร้อม ๆ กัน

การตกแต่งร้านจะให้ความรู้สึกแบบเท่ ๆ ดูเข้มแต่ไม่ขรึม ด้วยการใช้ไม้สีเข้มและไม้ประดับสวย ๆ เพิ่มความสบายตา และมีแผ่นเสียงไวนิลหลากหลายแนวเพลงให้ได้เลือกซื้อไปฟัง เทปคาสเซ็ทก็มีนะ บอกเลยว่าใครที่ชอบฟังเพลงหลายแนว จะต้องเลือกเพลินอย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : MRT สถานีพหลโยธิน ทางออก 2

วัน-เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 15.00 – 00.00 น. หยุดวันจันทร์

ติดต่อร้าน : facebook.com/rec.vinyl.record


คาเฟ่น่านั่ง
Ha tien Cafe CR : forfur

2.Ha tien Cafe — MRT สนามไชย

มาที่ MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายที่เพิ่งเปิดให้บริการในปีนี้กันบ้าง บอกเลยว่าย่านนี้ก็มีร้านดี ๆ ที่น่าไปเยือนอยู่ไม่น้อยเลย อย่างเช่น ฮาเตียนคาเฟ่ ซึ่งเป็นอีกคาเฟ่สวยชิคน่านั่งที่เราจะขอหยิบมาบอกต่อคุณในวันนี้

Ha Tien Cafe ตั้งอยู่ในชุมชนเก่าแก่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ชื่อ “ฮาเตียน” มาจากชื่อเมืองท่าทางตอนใต้ของเวียดนาม โดยบริเวณนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของชาวญวนที่อพยพมาเพื่อหลบภัยจากสงคราม พวกเขาเรียกบริเวณนี้ว่า “ฮาเตียน” เมื่อเวลาผ่านไปจึงเพี้ยนมาเป็น “ท่าเตียน” ที่คนไทยอย่างเราคุ้นเคย

เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ Ha Tien Cafe ตกแต่งออกมาเป็นคาเฟ่สไตล์เวียดนาม เฟอร์นิเจอร์ไม้และของประทับแนวแอนทีค แฝงเสน่ห์สุดลึกลับ พร้อมกับมุมตั้งของสะสมที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตที่ชาวญวนเคยอยู่อาศัย ผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : MRT สถานีสนามไชย

วัน-เวลาทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น. หยุดวันจันทร์

ติดต่อร้าน : Facebook.com/hatiencafebkk


คาเฟ่น่านั่ง
Tokyo Sweets CR : edtguide

3.Tokyo Sweets — MRT สามย่าน

คาเฟ่สุดคาวาอี้สไตล์ญี่ปุ่นที่พบได้ใจกลางเมือง อย่าง Tokyo Sweets ตกแต่งร้านแบบละมุนตุ้น มีความ Cozy ขาวสะอาดตา สบายใจ สไตล์ญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่น ใครที่ชอบคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายไม่รุงรัง ก็ต้องมาที่นี่เลย

ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้คือขนมไดฟูกุรูปแมวน้ำอุ๋งสุดนุ่มนิ่ม สอดไส้ด้วยครีมหลากหลายรสชาติ จะกินแต่ละคำที่ต้องทำใจ เพราะน้องอุ๋งมันแสนจะน่ารักเสียเหลือเกิน ยิ่งมาเสิร์ฟพร้อมถาดไม้สะอาดตา ก็คงอดไม่ได้ที่จะเก็บภาพไว้ และอีกเมนูที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กันก็คือโมจิเนื้อนุ่มสอดไส้ผลสตรอเบอร์รีสด กัดทีหนึ่งก็ได้ทั้งความนุ่มหนึบและรสเปรี้ยวอมหวานฉ่ำ ๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : MRT สถานีสามย่าน หลังศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เข้าซอย จุฬา 50

วัน-เวลาทำการ : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 20.00 น.

ติดต่อร้าน : Facebook.com/tokyo.sweets


คาเฟ่น่านั่ง
The 66 Cottage CR : ananda

4.The 66 Cottage — BTS สถานีอุดมสุข

คาเฟ่นี้ต้องถูกใจเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของใบไม้และผืนหญ้า พร้อมเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ราคาเป็นมิตร

คาเฟ่ The 66 Cottage แห่งนี้ เป็นคาเฟ่ที่มีแต่พื้นที่สีเขียว เหมือนกับยกสวนสวยสไตล์อังกฤษ มาย่อส่วนไว้ในเมืองใหญ่ให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติกันอย่างสุขใจ ใครที่ไม่ชอบแดดร้อนก็มีห้องแอร์ให้นั่งชมวิวแบบชิลล์ ๆ หรือใครอยากออกมาถ่ายรูปเล่น เดินกินลมชมวิวที่สนามหญ้าด้านหลังร้านก็ได้เช่นกัน มีทั้งต้นไม้และม้านั่งสวย ๆ ให้ได้นั่งเล่น จิบเครื่องดื่มกันเพลิน ๆ ได้เลย

นอกจากพื้นที่สำหรับจิบเครื่องดื่มแบบชิลล์ ๆ แล้ว พื้นที่สวนด้านหลังร้านยังเปิดให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน โดยมักจะมีคนจากชุมชนใกล้เคียงมาจัดกิจกรรมกันอยู่เสมอ หากไปเจอกิจกรรมก็สามารถไปเข้าร่วมได้เช่นกัน สนุกแล้วยังได้สร้างความสัมพันธ์ดี ๆ อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : BTS อุดมสุข เดินตรงไปทางซอยสุขุมวิท 66 ประมาณ 200 เมตร จุดสังเกตป้ายไม้หน้าร้าน

วัน-เวลาทำการ : วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

ติดต่อร้าน : Facebook.com/the66cottage


คาเฟ่น่านั่ง
Kid Mai Death Cafe CR : tripadvisor

5.Kid Mai Death Cafe (มรณานุสติ คาเฟ่) — BTS สถานีอารีย์

ขอแหวก Concept ที่ว่าคาเฟ่ส่วนใหญ่จะตกแต่งแนวน่ารักหรือใกล้ชิดธรรมชาติ แต่ ณ มรณานุสติ คาเฟ่ แห่งนี้ แตกต่างออกมา ด้วยไอเดียคาเฟ่แนวใหม่ที่ให้คุณได้ลองอยู่ใกล้ชิด “ความตาย” สักครั้งในชีวิต เพื่อให้คนเราพึงระลึกได้ว่าความตายอยู่ใกล้เรามากกว่าที่คิด

ด้วยการจำลองบรรยากาศโทน Dark ตั้งแต่ทางเดินเข้าร้าน พร้อมข้อความที่ให้คนอ่านให้ฉุกคิดระหว่างกำลังเดินเข้าไปในร้าน เมนูเครื่องดื่มในร้านก็ยังคงเข้าธีมด้วยชื่อเมนูแบบ “เกิด แก่ เจ็บ ตาย” ที่มีทั้งเครื่องดื่มแบบผลไม้และเครื่องดื่มชงเข้ม ๆ เข้ากับบรรยากาศ ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้อยู่ที่ “โลงศพ” ซึ่งเราสามารถลองลงไป “ทดลองตาย” เพื่อสัมผัสความรู้สึกที่อาจเกิดขึ้นเมื่อวันนั้นมาถึง 

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน จะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ทำให้เราพึงระลึกถึงความตาย และคิดได้ว่าการเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ หากได้ลองเข้ามาสัมผัสเองสักครั้ง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ดี ๆ 

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : BTS สถานีอารีย์  ซอย อารีย์ 1

วัน-เวลาทำการ : ทุกวัน 09.00 – 19.00 น.

ติดต่อร้าน : facebook.com/kidmaideathawareness


คาเฟ่น่านั่ง
12.30 cafe CR : facebook/1230cafe

6.คาเฟ่ 12.30 — BTS สถานีวุฒากาศ

เขยิบมาที่คาเฟ่สุดเก๋แถวชานเมืองอย่าง 12.30 แห่งนี้กันบ้าง ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นสาวก K-Pop จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน แต่เพื่อน ๆ Non-K-Pop ก็สามารถมาเยือนได้อย่างแฮปปี้ เพราะการจัดร้านที่น่ารักและรอยยิ้มของพี่ ๆ ในร้าน จะทำให้คุณหลงรักคาเฟ่แห่งนี้ไปโดยไม่รู้ตัว

ใครที่คิดว่าจะต้องเป็นแนวมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งเกาหลีจ๋าแน่ ๆ เลย ขอบอกว่าไม่ใช่นะ 12.30 คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งเป็นคาเฟ่แนวชิค ๆ เท่ ๆ สไตล์ Loft แบบปูนเปลือย ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค มีทั้งมุมเท่ ๆ และมุมน่ารัก ๆ ให้เลือกนั่ง เมนูเด็ดของคาเฟ่นี้คือ Sweet Potato Latte เป็นนมมันม่วง รสชาติหอมหวานมัน และเมนูช็อกโกแลตลาเต้แสนเข้มข้น

ชื่อ 12.30 Cafe มาจากชื่อเพลง 12.30 ของศิลปินวง B2ST (Beast) ซึ่งเป็นศิลปินที่เจ้าของร้านชื่นชอบ และในบางเดือนก็จะมีการจัดนิทรรศการวันเกิดให้กับศิลปินเกาหลี จะมีของสะสมและของแจกมากมาย บรรยากาศก็จะครึกครื้นและสนุกสนาน

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : BTS สถานีวุฒากาศ ทางออก 2 เดินตรงมาที่โครงการ The Quarter

วัน-เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 22.00 น., วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น. หยุดทุกวันพุธ

ติดต่อร้าน : Facebook.com/1230cafe


คาเฟ่น่านั่ง
Lots sathon CR : starENews

7.Lots.Sathorn — BTS สถานีช่องนนทรี

กลับมาปิดท้ายที่คาเฟ่ย่านใจกลางเมือง สำหรับคนที่ทำงานย่านสาทรจะต้องคุ้นเคยกับคาเฟ่นี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมสุด ๆ มีลูกค้าเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แม้ว่าจะเพิ่งเปิดมาเป็นเวลาไม่นาน น่าสนใจเหมือนกันนะ

คาเฟ่ lots ตั้งอยู่ใกล้กับลานจอดรถใจกลางเมืองย่านสาทร โครงสร้างร้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ดูสะอาดตา ตกแต่งแบบมินิมอล ใช้โทนสีอ่อน ๆ ดูสบายตาและเรียบง่าย ผนังเป็นกระจกใส สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแล้วนั่งชมวิวเมืองได้ชิลล์ ๆ หรือจะขึ้น rooftop ไปถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลก็ย่อมได้

Lots เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการนั่งพักใจ ผ่อนคลายความคิด จากความเครียดและความวุ่นวายภายนอก วางใจได้กับรสชาติเครื่องดื่ม เพราะทางร้านใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากไร่ดอยช้าง ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน จึงมีความหอมและรสชาติดี นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ที่ทางร้านอบเอง มาให้คุณได้ลองทานคู่กับเครื่องดื่มอีกด้วย

ใครที่มาคนเดียวแล้วกลัวเหงาก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Lots Cafe นั้นเป็น Pets-friendly มี “ลาเต้” น้องหมาพันธุ์บลูเทอร์เรียนั่งยิ้มอยู่ที่ร้าน รอให้คุณไปเล่นด้วย หรือจะพาสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ๆ ของคุณเข้ามานั่งเล่นด้วยก็ได้เช่นกัน แต่ต้องระวัง อย่าให้น้องไปรบกวนลูกค้าท่านอื่นในร้านด้วยนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

การเดินทาง : BTS สถานีช่องนนทรี เดินมาที่ซอย นราธิวาส 7 จุดสังเกตคือลานจอดรถ

วัน-เวลาทำการ : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น., วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00น.

ติดต่อร้าน : Facebook.com/lots.sathon


และนี่คือ 7 คาเฟ่สวยน่านั่ง ที่ rabbit finance นำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ หากมีเวลาก็ลองไปนั่งเล่นที่คาเฟ่ตามที่คุณชอบได้เลย หรือจะไปทุกที่ก็ยังได้ เพราะมันเดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้าทั้ง BTS และ MRT บางช่วงก็จะมีโปรโมชันลดราคาเครื่องดื่ม หรือสามารถจ่ายผ่านบัตรเครดิต, iBanking ได้ ตามสไตล์สังคมไร้เงินสด สามารถถามพนักงานในร้านก่อนสั่งเครื่องดื่มก็ได้นะ

เลือกบัตรเครดิตสำหรับคนชอบกิน > rabbitfinance.com/credit-card


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon