7 อย่างที่คุณต้องทำเมื่อไป เที่ยวบาหลี

posted: 1 year ago
1,113 views
7 อย่างที่คุณต้องทำเมื่อไป เที่ยวบาหลี

comments

อากาศร้อนๆ แบบนี้ อดคิดถึงทะเลไม่ได้ใช่ไหมคะ ยิ่งถ้าได้บรรยากาศหน้าร้อน ทะเลสวย น้ำใส เครื่องดื่มเย็นๆ หูย…ฟินสุดๆ แต่เราจะไม่เที่ยว ทะเลในประเทศไทย วันนี้เราจะไป ประเทศอินโดนีเซีย ใช่แล้วค่ะเราจะไป เที่ยวบาหลี ดินแดนแห่งฤดูร้อนกันค่ะ 

นอกจากหาดทรายสวย ขุนเขาเขียวขจี ศิลปวัฒนธรรมเลิศ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เราได้ลงไปสัมผัสกัน งั้นวันนี้ rabbit finance จะขออาสาเป็นไกด์พาทุกคนเที่ยวบาหลีเองค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสความเป็นบาลี้ บาหลี แน่นอน


เที่ยวบาหลี เก๋ๆ กับ 7 อย่างที่ห้ามพลาด

เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.vtravel.com.my

1. เที่ยววัดฮินดู

บาหลี ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีศาสนสถานฮินดูอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะแทบทุกหมู่บ้านในบาหลีจะมีวัดอย่างน้อยที่สุด 3 วัด เรียกได้ว่าไม่ใช่น้อยๆ เลยนะคะ หากใครอยากไปชม อยากสัมผัสความเป็นศาสนาฮินดูก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

โดยเฉพาะที่ศาสนสถานทานาล็อต นอกจากจะเข้าไปเคารพเทพเจ้าฮินดูแล้ว ช่วงพระอาทิตย์ตกถือเป็นช่วงที่เหมาะแก่การไปเยือน เพราะคุณจะได้สัมผัสวิวอันสวยงามและยังมีศาสนสถานอีก อาทิ ปูระ อูลุน ดานู บราตัน, พูรา ลูฮูร์ บาตูคารู และเบซาคีย์


เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://viajesikea.com

2. ชมพระอาทิตย์ตกที่หาดคูตะ

หาดคูตะถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของบาหลี ทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนในพื้นที่เลยค่ะ เพราะคลื่นที่หาดคูตะเหมาะสำหรับ เหล่านักเซิร์ฟ ที่หลงใหลคลื่นเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งช่วงอาทิตย์กำลังตกดินยิ่งโรแมนติกสุดๆ เลยค่ะ

แต่กิจกรรมไม่ได้จบแค่นั้น เพราะในตอนกลางคืน ย่านนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดดวงมาก แถมตอนกลางวันยังมีร้านรวงสไตล์ถนนคนเดินบ้านเราด้วย ใครสายกิน สายช้อป ห้ามพลาดเด็ดขาด!


เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : https://everybodyandnobody.wordpress.com

3. สูดหายใจบนอานฮาร์เล่ย์

เที่ยวแบบธรรมดาก็มีแล้ว งั้นเราลองเปลี่ยนสไตล์เที่ยวดูไหมคะ เรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ เที่ยวแบบผจญภัย อย่างเช่น นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวทุ่งนาข้าว, วัด, ภูเขาไฟ และชายหาด

หรือบริการขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์เดวิดสัน เพื่อชมธรรมชาติในป่าและทุ่งนา ก็มีให้เลือกตามความต้องการของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ แต่แนะนำให้ตกลงราคาเช่าให้ดีนะคะ


เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://cintaihidup.com

4. พิชิตยอดภูเขาไฟ

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดผจญภัยคือการพิชิตภูเขาไฟ มีทั้งที่ดับไปแล้ว หรือยังเฝ้ารอวันปะทุก็มี อย่างเช่น บาตูร์ ซึ่งระหว่างทางมีทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของบาหลี

หรือภูเขาไฟที่ยังรอวันปะทุอย่าง เบดูกัล ระหว่างทางก็มีทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ กูนุง บาตู-คารู มีความสูง 2,276 เมตร และเป็นแหล่งที่ตากอากาศของนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสงบ อย่าลืมหาโอกาสไปสัมผัสกลิ่นอายของภูเขาไฟสักครั้งในชีวิตนะคะ


เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.balirental.villas

5. ชมศิลปะการร่ายรำสไตล์บาหลี

อีกหนึ่งศิลปวัฒนธรรมเอกลักษณ์ของบาหลี คือ การร่ายรำ โดยส่วนใหญ่จะเป็นการร่ายรำเพื่อบูชาเทพเจ้า และปัจจุบันทางหน่วยงานท่องเที่ยวบาหลียังคงอนุรักษ์ให้คนรุ่นใหม่และนักท่องเที่ยวไปชมกัน

โดยการแสดงร่ายรำที่น่าสนใจได้แก่ การเต้นระบำไฟ หรือ Sanghyang เพื่อขับไล่ปีศาจ และการเต้นบารอง หรือการเต้นสิงโตสไตล์บาหลี


6. หวาดเสียวไปกับสลิงช็อต

เครื่องเล่นชวนหวาดเสียวอย่างบันจี้จั๊มพ์ ที่โด่งดังมาจากนิวซีเเลนด์ ก็สู้ บาหลี สลิง ช็อต ไม่ติดเลยค่ะ เพราะถือเป็นบันจี้จั๊มพ์แบบกลับหัวกลับหาง เรียกว่าดิ่งทะลุพื้นโลกไปเลยค่ะ

บาหลี สลิง ช็อต จะยิงคุณซึ่งอยู่ในกระสวยทรงกลม ขึ้นไปในอากาศสูงถึง 45 เมตร (ประมาณตึก 15 ชั้น!) โดยการยิงก็เหมือนยิงหนังสติ๊ก ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมเลยค่ะ


เที่ยวบาหลี ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : http://www.baliwoow.com

7. เข้าสปาสุดฟินที่บาหลี

นวดแผนไทย สปาสไตล์สยามที่ว่าฟินแล้ว สปาบาหลีก็ตีคู่มาเลย เพราะที่นี่ถือว่าโด่งดังในเรื่องของทรีตเมนต์จากธรรมชาติ เช่น ไม้จันทร์ มะลิ ขมิ้น แตงกวา และอื่นๆ บวกกับการนวดแผนโบราณ MandiLulur ที่สืบทอดมาจากพระราชวังในชวากันเลยทีเดียว

หากใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หรือสนุกกับการเที่ยวในบาหลีจนเกิดอาการเหนื่อยล้า ลองแวะเข้าร้านสปา นวดตัวให้กล้ามเนื้อได้คลาย พร้อมรีเฟรชร่างกายต้อนรับวันใหม่ ก็ไม่เลวนะคะ

จริงๆ แล้วทั้ง 7 อย่าง ถือว่าเป็นไฮไลท์ของบาหลี ถ้าใครไม่มาถือว่ามาไม่ถึงบาหลีนะคะ แต่บาหลีก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของผู้คนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้ลองไปสัมผัสอีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าบาหลีมีอะไรอีกบ้าง รีบจองตั๋วเครื่องบิน เตรียมกระเป๋าเดินทาง แล้วไปบาหลีกันค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon