9 ที่เที่ยวหน้าหนาวต้อนรับสายลม แสงแดด

posted: 1 year ago
9 ที่เที่ยวหน้าหนาวต้อนรับสายลม แสงแดด

comments

“ ลมหนาวมาแล้วนะ หนาวใจๆ ” ก็แหม่ เดือนธันวาแบบนี้เหล่าลมหนาวก็โชย หอบกลิ่นไอของฤดูเหมันต์มา และกระทบใครที่ยังโสดอยู่ก็คงต้องหนาวทั้งกายทั้งใจกันเป็นธรรมดา ถูกไหมคะ??

แต่อย่า Sad ไปค่ะ เหล่าคนโสดสาย Strong อย่างเราๆ อย่าได้แคร์ เพราะถ้ามันหนาวนัก ก็เตรียมแพคกระเป๋าไปรับอากาศอุ่นๆ จากแดดยามเช้า บรรยากาศแจ่มๆ กันดีกว่า ให้มันรู้กันไปเลยว่าหนาวแค่นี้มันทำอะไรพวกเราไม่ได้

rabbit finance จึงได้รวบรวม 9 สถานที่เที่ยวหน้าหนาว ที่นอกจากแดดอุ่น ๆแล้วยังมีทุ่งดอกไม้ หรือหมอกสวยๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ชักช้าอยู่ไย ลุยกันเลยค่า


9 สถานที่เที่ยวกางแขนรับแดด เปิดหน้ารับความฟิน

หน้าหนาวนี้ ไม่ว่าคุณจะเที่ยวแบบยกแก็งเพื่อน ครอบครัว ไปเป็นคู่ หรือเที่ยวแบบลุยเดี่ยว 9 ที่เที่ยวหน้าหนาวเดือนธันวาจะทำให้คุณฟินจนแทบลืมหายใจเลยล่ะค่ะ

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว

1.ทุ่งทานตะวัน บ้านหัวดง จ.ลพบุรี

บรรยากาศเย็นๆ ผสมผสานกับไอแดดอุ่นๆ วิวทิวทัศน์ตรงหน้าเป็นทุ่งดอกทานตะวันสุดลูกหูลูกตา ฮ๊า! แค่คิดก็ฟินแล้ว กับการเที่ยวต้อนรับเดือนธันวาที่ทุ่งทานตะวัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงทุ่งทานตะวันที่ใกล้กรุงเทพ ก็คงหนีไม่พ้นทุ่งทานตะวันที่ จ.ลพบุรี

ไม่ว่าจะทุ่งทานตะวันที่เขาจีนแล ทุ่งทานตะวันไร่ต่างๆ หรือ ทุ่งทานตะวัน บ้านหัวดง ที่มีเนื้อที่กว่า 1,500 ไร่ อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยภูเขาเตี้ยๆ นับว่าทุ่งทานตะวัน บ้านหัวดง ถือเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกที่หนึ่งของ จ.ลพบุรี เลยทีเดียว


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก ท่องทั่วไทย.com

 

2.อุทยานแห่งชาติพุเตย จ.สุพรรณบุรี

หากใครที่ชอบที่เที่ยวหน้าหนาว แบบอากาศเย็นๆ ตามขุนเขา แต่ไม่อยากไปถึงภาคเหนือ ใกล้ๆ กรุงเทพเราก็มีค่ะ อย่างอุทยานแห่งชาติพุเตย ที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งถือได้ว่าที่นี้เป็นป่าเดียวที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในสุพรรณ อีกทั้งยังเป็นป่าสุดท้ายของห้วยขาแข้ง

หากใครที่รักในธรรมชาติ และอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง
ปล. ไม่ว่าจะชมประอาทิตย์ขึ้นหรือจะนอนนับดาว ที่เขาเทวดาพาฟินสุดๆ


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com/topic/33063229

 

3.จุดชมวิววัดกองเนียม เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ขึ้นเหนือไปอีกนิดที่จ.เพชรบูรณ์ ที่ใครก็คงรู้จักกันดีกับ วัดผ่าซ่อนแก้ว อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ อุทยานแห่งชาติเขาค้อ ภูทับเบิก อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว แต่วันนี้เราจะมานำเสนออีกหนึ่งที่ที่บรรยากาศดีไม่แพ้กันกับ จุดชมวิววัดกองเนียม สายบุญสายชิวต้องปลื้มหนักมากแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ชมวิวชมทะเลหมอกแสนสวย ยามประอาทิตย์ขึ้น ที่วัดกองเนียมยังมีวิหารพระพุทธชินราช ไว้ให้นักท่องเที่ยวมาสักการะอีกด้วย


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก travel.mthai.com

 

4.ดอยพาวี อุ้มผาง จ.ตาก

ขยับขึ้นมาอีกหน่อยกับที่เที่ยวหน้าหนาวใน จ.ตาก กับดอยพาวี หรือ ดอยพะวี ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1920 เมตรมองเห็นทิวทัศน์สันเขา ยอดดอยแหลม บวกกับบรรยากาศหน้าหนาวสุดฟินรับรองว่าเหล่านักเดินทางต้องโดน ขอแอบกระซิบว่า การเดินทางไปที่ดอยพาวีต้องใช้เวลาเดินทางถึงราว 4 ชม. ดังนั้น ก็เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนขึ้นเขานะคะ แต่รับรองว่าเมื่อถึงดอยพาวีแล้วคุณจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งทีเดียว


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com/topic/31582434

 

5.ภูชี้เพ้อ จ.แม่ฮ่องสอน

ต่อกันที่  ภูชี้เพ้อ จ.แม่ฮ่องสอน ที่รับรองว่าหากใครไปมาสัมผัสจะต้องได้เพ้อกันเหมือนชื่อภูแน่นอน โดยเฉพาะในฤดูหนาวบรรยากาศที่จุดชมวิวสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นมันดีมากแบบว่า ก.ไก่ล้านตัวเลยค่ะ

สายหมอกที่แผ่กระจายไปทั่วทิวเขาที่สลับซับซ้อน และจะพิเศษมากขึ้นไปอีกหากมาในช่วงที่ดอกบัวตองบาน เพราะเหล่านักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นวิวของทุ่งดอกบัวตองบนดอยแม่อูคอได้อีกด้วย


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com/topic/31582434

 

6.บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

ยังอยู่ที่จังหวัดเดิมกับที่เที่ยวหน้าหนาว บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านในชนบทที่มีความเป็นเอกลักษณ์ผสมผสานกับกลิ่นอายของความเป็นจีนยูนนานทั้งวิถีชีวิตและวัฒนธรรม

ที่นี้จะมีความสวยเป็นพิเศษในฤดูหนาว อีกทั้งอากาศก็จะเย็นกว่าที่อื่นๆ เพราะอยู่ในเขตภูเขาสูง บวกกับการทำกิจกรรมสโลว์ไลฟ์ที่เหล่านักท่องเที่ยวจะต้องผ่อนคลายหากมาเยือนที่บ้านรักไทยแห่งนี้


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก gerghrgiurhe.blogspot.com

 

7.ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย

ต่อกันที่เหนือสุดแดนสยาม อย่างจ.เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติที่น่าสนใจต้องนึกถึงที่นี้เป็นลำดับต้นๆ ซึ่งวันนี้เราขอนำสนอ ไร่ชาฉุยฟง แหล่งปลูกชาชั้นดีที่ทำกันมายาวนานกว่า 40 ปีพื้นที่กว่าพันไร่ บรรยากาศที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกตลอดทั้งปี บวกกับอากาศหนาวๆ ไร่ชาฉุยฟงจึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก www.weekendhobby.com

 

8.ทะเลบัวแดง หนองหาน จ.อุดรธานี

เมื่อขึ้นไปเหนือกันจนสุดแล้วก็ขอย้อนกลับมาแวะที่เที่ยวหน้าหนาวในภาคอีสานกันสักหน่อย ที่จังหวัดอุดรธานี ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 22500 ไร่ โดยดอกบัวจะออกดอกมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ หากใครที่กำลังตามหาความสวยงามของเหล่าดอกไม้ทุ่งกว้างในเดือนธันวา ทะเลบัวแดงคืออีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องไปสัมผัสให้ได้เลยนะคะ


 

ที่เที่ยวหน้าหนาวขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com/topic/34645295

 

9.ไร่กาแฟบาน จ. ชุมพร

ขึ้นเหนือไปแล้ว กลางก็ไปแล้ว อีกสานก็แวะแล้ว ต่อกันที่ภาคสุดท้ายกับภาคใต้กับไร่กาแฟบาน ที่จ.ชุมพร สำหรับคนรักในกลิ่นหรือรสชาติของกาแฟ ลองไปสัมผัสกับดอกของต้นกาแฟบ้างสิคะ เพราะช่วงเดือน พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ ต้นกาแฟจะออกดอกสีขาวสะพรั่ง ชูช่อสวยงามเต็มภูเขา รับรองว่าคอกาแฟต้องฟินแน่นอนอย่างไรก็ดี ที่เที่ยวหน้าหนาวที่ต้องมีการเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วง High Season ก็เดินทางแบบระมัดระวังกันหน่อยนะคะ
จะขับรถไปเที่ยว หรือสมบัติในกระเป๋าที่พกไป อย่าให้เรีื่องร้ายๆ แบบนี้มาทำลายความทรงจำหน้าหนาวเลยนะคะ และหวังว่าการออกเดินทางในครั้งนี้ ลมหนาวจะช่วยพัดพาคนที่คุณกำลังตามหามาให้เจอกันนะคะ 

 


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon