7 Retro Sneakers ที่จัดว่าเด็ด

posted: 2 years ago
9,465 views
7 Retro Sneakers ที่จัดว่าเด็ด

comments

ถ้าพูดถึง Sneaker สุดเจ๋ง มันก็มีอยู่หลายคู่เลยนะ ซึ่งครั้งนี้เรามีมาแนะนำกัน 5 คู่ ที่เรียกว่าเด่น และเด็ดสุด ทุกคู่ที่ว่านี้ ถึงแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานขนาดไหน แต่ถ้าคนรัก Sneaker ที่ยังไม่เคยมีไว้ในครอบครองเห็น ก็ต้องซื้อแบบไม่คิดแน่นอน เป็นรองเท้าที่ดีไซน์ไม่เปลี่ยน แค่เปลี่ยนสีสัน ยิ่งสีสันที่เป็น original ทำออกมาเท่าไหร่ก็ขายหมดและเป็นอมตะเหนือกาลเวลาNikeLab Air Force 1  Mid “Vachetta Tan”

รองเท้ารุ่น Air Force1 มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก โดยเริ่มแรกเป็นรองเท้าบาสเก็ตบอลที่พัฒนามาจากรองเท้าปีนเขา เป็นรองเท้ารุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี Air และตั้งชื่อตามเครื่องบินของประธานาธิบดีสหรัฐ ด้วยสีขาวล้วน และทรงรองเท้าที่ใส่ยังไงก็เท่ห์ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้น ขายาว ก็ใส่แล้วเข้ากัน พอมาครั้งนี้ ก็เปลี่ยนสีเป็นสีเนื้อ ก็ดูลดความเด่น แต่คงความน่าหลงใหลตามสไตล์ Air Force 1 แบบครบถ้วน

Retro Sneaker
Photo credit: sneakernews.com

Rihanna x PUMA Creeper

ตัวนี้ จะออกแนวคล้ายรองเท้า Nanyang บ้านเราสักหน่อย แต่ใส่แล้วก็ยังดูเป็น Puma นะ คู่นี้ไม่ออกแนว sport เท่าไหร่ เหมาะกับคนที่ชอบใส่กางเกงขาสั้น หรือกางเกง 3 ส่วน ดู classic ไม่เด่น แต่ดูดี

Retro Sneaker
Photo credit: thesolesupplier.co.uk

ADIDAS SUPERSTAR II

รุ่นนี้ใครไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะเป็นรุ่นที่ก่อให้เกิดเทรนด์รองเท้า sneaker เลย Superstar โดยกำเนิดเป็นรองเท้าบาสที่สร้างโดย adidas ในปี 1969 โดยเป็นรองเท้าแบบข้อต่ำของรุ่น Pro Model และได้รับความนิยมมากด้วยดีไซน์ที่คลาสสิคตลอดกาล ถึงแม้ว่าจะมีการปรับเปลี่ยนสี แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบไปเลย ใส่กับขาสั้นหรือขายาวก็เหมาะสุด ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมจึงได้รับความนิยมมาถึงทุกวันนี้

Retro Sneaker
Photo credit: 2.bp.blogspot.com

ADIDAS STAN SMITH

นอกจาก Superstar แล้วก็มีรุ่นนี้แหละครับ Stan Smith ที่ฮิตไม่แพ้กันเลย ซึ่งถูกพัฒนามาจากรองเท้าเทนนิส โดยชื่อ Stan Smith เป็นชื่อของนักเทนนิสชื่อดัง ดีไซน์ที่เรียบหรู มีลายรูระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ต้องพูดเยอะก็ดูสวยครับ

Retro Sneaker
Photo credit: i.ytimg.com

CONVERSE ‘JACK PURCELL’

รองเท้าของ Marquis Mills Converse เป็นรองเท้ายางที่มีคุณภาพดี ต่อจากนั้นเขาก็ผลิตรองเท้าเทนนิสในปี 1915 รองเท้าขายดีมากๆ จนมีสาขาถึง 75 สาขาในสหรัฐอเมริกา รองเท้า Converse รุ่นไหน ดูปั๊บก็รู้ปุ๊บเลยว่าเป็น Converse เป็นรองเท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน ด้วยเชือกสีขาวพื้นขาวตัดกับสีหลักรองเท้าที่เป็นสีน้ำเงินหรือดำ หรือรองเท้าสีขาว เชือกดำ เป็นต้น

Retro Sneaker
Photo credit: assets.coolhunting.com

Onitsuka Tiger Mexico 66 shoes

โอนิซึกะ ไทเกอร์ (Onitsuka Tiger) เป็นแบรนด์ของอุปกรณ์กีฬาที่เป็นตำนานของประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบันผลิตขึ้นโดยบริษัท ASICS (アシックス) เป็นรองเท้าที่มีเอกลักษณ์ในตัวมันเองอยู่แล้ว ด้วยลายโลโก้ที่เป็นตะเกียบคีบหนวดประหมึก และสีน้ำเงิน ขาว แดง ที่เข้ากันอย่างดี

Retro Sneaker
Photo credit: asphaltgold.de

VANS

แบรนด์นี้ก็มีคนใส่เยอะครับ เริ่มจากกลุ่มคนที่ 4 คน พี่น้อง Paul Van Doren และ Jim Van Doren กับ Gordon Lee และ Serge Delia ที่เปิดร้านรองเท้าและทำรองเท้าเองใน California เป็นที่นิยมของนักสเกตบอร์ดมากๆ ไม่แพ้ Converse รูปทรงจะดูเรียบกว่า เหมาะกับคนที่กึ่งๆ ไม่ชอบรองเท้า country มาก และก็ไม่ชอบรองเท้าที่ดูทางการ

Retro Sneaker
Photo credit: cdn.grindtv.com


ทั้งหมดนี้ก็เป็นรองเท้าที่ถ้าใครเห็นต้องรองอ๋อ หรือบางคนกำลังอยากได้อยู่แน่ๆ ส่วนราคาแต่ละที่ก็จะมีดีลพิเศษที่ออกมาเฉพาะช่วงที่ไม่เหมือนกัน ลองตาม IG ร้านดังดูครับ แล้วคุณจะได้ของถูกใจ ถูกราคา


avatar
by Anatta อนัตตา
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon