7 เส้นทางบินสุดคูลทั่วเอเชีย สำหรับเที่ยวหน้าหนาว

posted: 1 ปีที่แล้ว
7 เส้นทางบินสุดคูลทั่วเอเชีย สำหรับเที่ยวหน้าหนาว

comments

เพราะประเทศไทยไม่มีหน้าหนาว จึงไม่แปลกที่พอเข้าช่วง มกราคม-กุมภาพันธ์ จะเห็นคนไทยบินข้ามประเทศ ข้ามทวีป บ้างก็บินข้ามโลกไปรับลมหนาว เล่นหิมะฟินๆ ที่ต่างประเทศให้สะใจ วันนี้ rabbit finance จึงคัดเส้นทางบิน 7 ประเทศทั่วเอเชียที่เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าหนาว จะหนาวจับใจ หรือสวยสะกดตาแค่ไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ

7 เส้นทางบิน เที่ยวหน้าหนาว ทั่วเอเชีย

เที่ยวหน้าหนาวสวยๆ

1.โอซาก้า, ญี่ปุ่น

เริ่มที่เมืองยอดฮิตของคนไทย นั่นคือ โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง สำหรับโอซาก้าเป็นเมืองที่เที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะมีวิวทิวทัศน์สวยงามต่างกันออกไปตามสภาพอากาศ โดยเฉพาะหน้าหนาว ถ้าไปเที่ยวช่วงธันวาคมก็จะมีใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ปกคลุมทั่วเมือง มีลมเย็นพัดตลอดวัน หรือจะไปช่วงต้นปีที่มีหิมะโปรยปรายก็สวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ที่สำคัญยังบินตรงจากประเทศไทยไปเที่ยวได้ชิลๆ เลยล่ะค่ะ

ที่เที่ยวหน้าหนาว

2.เลห์ ลาดัก, อินเดีย

ดินแดนที่สวยงามและฮิตสุดๆ ในช่วง 2-3 ปีมานี้ เลห์ ลาดัก เมืองน่าเที่ยวของอินเดีย ที่มีธรรมชาติสวยงาม วิวทิวทัศน์สวยราวภาพวาด ค่าครองชีพไม่สูงมาก สามารถจำกัดงบเรื่องอาหารการกิน การเดินทาง และซื้อของฝากได้ด้วยตัวคุณเอง เลห์ ลาดัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวที่ติดอันดับในใจนักเที่ยวสายลุย เพราะนอกจากสภาพอากาศหนาวเย็น ที่นี่ยังมีหิมะปกคลุมอีกด้วย จะโร้ดทริปเก๋ๆ หรือซื้อแพคเกจทัวร์ไปเที่ยวก็เวิร์คพอกัน

ท่องเที่ยวหน้าหนาว

3.ปูซาน, เกาหลีใต้

เมืองชายทะเลของเกาหลีใต้ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวอย่างคับคั่งอย่าง ปูซาน ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดนะคะ เพราะที่นี่แตกต่างจากโซลอย่างสิ้นเชิง ปูซานเป็นเมืองติดทะเลที่มีความสงบ อาหารการกินราคาไม่แพง เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก และที่สำคัญยังมีจุดเช็คอินให้แวะเที่ยวครบรส ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปวัฒนธรรม รวมทั้งที่พักสวยๆ ที่ใครๆ ก็อยากไปนอนชาร์จแบตให้เต็มที่ ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวแบบนี้ บอกเลยว่าเที่ยวเพลินสุดๆ

บรรยากาศน่าเที่ยวหน้าหนาว

4.ฟานซีปัน, เวียดนาม

ฟานซีปัน เป็นเทือกเขาที่สูงสุดในอินโดจีน จนได้รับฉายา ‘หลังคาแห่งอินโดจีน’ ไปครอบครอง นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าชิลๆ ขึ้นไปพิชิตยอดเขาได้แบบง่ายๆ ด้านบนมีอากาศเย็นๆ คอยโอบกอดอยู่ตลอดวัน ที่สำคัญยังมีสถานที่สำคัญให้แวะถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวมุมสูงจากยอดเขาได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว หากใครอยากเที่ยวช่วงหน้าหนาวให้ฟิน แต่ไม่ต้องบินไกล เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะเดินทางง่าย และค่าครองชีพไม่สูง

เที่ยวหน้าหนาวที่ไหนดี

5.ฮาร์บิน, จีน

ถ้าอยากสัมผัสความหนาวเย็นให้สะใจ ก็ขอแนะนำให้บินไปเที่ยว เมืองฮาร์บิน ทางตอนบนของจีน ซึ่งมีชายแดนติดกับรัสเซีย ที่นี่หนาวเย็นสุดๆ ในช่วงตุลาคม – พฤษภาคม ถึงขนาดมีหิมะตกตลอดทั้งวัน และมีลานน้ำแข็งให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง เมืองฮาร์บินมีเทศกาลน้ำแข็งที่จัดขึ้นทุกปี และถ้าใครติดตามข่าวคงทราบว่ามีทีมแกะสลักน้ำแข็งจากไทยบินไปคว้ารางวัลมาด้วย หรือถ้าใครอยากช้อปปิ้งก็มีถนนคนเดินและตลาดขายของราคาเบาๆ ให้หิ้วกลับมาฝากคนที่บ้านด้วยนะคะ

สถานที่เที่ยวหน้าหนาว

6.ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

สำหรับคนที่ไม่ชอบความหนาวเย็นถึงขั้นมีหิมะ หรือต้องใส่เสื้อขนเป็ดหนาๆ เราขอแนะนำให้บินมาเที่ยวฝั่งตะวันออกกลางอย่าง ดูไบ ดูนะคะ เพราะในช่วงหน้าหนาว ที่นี่อากาศกำลังดี มีลมเย็นพัดตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การเดินเที่ยวชมเมือง ขึ้นไปชมวิวมุมสูงที่ตึกเบิร์จคาลิฟาห์ หรือจะไปนั่งอูฐทัวร์ทะเลทรายก็น่าสนใจนะคะ เพราะไม่ร้อนแสบผิวเหมือนเที่ยวช่วงซัมเมอร์แน่นอน ที่สำคัญหน้าหนาวแบบนี้ จะถ่ายรูปดูไบในมุมไหนก็สวยไปหมด

ที่น่าสนใจช่วงหน้าหนาว

7.หุบเขาอเลย์, คีร์กีซสถาน

ปิดท้ายกันที่คีร์กีซสถาน ประเทศเล็กๆ ที่ซ่อนความสวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เอาไว้อย่างคาดไม่ถึง หากคุณอยากบินไปเที่ยวที่นี่ เราขอแนะนำให้เตรียมร่างกายไปสักหน่อย จะได้จัดโร้ดทริปสนุกๆ ขับรถชมวิวสองข้างทางชิลๆ แล้วแวะตั้งแคมป์ที่หุบเขาอเลย์ ที่มีทั้งธรรมชาติสวยงาม อากาศหนาวเย็นกำลังดี ที่สำคัญคือมีผู้คนคอยต้อนรับอย่างเป็นมิตร ถ้าเบื่อช้อปปิ้ง เบื่อเที่ยวที่ซ้ำๆ ก็ปักหมุดคีร์กีซสถานเอาไว้เลย

บินเที่ยวสุดคุ้ม กับ บัตรเครดิตธนชาต

สำหรับลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์, บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ และ บัตรเครดิตธนชาต แบล็ค ไดมอนด์ จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะนักเที่ยวที่ชอบเดินทางโดยเครื่องบิน เพราะทุกครั้งที่คุณชำระค่าตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิตธนชาต ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในประเทศหรือนอกประเทศ คุณจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุเพื่อความอุ่นใจ โดยที่ไม่ต้องเสียเบี้ยประกันเพิ่มเติมเลยนะคะ ที่สำคัญยังสามารถสะสมไมล์เพื่อแลกเที่ยวบินฟรีได้อีกด้วย

สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตธนชาต

 • แลกบินได้ง่ายและรวดเร็วกว่า ไม่ต้องรอโอนคะแนนไปเป็น Mileage
 • Flexible กว่า ด้วยสายการบินที่มีให้เลือกมาถึง 16 สายการบินทั่วโลก
 • แลกบินคุ้มได้ไม่อั้นกับ T-Rewards ทุกๆ 1,000 คะแนน แทนส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาท
 • สะสมคะแนนสูงสุด X6 เมื่อใช้จ่ายในหมวดที่กำหนด

ที่น่าเที่ยวหน้าหนาว

บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์

 • ทุกครั้งที่ใช้บัตรเครดิตธนชาต ไดมอนด์ ชำระค่าตั๋วเครื่องบินโดยสารเพื่อการพาณิชย์ทั้งในและต่างประเทศ คุณจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุระหว่างโดยสารด้วยวงเงินสูงสุดถึง 3,000,000 บาทโดยไม่เสียค่าเบี้ยประกันภัย
 • การคุ้มครองนี้ครอบคลุมถึงคู่สมรสและบุตร (อายุตั้งแต่ 4 เดือน แต่ไม่เกิน 23 ปี) ของบัตรหลักที่ร่วมเดินทางและได้ชำระค่าเดินทางด้วยบัตรเครดิตดังกล่าว

บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์

 • ทุกครั้งที่ใช้บัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ ชำระค่าตั๋วเครื่องบินโดยสารเพื่อการพาณิชย์ทั้งในและต่างประเทศ คุณและครอบครัวที่ร่วมเดินทางจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุระหว่างโดยสาร วงเงินสูงสุดถึง 10,000,000 บาท โดยไม่เสียค่าเบี้ยประกันภัย
 • รับความสะดวกสบายกับเอกสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการห้องพักรับรองพิเศษของ Miracle Lounge ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือท่าอากาศยานดอนเมือง เพียงแสดงบัตรเครดิตธนชาต บลู ไดมอนด์ Boarding Pass ก่อนเข้ารับบริการ

บัตรเครดิตธนชาต แบล็ค ไดมอนด์

 • ทุกครั้งที่ใช้บัตรเครดิตธนชาต แบล็ค ไดมอนด์ ชำระค่าตั๋วเครื่องบินโดยสารเพื่อการพาณิชย์ทั้งในและต่างประเทศ คุณและครอบครัวที่ร่วมเดินทางจะได้รับความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุระหว่างโดยสาร วงเงินสูงสุดถึง 10,000,000 บาท โดยไม่เสียค่าเบี้ยประกันภัย
 • บริการรถลิมูซีนรับ-ส่งไปสนามบินสุวรรณภูมิหรือดอนเมือง
 • บริการห้องรับรองพิเศษ LoungeKey  ณ สนามบินชั้นนำทั่วโลกกว่า 800 แห่ง
 • บริการห้องรับรองพิเศษ Blue Ribbon Lounge
 • บริการอัพเกรดบัตรโดยสารเครื่องบินการบินไทย จาก ชั้นประหยัดเป็นชั้นธุรกิจ เส้นทางในประเทศ
 • บริการรถกอล์ฟไฟฟ้า ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
 • บริการเลขาส่วนตัว ตลอด 24 ชม.

สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบิน การเลือกพกบัตรเครดิตสักใบก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ไม่น้อยเลยนะคะ ยิ่งเป็นบัตรเครดิตที่มีพันธมิตรกับสายการบินต่างๆ ยิ่งทำให้การเดินทางของคุณน่าประทับใจยิ่งขึ้น ยังไม่นับรวมการสะสมคะแนนในบัตรเครดิตเพื่อนำมาเป็นส่วนลดในครั้งต่อๆ ไปอีกนะคะเนี่ย รู้แบบนี้ก็อย่ารอช้า รีบเข้าไปสมัครบัตรเครดิตธนชาต กับ rabbit finance พร้อมสะสมคะแนนเพื่อแลกบัตรโดยสารได้ ตั้งแต่ วันนี้ – 31 มีนาคม 2562


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon