8 สิ่งที่ควรทำก่อน และเมื่อไปถึงกรุงโรม

posted: 1 ปีที่แล้ว
8 สิ่งที่ควรทำก่อน และเมื่อไปถึงกรุงโรม

comments

หากคุณต้องการพักผ่อนโดยการท่องเที่ยวยุโรป โรม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ทุกคนควรไปเยือน เพราะที่นี่มีทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ และศาสนจักรหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว ถ้าคุณกำลังจะไปหรือวางแผนอยากไปอยู่ล่ะก็ งานนี้คงต้องมาเตรียมตัวกันหน่อย วางแผนให้ดี เพื่อให้ทริปนี้ของคุณราบรื่น Smooth as silk ลองมาเตรียมตัวกันตามนี้ได้เลย


8 สิ่งควรทำก่อน และเมื่อไปถึงโรม

แน่นอนว่าก่อนจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เราก็ต้องมีการวางแผน แพลนการเดินทาง และสถานที่น่าเที่ยวให้เรียบร้อยซะก่อน เพราะด้วยภาษาที่ต่างกัน วัฒนธรรมและผู้คนมากหน้าหลายตา อาจจะทำให้เราหลงหรือออกนอกเส้นทางเอาได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ต้องเตรียมตัวไปให้ดี เดี๋ยวลองไปดูกันว่า สิ่งที่ควรทำก่อนไปโรม มีอะไรกันบ้าง

1.เลือกการเดินทางให้ดี

เที่ยวโรม

จะเริ่มต้นทริปให้เจ๋ง ต้องเริ่มจากการเดินทาง เลือกสายการบินที่มีไดเรคท์ไฟลท์ อย่าง TG944 ที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายได้เร็วกว่าและสบายกว่าด้วยเครื่อง A350 พร้อมเบาะนั่งของ Business Class สามารถปรับเอนได้ 180 องศา นอนสบายคล้ายกับเตียงนุ่มๆ ที่บ้าน ส่วนเบาะของ Economy Class นั้นมีความกว้าง 18 นิ้ว และมีระยะห่างระหว่างแถวถึง 32 นิ้ว ซึ่งค่อนข้างกว้าง นั่งสบายไม่อึดอัด

2.เตรียมสนีกเกอร์นุ่มๆ สบายเท้า

credit : www.overkillshop.com

การเดินนั้นเป็นหัวใจหลักของการเที่ยวโรม เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้ๆ กัน และแต่ละที่นั้นจะมีความกว้างขวาง แค่เดินที่เดียวก็กินเวลากว่าครึ่งวันแล้ว เพราะฉะนั้นจึงควรพกหรือสวมรองเท้าที่คิดว่าใส่สบายที่สุด พร้อมยานวดคลายกล้ามเนื้อติดกระเป๋าไว้ด้วย จะได้เพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวกันได้แบบยาวๆ

3.หากระเป๋าคาดเอวหรือกระเป๋าคล้องคอไปด้วย

credit : fashiongum.com

เนื่องจาก โจรล้วงกระเป๋า!! เป็นอีกหนึ่งเรื่องขึ้นชื่อของโรม ซึ่งหลายๆ คนที่ไปเที่ยวที่นี่ต่างก็เคยพบกับประสบการณ์โดนล้วงกลับบ้านไปเล่าต่อกันยาว ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากมีเรื่องเล่าหรือต้องพบกับเหตุการณ์แบบนี้ล่ะก็ ควรเก็บกระเป๋าสะพายใบโปรดไปก่อน แล้วหากระเป๋าคาดเอว คล้องคอมาใช้แทน จะช่วยให้ลดความกังวลในเรื่องนี้ลงได้ไม่น้อย

4.จองตั๋ววาติกันออนไลน์

เที่ยวโรม

การไม่วางแผนใดๆ แล้วเดินดุ่มๆ มุ่งเข้าสู่เข้าวาติกันอย่างเดียว อาจทำให้คุณเสียเวลาการเที่ยวเป็นวันๆ แถมยังต้องมาเสียอารมณ์จากการต่อคิวอันยาวเหยียด จนเผลอๆ อาจยอมตัดใจไม่เที่ยวแทน แต่เรื่องเหล่านี้คุณสามารถเลี่ยงได้จากการซื้อตั๋วออนไลน์ จัดตารางเที่ยว แล้วจองตั๋วเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลา และเสียอารมณ์อีกด้วยนะจ้ะ

rabbitads slug=full-screen]


จากนั้นเมื่อไปถึงกรุงโรมเป็นที่เรียบร้อย ก็ต้องรีบเข้าที่พัก อาบน้ำ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับแพลนท่องเที่ยวตั้งแต่วันแรก หลังจากนั้นก็ไปดูว่า สิ่งที่ควรทำเมื่อไปถึงกรุงโรม มีอะไรบ้าง รับรองว่านี่จะเป็นการเที่ยวต่างประเทศที่สนุกและครบรสสุดๆ เลยจ้า ว่าแต่มีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูเลย

5.ซื้อตั๋ว Rome Pass

เที่ยวโรม
credit : archaeology-travel.com

ตั๋วที่จะทำให้ชีวิตนักท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้นเยอะ โดยการขึ้นรถบัส รถใต้ดิน หรือรถรางฟรี แถมมีคิวลัดพิเศษที่ทำให้เข้าสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตอย่างโคลอสเซียมแบบไม่ต้องต่อแถว ยังใช้เป็นบัตรผ่านเข้าพิพิธภัณฑ์ได้ฟรี 1-2 ที่อีกต่างหาก สำหรับตั๋ว Rome Pass มีให้เลือกสองราคา คือ 28 ยูโร และ 38.5 ยูโร ถ้าอยากได้ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายบุหรี่ หรือสถานีรถไฟทั่วกรุงโรมเลยค่ะ

6.ตะลุยกินเจลาโต้

เที่ยวโรม

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ก็มีร้านเจลาโต้นี่แหละที่สายกินต้องตามเก็บให้ครบ ใครชอบทานไอศครีมเจลาโต้เนื้อเหนียวหนึบ เรียกว่ามาถูกเมืองแล้วล่ะค่ะ เพราะเป็นเมนูของหวานขึ้นชื่อของกรุงโรม

จึงไม่แปลกที่เราเห็นร้านขายเจลาโต้อยู่ทุกหัวมุมถนน และเราก็มีร้านอร่อยมาแนะนำ นั่นก็คือ ร้าน Al Settimo Gelo และ Fior di Luna บอกเลยว่ารสช็อคโกแลตเข้มข้นถึงใจ หรือถ้าใครชอบทานรสผลไม้ก็มีให้เลือกเกือบ 30 รสชาติกันเลย

7.สั่งคาโบนาร่ามาลิ้มลอง

เที่ยวโรม
credit : www.delish.com

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าโรมเป็นต้นกำเนิดของเมนูเด็ดจานนี้ ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนชอบคาโบนาร่า ครีมชีสเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม ท็อปปิ้งจัดเต็มแล้วล่ะก็ไม่ควรรอช้า ซึ่งร้านเด็ดร้านดังที่เราอยากแนะนำก็คือร้าน Roscioli ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมอันดับต้นๆ ในโรม ใครไปใครมาก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ และไม่ได้มีทีเด็ดแค่เมนูนี้เท่านั้นนะ เพราะไวน์ก็เลิศ แถมชีสก็อร่อยไม่แพ้กัน รับประกันความฟินตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง

8.เดินช็อปเพลินๆ ที่ตลาดนัด

เที่ยวโรม
credit : www.destination360.com

ไม่มีที่ไหนที่จะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศท้องถิ่นเท่ากับการเดินเล่นตลาดนัดอีกแล้ว และก็ไม่มีตลาดไหนมีสีสันเท่า Campo de’ Fiori ที่จัตุรัสเปียซ่า โนวาน่า ที่นี่เป็นตลาดนัดขายอาหาร ผัก ผลไม้ยามเช้า และเปลี่ยนตัวเองเป็นบาร์กับร้านอาหารอร่อยๆ ในยามค่ำคืนให้นักท่องเที่ยวได้เดินช็อปปิ้งเพลินๆ ไหนจะมีการแสดงและคนท้องถิ่นออกมาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ


สำหรับคนที่วางแผนจะไปเที่ยวยุโรป แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเมืองไหนดี ลองไปเที่ยวโรมดูสิ แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ อันน่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเมืองที่สวยงาม สถาปัตยกรรมแปลกตา ผู้คนน่ารัก แถมยังมีวัฒนธรรมดีๆ รออยู่เพียบ

แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างแรกก็คือเลือกการเดินทางให้ดี  เราขอแนะนำให้เลือกสายการบินที่บินตรงอย่างการบินไทย ด้วย TG 944 ทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์ และอาทิตย์ กับเครื่องบิน AIRBUS A350 ถ้าหากใครสนใจก็เข้าไปดูข้อมูลเพื่อเติมที่ www.thaiairways.com หรือ โทร. 02-356-1111 กันได้เลยค่ะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon