แนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์2019 สำหรับ คนเมืองกรุง

posted: 5 months ago
แนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์2019 สำหรับ คนเมืองกรุง

comments

ใกล้เข้ามาทุกที กับเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ที่หลายๆ คนกำลังรอคอย ซึ่งในปลายปี 2018 นี้ หลายคนอาจจะเจอกับเรื่องราวแย่ๆ หรือ ไม่มีความสุขมามาก ดังนั้นเราจะมาก้าวเข้าสู่ปี 2019 ด้วยความสุขไปพร้อมๆ กัน กับ 9 สถานที่เคาท์ดาวน์2019 ที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ เพื่อเป็นสัญญาณที่ดีว่าในปีหมูที่จะถึงนี้ จะมีแต่เรื่องราวดีๆ มีแต่ความสุข วิ่งเข้ามาหาเราทุกคนค่ะ

ปีใหม่

9 สถานที่เคาท์ดาวน์2019

สำหรับ 9 สถานที่เคาท์ดาวน์2019 ที่เรากำลังจะนำเสนอ แน่นอนว่าแต่ละสถานที่มีความสวยงาม แตกต่างกัน ดังนั้นคนเมืองกรุงฯ อย่างเราๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลยว่าจะไปเคาท์ดาวน์กับคนพิเศษที่ไหนดี ถึงจะฟินสมใจ

เคาท์ดาวน์ปีใหม่
ขอบคุณรูปภาพจาก khaosodenglish

1. ICONSIAM

ประเดิมสถานที่เคาน์ดาวน์แรกกันที่ห้างหรู เปิดใหม่ ที่รับรองได้เลยว่าต้อง ยิ่งใหญ่ สมกับเป็น ห้างสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยในปีแรกของการจัดเคาท์ดาวน์2019นี้อยู่ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง”ซึ่งงานครั้งนี้ เป็นความร่วมมือทั้งของหน่วยงานรัฐและเอกชน รับรองได้เลยว่า เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นี้จะต้องสร้างความประทับใจให้คุณแน่นอน


เคาท์ดาวน์2019
ขอบคุณรูปภาพจาก m.edtguide.com

2. Central World และห้างอื่นๆ ในเครือเซ็นทรัล

สำหรับห้างในเครือเซ็นทรัลมีหลายห้างด้วยกันที่มีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ประเดิมกันที่แรกด้วย Central World ซึ่งแน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะไปเคาท์ดาวน์ที่นี่ เพราะจัดอยู่ทุกปีซึ่งในปีนี้ เพิ่มความพิเศษตรงที่มี ม้าหมุน มาให้คุณๆได้เพลิดเพลินกันภายในงาน แต่! ไม่ฟรีนะจ๊ะ อยากขึ้นก็ต้องจ่ายตังค์

ที่ขาดไม่ได้เลยคือศิลปินทั้งไทยและเทศ ที่จะพาคุณข้ามปีไปพร้อมๆ กับความสุข ถ้าไม่รู้จะไปเคาท์ดาวน์ต้อนรับปี 2019 ที่ไหน Central World ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดี รวมไปถึงห้างอื่นๆ ในเครือเซ็นทรัลด้วย


ปีใหม่

3. Asiatique The Riverfront

“Chang Music Connection Presents Asiatique Thailand Countdown 2019” คือธีมงานของเอเชียทีค แค่ฟังชื่องาน ก็การันตีกันได้แล้วว่า เคาท์ดาวน์ปีใหม่ของคุณจะมีแต่ความสนุก ความมัน เพราะงานนี้คับคั่งไปด้วยศิลปินแนวหน้าของไทย

ซึ่งภายในงานจะมีความพิเศษที่ The Tique Tower ซึ่งเป็นเวทีสุดอลังการสูงเทียบเท่าตึก 8 ชั้น ที่สำคัญงานนี้เข้าฟรีจ้า


สวดมนต์ข้ามปี
ขอบคุณรูปภาพจาก radioparliament.net

4. สวดมนต์ข้ามปี กับวัดใกล้ MRT และ BTS

หลายคนเลือกที่จะเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการสวดมนต์ข้ามปี เพราะถือเป็นการนำทางสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตด้วยบทสวด ดังนั้นถ้าใครอยากเป็นสายบุญแต่ไม่อยากเดินทางลำบาก วัดที่เรานำมาฝากกันนี้ น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ เพราะอยู่ใกล้กับ MRT และ BTS นั่นเอง  

  • วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร

วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร อีกหนึ่งวัดใจกลางกรุงเทพฯ  ที่สามารถเดินทางได้ง่าย และสะดวก โดยรถไฟฟ้าBTS ลงสถานีสยาม ออกทางออกที่ 5 และเดินตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอวัดแล้ว

  • วัดไตรมิตรวิทยาราม

จากวัดที่เดินทางด้วยBTS ไปแล้ว ก็ต้องมีวัดที่เดินทางด้วย MRT หรือ รถไฟฟ้าใต้ดินกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าในทุกๆ ปีใหม่ ที่วัดมักจะจัดกิจกรรม สวดมนต์ข้ามปีกันอยู่เสมอ

ดังนั้น หากคุณต้องการต้อนรับปีใหม่กันด้วยการนำสิ่งดีๆ เข้าสู่ชีวิตด้วยการสวดมนต์ ลองหาวัดที่เดินทางง่ายๆ แบบนี้ เป็นแลนด์มาร์คของคุณสิคะ


เคาท์ดาวน์2019

5. Mega Bangna

มาถึงอีกหนึ่งงานใหญ่ ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก กับ มหกรรม Mega Countdown 2019 บอกได้เลยว่าที่นี่ จะคับคั่งไปด้วยศิลปินมากมาย บวกกับสีสันและแสงสีตระการตา ความมัน ส่งท้ายปีของ Mega Countdown 2019 จะทำให้คุณตราตรึงทีเดียว ที่สำคัญงานนี้เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า

เคาท์ดาวน์2019

6. Seacon Square

ต่อกันที่ Seacon Square บอกได้เลยว่าปีนี้ จัดหนัก จัดเต็ม ชนิดที่ว่า 3 คืนเน้นๆ กันไปเลย คุณจะได้พบกับมหกรรมฟรีคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินชั้นนำมากมาย  เอาเป็นว่า เคาท์ดาวน์2019 ปีนี้ถ้าไม่อยากเหงา Seacon Square ช่วยคุณได้


เคาท์ดาวน์2019

7. Future Park

อีกหนึ่งสถานที่ฉลองปีใหม่กับ FUTURE PARK & ZPELL COUNTDOWN 2019 ที่นี่คุณจะได้พบกับ คอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาหาร และความสนุกอีกมากมายภายในงาน เพื่อเป็นการส่งท้ายปีที่สุดเหวี่ยง

ดังนั้น หากคุณไม่อยากนอนเหงาอยู่บ้านในช่วงเฉลิมฉลองปีใหม่ แม้ไม่มีแฟนให้เคาท์ดาวน์ด้วย มาเคาท์ดาวน์2019 กับเราได้ที่ Future Park คุณอาจจะได้รับมิตรภาพดีๆ กลับบ้านไปด้วยก็ได้


เคาท์ดาวน์2019

8. Crystal Design Center

“CDC Countdown 2019” ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับคนที่ต้องการไปร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์2019 ภายในงานคุณจะได้พบกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน พร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย ทั้งนี้สามารถลงทะเบียนรับบัตรและเครื่องดื่มฟรีได้ที่ crystaldesigncenter.com


ฉลองปีใหม่

9. วิ่งรับปีใหม่

ปิดท้ายกันที่สายสุขภาพ ด้วยการวิ่งตอนรับปีใหม่ เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง ด้วยการรักษาสุขภาพ กับ Run with me free ของขวัญ เป็นการวิ่งตอนรับปีใหม่ วันที่ 30 ธันวาคม 2561 ณ สวนวชิรเบญจทัศ เวลา 05.00น. ที่นอกจากจะได้ร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ร่วมกันทำบุญด้วย

จาก 9 สถานที่ ที่เราได้แนะนำไป อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่จัดงาน เพราะสถานที่เคาท์ดาวน์2019 ในกรุงเทพฯ มีหลายที่มากๆ ซึ่งหากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหน สถานที่ที่เราแนะนำ ก็น่าสนใจไม่น้อยว่าไหมคะ 

ปีใหม่2562

เคาท์ดาวน์2019 อย่างปลอดภัย

ต้องยอมรับว่าในเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองแบบนี้ บางคนอาจจะเที่ยว หรือฉลองกันแบบสนุกสุดเหวี่ยง โดยอาจลืมคำนึงถึงความปลอดภัย หรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเพื่อให้การฉลอง เคาท์ดาวน์2019 เป็นไปอย่างปลอดภัย เพื่อตัวคุณเองและคนรอบข้าง

  • ดื่มไม่ขับ เมาหนักกลับแท็กซี่
  • ไม่ปล่อยโคมลอย ป้องกันเพลิงไหม้ หรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้น
  • พลุ ดอกไม้ไฟ ไม่จำเป็นอย่างเล่น เพราะอาจจะเกิดอันตราย
  • ฉลองเสร็จ หรือกำลังจะไปฉลอง ขับรถอย่างระมัดระวัง อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

เพราะอันตราย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ด้วยความเป็นห่วง และใส่ใจจาก rabbit finance อยากให้ทุกคนสนุกสนาน เฉลิมฉลองกับเทศกาลปีใหม่ 2019 กันอย่างมีความสุข

Happy New Year 2019


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon