คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

9 ความจริงของถุงยางอนามัย ที่คุณอาจยังไม่รู้

บทความนี้จะมากล่าวถึงสิ่งที่เราต่างก็รู้จักกันดี สิ่งนั้นก็คือ “ถุงยางอนามัย” นั่นเอง หลายๆ คนรู้จักถุงยางอนามัยในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้เวลามีเพศสัมพันธ์เพื่อการคุมกำเนิดและการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

แต่เรามีเรื่องเด็ดๆ เกี่ยวกับเจ้าถุงยางอนามัยที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนมาฝากกัน จะเด็ดดวงแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ


[rabbitads slug=banner1]

ถุงยางอนามัย

 

9 ความจริงของถุงยางอนามัย

1. ชื่อเรียกของถุงยางอนามัยในภาษาเดนมาร์ค

ที่ต่างประเทศมักจะเรียกชื่อเล่นของถุงยางอนามัยว่า “Jimmies (จิมมี่)” แต่ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของประเทศเดนมาร์ค คือ Svangerskabsforebyggendemiddel (เวนเกอร์สแกปฟอร์บายเกนเดอมิดเดิล) โอ้ว ทั้งอ่านยากแล้วก็ออกเสียงตามก็ยากไปอีกค่ะ อย่างนี้เวลาจะเรียกใช้คงต้องพูดกันยาวเลยทีเดียว

2. บางครั้งก็ถูกเรียกว่า เจ้าก้าวร้าวรุนแรง

ในต่างประเทศได้มีการมอบชื่อเล่นให้แก่ถุงยางอนามัยไว้มากมาย ประหนึ่งว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่าเอ็นดูยังไงยังงั้นเลยค่ะ ทั้ง “willy warmer” หรือ “love glove” ซึ่งเป็นความหมายในเชิงบวก

แต่คนก็อยากให้มองว่ามันคือสิ่งที่เป็นศัตรูของการให้กำเนิด เป็นด้านที่น่ารังเกียจของถุงยางอนามัย จึงมอบชื่อ “scumbag” หรือเจ้าก้าวร้าวรุนแรง (ความหมายในภาษาต่างประเทศมันรุนแรงกว่านั้นอีกค่ะ)

เป็นชื่อที่แสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของคน อาจจะหมายถึงสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ที่ซ่อนอยู่


ถุงยางอนามัย

3. ถุงยางอนามัย เป็นสิ่งที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณกาลแล้ว

ถุงยางอนามัยเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดในโลกมนุษย์มาช้านานแล้ว มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นจากภาพวาดบนผนังถ้ำ Grotte des Combarrelles ที่ประเทศฝรั่งเศส ในภาพวาดนั้นเป็นรูปของผู้ชายที่บ่งบอกว่าใช้ถุงยางอนามัย ซึ่งภาพนั้นมีอายุยาวนานกว่า 12,000 – 15,000 ปีแล้ว ในหนังสือ Johnny Come Lately: A Short History of the Condom ที่เขียนไว้เมื่อปีคศ. 1985 ก็ได้เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ด้วย

4. ถุงยางอนามัยไม่ได้ทำมาจากน้ำยางพารามาตั้งแต่ต้น

ที่ พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุ ในประเทศออสเตรียยังคงเก็บรักษาถุงยางอนามัยที่คาดว่าถูกผลิตขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1640 ซึ่งเป็นถุงยางอนามัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเอาไว้ มันเป็นถุงยางอนามัยสัญชาติสวีเดน ผลิตมาจากส่วนของลำไส้ของหมู และผ่านขั้นตอนการชะล้างฆ่าเชื้อโรคด้วยการนำไปแช่ในน้ำนมอุ่นๆ

นอกจากลำไส้หมูแล้ว วัตถุดิบอื่นๆ ที่เคยถูกนำมาผลิตเป็นถุงยาง ได้แก่ หนังสัตว์, หนังของปลา, กระดองเต่า, เขาสัตว์ และใยไหมเคลือบน้ำมัน แหม ต้องขอชื่นชมคนสมัยก่อนเขาประยุกต์ใช้ของเก่งกันจริงๆ เลยค่ะ


ถุงยางอนามัย

5. ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ยางรถยนต์”

Charles Goodyear ผู้ผลิต ยางรถยนต์ ชื่อดัง ได้ค้นพบวิธีการที่ชาญฉลาดในการริเริ่มผลิตถุงยางอนามัยที่มาจากยางพาราเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1855 เป็นเหตุผลให้เราเรียกชื่อมันว่า “ถุงยาง” นั่นเอง

โดยคุณสมบัติของยางพารานั้นเมื่อเทียบกับวัตถุดิบอื่นๆ ที่เคยผลิตกันมา คือยางพารามีคุณภาพดีกว่ามาก มันทั้งหนาและยืดหยุ่นเหมือนล้อในของจักรยาน

6. ถุงยางอนามัย ช่วยปกป้องปืนไรเฟิลได้

ความจริงข้อนี้ ถูกค้นพบเมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเหล่าทหารที่ทำการรบในสงคราม ที่คิดค้นวิธีปกป้องปืนด้วยการเอาถุงยางอนามัยมาห่อหุ้มปืนไรเฟิล และอาวุธต่างๆ เอาไว้ เพื่อป้องกันความเสียหายของอาวุธที่จะเกิดขึ้นเมื่อต้องลงไปในน้ำ เออ แบบนี้ก็ได้แฮะ


[rabbitads slug=banner2]

7. มีความสามารถในการกักเก็บน้ำที่เยี่ยมยอด

ถึงแม้ว่าจะดูเป็นสิ่งของชิ้นเล็กๆ แต่ถุงยางอนามัยในขนาดมาตรฐานนั้นสามารถกักเก็บน้ำได้เป็นแกลลอนเลยทีเดียว ด้วยความเหนียวและยืดหยุ่นของมันนั่นเอง คุณผู้ชายก็สามารถไว้วางใจได้ ถึงแม้ว่ามันจะดูเปราะบางแต่มันจะไม่ฉีกขาดง่ายๆแน่นอน

8. ถุงยางอนามัยมักจะถูกซื้อโดย “ผู้หญิง”

แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของที่ผู้ใช้เป็นผู้ชายก็เถอะ แต่คนส่วนมากที่ซื้อกลับไม่ใช่ผู้ชายนะ มีผู้หญิงกว่า 40% ที่ซื้อถุงยางอนามัยเพราะพวกหล่อนคำนึงถึง การป้องกันสุขอนามัยทางเพศของตัวเอง ไม่ต้องเขินอายไปนะคะคุณผู้หญิง คุณทำดีแล้วที่ดูแลตัวเอง ขอปรบมือให้ดังๆ เลยนะคะ

 

9. ถูกใช้มากที่สุดใน “วันวาเลนไทน์”

โดยทั่วไปแล้ว ในวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักที่เรารู้จักกันนั้น เรามักจะนึกถึงตุ๊กตา, ลูกกวาด, ช็อคโกแลต และดอกกุหลาบ แต่คุณรู้ไหมว่า ในประเทศสหรัฐอเมริกามี ยอดการซื้อถุงยางอนามัย เฉลี่ย 87 ชิ้น ต่อวินาทีเลยทีเดียว อยากจะมอบชื่อใหม่ให้เป็นวันถุงยางอนามัยแห่งชาติเสียจริงๆ

นี่คือ 9 ความจริงของถุงยางอนามัยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ บางข้อก็ทำเอาอึ้งไปเลยนะคะเนี่ย กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ถือว่ามีวิวัฒนาการมาไกลจริงๆ  

อย่างไรก็ตาม ถุงยางอนามัยเป็นตัวช่วยที่ดีในการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และช่วยลดปัญหาการท้องไม่พร้อมด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องอาย ยืดอกพกถุงไปเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Curejoy

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

สินเชื่อส่วนบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

งงไปหมด! ทำไมขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่ผ่าน?

ก็เตรียมเอกสารครบถ้วนดี แต่ทำไมถึงยังขอสินเชื่อไม่ผ่านกัน ? หลายคนอาจจะมีคำถามเหล่านี้ค้างคาใจอยู่แน่ๆ แล้วทำไมถึงขอไม่ผ่านกันละ มาดูเหตุผลกันดีกว่า

ประกันบำนาญ-เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

เริ่มวางแผนเกษียณยังไง? ในปีที่เศรษฐกิจไม่ดี

เศรษฐกิจไม่ดี เป็นเรื่องที่ยาจะควบคุม แต่ก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่หลายคนกังวลและคิดไม่ตก ยิ่งเป็นกลุ่มวัยทำงานใกล้เกษียณ เงินที่เก็บออมมาทั้งชีวิตจะพอใช้ไหมนะ? แล้วเราต้องวางแผนปรับตัวยังไงดี? ตาม rabbit finance …

บริการอื่น ๆเรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปังมาก! เครื่องยนต์ใหม่ 1GD 2.8 ลิตร 204 แรงม้า

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Toyota Fortuner และ Toyota Revo ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีงามสมการรอคอยจริง ๆ การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ นอกจากหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงแล้วด้านเครื่องยนต์ก็ได้ถูกพัฒนาด้วยเช่นกัน รอบนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ในรุ่น 2.8 …

Get Discount Vouchers