8 อาชีพสุดปังที่ภาษาอังกฤษจะพังไม่ได้!

posted: 7 เดือนที่แล้ว
8 อาชีพสุดปังที่ภาษาอังกฤษจะพังไม่ได้!

comments

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีหน้าที่การงานที่ดี ประกอบอาชีพที่มั่นคง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสมหวังดั่งใจ ขึ้นอยู่กับความรู้ ความสามารถ และต้องหมั่นพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้ทันยุคสมัย อย่าง ทักษะภาษาอังกฤษ ที่ดูเหมือนจะเป็นเครื่องมือทำมาหากินที่สำคัญมากในยุคดิจิทัล

วันนี้ rabbit finance จึงอยากมาแนะนำ 8 อาชีพที่ภาษาอังกฤษต้องเป๊ะ งานถึงจะปังในปี 2020 เพื่อความก้าวหน้า และยังช่วยรักษาบัลลังก์ให้มั่นคงอีกด้วย

อาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ

8 อาชีพสุดปัง ภาษาอังกฤษจะพังไม่ได้!

1.พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือ Flight Attendants

เรียกว่าติดโผอาชีพในฝันของหนุ่มสาวยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากรายได้ดี มีความก้าวหน้า อาชีพพนักงานต้อนรับยังมีโอกาสได้เดินทางไปทั่วโลก ทำให้ต้องพูดคุยและคอยบริการผู้โดยสารจากหลาย ๆ เชื้อชาติ ภาษาอังกฤษจึงสำคัญอย่างมาก เพราะยิ่งคุณสื่อสารได้ดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยแก้ปัญหา และตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารได้มากเท่านั้น ที่สำคัญศัพท์เทคนิคส่วนใหญ่ก็เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าภาษาไม่แข็งจริง บอกเลยว่าอยู่ยาก!

2.พนักงานโรงแรม

อีกอาชีพบริการที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษและจำเป็นต้องสื่อสารได้ในระดับดีมาก ก็คือพนักงานโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นแผนกไหนก็ต้องสื่อสารได้ เพราะปัจจุบันประเทศไทยเปิดประเทศเต็มที่ มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาจากทั่วทุกสารทิศ ธุรกิจโรงแรมจึงถือว่าไปได้สวย หากคุณมีใจบริการ ภาษาดี บอกเลยว่าเส้นทางนี้รุ่งเว่อร์ อย่าลืมว่างานนี้มีทั้งเงินเดือนและเงินทิปก้อนโตจากแขกให้อีกด้วยนะคะ

ล่าม อาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ

3.ล่าม

พูดถึงอาชีพที่ภาษาอังกฤษต้องเป๊ะ ไวยากรณ์ต้องปัง สามารถแปลความและถ่ายทอดได้อย่างดีเยี่ยม ก็คงหนีไม่พ้นล่ามแปลภาษา เรียกว่าเป็นอาชีพที่ตลาดแรงงานกำลังมองหาอีกมาก เพราะยุคนี้ทุกวงการมีภาษาอังกฤษเข้ามาเกี่ยวข้องไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะบริษัทที่มีการลงทุนข้ามชาติ มีการประชุมร่วมกับชาวต่างชาติบ่อย ๆ จึงจำเป็นต้องใช้ล่ามแปลภาษาที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับงานนั้น ๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นล่ามที่ได้ภาษาที่สาม ภาษาที่สี่ บอกเลยว่ารับทรัพย์อื้อซ่าเลยล่ะ

4.ครูสอนภาษา

อีกอาชีพที่ภาษาอังกฤษต้องเป๊ะถึงขั้นสุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศัพท์ ทักษะฟัง-พูด-อ่าน-เขียน รวมทั้งไวยากรณ์ที่ผิดไม่ได้ ก็คือครูสอนภาษา และติวเตอร์ เพราะคุณต้องสอนนักเรียนต่ออย่างถูกต้อง จะมางู ๆ ปลา ๆ พูดได้บ้าง ฟังออกบ้าง ก็คงจะไม่ได้ และยิ่งคุณมีทักษะภาษาอังกฤษดีมาก ประกอบกับมีเทคนิคสอนสนุก เข้าใจง่าย ยังสามารถเปิดคอร์สติวภาษาอังกฤษทางออนไลน์เป็นช่องทางหารายได้เสริมอีกด้วยนะคะ

HR Officer อาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ

5.เจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล หรือ HR Officer

งานทรัพยากรบุคคล ก็เป็นอีกตำแหน่งที่รายได้ดี มีความก้าวหน้า เพราะต้องอาศัยทักษะหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นความรู้ด้านจิตวิทยาบุคคลเพื่อพัฒนาบุคลากร ความรู้ด้านการเงิน-บัญชี รวมทั้งการฝึกอบรมต่าง ๆ เพื่อทำให้องค์กรเติบโตได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันแทบทุกหน่วยงานก็มีทั้งพนักงานไทยและชาวต่างชาติทำงานร่วมกัน ทักษะภาษาอังกฤษที่ดีจึงมีความสำคัญอย่างมาก เมื่อต้องอธิบายถึงวัฒนธรรมและเป้าหมายขององค์กรให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน

6.เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ หรือ สื่อสารองค์กร

เรียกว่าเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์และช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปข้างหน้า เพราะคนทำงานประชาสัมพันธ์จะเป็นผู้คัดสรรสิ่งดี ๆ ประเด็นที่น่าสนใจขององค์กร  เพื่อสื่อสารให้คนภายนอกได้รับรู้ผ่านสื่อ หรือกิจกรรมต่าง ๆ และแน่นอนว่ายุคนี้ข่าวสารกระจายไปทั่วโลก การสื่อสารด้วยข่าวประชาสัมพันธ์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษสุดเป๊ะจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสุด ๆ นอกจากทำให้องค์กรของคุณดูดีขึ้น ยังทำให้คุณดูเป็นมือโปรอีกด้วย

มัคคุเทศก์ อาชีพที่ต้องใช้ภาษา

7.มัคคุเทศก์ หรือไกด์

ต่อกันที่อาชีพที่ยังคงติดโผทุกปีอย่าง มัคคุเทศก์ หรือ ไกด์นำเที่ยว เพราะเป็นงานบริการที่ผลตอบแทนดี ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมาย ซึ่งมัคคุเทศก์ที่จะอยู่รอดในยุคนี้จะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยม สามารถพูดคุย ตอบคำถาม และให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวได้รอบด้าน ยิ่งถ้าสามารถสื่อสารภาษาอื่น ๆ ได้อีก ก็ยิ่งมีโอกาสรองรับนักท่องเที่ยวที่หลากหลายยิ่งขึ้น นั่นก็แสดงว่ารายได้ของคุณก็จะงอกเงย

8.นักการตลาด

ต้องยอมรับว่าโลกเราเข้าสู่ยุคดิจิทัลแล้ว จะขายของ หรือทำการตลาดก็ต้องตั้งเป้าว่าจะขายได้ทั่วโลก เพราะฉะนั้น นักการตลาดที่ยืนหนึ่งในวงการต้องภาษาอังกฤษเป๊ะ ครบทุกทักษะ เพื่อเจรจาทางธุรกิจ และออกแบบงานโฆษณาเพื่อขายสินค้าให้ทั่วโลกเข้าใจตรงกัน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่ง Sales Account Manager ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการขาย หรือ Marketing Director ที่ต้องเจรจากับคู่ค้าจากต่างประเทศ อย่าปล่อยให้ภาษาเป็นอุปสรรคของความก้าวหน้าสิคะ


นี่อาจจะไม่ใช่อาชีพที่แปลกใหม่ แต่บอกเลยว่าจะรุ่งขึ้นอีก ปังขึ้นอีก ในปีหน้า ถ้าคุณฝึกฝนภาษาอังกฤษให้คล่องขึ้น เส้นทางอาชีพก็มีแนวโน้มที่จะก้าวหน้าและมั่นคงมากขึ้น หากใครอยากไปต่อในอาชีพปัจจุบัน ก็ต้องเร่งพัฒนาตัวเอง และอัปเกรดความสามารถด้านภาษาให้เป๊ะปัง เพื่อรับมือโลกยุคดิจิทัล ในปี 2020 นะคะ

ยุคนี้ก็มีโรงเรียนสอนภาษา สถาบันสอนภาษาชั้นนำมากมายให้เลือก แต่ถ้าอยากฝึกให้เลเวลสูงปรี๊ดทันใจ rabbit finance ก็ขอแนะนำให้ลองเรียนกับเจ้าของภาษา เพื่อซึมซับบรรยากาศสนุก ๆ และเรียนรู้สำเนียงที่เป๊ะเว่อร์ อย่าง VOXY คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่ทันสมัย

หากคุณต้องการฝึกภาษาอังกฤษให้คล่อง สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ VOXY ก็มีคอร์สเรียนให้คุณเลือกระดับความยาก-ง่าย และเวลาเรียนได้ตามความต้องการ ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นดี ๆ ให้ผู้ที่สนใจ เพียงสมัครผ่าน rabbit finance

 


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon