9 ดินแดนตะลุยหิมะ เล่นสกี ต้อนรับลมหนาว

posted: 7 months ago
9 ดินแดนตะลุยหิมะ เล่นสกี ต้อนรับลมหนาว

comments

ทุกๆ การท่องเที่ยวล้วนมีมนต์เสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ท่องเที่ยวแบบครอบครัว ท่องเที่ยวแบ็คแพ็ค หรือจะเป็นการท่องเที่ยวแบบเอ็กซ์ตรีม ที่นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังได้ลุ้นระทึก หวาดเสียวกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั้งหลายที่คุณชอบอีกด้วย

‘สกี’ หนึ่งในกีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดฮิตช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะในประเทศที่มีหิมะตก และวันนี้ rabbit finance ก็มีสถานที่เล่นสกีเจ๋งๆ มาแนะนำให้ใครที่กำลังมองหา ประสบการณ์สุดหนาว แต่ตื่นเต้นท้าทายนี้กัน 

เล่นสกี

9 สถานที่เล่นสกี ที่คุณห้ามพลาด

ในการเล่นสกี ความสนุกของกีฬานี้ อยู่ตรงการที่คุณได้เหิรทะยานอยู่ท่ามกลางความเย็น และหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา ในประเทศเมืองหนาวคงเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ จะเล่นสกี แต่ในเมืองร้อนอย่างเรา จะไปเล่นสกีทั้งที ควรรู้ไว้ก่อนว่าไปเล่นที่ไหนถึงจะเจ๋งสุดๆ

เล่นสกี

1. Yongpyong Ski Resort, ประเทศเกาหลีใต้

มาเริ่มกันที่แรก ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะเราเริ่มต้นกันที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ขั่วโมง คุณก็สามารถสัมผัสอากาศหนาวเย็น และเล่นสกีได้อย่างหนำใจกันแล้ว ที่ Yongpyong Resort

Yongpyong Resort เป็นหนึ่งในสถานที่เล่นสกียอดนิยมของชาวเกาหลี ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา Baekdudaegan มีหิมะเฉลี่ยสูงถึง 2.5 เมตร ซึ่งนอกจากการเล่นสกีแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสายอีกหลายกิจกรรม อยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง คงก็ต้องลองไปสัมผัสด้วยตัวเองกันแล้วล่ะค่ะ 


เล่นสกี

2. Osorakan Snow Park, ประเทศญี่ปุ่น

มาต่อกันที่อีกหนึ่งประเทศในเอเชียเรา ที่คุณสามารถเดินทางไปเล่นสกีกันได้แบบง่ายๆ กับ Osorakan Snow Park ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงและเป็นเขตที่มีหิมะตกหนา โดยเฉลี่ยสูงถึง 3 เมตร ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่เล่นสกียอดนิยม

ดังนั้นหากคุณเที่ยวสกีที่เกาหลีจนเบื่อแล้ว หน้าหนาวนี้ลองเปลี่ยนจากเกาหลี มาสัมผัสหิมะที่ญี่ปุ่นกันบ้าง ก็เป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?


เล่นสกี

3. Yabuli Ski Resort, ประเทศจีน

อีกหนึ่งสถานที่เล่นสกีของเราชาวเอเชีย ที่ประเทศจีนกับ Yabuli Ski Resort ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่เล่นสกีที่ได้รับมาตรฐานระดับสากลอย่างแน่นอน เพราะจีนต้องเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2022 ที่จะถึงนี้

ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวลเลยว่าจะได้รับอันตรายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มือสมัครเล่น หรือมือโปรคุณจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นและสนุกสนานกับสกีหิมะอย่างปลอดภัยแน่นอน


เล่นสกี

4. Whistler Blackcomb, ประเทศแคนาดา

เปลี่ยนโซนจากสกีเอเชีย มาที่สกีแถบอเมริกาเหนืออย่าง แคนาดา กันบ้าง ซึ่งสถานที่เล่นสกีที่เราจะแนะนำในประเทศนี้คือ Whistler Blackcomb เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดแข่งขัน กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2010 

ไม่ต้องห่วง หากมาเที่ยวที่ Whistler Blackcomb แล้วจะมีแต่หิมะขาวโพลนให้เล่นได้อย่างเดียว เพราะนอกจากบรรยากาศที่สุดแสนจะเลิศเลอแล้ว ที่นี่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวหลักของแคนาดา ฉะนั้นรับรองได้ว่า คุณจะสนุกตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ ชนิดที่ว่าไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว


เล่นสกี

5. Vail Ski Resort, ประเทศสหรัฐอเมริกา

ยังกันอยู่ที่อเมริกากับ Vail ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านหิมะ นักท่องเที่ยวที่เข้าไปท้าหนาว และท้าทายความหวาดเสียวกับการเล่นสกีในแต่ละปี นับว่าสูงสุดติดลำดับต้นๆ ของการท่องเที่ยวตากอากาศเลยทีเดียว

อีกทั้งที่นี่ นอกจากจะมีลานสกีแล้ว ยังมีกิจกรรมสำหรับครอบครัว รวมถึง รถลากน้ำแข็ง รถเลื่อนบนหิมะ ไว้ให้คุณสนุกสนานพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

เล่นสกี

6. Karpacz, ประเทศโปแลนด์

ต่อกันที่ประเทศโปแลนด์ เป็นประเทศที่อยู่ทางตอนกลางของยุโรป ซึ่งสถานที่เล่นสกีที่เราจะพูดถึงนี้คือ Karpacz ตั้งอยู่บนพื้นเนินเขามีความสูงตั้งแต่ 480 – 885 เมตร

ด้านใต้ของเมืองติดภูเขาสูงถึง 1,602 เมตร ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพราะ ทั้งลานสกีและเส้นทางการเดินเขา เป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับเหล่านักท่องเที่ยว


เล่นสกี

7. Poiana Brasov, ประเทศโรมาเนีย

ขยับมาทางฝั่งทวีปยุโรปตะวันออกเฉียงใต้กันสักนิดดีกว่า กับ Poiana Brasov ที่นี่นับว่าเป็นสกีรีสอร์ทยอดนิยมที่สุดของประเทศ ที่ดึงดูดนักสกีจากหลายประเทศแถบยุโรปเข้ามาในช่วงวันหยุด

อีกทั้งวิวทิวทัศน์ของที่นี่ ก็นับว่าติดตราตรึงใจเหล่านักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก ที่สำคัญสิ่งอำนวยความสะดวก หรือการดูแลของที่นี่ นับว่าดีงามพระราม 9 มากค่ะ ด้วยคุณภาพของที่นี่ ถึงขั้นเคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันสกีรายการ European Youth Olympic Winter Festival ปี 2013 เลยเชียวนะ 


เล่นสกี

8. Tiffindell, ประเทศแอฟริกาใต้

มาที่ทวีปแอฟริกาใต้กันบ้าง  แน่นอนว่าใครที่อยากลองเล่นสกีในที่ใหม่ๆ Tiffindell นับว่าตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่นับว่าเป็นรีสอร์ทแห่งเดียวของประเทศ ย้ำ! แห่งเดียวของประเทศ ซึ่งรับประกันได้ว่ามีหิมะ 100 วันเป็นประจำทุกปี

หากใครที่กำลังอยากเที่ยวซาฟารี ไปพร้อมๆ กับเล่นสกี Tiffindell ก็ให้อารมณ์การเล่นสกีที่ท้าทาย และแปลกใหม่กับคุณได้ดีทีเดียว


เล่นสกี

9. Mauna Kea, ฮาวาย

และเราก็มาปิดท้ายกันที่ Mauna Kea เกาะฮาวาย หลายคนคงตื่นเต้น เพราะการไปเที่ยวฮาวายของใครหลายๆ คน คงมีแต่การไปอาบแดด รับลมทะเล ไม่ใช่การไปเล่นสกี แต่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ คุณสามารถเล่นสกี ท้าทายความหวาดเสียว จนคุณอาจจะลืม น้ำทะเลฮาวายไปเลยก็ได้

สำหรับ 9 สถานที่เล่นสกีที่เรา แนะนำนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีสถานที่เล่นสกีอีกหลายที่ที่น่าสนใจ รอคอยที่จะมอบประสบการณ์ชีวิต ประสบการณ์การเดินทางให้คุณอยู่

เล่นสกี

อันตรายจากการเล่นสกี ที่ประกันดูแลได้

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่า การเล่นสกี ถือเป็นกีฬาที่มีความท้าทาย หวาดเสียว และมีโอกาสที่จะทำให้คุณได้รับบาดเจ็บได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณต้องเดินทางไกล เพื่อไปเล่นสกีในต่างประเทศ  ซึ่งหากคุณได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตรายขึ้นมา อาจจะทำให้การดูแล หรือการรักษา เป็นไปอย่างติดขัด ด้วยปัญหาต่างๆ

แต่ทุกปัญหาจะหมดไป หากคุณ ซื้อประกันการเดินทาง และซื้อความคุ้มครองในเรื่องของกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม หรือ การเล่นสกีเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเจาะจงในการดูแลไปเลย ซึ่งนอกเหนือจากปัญหาการเดินทางที่จะได้รับการดูแลแล้ว ปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการเล่นสกี ก็จะได้รับความคุ้มครองไปด้วย  คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกว่าไหมคะ?

ขอบคุณข้อมูลจาก tieweng / skyscanner

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon