7 เป้าหมายคูล ๆ ที่ทำให้คุณเป็น ผู้สูงอายุ สุดซิ่ง!

posted: 5 เดือนที่แล้ว
7 เป้าหมายคูล ๆ ที่ทำให้คุณเป็น ผู้สูงอายุ สุดซิ่ง!

comments

 การใช้ชีวิตในวัยหนุ่มสาวของคุณ คุ้มค่าตามความต้องการคุณแล้วหรือยัง ?

หลายครั้งที่คนเรา เริ่มมีความรู้สึกเสียดายเวลาที่ผ่านมา เพราะยังไม่ได้ทำตามความฝันในหลาย ๆ เรื่อง แต่รู้อะไรไหมคะ? ต่อให้คุณอายุมาก หรือกลายเป็นผู้สูงอายุแล้ว ก็สามารถทำตามเป้าหมายที่เคยตั้งใจไว้ได้  ซึ่งจะมีเป้าหมายอะไรบ้าง ที่คุณสามารถทำได้ แม้อายุจะเยอะแล้ว ตาม rabbit finance ไปดูกันเลย

ประกันผู้สูงอายุ

7 เป้าหมายที่สามารถทำได้ แม้จะเป็น “ผู้สูงอายุ”

1. ท่องเที่ยวตามใจ

แก่แล้ว ใครว่าเที่ยวไม่ได้ ? ถ้าคุณอยากเที่ยว ต่อให้อายุเยอะแค่ไหนก็เที่ยวได้ ขอแค่ใจรัก เพียงแต่อาจจะมีข้อจำกัดในการเที่ยวกันอยู่บ้าง เช่น ท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม ปีนผา และเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพหรือชีวิต ก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยง แต่ถ้าท่องเที่ยวชมธรรมชาติทะเล ภูเขา อากาศดี ๆ เที่ยวต่างประเทศชมบ้านเมือง ชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ก็ถือว่าไม่เกินความสามารถ

หรือถ้าคุณเป็นผู้สูงอายุที่อยากเที่ยวผับ นั่งฟังเพลงในบาร์บ้าง ก็ไม่มีใครห้ามใช่ไหมล่ะคะ ใช้ชีวิตของเราให้เต็มที่ อย่าให้อายุเป็นเครื่องจำกัดความสุขเราเลย

แต่งตัวตามสไตล์

2. แต่งตัวตามสไตล์

เดี๋ยวนี้โลกหมุนไวมาก แฟชั่นก็เช่นกัน ซึ่งการเป็นผู้สูงอายุไม่ได้แปลว่าคุณต้องแต่งตัวเชย ๆ หรือหยุดอัปเดตเทรนด์โลกนะคะ คุณยังสามารถเลือกสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และช้อปปิ้งกระเป๋าเริ่ด ๆ ได้ดั่งใจ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุ เงินทองก็คงไม่ใช่ปัญหา แล้วจะมายึดติดกับตัวเลขทำไม ไม่อยากเชย ไม่อยากเอ้าท์ ก็ต้องแต่งตัวให้มันสุดเหวี่ยงไปเลย

ปัจจุบัน แบรนด์เสื้อผ้าทั่วโลกก็ดีไซน์เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีความหลากหลาย ทั้งไลฟ์สไตล์ ช่วงวัย รวมทั้งการใช้งาน แน่นอนว่าคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ แล้วนำมาผสมไอเดียสร้างสรรค์หน่อย ๆ รับรองว่ามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตรงใจแน่ ๆ

เรียนออนไลน์

3. สมัครคอร์สเรียนออนไลน์ 

ไม่มีใครแก่เกินเรียน คำพูดนี้เป็นจริงเสมอ  เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะมีหลายสิ่งที่อยากทำ แต่ด้วยข้อจำกัดของตัวเองในช่วงวัยหนุ่มสาว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน หรือสภาพครอบครัว จึงไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ หรือความรู้รอบตัวที่น่าสนใจ

บางคนอยากเรียนทำอาหาร เรียนจัดดอกไม้ เรียนศิลปะ เรียนร้องเพลงต่าง ๆ วันนี้โอกาสของคุณมาถึงแล้วค่ะ เพราะคุณสามารถใช้เวลาว่างของคุณไปเรียนอะไรก็ได้ ซึ่งคุณอาจจะนำสิ่งที่เรียนมา ไปเป็นอาชีพเสริมหารายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ตัวเอง หรือเอาไว้สอนลูก สอนหลานต่อก็ยังได้ 

ออกกำลังกาย

4. ออกกำลังกาย สร้างสุขภาพดี

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การดูแลสุขภาพ เพราะวัยนี้ เริ่มจะมีอาการเจ็บป่วย หรือมีโรคประจำตัวเข้ามาเป็นบ่อนทำลายความสุขของเรา ดังนั้นไปซื้อคอร์สฟิตเนสออกกำลังกายอย่างมีคุณภาพ มีเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลใกล้ชิด ก็เป็นอีกหนึ่งความสุขที่คุณสามารถสร้างให้ตัวเองได้

หรือจะลองเข้าคอร์สเรียนเต้น ลีลาศแบบสนุก ๆ ก็อาจจะทำให้การออกกำลังกายของคุณแฮปปี้ขึ้นก็ได้นะคะ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้สามารถชวนลูก ๆ หลาน ๆ ไปด้วยได้ ถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างร่วมกันได้อีกต่างหาก เริ่ด!

เสริมความงาม

5. เสริมความงาม สร้างความสุข

การเสริมความงาม เสริมความมั่นใจ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างความสุขให้กับเราได้  หากไปไหนใครๆ ก็ชมว่าสวย ยังดูสาว ดูยังหนุ่มยังแน่น ทั้ง ๆ ที่เป็นผู้สูงอายุแล้ว เป็นใครจะไม่ปลื้ม จริงไหมคะ? 

สมัยเป็นวัยทำงานอาจจะมัวคร่ำเคร่งจนละเลยเรื่องนี้ไปบ้าง เมื่อเกษียณแล้วก็มีเวลามากขึ้น ลองเข้าร้านเสริมความงาม เปลี่ยนทรงผม นวดหน้า นวดตัวบ้างก็ช่วยให้ร่างกายแจ่มขึ้นได้นะคะ หรือจะเลือกซื้อสกินแคร์คุณภาพดี ราคาสูงหน่อย ก็คงไม่ใช่เรื่องน่ากังวลสำหรับวัยนี้ ลองเป็นคุณยายแซ่บ ๆ หรือคุณปู่สูดเท่ของหลาน ๆ กันดีกว่า

ตรวจสุขภาพ

6. ดูแลสุขภาพรอบด้าน 

การดูแลสุขภาพ ไม่ใช่ว่าจะแค่ออกกำลังกายเท่านั้นที่สำคัญ เพราะ การตรวจสุขภาพ ก็เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน หากคุณไม่อยากจะเผชิญกับโรคร้ายเมื่ออายุมาก ต้องหมั่นตรวจสุขภาพ เพราะหากเกิดโรคภัยใด ๆ จะได้รู้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น และรักษาได้ทันท่วงที

ค่าใช้จ่ายในการตรวจสุขภาพอาจจะมีราคาสูง คุณจึงจำเป็นที่จะต้องมีเงินสำรอง ยามเมื่อมีอายุมากขึ้น หรือเลือกซื้อประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองยาวนานเก็บไว้ดูแลตัวเอง จะได้ลดความกังวล และรักษาตัวได้อย่างเต็มที่ 

ทานอาหารมีประโยชน์

7. ทานอาหารที่ชอบอย่างมีความสุข

ปิดท้ายกันที่การทานอาหาร แน่นอนว่า เรื่องนี้คนที่อายุเยอะแล้ว จะมีข้อจำกัดในการเลือกทานอาหารอยู่มาก เช่น ต้องระวังไขมันส่วนเกิน ลดของหวาน ลดเค็ม ระวังคอเลสเตอรอลสูง รวมทั้งอาหารที่อาจทำให้กระดูกพรุนได้ จึงต้องหาอาหารเสริมกันหน่อย ซึ่งราคาอาจจะสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อตัวเราเอง

นอกจากนี้ยังสามารถพาลูก ๆ หลาน ๆ ไปทานเมนูอร่อย ๆ ในร้านอาหารชั้นนำได้อีกด้วย เพื่อเปิดประสบการณ์ให้เด็ก ๆ และใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข รับรองว่าคุณจะเป็นคุณตาคุณยายที่หลาน ๆ หลงสุด ๆ


แน่นอนว่าแต่ละเป้าหมายต้องมีเงินในการขับเคลื่อนไปยังฝั่งฝัน แต่คงไม่เป็นปัญหา ถ้าคุณมี ประกันบำนาญที่เป็นตัวช่วยด้านการเงินและความมั่นคงยามเกษียณอายุ คุณจะได้รับเงินคืนก้อนใหญ่ไว้ใช้จ่าย และดูแลตัวเองโดยไม่ต้องเป็นภาระของลูก ๆ หลาน ๆ นอกจากนี้ยังเก็บไว้เป็นมรดกได้อีกด้วยนะ 

สนใจทำประกันชีวิต คลิก https://rabbitfinance.com


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
Related stories
loading icon