7 เคล็ด(ไม่)ลับ เที่ยวจีนยังไงให้สบายใจตลอดทริป!

posted: 2 ปีที่แล้ว
7 เคล็ด(ไม่)ลับ เที่ยวจีนยังไงให้สบายใจตลอดทริป!

comments

เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวจีน เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้สึกไม่ไว้วางใจกันมากเท่าไหร่ อาจมาจากเรื่องราวของคนที่เคยไปเที่ยวจีนในสมัยก่อนๆ ถึงความน่ากลัวของคนจีน และเรื่องห้องน้ำสุดสะพรึงที่ทำให้สายเที่ยวหลายคนไม่กล้าเดินทางไปเที่ยวจีน

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากค่ะ เพราะประเทศจีนนั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ หรือวัฒนธรรมต่างก็ดีงามทั้งนั้น เพื่อไม่ให้สายเที่ยวทุกท่านพลาดกับโอกาสที่ได้ไปสัมผัสความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกของจีน เราจึงขอนำเสนอ เคล็ด(ไม่)ลับ 7 ข้อ ที่จะทำให้เที่ยวจีนได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล


7 เคล็ด(ไม่)ลับ เที่ยวจีนยังไงให้สบายใจตลอดทริป!

จีน

 

  • ศึกษาข้อมูลที่เที่ยวในจีนให้ดีก่อนการเดินทาง

ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะเราจะได้มีความรู้เบื้องต้นในสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวจีนให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยปักหมุดไว้ในใจ ว่าเราอยากไปเที่ยวจีนตรงจุดไหนบ้าง เวลาไปเที่ยวจีนจะได้พุ่งเป้าไปยังเป้าหมายที่อยากไปได้แบบไม่เสียเวลาค่ะ

หรือหากใครอยากหาข้อมูลที่เที่ยวสวยสุดอลังการในจีน เข้าไปอ่านบทความ 13 สถานที่ในจีนสวยจนหยุดหายใจ กันได้เลย

รับรองว่าจะช่วยเพิ่มที่หมายในดวงใจได้อย่างแน่นอน รวมถึงข้อมูลเรื่องสภาพอากาศที่จีน คุณจะได้จัดเตรียมเสื้อผ้าได้ถูกต้องกับสภาพอากาศ ไม่ให้แต่งตัวผิดฤดูยังไงล่ะ


จีน

 

  • เที่ยวจีนกับทัวร์ ชัวร์กว่าแน่นอน

สำหรับการไปเที่ยวจีนด้วยตัวเอง อาจจะไม่ค่อยสะดวกสบายเหมือนกับการไปเที่ยวญี่ปุ่น เนื่องด้วยประเทศจีนนั้นเป็นประเทศที่ใหญ่มากก มีเมืองเล็กเมืองน้อยมากมาย ระบบขนส่งอาจจะยังไม่ครอบคลุมอย่างทั่วถึงค่ะ

จีน

 

ซึ่งบอกได้เลยว่าการเดินทางเที่ยวในจีนนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากลำบาก เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวในจีนก็ค่อนข้างอยู่ไกลกัน อีกทั้งยังต้องขอวีซ่าก่อนไปเที่ยวอีกด้วย ฉะนั้น หากไปเที่ยวเองอาจจะไม่สะดวกนัก

รวมถึงเรื่องการสื่อสาร ซึ่งคนจีนนั้นไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ การไปเที่ยวจีนกับทัวร์จีน จึงเป็นอะไรที่สะดวกสบายกว่าเยอะ แต่คุณต้องรู้จักเลือกทัวร์จีนที่มีคุณภาพ และเชื่อถือได้

ปล. หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจโปรแกรมทัวร์จีนจากทัวร์ครับ >>>คลิกเลย<<<


จีน

  • อย่ากลัวห้องน้ำค่ะ มันไม่ได้แย่ขนาดน้านน…

เรื่องของห้องน้ำในจีนนั้น เป็นเรื่องราวที่ได้รับการกล่าวขานสำหรับคนไทยมาอย่างยาวนาน เอาเป็นว่า เมื่อพูดถึงการไปเที่ยวจีนทีไร เกือบทุกคนที่ได้ยินจะต้องพูดถึงเรื่องห้องน้ำของจีน

ซึ่งในสมัยก่อนนั้นอาจจะน่ากลัวอย่างที่หลายคนพูดถึง แต่หลังจากที่จีนเปิดประเทศและพัฒนาประเทศแบบก้าวกระโดด ก็ได้พัฒนาห้องน้ำตามสถานที่ท่องเที่ยวให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ฉะนั้น มันจึงไม่น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิดแล้วค่ะ


จีน

  • อย่าลืมพกทิชชู่เปียก / กระดาษทิชชู่ และหัวฉีดชำระพกพา

เนื่องจากห้องน้ำในประเทศจีนนั้น จะไม่มีระบบฝักบัวชำระบริการแบบในบ้านเรา ซึ่งทำให้เราอาจจะรู้สึกขัดใจเวลาเข้าห้องน้ำ ดังนั้น เพื่อความสบายใจ และสบายกาย ก็อย่าลืมพกทิชชู่เปียก กระดาษทิชชู่ไปด้วย นอกจากจะเอาไว้ใช้ตอนเข้าห้องน้ำ และก็ยังเอาไว้เช็ดไม้เช็ดมือระหว่างทริปได้อีกด้วยค่ะ

จีน

  • พกน้ำพริก น้ำปลาไว้ อุ่นใจกว่าเดิม

เป็นที่ทราบกันดีว่า อาหารจีนนั้นมีรสชาติค่อนข้างจืด สำหรับคนไทยที่มีนิสัยทานรสจัด อาจทำให้เรารู้สึกเลี่ยนได้เมื่อทานอาหารจีนมากๆ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้พกน้ำปลาขวดเล็ก หรือพริกกระปุกเล็กๆ ติดตัวไปสักหน่อย เรียกได้ว่า เป็นไอเทมที่ช่วยบรรเทาความเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

จีน

  • เตรียมใจ รับมือกับคนจีน

อยากให้ทุกคนเข้าใจกับนิสัยของคนจีน และเตรียมใจก่อนไปเที่ยวจีน เพราะด้วยความที่ประเทศจีนนั้นมีประชากรเยอะ ทำให้วิถีชีวิตของคนจีนค่อนข้างมีความแข่งขันกันสูง ทำให้คนจีนมีนิสัยโผงผาง และไม่ค่อยจะมีวินัย

ดังนั้น ถ้าเราทำใจยอมรับกับลักษณะนิสัยของคนจีนได้ ก็จะทำให้เราเที่ยวจีนได้สนุกมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวในจีนนั้นดีงาม และคุ้มค่าจนทำให้เราเลิกสนใจประเด็นเล็กๆ พวกนี้ไปเลย

จีน

  • ซื้อ Traveller Sim เล่นเน็ตได้ ไม่สะดุด

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า หากไปเที่ยวจีนนั้น เราจะไม่สามารถเล่น Facebook, Line หรือแอปพลิเคชั่นแชทอื่นๆ ที่เราใช้กันในเมืองไทยได้ ยกเว้นเพียง WeChat อย่างเดียว ซึ่งเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะทางรัฐบาลจีนมีนโยบายป้องกันการเผยแพร่ข้อมูลลงในโลกออนไลน์

แต่ไม่ต้องเศร้าใจไป หากเราซื้อ Traveller Sim จากค่ายมือถือผู้ให้บริการในบ้านเรา ก็จะทำให้เราสามารถเล่น Facebook, Line ได้อย่างลื่นไหลเหมือนอยู่เมืองไทย ไม่ต้องกลัวโดนบล็อคเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้เราเที่ยวจีนได้อย่างสบายใจ ส่วนใครที่กำลังมองหาแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศ คุณภาพ ราคาถูก ไม่ต้องกลัวโดนเท สามารถเข้าไปดูทัวร์ต่างประเทศคุณภาพจากทัวร์ครับได้เลยที่ https://tourkrub.co


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
Related stories
loading icon