8 ทริป ใกล้กรุงเทพฯ มีงบพันเดียวก็เที่ยวได้

posted: 1 year ago
1,486 views
8 ทริป ใกล้กรุงเทพฯ มีงบพันเดียวก็เที่ยวได้

comments

หลังจากที่ได้พาไปเที่ยวต่างประเทศอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย มาแล้ว rabbit finance จะขอพาคุณกลับมาเที่ยวที่ประเทศไทยกันบ้างบทความนี้บอกเลยว่าจะต้องถูกใจขาเที่ยว โดยเฉพาะชาวเมืองกรุงที่มีเวลาน้อยแต่อยากไปท่องเที่ยวเพื่อเปิดโลกกว้างให้กับตัวเอง

แต่แหม เพิ่งจะผ่านการเที่ยวช่วงปีใหม่ไปหยกๆ เงินก็ใช้กับวันหยุดไปหมดแล้วสิ เหลืองบเที่ยวแค่นิดหน่อยเองจะเที่ยวไหนได้ไหมหนอ


8 ทริป น่าไปใกล้กรุงเทพฯ มีพันเดียวเดียวก็เที่ยวได้

สำหรับ ขาเที่ยวที่งบน้อย อย่างเราๆ 555 ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่ามีเงินไม่มากจะเที่ยวแบบสนุกๆ เต็มที่ได้หรือเปล่า บอกเลยว่า ได้แน่นอนค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมเอา 8 สถานที่น่าจัดทริปไปสักครั้ง

ไม่ว่าคุณจะไป เที่ยวแบบฉายเดี่ยว หรือแบกเป้ตะลุยกับก๊วนเพื่อนก็สนุกไม่แพ้กัน บอกเลยว่ามีงบแค่คนละ 1,000 บาท ก็เที่ยวได้แบบชิลล์ๆ มาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : ed.file-media

1. นั่งรถไฟเที่ยวรอบกรุง

เป็นการจัดทริปเที่ยวแบบชิลล์ๆ ที่คลาสสิกสุดๆ ไปเลยค่ะ กับการเที่ยวโดยใช้ บริการการเดินทางของรถไฟไทย ปู๊นๆ  ฉึกฉักๆ สัมผัสบรรยากาศการเดินทางที่เรียบง่าย สบายๆ ไม่เร่งรีบ แถมระหว่างทางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ให้คุณได้ลงไปแวะชม

การท่องเที่ยวโดยใช้รถไฟจะทำให้เราได้ใช้ชีวิตช้าลง ปลดปล่อยความเครียด และซึมซับบรรยากาศรอบตัวไปพร้อมๆ กับการชมวิวสองฝั่งข้างทางไปเพลินๆ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : suvarnabhumiairport

2. ชมบรรยากาศรอบเกาะรัตนโกสินทร์ – กรุงเทพมหานครฯ

หากพูดถึงกรุงเทพฯ ภาพแรกๆ ที่ผุดขึ้นมาคงจะเป็นเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบและไม่เคยหลับไหล เต็มไปด้วยแสงไฟในยามค่ำคืน แต่กรุงเทพฯ ยังมีสถานที่สวยๆ แบบนี้ซ่อนอยู่นะคะ นั่นก็คือที่ เกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้พระบรมมหาราชวังนั่นเองค่ะ

บริเวณโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์นั้นยังเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีความเป็นคนไทยในยุคดั้งเดิม ตึกรามบ้านช่องก็สวยงามน่าแชะภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เราจะได้เห็นวิถีชีวิตแบบเก่าและใหม่ของคนไทยผสมผสานกัน อาหารริมทางที่อร่อยมากๆ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : stepthailand

3. สักการะหลวงพ่อโสธร ต่อด้วยเดินตลาดร้อยปี – ฉะเชิงเทรา

ต่อกันที่เมืองแปดริ้ว หรือ จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ เพียง1 – 2 ชม.เท่านั้น บอกเลยว่ามองเผินๆ อาจดูเป็นเมืองเงียบสงบ ไม่ค่อยมีที่เที่ยว แต่ความจริงแล้วก็มีสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ ควรค่าแก่การไปเยือนมากๆ

เริ่มต้นการ เที่ยวแบบวิถีพุทธ ด้วยการกราบสักการะหลวงพ่อโสธรที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามภายในวัด ต่อด้วยเดินเที่ยว ช้อป ชิม ชิลล์ ที่ตลาดร้อยปี ที่มีอาหารอร่อยๆ ให้คุณได้ลิ้มลอง

สำหรับขาเที่ยวสายอาร์ต ก็สามารถไปทดลองฝีมือการปั้นดินของตัวเอง ได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งแถมยังได้เครื่องปั้นดินเผาฝีมือตัวเองกลับบ้านไปอีก ก็ไปกันได้ที่คุ้มวิมานดินเลยนะคะ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : kapook

4. เที่ยวลุยๆ แอดเวนเจอร์ – เขาใหญ่

เขาใหญ่ ก็เป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมอีกที่หนึ่งค่ะ ด้วยระยางทางที่ไม่ไกล ขับรถไม่เกิน 3 ชม. ก็ถึงแล้ว เหมาะสำหรับการเที่ยวทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับ หรืออยากจะพักค้างคืนก็มีที่พักให้คุณได้เลือกหลากหลายแบบเลยค่ะ

เขาใหญ่ถือว่าเป็นที่สำหรับนักเที่ยวที่ชอบกิจกรรมลุยๆ แอดเวนเจอร์ เพราะว่ามีกิจกรรมผจญภัยสนุกๆ มากมายให้คุณได้เล่น และได้ซึมซับบรรยากาศป่าไม้และภูเขา ทั้งสนุกทั้งสดชื่นเลย

หรือถ้าอยากได้บรรยากาศแบบเที่ยวป่า ก็สามารถเอาเต็นท์ไปกางนอนได้ที่อุทยานแห่งชาติ จะได้นั่งทานอาหารเย็นแบบมีสัตว์ป่าหน้าตาน่ารักมาแอบมองเลยละค่ะ ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ


เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : painaidii

5. ชมธรรมชาติ เล่นน้ำชิลล์ๆ – นครนายก

จังหวัดนครนายก เมืองแห่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ จะไปเดินเล่นกินลมชมวิวสวยๆ ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือสูดอากาศบริสุทธิ์ที่วังตะไคร้ หรือจะไปเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำใจที่น้ำตกก็ได้

นครนายกขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองน้ำตก ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกสาริกาที่เป็นน้ำตก 9 ชั้นสวยๆ ที่คุณสามารถเล่นน้ำได้อย่างสนุกและปลอดภัย มีห่วงยางให้เช่าด้วยค่ะ และน้ำตกนางรอง ที่เป็นน้ำตกขนาดกลางๆ ไม่สูงมาก แต่ชั้นหินสวยงามและน่าเล่นมากๆ ค่ะ แต่ในฤดูฝนกระแสน้ำจะค่อนข้างแรง ให้เล่นน้ำอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : travelkanuman

6. ไหว้พระ ชมประวัติศาสตร์ – อยุธยา

ต้นปีแบบนี้เหมาะที่จะหาเวลามาไหว้พระ 9 วัดเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตัวเองกันนะคะ และจังหวัดอยุธยา ก็เป็นที่ที่เหมาะที่จะมาจัดทริปไหว้พระแบบนี้ เพราะเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ทางพุทธศาสนามากมาย วัดเก่าแก่ที่เราพบเจอได้ไม่มากในปัจจุบัน ก็ยังมีให้เห็นที่อยุธยาค่ะ

และอยุธยายังขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ทางประวัติศาสตร์ มีโบราณสถานที่สวยงามตั้งอยู่มากมายให้เราได้เข้าไปเรียนรู้และชมบรรยากาศแบบเมืองเก่า นอกจากนี้ ยังมีอาหารอร่อยที่ขึ้นชื่อไม่ว่าจะเป็นกุ้งเผาเมืองอยุธยา หรือโรตีสายไหมที่ใครไปก็ต้องซื้อกลับมาฝากคนที่บ้านทุกครั้ง

เที่ยวใกล้กรุงเทพ
cc : true.id

7. ชมบรรยากาศตลาดน้ำ อาหารอร่อย – อัมพวา จังหวัด สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ได้รับความสนใจทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ

ด้วยบรรยากาศตลาดน้ำแบบสบายๆ พ่อค้าแม่ค้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกับพายเรือขายของมากมายที่ราคาไม่แพง ในตลาดน้ำจะมีของกินอร่อยๆ มาขายเป็นจำนวนมากและมีรสชาติอร่อย

อาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือ ผัดไทย หรือขนมไทยต่างๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะ เรียกได้ว่ามาอัมพวาไม่ต้องกลัวหิวค่ะ ของกินเพียบ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

8. ทะเลสวยน้ำใส ใกล้กรุง – เกาะล้าน

พาไปไหว้พระ เที่ยวป่ากันแล้ว มาฝั่งทะเลสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ บ้าง ก็คือ เกาะล้าน นั่นเองค่ะ  เป็นเกาะอีกแห่งที่มีความสวยงามและเดินทางไปง่ายมากๆ ค่ะ มีที่พักราคาสบายกระเป๋าให้คุณได้พักผ่อนและเล่นน้ำทะเลแบบชิลล์ๆ

ส่วนบรรยากาศนั้นก็ขอบอกเลยว่าดีมากๆ ค่ะ น้ำทะเลใสปิ๊งน่าลงไปแหวกว่าย หาดทรายละเอียดและสะอาด ถ้าได้ลงไปเล่นสักครั้งจะติดใจและอยากกลับมาที่เกาะล้านอีกเลยล่ะค่ะ

และนี่ก็คือ 8 ทริปน่าไปใกล้กรุงเทพฯ ที่เรานำมาแบ่งปันกันค่ะ ให้คุณได้ เที่ยวอย่างสุขใจ ประหยัดเวลาและประหยัดเงิน หากเก็บกระเป๋าพร้อมแล้วก็ลุยได้เลยค่ะ แล้วกลับมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ


avatar
by IN-Wsible
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon