เคาท์ดาวน์แบบมีสไตล์กับ 8 เมืองน่าเที่ยวช่วงปีใหม่นี้

posted: 1 year ago
เคาท์ดาวน์แบบมีสไตล์กับ 8 เมืองน่าเที่ยวช่วงปีใหม่นี้

comments

นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของปี 2017 กันแล้ว หลายๆ ท่านคงกำลังมีความสุขกับเทศกาลต่างๆ ในช่วงปลายปีแบบนี้ กับ อากาศเย็นๆ (บางวันก็ไม่เย็นเลยค่ะ55) ลมพัดเอื่อยๆ แบบนี้ และยิ่งไปกว่านั้นห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ ก็พากันจัดโปรโมชั่นลดราคาส่งท้ายปีกันยกใหญ่

เรียกได้ว่า ช่วงปลายปีเป็นช่วงเวลากอบโกยความสุขเพื่อเริ่มต้นใหม่ของคนเราได้ดีทีเดียวค่ะ


ปีใหม่เที่ยวไหนดี? 

ใกล้จะถึงวันปีใหม่ซึ่งเป็นเทศกาลที่มีวันหยุดยาวแบบนี้ หลายๆ ท่านก็คงกำลัง วางแผนเที่ยวพักผ่อนในวันปีใหม่ กันอยู่แน่ๆ เลยใช่ไหมคะ? ต้องบอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็มีเยอะมากมายไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ที่ท่องเที่ยวในไทย ที่สวยงามและเป็นที่นิยม หรือต่างประเทศที่รอให้เราไปฟินกับความเย็นมากกว่านี้ ว่าแต่มีประเทศไหนน่าไปบ้างนะ? 

8 เมืองน่าเที่ยวช่วงปีใหม่นี้

บางคนก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศบินข้ามไป เคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ที่ต่างประเทศ ดูบ้าง ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้เราขอแนะนำเมืองน่าเที่ยว 8 ประเทศ ที่เหมาะกับการไปเคาท์ดาวน์แบบสนุกๆ ในต่างแดนมาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครที่อยากไปต่างประเทศแล้วยังไม่ได้เลือกก็ลองพิจารณาจากในนี้ดูนะคะ

เที่ยวปีใหม่

1. London, England  (ลอนดอน ประเทศอังกฤษ)

ลอนดอนเป็นเมืองยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวชอบไปกันเป็นอันดับต้นๆ ด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่วิจิตรงดงาม และตลาด ร้านรวงต่างๆ ที่เชื่อเลยว่าใครมาเดินจะต้องช้อปกันจนกระเป๋าเงินเบาไปเลยค่ะ

เพราะเขามี สินค้าแบรนด์เนมหลายแบรนด์ ที่ราคาถูกกว่าที่ขายในไทย ใครที่เล็งสินค้าเอาไว้ ตอนนี้แหละโอกาสมาถึงแล้วก็ซื้อตุนไว้เลยค่ะ แต่อย่ามากเกินไปนะ

สถานที่ที่ควรค่าแก่การเคาท์ดาวน์ในลอนดอน

และสถานที่ที่ควรค่าแก่การเคาท์ดาวน์ในลอนดอน ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ หอนาฬิกาบิ๊กเบน แลนด์มาร์คอันโด่งดังที่ในช่วงเวลาส่งท้ายปีจะมีพลุไฟสวยๆ ตระการตา ให้คุณได้ชมในค่ำคืนของปีใหม่ด้วยค่ะ

แต่ทางเราขอแจ้งก่อนว่า เขาขอ พักบูรณะเป็นเวลา 4 ปี ตั้งแต่ เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็คือเราจะไม่ได้ยินเสียงเจ้าบิ๊กเบนตีบอกเวลา แต่ยังมีระบบทำงานทดแทนที่บอกเวลาเช่นเดิม และเราก็ยังสามารถไปถ่ายรูปกับหอนาฬิกาบิ๊กเบนได้นะคะ


เที่ยวปีใหม่

2. Sydney, Australia (ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย)

ประเทศออสเตรเลีย นอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็น ประเทศแห่งจิงโจ้ แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวอย่างซิดนีย์ก็มีความน่าสนใจและเด็ดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการจัดแสดงดอกไม้ไฟของที่นี่เรียกว่าเป็นที่เลื่องลือ ถ้าเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้คุณจะได้เห็นดอกไม้ไฟแบบอลังการดาวล้านดวงสุดๆ

ซึ่งสถานที่ที่คุณจะสามารถชมดอกไม้ไฟได้สวยที่สุดก็คือ The Sydney Opera House ที่มีลานให้เห็นท้องฟ้ากว้างๆ ที่มืดมิดในยามค่ำคืนแต่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันแห่งดอกไม้ไฟ ถ้าใครได้ชมรับรองว่าจะประทับใจไปอีกนานเลยล่ะค่ะ


เที่ยวปีใหม่

3. New York, USA (นิวยอร์ค  ประเทศสหรัฐอเมริกา)

เมืองยอดนิยมที่คึกคักที่สุดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในค่ำคืนสุดท้ายของปีจะมีนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศรวมถึงชาวอเมริกันเข้ามาร่วมฉลองกันที่ Time Square เพื่อร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยกัน

หากจะไปควรหาที่พักในย่านที่ใกล้ๆ กับ Time Square เลย จะได้เดินทางมาง่ายๆ เพราะวันนั้นคนจะเยอะมาก จะได้มีที่ให้พักผ่อนและมีอาหารเครื่องดื่มรองรับค่ะ

หรือถ้าอยากเที่ยวสัมผัสบรรยากาศให้เต็มที่ ภายในงานฉลองที่ Time square ก็มีร้านอาหาร เครื่องดื่มมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง บางร้านก็มีวิวดีๆ ให้เข้าไปนั่งชมพลุ ดูบรรยากาศ และร่วมเคาท์ดาวน์อย่างสนุกสนานกับคนใน Time Square ก็ได้เช่นกัน


เที่ยวปีใหม่

4. Rio de Janeiro, Brazil (รีโอเดจาเนโร  ประเทศบราซิล)

ประเทศที่มี เทศกาล Carnival เป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายแล้ว เขาก็มีการจัดงานเทศกาลนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่อลังการไม่แพ้ที่อื่น

และที่เคาท์ดาวน์ที่ดีที่สุดในเมืองรีโอจาเนโร คงหนีไม่พ้น หาด Copacabana ที่เป็นศูนย์กลางแห่งการเที่ยวปีใหม่ของนักเดินทางหลายๆ คน ที่มีการแสดงดนตรีในยามค่ำคืน คอนเสิร์ตเพลงร็อคมันส์ๆ และดอกไม้ไฟก็ดีงามเช่นกันค่ะ

และที่เจ๋งมากๆ เลยก็คือที่บราซิลเขาจะมีธรรมเนียมที่รู้กันว่าจะต้องสวมชุดสีขาวกันในวันส่งท้ายปีเก่าด้วย ยังไงก็อย่าลืมพกชุดสีขาวไปกันด้วยนะคะ


เที่ยวปีใหม่

5. Berlin, Germany  (เบอร์ลิน  ประเทศเยอรมัน)

เป็นอีกเมืองที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจในช่วงส่งท้ายปีที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้มากนัก โดยในช่วงวันสุดท้ายของปีจะมีการปิดถนน Unter den Linden เพื่อให้ นักท่องเที่ยวและชาวเยอรมันได้เข้ามาร่วมเคาท์ดาวน์ กันอย่างคึกคัก มีร้านอาหารมากมายที่มีขายไปจนถึงเช้าของอีกวัน รวมทั้งมีการแสดงดนตรีสด และเพลง EDM สุดมันส์

ให้คุณได้สนุกสนานไปกับเสียงเพลงทั้งคืน และแน่นอนว่ามีการจุดพลุเฉลิมฉลองที่สุดยอดมากๆ ต้องได้ไปเห็นสักครั้งจริงๆ ค่ะ


เที่่ยวปีใหม่

6. Paris, France (ปารีส  ประเทศฝรั่งเศส)

เมื่อพูดถึง ปารีส เมืองแห่งแสงสีที่ไม่เคยหลับ และแน่นอนค่ะ หอไอเฟลที่เป็นจุดเด่นของเมืองนี้ ด้วยความสูงขอเจ้าหอไอเฟลนี้ไม่ว่าจะอยู่ไกลๆก็มองเห็น ยิ่งตอนกลางคืนที่มีแสงไฟประดับนั้นสวยมากๆ เลยละค่ะ

และในค่ำคืนที่ทุกคนพร้อมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่จะมีการจัดแสดงพลุ ดอกไม้ไฟ ที่ช่วยส่งให้วิวของเมืองปารีสนั่นสวยยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

ทีี่ ปารีส นอกเหนือจากหอไอเฟลแล้ว ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีก อย่างเช่น วิหาร Notre Dame de Paris ที่ให้คุณได้ไปร่วมเต้นรำกับคนแปลกหน้า ก็ได้บรรยากาศแบบงานเต้นรำในเทพนิยายไปอีกค่ะ หรือว่าจะชวนคนรู้ใจไปล่องเรือที่แม่น้ำ Seine แบบโรแมนติกก็คงจะฟินน่าดูเลย


เที่ยวปีใหม่

7. Hongkong  (ฮ่องกง)

มาที่ฝั่งเอเชียกันบ้างค่ะ กับเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่านทั้งในยามกลางวันและยามค่ำคืนอย่าง ฮ่องกง นี่เองค่ะ ที่นอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายถูกใจขาช้อปอย่างเราๆแล้ว  ฮ่องกงก็มี สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การไปเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ที่เจ๋งไม่แพ้กันเลย

อย่างเช่นถนน Tsim Tsa Shui (จิมซาจุ่ย) บนเกาะเกาลูน (แอบกระซิบว่าถ้าหาที่พักทำเลดีๆ ได้ เราก็สามารถ นั่งรถไฟฟ้าไปจิมซาจุ่ยได้ง่ายๆ เลยค่ะ) ที่เขาจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่กันอย่างยิ่งใหญ่

และตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงสีเสียงที่บริเวณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre ซึ่งจะมีการเล่นแสงสีกับตึกระฟ้าที่มีหลายตึกในฮ่องกง ก็แปลกตาดีเหมือนกันนะ


เที่ยวปีใหม่

8. Singapore  (ประเทศสิงคโปร์)

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยู่ใกล้ประเทศไทยสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลมาก สิงคโปร์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ควรค่าแก่การเที่ยวปีใหม่เช่นกันค่ะ เป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรม แน่นอนว่าเราจะได้เห็นการแสดงแสงสีล้ำๆ สวยๆ ในยามค่ำคืน

และในช่วงคืนสุดท้ายของปี เราขอแนะนำสถานที่น่าไปเคาท์ดาวน์ก็คือที่ Marina Bay ที่เป็นหาดสวยๆ ที่มีการแสดงดอกไม้ไฟสวยๆ เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่อย่างคึกคัก

ใครที่อยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เลือกไปเที่ยวปีใหม่ที่สิงคโปร์ก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะ

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าคุณผู้อ่านคงมีตัวเลือกอยู่ในใจกันไว้แล้วแน่ๆ หากเลือกได้แล้วอย่าลืมไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะได้ท่องเที่ยวช่วงปีใหม่อย่างสนุกและปลอดภัยนะคะ และอย่าลืมดูแลร่างกายดีๆ หรือ ทำประกันกรเดินทาง ติดไป เพื่อไปสนุกสุดเหวี่ยงกันในวันหยุดยาวนี้ได้อย่างสบายใจนะคะ


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon