รวมมิตร 9 เทศกาล สุดแปลกแหวกแนวทั่วโลก

posted: 2 ปีที่แล้ว
รวมมิตร 9 เทศกาล สุดแปลกแหวกแนวทั่วโลก

comments

ถ้าให้พูดถึงเทศกาลสุดแปลกของประเทศไทย หลายคนคงยกให้ เทศกาลสงกรานต์เป็นหนึ่งในเทศกาลนั้นๆ แต่รู้ไหมคะว่า เทศกาลสุดแปลกในไทย หรือของโลก ที่นักท่องเที่ยวต้องไปไม่ได้มีแค่สงกรานต์อย่างเดียว ดังนัั้นวันนี้ rabbit finance เลยทำการรวม 9 เทศกาล สุดแปลกทั่วทุกมุมโลกมาฝากกัน รับรองใครเห็นก็อยากไปร่วมเทศกาลสักครั้งในชีวิตแน่นอน


9 เทศกาล สุดแปลกของทั่วโลก ที่คุณต้องไปร่วมสักครั้ง

 

1. สงครามมะเขือเทศกลางเมืองสเปน

“ลาโทมาติน่า” หรือ “เทศกาลปามะเขือเทศ ”นับเป็นเทศกาลที่โด่งดังไปทั่วโลก เทศกาลนี้จะจัดขึ้นในหลายเมืองของสเปน แต่จะโด่งดังที่สุดก็ที่เมือง บูญอล ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธสุดท้ายของเดือนสิงหาคม ความสนุกของเทศกาลนี้อยู่ที่การได้ปามะเขือเทศใส่ผู้ร่วมงาน

ส่วนที่มาของเทศกาลยังไม่แน่ชัด บ้างก็บอกว่าเริ่มเมื่อปี 1944 หรือไม่ก็ปี 1945 บางคนก็บอกว่าเพื่อเเย่งชิงอาการในหมู่เพื่อนๆ บางคนก็บอกว่าเป็นการแสดงความไม่พอใจ เมื่อนักดนตรีเล่นไม่ได้เรื่อง

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : mustseeplaces.eu

2. เทศกาลยูเอฟโอ เอเลี่ยนบุกเมืองเม็กซิโก

ถือเป็นการชุมนุมของสาวกแฟนยูเอฟโอจากทั่วโลก โดยภายในเทศกาลจะมีการประกวดแต่งชุดเอเลี่ยน ดอกไม้ไฟ เทศกาลยูเอฟโอจะจัดขึ้นในเมืองโรสเวลล์ มลรัฐเม็กซิโกของสหรัฐฯ เหตุที่จัดที่เมืองนี้เพราะมันมีที่มาค่ะ ในปี 1947 พบซากยานลึกลับในเมืองนี้ ใครที่เชื่อเรื่องยูเอฟโอล่ะก็ บอกเลยต้องไป


เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : pepperrr.net

3. เทศกาลแข่งขันอุ้มเมียชิงเเชมป์โลก

แค่ชื่อเทศกาลก็ทำเอาใครหลายคนอึ้งไปเลยใช่ไหมค เทศกาลแข่งขันอุ้มเมียชิงแชมป์โลกจะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปี โดยการแข่งขันครั้งแรกเกิดขึ้นในทศวรรษ 1990 จัดขึ้นที่เมืองซอนกกายาวิ ประเทศฟินเเลนด์ รูปแบบการแข่งขันจะให้ผู้ชายแบกภรรยาของตัวเอง และวิ่งผ่านสิ่งกีดขวาง คู่ใดที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกก็ได้รางวัลไป

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : khaosod.co.th

4. เทศกาลซานเฟอร์มิน หนีวัวกระทิงที่สเปน

อีกหนึ่งเทศกาลสุดแปลกของสเปน ซึ่งระยะเวลาของเทศกาลนี้กินยาวถึง 9 วัน โดยวันที่ 8 จะมี การแข่งขันวิ่งหนีวัวกระทิง ถนนในเมืองจะมีสิ่งกีดขวาง คนที่ร่วมการเเข่งแต่งชุดพื้นเมืองสีขาว ผูกผ้าสีแดงเอาไว้ การแข่งขันกินเวลาเพียง 2-3 นาทีเท่านั้น

แต่เทศกาลนี้นับเป็นเทศกาลเสี่ยงอันตรายมาก ใครจะไปร่วมเทศกาลก็อย่าลืมทำ ประกันการท่องเที่ยว เผื่อไว้ด้วยนะคะ เพราะเราไม่รู้ว่ากระทิงจะวิ่งมาขวิดเราเมื่อไหร่

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : map2city.com

5. สงครามปาส้ม ณ ประเทศอิตาลี

มีสงครามมะเขือเทศแล้ว ที่เมืองอีเวรีย ประเทศอิตาลี ก็มีสงครามปาส้มเหมือนกัน เทศกาลนี้จะมีระหว่างงานคาร์นิวาล 3 วัน จัดขึ้นในช่วงถือศีลบวช ซึ่งชาวบ้านกว่า 3,000 คน จะมารวมตัวกันที่ลานกลางเมือง และเริ่มศึกปาส้มกันนั่นเอง

โดยที่มาของการปาส้มก็เพื่อเป็นการรำลึกถึงการต่อต้านจักรพรรดิผู้ข่มเหงประชาชน ในช่วงศตวรรษที่ 12


6. กลิ้งลงเขาไปกับ เทศกาลแข่งเก็บชีส

ในทุกเดือนพฤษภาคม ประเทศอังกฤษ จะมีการจัดเทศกาลเเข่งเก็บชีส โดยให้ผู้ท้าชิงวิ่งล้มลุกคลุกคลานจากเขา เพื่อไล่ล่าชีสเเห่งเมืองกลอสเตอร์ หนัก 8 ปอนด์ และทำเป็นรูปวงล้อ โดยผู้ท้าชิงจะต้องเก็บชีสก่อนชีสจะต้องลงไปตีนเขา

เชื่อกันว่าเทศกาลนี้เป็นการฉลองวันที่พระอาทิตย์เข้าใกล้เส้นศูนย์สูตรมากที่สุด โดยวงล้อชีสเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์นั่นเอง

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : pptvhd36.com

7. เทศกาลโกลาโช กระโดดข้ามเด็กทารก

กลางเมืองคาสตริลโลเดมูร์เซีย ประเทศสเปนอีกเช่นเคย โดยเด็กทารกที่เกิดในปีที่แล้วจะถูกนำมานอนบนฟูก และคนทำพิธีหรือ เอลโกลาโช จะกระโดดข้ามฟูกเพื่อชำระล้างสิ่งชั่วร้าย  ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดช่วงเดียวกับเทศกาลคอร์ปุสคริสตีเลยล่ะค่ะ

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : pptvhd36.com

8. หน่อไม้ฝรั่งล้นเมือง กับเทศกาลหน่อไม้ฝรั่ง เมืองเอมไพร์

ในเมืองเอมไพร์ มลรัฐมิชิเเกน มีเทศกาลหน่อไม้ฝรั่งขึ้นโดยเฉพาะ ภายในเทศกาลจะมีการจัดกิจรรมแปลกในทุกเดือนพฤษภาคม มีขบวนพาเหรดแต่งตัวเป็นหน่อไม้ฝรั่ง การประกวดแต่งบทกวีเกี่ยวกับหน่อไม้ฝรั่ง สำหรับใครที่ชอบทานหน่อไม้ฝรั่งห้ามพลาดเด็ดขาด

เทศกาล
ขอบคุณภาพจาก : zipeventapp.com

9. อาบโคลนไปพร้อมกัน ที่เกาหลีใต้

เทศกาลอาบโคลน หรือเทศกาลบอร์ยอง เกาหลีใต้ ที่คนเกาหลีใต้และนักท่องเที่ยวต่างชาติจะต้องมาร่วมเทศกาลกัน โดยเทศกาลนี้จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมของทุกปี จุดกำเนิดของเทศกาลนี้เริ่มเมื่อปี 1996 ที่จังหวัดชุงชองนัม ซึ่งโคลนในพื้นที่นี้นับเป็นโคลนที่มีคุณภาพดีที่สุด สาวๆ คนไหนอยากผิวดี ผิวสวย ห้ามพลาด

เทศกาลสุดแปลกทั้ง 9 เทศกาลที่ rabbit finance คัดสรรมาให้นั้น แปลกใช่ไหมคะ ใครอยากรู้ว่าเทศกาลมันจะแปลกแค่ไหน รีบเก็บเงิน จองตั๋วเครื่องบิน แล้วก็ที่สำคัญอย่าลืมทำประกันเดินทางด้วยนะคะ แล้วไปสัมผัสเทศกาลแปลกๆ พร้อมกันค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon