7 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง

posted: 2 ปีที่แล้ว
7 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง

comments

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างประเทศสิงคโปร์แล้วล่ะก็ คุณควรศึกษาว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวใดในประเทศสิงคโปร์บ้างที่ไม่ควรพลาด และสถานที่ใดบ้างที่เป็นสถานที่ยอดฮิตที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องเช็กอินทุกที 

หากคุณไม่อยากตกเทรนด์ และอยากชมความสวยงามของสถานที่เหล่านี้แล้ว ก็รีบเก็บกระเป๋า และออกเดินทางไปพร้อมๆ กับ rabbit finance กันเลยค่ะ 

 


7 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ใดบ้าง ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ?

 

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

  • เมอร์ไลออน (Merlion)

rabbit finance เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าเมอร์ไลออน (Merlion) รูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ ที่ปัจจุบันกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวของประเทศสิงคโปร์ไปแล้ว และยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คในสิงคโปร์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างต้องไปเยือนแทบทุกราย

เพราะเชื่อว่าหากไม่มาถ่ายรูปเซลฟี่กับสิงโตทะเลแล้ว ก็เหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์ โดยเจ้าเมอร์ไลออนนี้ มีความสูงประมาณ 8.6 เมตร และหนักถึง 70 ตัน ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า ช่วงปากแม่น้ำสิงคโปร์ บริเวณสวนสิงโตทะเล อยู่ข้างสะพานเอสพลานาด และด้านหน้าของโรงแรมฟูลเลอร์ตัน  

จากจุดนี้คุณสามารถชมวิวตึกมารีน่า เบย์ แซนด์, สิงคโปร์ ฟลายเออร์ และตึกสูงระฟ้าริมอ่าวมารีน่าได้อย่างสวยงามอีกด้วย


 

SuperTree Grove

 

  • การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ เป็นสวนพฤกษศาสตร์ริมอ่าวมารีน่า ที่มีพื้นที่ทั้งหมดราวๆ 101 เฮกตาร์ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้ เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ รวมทั้งอาคารเรือนกระจก

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ มีไว้สำหรับปลูกต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อย่าง ซูเปอร์ทรี โกรฟ (SuperTree Grove) โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ Bay South Garden และ Bay East Garden

ในส่วนของ Bay South Garden จะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ รวมถึง ซูเปอร์ทรี โกรฟอีกด้วย และยังมีทางเดินลอยฟ้า เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสวนในมุมสูง ส่วน Bay East Garden จะเป็นสวนหญ้าเขียวชอุ่ม พร้อมสวนปาล์มที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม

นอกจากการออกแบบอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวแล้ว สวนภายนอกของสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์แห่งนี้ ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้าชมฟรีอีกด้วย


 

วันเดย์ทริป

 

  • สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

หากคุณชื่นชอบการชมทิวทัศน์จากมุมสูง รับรองว่าสิงคโปร์ ฟลายเออร์ จะตอบโจทย์ของคุณอย่างแน่นอน เพราะชิงช้าสวรรค์ยักษ์อย่าง Singapore Flyer จะทำให้คุณได้รับชมวิวของเมืองสิงคโปร์ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ ในมุมสูงแบบ 360 องศา

โดยเจ้าสิงคโปร์ ฟลายเออร์ ตั้งอยู่ที่บริเวณริมอ่าวมารีน่า และมีความสูงจากพื้นดินถึง 165 เมตร หรือเทียบเท่าตึก 42 ชั้น และมีที่นั่งสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งหมด 28 แคปซูล

แต่ละแคปซูลจะเป็นหน้าต่างกระจก ที่จะทำให้คุณสามารถชมวิวได้รอบด้านอย่างเต็มอิ่ม 30 นาที นอกจากนี้ ยังมีบริการจัดดินเนอร์สำหรับคนพิเศษ บนชิงช้าสวรรค์ยักษ์แห่งนี้อีกด้วย

 


 

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

 

  • เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ (Marina Barrage)

เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สร้างสรรค์ความรู้ เพื่อรองรับการทำกิจกรรมต่างๆ หรือเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์ ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำของร่องน้ำมารีน่า (Marina Channel) เขื่อนมารีน่า บาร์ราจ ได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัย และสามารถใช้งานได้จริง โดยในเขื่อนนี้จะมีน้ำเต็มตลอดทั้งปี

เพื่อรองรับความต้องการการใช้น้ำของชาวสิงคโปร์ และยังรองรับกิจกรรมหรือกีฬาทางน้ำต่างๆ ด้วย โดยเขื่อนนี้ยังมีสวนสีเขียวบนดาดฟ้าริมเขื่อน ซึ่งกลายเป็นที่ออกกำลังกาย สถานที่ปิกนิก และยังกลายเป็นสถานที่เล่นว่าวอีกด้วย


 

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

 

  • สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ (Henderson Waves Bridge)

สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ เป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ที่มีรูปร่างแปลกตา เพราะเป็นการออกแบบให้คล้ายกับรูปทรงขึ้นและลงของเกลียวคลื่น โดยมีเส้นทางคดโค้งและบิดไปมาตลอดความยาวทั้งสิ้น 274 เมตร และมีความสูงเหนือพื้นดินราวๆ 36 เมตร

สะพานนี้ยังมีความพิเศษด้วยการสร้างจากโครงเหล็กและแผ่นไม้บาเลา ซึ่งเป็นไม้ท้องถิ่นหายากของสิงคโปร์ด้วย ด้านล่างของสะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ ทั้งสองฝั่งจะเป็นสวนสีเขียวขจี ที่คุณเห็นแล้วรับรองว่า “ดีต่อสายตาและหัวใจแน่นอน”

และในช่วงกลางคืนสะพานแห่งนี้จะสว่างไสว ด้วยแสงไฟ LED ที่สวยงามตระการตา ตระการใจ ด้วยความสวยงามทั้งในเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และเวลาพระจันทร์ส่องสว่าง จึงทำให้สะพานเฮนเดอร์สัน เวฟ กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่คุณต้องมาเยือน


 

สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์

 

  • Nanyang Technological University

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแปลกๆ แล้วล่ะก็ สถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์อย่าง “Nanyang Technological University” คงทำให้คุณประหลาดใจกับสถาปัตยกรรมของอาคารต่างๆ จนต้องรีบยกกล้องถ่ายรูปมาถ่ายเก็บไว้อย่างแน่นอน

มหาวิทยาลัย Nanyang Technological มีอาคารรูปทรงแปลกๆ อยู่มาก เนื่องจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในด้านวิศวกรรม และเทคโนโลยี โดยเฉพาะอาคารที่ถูกพูดถึงจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด คงหนีไม่พ้นอาคารที่มีรูปร่างคล้ายเข่งติ่มซำซ้อนกันขึ้นไปถึง 6 ชั้น 


 

สวนสนุก

 

  • Universal Studios Singapore

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่ได้รับความนิยมจากคนไทย และประเทศใกล้เคียง โดยยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลแห่งแรกที่เปิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีเครื่องเล่นมากกว่า 30 ชนิด

พื้นที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ประกอบด้วยธีมปาร์คที่รวมตัวละครและสถานที่ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง บริษัท ดรีมเวิร์คส์ แอนิเมชั่น ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่องมาดากัสการ์ (Madagascar) และเชร็ค (Shrek)


แม้การเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์จะใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แต่อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ดังนั้นก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปตามหา “ลอดช่องสิงคโปร์” เอ้ย! “สิงคโปร์ ฟลายเออร์” หรือสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ

คุณควรพก ประกันการเดินทาง ไปด้วย เพื่อที่การเดินทางของคุณในครั้งนี้จะได้รับความคุ้มครอง และไม่หยุดชะงักจากปัญหาต่างๆ ระหว่างการเดินทาง


avatar
by wacheese
Related stories
loading icon