7 ดินแดน Co-working Space สถานที่ชิคๆ ของคนทำงาน

posted: 1 year ago
7 ดินแดน Co-working Space สถานที่ชิคๆ ของคนทำงาน

comments

การทำงานไม่ว่าจะในออฟฟิศ โรงงาน ตามห้างร้าน หรือแม้แต่แม่ค้าขายของตามตลาดนัด คงมีแต่คนที่อยากจะทำงานในสถานที่ที่น่าอยู่ สิ่งแวดล้อมสะอาดหรือ บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง ถือเป็นเรื่องสำคัญยิ่งอย่างหนึ่ง

วันนี้ rabbit finance จะพาทุกคนไปรู้จัก 7 ที่ทำงาน แบบ Co-working Space ในต่างประเทศกันค่ะ เป็นสถานที่นั่งทำงานที่น่าจะถูกใจเหล่าคนทำงาน และมีไลฟ์สไตล์การทำงานแบบ Digital Nomads มาค่ะ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาลุยกันเลย


7 ดินแดน Co-working space

 Co-working space คือนั่งทำงานสำหรับนักคิดทั้งหลาย ที่ต้องการแค่พื้นที่ชิลๆ บรรยากาศดีๆ และอินเทอร์เน็ตแรงๆ ก็สามารถทำงานได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ

การทำงานแบบ Digital Nomads ก็คือ การใช้ชีวิตแบบ “พเนจร” จะอยู่ที่ไหนก็ได้ นานแค่ไหนก็ยังได้ ใช้อินเทอร์เน็ตและแท็ปเล็ตในการทำงานเป็นหลัก ไม่จำเป็นต้องอยู่ออฟฟิศ ใช่ค่ะ ชีวิตพเนจรกับ Co-working Space มันช่างเข้ากันจริงๆ

 

Co working space
ขอบคุณรูปภาพจาก www.google.co.th/maps
 • Hubud  บาหลี, อินโดนีเซีย

Hubud เป็น Co-working Space แห่งแรกของบาหลี และติดอันดับ 1 ใน 10 Co-working Space ที่น่านั่งทำงานมากที่สุดในโลก เรียกได้ว่าเหมาะสมกับตำแหน่งมากๆ ค่ะ เพราะบ้านที่ทำมาจากไม้ไผ่และบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ มีท้องทุ่งนาที่มองดูสบายตา 

อีกทั้ง ยังมีสิทธิในการใช้ห้องทำงานรวม การใช้สระว่ายน้ำ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20 เหรียญสหรัฐเท่านั้นค่ะ


 

ที่ทำงาน
ขอบคุณรูปภาพจาก www.google.co.th/maps
 • Dojo บาหลี, อินโดนีเซีย

ยังคงอยู่กันที่บาหลี และสถานที่ต่อไปคือ Dojo อยู่ห่างจากหาดไปเพียง 100 เมตร แหม่กลิ่นน้ำทะเลลอยขึ้นมาเชียว สำหรับผู้ที่รักทะเล ได้นอนทำงานชิลๆ อยู่ริมทะเล ซึ่งมี 25 ชม. สำหรับการเข้าใช้งาน Co-working Space ที่เปิดตลอด 24 ชม

 และยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นได้ แถมบริการปริ้นท์งานให้ด้วย ราคาเริ่มต้นต่อเดือนอยู่ที่ 56 เหรียญสหรัฐ


 

ขอบคุณรูปภาพจาก www.yelp.com
 • Box Jelly  ฮอนโนลูลู, ฮาวาย

อีกหนึ่งที่สำหรับคนรักบรรยากาศทะเล ที่เป็น Co-working Space ที่แรกในฮาวาย มีจุดเด่นคือกาแฟชื่อดังประจำเกาะอย่าง “Morning Glass Coffee” ถึงแม้ภายใน Box Jelly จะไม่ได้ตกแต่งบรรยากาศพิเศษอะไรมากนักกฌตาม

แต่ Co-working Space ที่นี่อยู่ห่างจากหาดที่ใกล้ที่สุดเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น หากใครที่ต้องการการผ่อนคลาย ไปแช่น้ำทะเลสักแปป ก็สุขกายสบายใจต่อการทำงานไม่น้อยเลยทีเดียวเลยนะคะ 


 

Co working space
ขอบคุณรูปภาพจาก thematter.co
 • Surf Office  ยุโรป

สำหรับผู้ที่หลงรักเมืองแถบยุโรป Co-working space ที่เราแนะนำ ชื่อว่า Surf Office มีสาขากระจายอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวในยุโรป ทั้งบาร์เซโลน่า มาเดรา แกรนคานาเรีย หรือลิสบอนก็มี อีกทั้งยังมีบริการแพ็คเกจรายเดือนและ Hot Desk ให้บริการเป็นรายวัน อีกด้วย

แหม ช่างเหมาะสำหรับคนที่รักเมืองยุโรปแถมถ้าให้ดีไปอีกควรมีเชงเก้นวีซ่าทัวให้ทั่ว Co-working Space ทุกสาขาเลยจ้า


 

Co working space
ขอบคุณรูปภาพจาก www.google.co.th
 • Sun Desk โมร็อกโก

Sun Desk อยู่ในเมืองริมทะเลอย่าง Taghazout สวรรค์ของหนุ่มสาวนักเล่นเซิร์ฟ เริ่มต้นที่ราคา 9 เหรียญสหรัฐเท่านั้น วิวทะเลสีเข้มที่คุณจะได้เห็น ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมและทะเลทรายที่กว้างใหญ่ ไวไฟ 10 Mbps ที่คุณตามหา หรือแพ็คเกจโต๊ะทำงานพร้อมที่พัก

เริ่มต้นค่าบริการวันละ 32 เหรียญสหรัฐเหมาะสำหรับเหล่านักทำงาน digital Nodmads แน่นอนที่เดียว


 

ทำงาน
ขอบคุณรูปภาพจาก thematter.co
 • Templo   ริโอเดจาเนโร, บราซิล

Templo มุมทำงานที่มีทั้งอินเทอร์เน็ต และเอ้าดอร์มีสระว่ายน้ำ คือ Co-working Space ที่เป็นที่นิยมและโดดเด่นสำหรับชาวบราซิล เมืองที่เต็มไปด้วย Co-working Space จำนวนมากและอยู่ห่างจาก Botafogo ไปเพียง 10 กิโลเมตร

แต่คุณคงต้องมีเงินอย่างน้อย  170 เหรียญสหรัฐต่อเดือน สำหรับค่าพื้นที่ในการทำงานใน Co-working Space ประเทศอเมริกาใต้เทศกาลคาร์นิวัลอันที่เลื่องลือด้วยนะคะ


 

working space
ขอบคุณรูปภาพจาก thematter.co
 • The Network Hub  วิสต์เลอร์, บริติชโคลัมเบีย, แคนาดา

Co-working Space ที่น่าสนใจและเป็นที่แนะนำคงหนีไม่พ้น  The Network Hub ที่มีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อีกทั้งบริการแสกนและพิมพ์งาน แหม.. แต่ที่นี่มันช่างเหมาะแต่กับคนที่รักหน้าหนาวและหลงใหลการเล่นสกีแน่นอน

เพราะ วิสต์เลอร์ คือเมือง สกีรีสอร์ต ที่ได้รับการกล่าวขานและยกย่องว่าเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่มีบรรยากาศความสวยงามของหิมะและพื้นที่สำหรับการเล่นสกี แต่การใช้บริการ  Co-working Space ที่นี้เริ่มต้นถึง ชั่วโมงละ 10  เหรียญสหรัฐเลยทีเดียว


ข้อดีสุดคูลของผู้ใช้ Co-working Space

 1. คุณสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ จะนั่งหรือจะนอนก็ได้ หรือจะเริ่มทำงาน หรือหยุดทำเมื่อไหร่ก็ได้
 2. ได้สร้างกลุ่มเพื่อนใหม่และทำความรู้จักกับผู้อื่น หลายๆ บริษัท
 3. อาจพบนักธุรกิจ หรือพนักงานใหม่ที่คุณกำลังต้องการจาก Co-working Space
 4. สำหรับกลุ่มนักธุรกิจเล็กๆ ที่กำลังเติบโต หรือต้องการคำปรึกษา คุณสามารถหาคำปรึกษาดีๆได้จากผู้ที่ทำงานอยู่ใน Co-working Space ด้วยกันได้

 

ปัจจุบัน  Co-working Space เริ่มมีการขยายเพิ่มขึ้นมากมายในประเทศไทย หากใครสนใจก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเดินทางไปต่างประเทศ สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานใหม่ๆ การทำงานใน Co-working Space ย่อมมีความเป็นอิสระสูง  และมีสิ่งเร้าอีกมากมาย

ดังนั้น สถานที่นี้คงไม่เหมาะกับคนที่ไม่สามารถ ควบคุมตนเองได้หรือคนที่ไม่มีความรับผิดชอบในการทำงานที่ดี เพราะงานที่ออกมาจะไม่มีคุณภาพแน่ๆ  คุณจึงควรประเมินศักยภาพตัวเองให้ดีก่อนว่าสถานที่แบบไหนที่จะเหมาะสมกับการทำงานของตนเอง เพื่องานที่ออกมาจะได้มีคุณภาพถูกใจคนจ้าง

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon